Lợi ích vượt trội khi cho trẻ xem phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề song ngữ

Tuy trẻ em rất tò mò và ham học hỏi những điều mới lạ nhưng lại khó giữ được sự hứng thú trong một thời gian dài. Trẻ rất mau chán và khiến nhiều bố mẹ lo lắng, tìm đủ mọi cách để con thích thú với việc học, đặc biệt là học tiếng Anh. Bố mẹ có thể thử một cách rất thú vị để cùng con học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Đó chính là xem phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề song ngữ. Đây là phương pháp học dễ hiểu, thực tế lại vô cùng lôi cuốn, khiến các con vui thích học tiếng Anh mỗi ngày.

1. Phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề song ngữ sử dụng từ vựng, ngữ pháp thực tế

Phim hoạt hình tiếng Anh do các hãng phim nổi tiếng thực hiện luôn có một sức hút nhất định khiến không chỉ trẻ em mà thậm chí cả người lớn cũng vô cùng hứng thú khi xem. Các hãng phim này hiểu rõ tâm lý và hành vi của trẻ, đối tượng mục tiêu của họ cũng là trẻ em. Chính vì vậy mà họ luôn sử dụng những ngôn từ đơn giản, cách sử dụng câu dễ hiểu để trẻ nhanh chóng nắm bắt được cốt truyện.

Chẳng hạn như một đoạn trò chuyện ngắn giữa nữ hoàng băng giá Elsa và cô em Anna trong bộ phim “Frozen”: 

Anna: “Wow, Elsa, you look different. It’s… good different. And this place, it’s amazing!” (Ồ, Elsa, trông chị khác quá. Khác… theo nghĩa tốt. Và nơi này trông thật tuyệt vời!).

Elsa: “Thank you” (Cảm ơn em).

Từ vựng rất đơn giản như “different”, “amazing” cùng cấu trúc câu đơn giản khiến trẻ nhanh chóng hiểu và học ngay những từ mới này. Phụ đề tiếng Việt sẽ giúp con hiểu được những từ con chưa biết, còn phụ đề tiếng Anh để trẻ nhìn quen mặt chữ và tập chép chính tả. Nếu như kiến thức quá khó, trẻ sẽ nhanh chóng nản chí, không muốn học nữa. Còn nếu chỉ có một vài từ khó, trẻ sẽ cảm thấy háo hức, phấn khởi khi biết được thêm những từ vựng ấy.

phim hoạt hình tiếng anh có phụ đề song ngữ
Frozen sử dụng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp đơn giản, dễ hiểu

2. Phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề song ngữ rèn phản xạ nghe nói nhanh nhạy

Khi xem phim hoạt hình, trẻ có xu hướng đối đáp lại với các nhân vật trong phim. Trẻ thích tưởng tượng rằng chính mình đang tham gia vào bộ phim, nhờ đó mà trẻ nhanh chóng phản xạ, luyện kỹ năng nghe nói một cách chủ động. Đó là lý do thứ hai khiến việc xem phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề song ngữ trở nên hiệu quả.

phim hoạt hình tiếng anh có phụ đề song ngữ
Trẻ tích cực tương tác, phản xạ với các nhân vật trong phim

Khi mới bắt đầu xem phim phụ đề song ngữ, nhiều trẻ sẽ quá chú tâm vào phụ đề tiếng Việt để hiểu nội dung. Như vậy sẽ khiến việc học kém hiệu quả. Bố mẹ nên hướng dẫn con cách học đúng đắn, tập trung hoàn toàn vào nội dung phim và chỉ xem phụ đề khi nào con không hiểu nhân vật đang nói gì. Bố mẹ có thể lặp lại câu hỏi của các nhân vật trong phim, khuyến khích con trả lời, đối đáp lại. Cách này sẽ giúp trẻ hiểu nội dung dễ dàng, thuộc kiến thức mới nhanh hơn và ghi nhớ lâu hơn.

3. Phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề song ngữ giúp bé vui học, tiếp thu tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất

Xem phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề song ngữ là một phương pháp học rất thú vị, giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và tạo cho trẻ niềm vui thích, hứng thú khi học. Trẻ em vốn thích xem phim hoạt hình nên khi được học bằng cách này, trẻ sẽ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

phim hoạt hình tiếng anh có phụ đề song ngữ
Hình ảnh phim sống động, gần gũi khiến bé hứng thú với việc học tiếng Anh

Phim hoạt hình được dựng rất công phu với những kỹ xảo, công nghệ hiện đại nên có màu sắc bắt mắt, hình ảnh sinh động, ngộ nghĩnh khiến trẻ cảm thấy phấn khích, hứng thú. Trẻ dễ dàng tiếp thu từ vựng mới, học tiếng Anh dễ dàng hơn nếu trẻ thật sự yêu thích việc học. Nhờ kết hợp việc học với phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề song ngữ, bố mẹ đã tạo cho các con một môi trường học tiếng Anh thú vị, giúp con tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

4. Gợi ý một số phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề song ngữ để bố mẹ có thể xem cùng bé

Hiện tại, bố mẹ có thể dễ dàng tìm được nhiều bộ phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề song ngữ hay và phù hợp với sở thích của bé nhà mình. Bài viết này sẽ gợi ý một số phim mà bố mẹ có thể xem cùng bé và giúp bé học tiếng Anh hiệu quả.

4.1 Phim hoạt hình Disney/Pixar

Walt Disney nổi tiếng với rất nhiều phim hoạt hình kinh điển. Những năm gần đây, mỗi lần Disney cho ra mắt một bộ phim mới là một lần gây sốt thị trường phim hoạt hình. Sự đón nhận nhiệt tình của các bạn trẻ cũng như phụ huynh chính là bảo chứng cho sự thành công của hãng Walt Disney (Pixar nổi tiếng về phim hoạt hình đã được Disney mua lại ). Disney nổi danh với các bộ phim mang hơi hướng cổ tích, phim về các loại hình đồ chơi, cuộc sống hằng ngày gần gũi.

Các bé gái có thể yêu thích dòng phim cổ tích, phim về các nàng công chúa Disney xinh đẹp. Kinh điển nhất có thể kể đến Frozen 1, 2, đây là bộ phim tủ của đa số các cô bé mầm non và học sinh tiểu học. Ngoài ra, bố mẹ có thể cùng con gái mình xem phim Tangled, Moana, The Princess and the Frog, Tinker Bell.

Với các bé trai thì dòng phim siêu nhân, anh hùng, đồ chơi lại vô cùng đặc sắc. Điển hình là The Lion King, Monsters Inc and University, Toy Story, Big Hero 6, The Incredibles,…Một số phim khác mà cả nhà có thể cùng xem như Up, Coco, Zootopia, Inside Out,…

phim hoạt hình tiếng anh có phụ đề song ngữ
Disney nổi tiếng với nhiều phim hoạt hình kinh điển

4.2 Phim hoạt hình Dreamworks

Dreamworks là hãng phim hoạt hình cạnh tranh trực tiếp với Disney. Phim của Dreamworks mang dấu ấn riêng khác biệt, nội dung phim thú vị và ngôn từ cũng phù hợp để học tiếng Anh. Gợi ý cho bố mẹ và các bạn một số phim hay như Shrek, Madagascar, Kung Fu Panda, How to train your dragon, Rise of the guardians, The Croods,…

phim hoạt hình tiếng anh có phụ đề song ngữ
Phim hoạt hình Dreamworks cũng không kém phần thú vị

4.3 Một phim hoạt hình theo series hấp dẫn (Phineas and Ferb)

Một lựa chọn khác cho gia đình là dòng phim bộ phát hành nhiều tập (series). Đây là những phim ngắn khoảng 15-20 phút và gồm nhiều tập phim khác nhau. Phim này rất phù hợp để duy trì việc học đều đặn mỗi ngày. Một số series phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề như Phineas and Ferb, Dexter’s Laboratory, Teen Titans, Totally Spies, Kim Possible,…

Sau khi học tiếng Anh bằng cách xem phim hoạt hình, phụ huynh cũng nên giúp bé vận dụng kiến thức để làm các bài thi thử. Việc vận dụng những gì đã học vào thực tế sẽ giúp bé nhớ lâu hơn. Giống như phương pháp học bằng phim hoạt hình, luyện thi cũng có những cách thức độc đáo, thú vị. Chẳng hạn như phòng luyện thi ảo FLYER được lập trình theo mô hình game hóa (gamification). Làm bài thi tại FLYER không áp lực mà giống như trẻ đang tham gia vào những trò chơi vô cùng thú vị.

phim hoạt hình tiếng anh có phụ đề song ngữ
Phòng luyện thi ảo FLYER được lập trình mô hình game hóa với nhiều tính năng độc đáo, thú vị

Tuy giống như chơi game nhưng phòng luyện thi FLYER được thiết kế chuẩn theo khung của các kỳ thi năng lực tiếng Anh quốc tế. Vì vậy, khi luyện thi tại đây, bé sẽ sớm được tiếp xúc với các kỳ thi chứng chỉ tiêu chuẩn như YLE Starters, TOEFL Primary,… Bố mẹ có thể tham khảo thêm về phòng luyện thi ảo FLYER tại đây.

Phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề thường là những bộ phim sử dụng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Khi xem các bộ phim này, bé sẽ dễ dàng hiểu được nội dung và tích cực tương tác, phản xạ cùng các nhân vật phim. Hình ảnh phim sinh động cũng khiến trẻ hứng thú học tập hơn. Nếu phụ huynh kết hợp việc học bằng tiếng Anh cùng với ôn luyện thi tại phòng thi ảo FLYER, chắc chắn trẻ sẽ sớm có những sự tiến bộ đáng kể về kỹ năng tiếng Anh.

Ba mẹ có thể tham khảo thêm các bộ phim song ngữ, phim hoạt hình tiếng Anh hay cho con dưới đây:

Ba mẹ có thể trải nghiệm MIỄN PHÍ ngay Phòng thi ảo tại https://exam.flyer.vn/

Để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng Phòng thi ảo FLYER, ba mẹ vui lòng liên hệ hotline 0868793188.

  Đăng ký đại lý

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Bingo Flyer
  Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
  FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

  Related Posts