PTE Young Learners là gì? Cập nhật MỚI NHẤT về bài thi PTE cho trẻ em

The International Certificate Young Learners (PTE Young Learners) – Chứng chỉ quốc tế PTE cho trẻ em – là một bài thi đánh giá tiếng Anh thú vị dành cho học sinh từ 6 đến 13 tuổi, được đảm trách bởi Pearѕon Edexcel, hội đồng Khảo thí lớn nhất Vương quốc Anh.

PTE là cụm từ ᴠiết tắt ᴄủa Pearѕon Teѕt of Engliѕh. Chứng chỉ quốc tế PTE cho trẻ em – PTE Young Learners – là bài thi đánh giá khả năng sử dụng cấu trúc và chức năng ngôn ngữ của trẻ trong bối cảnh thực tế, sau đó trong loạt bài kiểm tra sẽ đánh giá khả năng sử dụng ngôn từ của trẻ khi xử lý các tình huống giao tiếp cụ thể, tập trung vào các tình huống thực tế hơn là kiến thức về các cấu trúc và từ vựng.

Chứng chỉ quốc tế PTE cho trẻ em đánh giá 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Bài thi được chia thành 2 phần gồm phần Nói và phần Viết. Lưu ý rằng bạn cần đạt điểm Đạt ở cả phần thi Viết và Nói để được nhận chứng chỉ.

1. Chứng chỉ PTE cho trẻ em là gì?

1.1 Các cấp độ kiểm tra

Chứng chỉ quốc tế PTE cho trẻ em – PTE Young Learners – là một giải pháp đánh giá phù hợp đối với học sinh từ trình độ pre-A1 đến A2 theo Khung Tham chiếu Chung Châu Âu, ở 4 cấp độ thành thạo tiếng Anh khác nhau.

1.2 Tích hợp các kỹ năng

Chứng chỉ quốc tế PTE cho trẻ em tích hợp 4 kỹ năng chính: nghe, nói, đọc và viết.

Bài thi gồm 2 phần: một bài thi Viết nhằm đánh giá khả năng nghe, đọc và viết cùng với một bài thi Nói. Phần thi Nói và phần thi Viết được thực hiện riêng biệt. Do chứng chỉ quốc tế Young Learners mang tính chất giao tiếp, vì vậy các bài kiểm tra có thể ngắn hơn nhưng không làm ảnh hưởng đến độ tin cậy của kết quả.

2.Tại sao nên chọn chứng chỉ PTE cho trẻ em?

PTE Young Learners #1
Bài thi PTE cho trẻ em là một bài kiểm tra thú vị liên quan đến các tình huống thực tế.

Chứng chỉ quốc tế PTE cho trẻ em cấp cho các bạn học sinh là chứng chỉ tiếng Anh được công nhận bởi Pearson Edexcel, thông qua một bài kiểm tra vui nhộn, không áp lực.

 • Tập trung chủ yếu vào các tình huống thực thế hơn là kiến thức về các cấu trúc và từ vựng cụ thể.
 • Phương thức kiểm tra không áp lực bao gồm các bài thi như: ghép tên với tranh, viết một câu chuyện, hoặc tham gia vào một cuộc hội thoại, thêm vào đó phần thi nói theo nhóm được thực hiện trong khi trẻ đang tham gia các trò chơi tương tác.
 • Nội dung hấp dẫn và quen thuộc về chuyến phiêu lưu của gia đình nhà Brown sẽ xuyên suốt trong các cấp độ bài thi.

3. Cấu trúc các cấp độ bài thi PTE cho trẻ em

PTE Young Learners gồm 4 cấp độ: Firstwords, Springboard, Quickmarch và Breakthrough (cấp độ CEFR từ Pre-A1 đến A2+), khá tương đồng với các cấp độ của chương trình tiếng Anh thiếu nhi Cambridge Pre A1-Starters, A1 Movers và A2 Flyers.

Mỗi bài thi PTE Young Learners bao gồm 2 phần thi:

 • Phần thi Viết trên giấy (kiểm tra các kỹ năng Nghe, Đọc, Viết): 60 – 75 phút
 • Phần thi Nói: 20 phút (nhóm tối đa 5 em thi cùng nhau với 1 giám khảo)
PTE Young Learners #2
Cấu trúc bài thi PTE Young Learners các cấp độ (Ảnh: https://ptehelper.com.au)

3.1 Cấp độ 1: Firstwords

 • Đối tượng dự thi: Thí sinh đã đọc được bảng chữ cái tiếng Anh và nhận diện được các từ và cụm từ đơn giản trong cả văn nói và văn viết, hiểu và nói được về những điều căn bản xung quanh cuộc sống và những tình huống thực tế.
 • Cấu trúc bài thi: Phần thi Viết (60 phút) có 6 bài (tasks) kiểm tra kĩ năng nghe, đọc và viết; phần thi Nói có 2 bài (tasks) có độ dài 20 phút
 • Cấp độ trên CEFR: Pre-A1

3.2 Cấp độ 2: Springboard 

 • Đối tượng dự thi: Thí sinh đã có khả năng nói về cảm xúc, thói quen, sở thích… của bản thân, biết cách đặt câu hỏi về những chủ đề này, đọc, nghe và viết được đoạn văn bản đơn giản đạt hiệu quả giao tiếp
 • Cấu trúc bài thi: Phần thi Viết (60 phút) có 6 bài (tasks) kiểm tra kĩ năng nghe, đọc và viết; phần thi Nói có 2 bài (tasks) có độ dài 20 phút
 • Cấp độ trên CEFR: A1
PTE Young Learners #3
Bài thi PTE cho trẻ em là một bài thi không áp lực

3.3 Cấp độ 3: Quickmarch

 • Đối tượng dự thi: thí sinh đã có khả năng đọc hiểu văn bản và nghe được ý chính trong băng nghe, nói được về cuộc sống của mình với các chủ đề như thói quen, sở thích, kế hoạch trong tương lai, kể lại những sự việc đã diễn ra, v..v, và viết được văn bản đơn giản về cuộc sống của mình hoặc một chủ đề quen thuộc đạt hiệu quả giao tiếp
 • Cấu trúc bài thi: Phần thi Viết (60 phút) có 6 bài (tasks) kiểm tra kĩ năng nghe, đọc và viết; phần thi Nói có 2 bài (tasks) có độ dài 20 phút
 • Cấp độ trên CEFR: A1-A2

3.4 Cấp độ 4: Breakthrough

 • Đối tượng dự thi: Thí sinh có khả năng miêu tả cảm giác, đưa ra chỉ dẫn, giải thích, mục đích, trình bày quan điểm, lựa chọn và xử lý các tình huống giả định
 • Cấu trúc bài thi: Phần thi Viết (75 phút) có 6 bài (tasks) kiểm tra kĩ năng nghe, đọc và viết; phần thi Nói có 2 bài (tasks) có độ dài 20 phút
 • Cấp độ trên CEFR: A2-A2+
PTE Young Learners #4
PTE Young Learners gồm 4 cấp độ tương ứng với level Pre-A1 đến A2+ trên khung CEFR

Chi tiết về nội dung từng bài thi, xin xem thêm TẠI ĐÂY.

4. Cách tính điểm bài thi PTE cho trẻ em

Sử dụng hệ thống chấm điểm trực tuyến (e-Pen) và hệ thống dịch vụ trung tâm kiểm tra dựa trên nền tảng web, Pearson cung cấp thông tin phản hồi nhanh chóng và hữu ích về thành tích cá nhân của học sinh trong các bài kiểm tra.

Phản hồi chi tiết được cung cấp dưới dạng báo cáo kết quả thi của thí sinh, bao gồm bảng phân tích điểm số cho các bài nghe, nói, đọc và viết. Những điểm số này được gửi đến các trung tâm khảo thí để được phân hạng cho phù hợp.

Điểm số của chứng chỉ PTE cho trẻ em được phân thành các cấp độ: Xuất sắc (Distinction), Giỏi (Merit) và Đạt (Pass). Nếu thí sinh dự thi chưa đủ điểm đạt, các em sẽ nhận được giấy chứng nhận tham dự kỳ thi, chứ không nhận được chứng chỉ.

PTE Young Learners #5
Chứng chỉ PTE Young learners – PTE cho trẻ em- với kết quả Pass

5. Đăng ký dự thi PTE cho trẻ em ở đâu?

Chứng chỉ quốc tế PTE cho trẻ em được tổ chức thông qua một số trung tâm đã đăng ký tại hơn 40 lãnh thổ trên toàn cầu. Các trung tâm khảo thí cung cấp Chứng chỉ quốc tế dành cho trẻ em thường là các trường học và trường ngoại ngữ. Mỗi trung tâm tiềm năng được yêu cầu chứng minh khả năng tiến hành các bài kiểm tra theo đúng quy định như một phần yêu cầu bắt buộc trong việc đăng ký trở thành trung tâm khảo thí. Ở một số vùng lãnh thổ, có các đại lý hoặc đại diện tại địa phương của Pearson Edexcel.

PTE Young Learners #6

Tại Việt Nam, chứng chỉ PTE Young Learners chưa phổ biến sâu rộng như Cambridge YLE (Starters, Movers, Flyers). Hiện nay tại Việt Nam chỉ có EMG EDUCATION là đơn vị duy nhất được ủy quyền tổ chức thi PTE Young Learners tại 2 cơ sở Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Như vậy, ba mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi “Chứng chỉ PTE Young Learners là gì.” Chương trình tiếng Anh PTE trẻ em của Pearson Edexcel tập trung vào các bối cảnh thực tế và phát triển 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết cho trẻ một cách có hệ thống. Mặc dù mức độ phổ biến còn hạn chế, PTE Young Learners cũng là một kênh học và thi tiếng Anh cho trẻ 6-13 tuổi mà ba mẹ quan tâm tìm hiểu.

Mời phụ huynh tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge của FLYER tại đây với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục để giúp con em mình ôn luyện vững vàng cho các kì thi https://flyer.vn/

Nguồn: qualification.pearson.com

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thuan Duong
Thuan Duonghttps://flyer.vn/
Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

Related Posts