Review phần mềm Quizizz: Ứng dụng “Chơi mà học” online miễn phí trong giảng dạy

Phần mềm Quizizz là nền tảng học tập online miễn phí ra mắt năm 2015. Cùng với Kahoot! và Quizlet, Quizizz là một trong những ứng dụng trò chơi học tập phổ biến nhất với hơn 10 triệu người dùng trải khắp 100 quốc gia trên toàn thế giới. Bài review Quizizz cực chi tiết sau đây sẽ giúp các thầy cô nắm được ưu – nhược điểm của phần mềm này, và ứng dụng nó để tạo nên những giờ học hấp dẫn.

1. Giới thiệu phần mềm Quizizz

Phần mềm Quizizz là nền tảng giáo dục online cho phép người dùng tự tạo hoặc sử dụng những trò chơi học tập có sẵn. Những trò chơi mang tính tương tác cao, kết hợp việc giải trí và tiếp thu kiến thức giúp học sinh trở nên hào hứng hơn với lớp học.

Quizizz có thể được ứng dụng cho học sinh ở mọi độ tuổi, từ mẫu giáo tới đại học nhờ kho trò chơi đa dạng chủ đề và thể loại. 

Thầy cô có thể sử dụng Quizizz như thế nào? 

Ngoài câu hỏi trắc nghiệm thông thường, người dùng còn có thể sử dụng hơn 15 hình thức trò chơi khác như: Điền từ (Fill in the Blank), Sắp xếp (Reorder), Ghép đôi (Matching), Kéo thả (Drag & Drop). Thậm chí là Vẽ hình (Draw), Ghi âm (Record) và Câu hỏi tự luận (Open-ended questions).

review Quizizz
Giới thiệu phần mềm Quizizz

Quizizz là một website trực tuyến. Vì vậy, cả giáo viên và học sinh đều có thể dễ dàng tham gia trò chơi ngay tại lớp với điện thoại, máy tính hoặc iPad. Ngoài ra, các em học sinh nếu muốn luyện tập thêm tại nhà cũng có thể tải app Quizizz trên App Store hoặc Google Play.

2. Cách sử dụng phần mềm Quizizz

2.1. Cách sử dụng Quizizz cho Giáo viên 

Hướng dẫn nhanh cách tạo quiz trên Quizizz: Sau khi đăng ký tài khoản, ở giao diện chính, các thầy cô chọn Tạo mới > Đặt tên cho quiz > Chọn hình thức câu hỏi > Điền câu hỏi và đáp án.

Sau khi hoàn thành, thầy cô chọn chế độ chơi và chia sẻ đường link hoặc mã tham gia tương ứng cho học sinh để tham gia trò chơi.

Cách tạo bài quiz trên Quizizz

Hướng dẫn chi tiết cách tạo quiz trên Quizizz

Bước 1: Tạo tài khoản miễn phí trên Quizizz

Thầy cô truy cập link quizizz.com và bấm chọn “Đăng ký” hoặc “Đăng ký miễn phí” ở góc trên bên phải màn hình. Sử dụng email, tài khoản Google hoặc tài khoản Microsoft để lập tài khoản mới trên ứng dụng.

review Quizizz
Đăng ký tài khoản Quizizz

Sau đó, màn hình sẽ hiện ra câu hỏi về mục đích sử dụng. Thầy cô chọn mục “Trường học”, và nghề nghiệp tương ứng là “Giáo viên”.

cach-su-dung-quizizz-1

Bước 2: Đổi ngôn ngữ trên Quizizz sang tiếng Việt

Muốn đổi ngôn ngữ trên Quizizz sang tiếng Việt để dễ thao tác hơn, thầy cô chọn mục “Settings”. Trong phần Language > Select preferred language > Chọn “Tiếng Việt”.

review Quizizz

Thầy cô load lại trang và thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 3: Tạo quiz

Để tạo quiz, tại trang chủ của website, thầy cô bấm chọn “Tạo mới” > chọn “Quiz” > Chọn “Tạo từ đầu”. Ngoài ra, thầy cô cũng có thể tạo tự động một quiz mới từ một văn bản hoặc đường link có sẵn nhờ Quizizz AI.

review Quizizz

Sau khi hoàn thành, thầy cô chọn hình thức câu hỏi phù hợp. Mỗi hình thức sẽ có hình ảnh minh họa ở bên cạnh giúp thầy cô dễ hình dung.

cach-su-dung-quizizz-3-1

Sau khi lựa chọn loại câu hỏi, thầy cô thực hiện điền câu hỏi và đáp án. Phần mềm Quizizz cũng cho phép người dùng thêm hình ảnh, video và cả công thức toán học để minh họa cho từng câu hỏi.

review Quizizz

Trên thanh công cụ ở phía trên màn hình, thầy cô giới hạn thời gian tối đa để trả lời mỗi câu hỏi. Với dạng câu hỏi trắc nghiệm, thầy cô có thể chọn thiết lập nhiều đáp án đúng cho một câu hỏi.

Bước 4: Chia sẻ bài Quiz với học sinh

Để tổ chức chơi bài quiz đã tạo, thầy cô chọn một trong ba hình thức: 

 • “Phiên trực tiếp”: Học sinh làm bài trên thiết bị cá nhân. Giáo viên theo dõi kết quả bài quiz trên màn hình của mình.
 • “Giáo viên điều khiển”: Giáo viên trình chiếu trực tiếp câu hỏi trên lớp và kiểm soát tốc độ bài quiz. Bảng xếp hạng sẽ hiện lên khi trò chơi kết thúc.
 • “Giao bài”: Học sinh tự làm bài tại nhà trước thời hạn do giáo viên chỉ định. 
review Quizizz

Với hình thức “Quiz trực tiếp”, thầy cô có thể chọn một trong bốn chế độ chơi:

 • “Theo nhóm”: Học sinh chơi cá nhân và được tính điểm theo nhóm. Phù hợp để tổ chức trò chơi trên lớp.
 • “Thông thường”: Học sinh chơi cá nhân và tính điểm cá nhân. Phù hợp cho các lớp học online.
 • “Đỉnh cao tinh thông”: Học sinh lần lượt trả lời các câu hỏi để tiến lên đỉnh cao nhất của ngọn núi.
 • “Kiểm tra”: Chế độ này yêu cầu học sinh đăng nhập và làm bài kiểm tra một cách nghiêm túc.
review Quizizz

Sau đó, giao diện sẽ hiện lên đường link và mã tham gia trò chơi. Thầy cô có thể sao chép đường link hoặc mã này để gửi cho học sinh. Ngoài ra, Quizizz cũng cho phép sử dụng mã QR hoặc chia sẻ qua Google Classroom để mời người tham gia trò chơi.

review Quizizz

2.2. Cách sử dụng Quizizz cho Học sinh

Thầy cô hướng dẫn học sinh tham gia trò chơi trên Quizizz bằng hai cách:

 • Cách 1 – Tham gia bằng đường link: Học sinh truy cập đường link bài quiz do giáo viên cung cấp. Sau đó nhập tên và bấm “Bắt đầu”. Ở bước này, học sinh có thể tùy chọn bật nhạc nền cho trò chơi hoặc không.
review Quizizz
 • Cách 2 – Tham gia bằng mã: Học sinh truy cập website Quizizz tại link https://quizizz.com/?lng=vi và bấm chọn “Nhập mã”. Sau khi nhập mã số do giáo viên cung cấp, học sinh bấm chọn “Tham gia” > Nhập tên của mình > chọn “Bắt đầu”.
review Quizizz

Ngoài tham gia trò chơi trên lớp, học sinh có thể chủ động ôn tập tại nhà bằng cách tải app Quizizz về điện thoại. Các em tìm kiếm chủ đề bài quiz cần luyện tập (tiếng Anh, Toán, Lịch sử, Địa lý, v.v.) và tự do lựa chọn trong kho tàng trò chơi phong phú của Quizizz.

Cách sử dụng Quizizz cho Học sinh

3. Review Quizizz: Ưu điểm và nhược điểm

3.1. Những tính năng nổi bật trên Quizizz

Hiện nay, ngày càng nhiều thầy cô giáo đang sử dụng Quizizz nhằm tạo nên không khí sôi động và hấp dẫn cho lớp học của mình. 

Với Quizizz, thầy cô có thể tạo trò chơi, thử thách, thực hiện kiểm tra đánh giá, giao bài tập về nhà và các tương tác khác với học sinh của mình. Một số tính năng nổi bật của Quizizz bao gồm:

 • Cho phép giáo viên điều khiển nhịp độ bài quiz: Giáo viên kiểm soát nhịp độ của trò chơi, nhờ đó cả lớp có thể cùng nhau giải đáp từng câu hỏi.
 • Làm bài quiz theo tốc độ của từng học sinh: Học sinh làm bài cá nhân và giáo viên có thể thấy sự tiến bộ của từng bạn thông qua bảng xếp hạng.
 • Tự thiết kế bài quiz riêng: Quizizz cung cấp 15 loại câu hỏi khác nhau, đồng thời cho phép người dùng thêm hình ảnh, video và âm thanh để bài quiz thêm sinh động.
 • Báo cáo: Sau mỗi bài quiz, Quizizz tự động xuất bảng báo cáo số điểm của từng học sinh và tổng quan kết quả lớp học. Thầy cô có thể chia sẻ kết quả với phụ huynh để theo dõi sự tiến bộ của lớp.
 • Chia sẻ & Cộng tác: Các thầy cô có thể chia sẻ bài quiz với nhau và cùng chỉnh sửa trên một bài quiz chung.

3.2. Review Quizizz – Ưu điểm

review Quizizz

Những ưu điểm sau đây là lí do phần mềm Quizizz được nhiều thầy cô và học sinh ưa chuộng:

 • Hình thức câu hỏi đa dạng: So với các phần mềm trò chơi học tập tương tự, các hình thức câu hỏi trên Quizizz đa dạng hơn nhiều. Thầy cô có thể tùy chọn tới 15 loại câu hỏi khác nhau bao gồm Trắc nghiệm, Điền từ, Ghép đôi, Sắp xếp, Ghi âm, Vẽ hình, Tự luận, v.v.
 • Dễ dàng truy cập: Tất cả học sinh có thể tham gia trò chơi cùng một lúc ngay trên thiết bị của mình, có thể là máy tính bàn, laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Điều này cho phép việc tương tác trong lớp học trở nên dễ dàng và thú vị hơn.
 • Kho trò chơi khổng lồ: Thay vì tự thiết kế, thầy cô có thể sử dụng ngay một trong những kho tàng bài quiz có sẵn trên nền tảng. Thầy cô cũng có thể tiếp tục chỉnh sửa dựa trên bài quiz mẫu này để phù hợp nhất với lớp học của mình.
 • Giao diện thu hút: Giao diện bài quiz với những màu sắc rực rỡ như tím, đỏ, vàng và xanh kích thích sự tò mò và hứng thú của người chơi. Đồng thời, tiếng nhạc nền vui nhộn trong mỗi bài quiz cũng góp phần khiến từng lượt chơi thêm phần hấp dẫn.
 • Nền tảng online miễn phí: Thầy cô có thể dễ dàng truy cập và thiết kế bài quiz trên nền tảng này mà không phải mất phí.

3.3. Review Quizizz – Nhược điểm

review Quizizz

Tuy phần mềm Quizizz mang rất nhiều tính năng tiện ích và hấp dẫn, nhưng thầy cô nên cân nhắc một số nhược điểm sau đây:

 • Một số tính năng yêu cầu bản trả phí: Hiện nay, một số tính năng trên Quizizz đã bị giới hạn và yêu cầu người dùng phải nâng cấp tài khoản trả phí mới có thể truy cập. Những tính năng nâng cao bao gồm: Một số dạng câu hỏi như Đáp án Toán học, Vẽ đồ thị, Ghi âm; Tính năng giải thích đáp án; Quyền truy cập vô hạn bài quiz trên nền tảng. Chi phí để nâng cấp tài khoản Super Quizizz là 2$/tháng.
 • Không có tính năng xem thử: Sau khi thiết kế bài quiz, thầy cô thường muốn xem trước bài quiz này sẽ xuất hiện như thế nào trên thiết bị của học sinh. Tuy nhiên hiện tại Quizizz chưa hỗ trợ tính năng xem thử này. Thầy cô có thể khắc phục bằng cách tham gia bài quiz từ một thiết bị khác (như điện thoại hoặc máy tính bảng) để trải nghiệm trò chơi từ góc nhìn của học sinh.
 • Yêu cầu thiết bị điện tử có kết nối mạng: Nếu dự định sử dụng Quizizz cho lớp học, trước tiên, thầy cô cần đảm bảo tất cả các em học sinh đều có thiết bị điện tử riêng và đã được kết nối mạng. Trường hợp có những học sinh không thể tham gia chơi vì không có điện thoại hoặc kết nối mạng không ổn định sẽ khiến trò chơi bị gián đoạn, gây trải nghiệm đáng tiếc cho giờ học.

4. Review Quizizz theo đánh giá của người dùng

review Quizizz

Nhìn chung, Quizizz nhận được phần lớn những đánh giá tích cực từ phía người dùng. Phần mềm đạt 4.8/5 sao từ gần 200,000 đánh giá trên Google Play và 42,000 đánh giá trên App Store.

Sau đây là một số đánh giá tiêu biểu từ người dùng Quizizz:

4.1. Review Quizizz bởi Giáo viên

review Quizizz
 • Bài review trên App Store: “Tôi yêu Quizizz! Tôi sử dụng nó ít nhất một lần mỗi tuần (trên máy tính để bàn). Học sinh của tôi cũng thích nó và còn làm thêm bài quiz nếu chúng hoàn thành bài tập sớm nữa.

…Ngoài ra, khoảng trống để điền câu hỏi cũng nhiều hơn so với phần mềm khác. Khả năng điều chỉnh cài đặt trên bài quiz cũng thật tuyệt vời! Tôi thay đổi nó để một số câu trả lời đúng sẽ nhận được điểm cao hơn khi trả lời nhanh hơn, và những lần khác, tôi sử dụng phương pháp “Đạt tất cả điểm”. Cả hai loại đều mang lại bất ngờ và làm giảm sự nhàm chán của học sinh. Tôi cũng thi thoảng ẩn bảng xếp hạng để giúp học sinh bớt xấu hổ hơn nếu lỡ làm sai một câu hỏi.”

 • Bài review trên Google Play: “Rất tuyệt cho việc học tập và khiến học sinh say mê với các trò chơi mang tính cạnh tranh xoay quanh bài quiz về một môn học nhất định ở trường. Ứng dụng sẽ hiển thị meme sau khi người chơi trả lời đúng để khiến bọn trẻ hào hứng hơn. Đây là cách hay để trẻ học được nhiều hơn trong khi vui chơi, nó giống như lừa trẻ học bằng cách ngụy trang nó như một cuộc thi/trò chơi vậy. Thực sự là một phần mềm thú vị để sử dụng trong học tập!”
 • Bài Review trên Google Play: “Quizizz hỗ trợ tôi rất nhiều, với tư cách là một giáo viên, trong việc thu hút học sinh của mình trong giờ học. Tôi thích ứng dụng công nghệ trong dạy học vì giáo viên hiện nay cần dạy học sinh của mình dựa trên xu hướng hiện thời của họ (học tập dựa trên công nghệ).”

4.2. Review Quizizz bởi Học sinh

review Quizizz
 • Bài review trên App Store: “Là một học sinh, đôi khi tôi thấy khó học bằng cách nhìn chằm chằm vào từ và đọc các chữ. Sau đó, trong lớp học tiếng Tây Ban Nha của tôi, giáo viên giới thiệu Quizizz và tôi cùng các học sinh khác yêu thích nó và nhận thấy việc học dễ dàng hơn rất nhiều… Quizizz là công cụ học tập chính ở trường tôi và tôi đánh giá cao nó.”
 • Bài Review trên Google Play: “Cảm ơn vì ứng dụng tuyệt vời này! Học trên app như chơi trò chơi vậy, mình rất thích phần thi kiến ​​thức tổng hợp. Tất cả đều rất thú vị và cung cấp những kiến ​​thức quý giá.”
 • Bài Review trên Google Play: “Ứng dụng này nhận được 5 sao từ tôi. Nó đặc biệt hữu ích khi chúng ta tham gia lớp học trực tuyến. Thật tuyệt vời, thú vị và mang tính giáo dục. Tuy nhiên có hơi khó vì nó có đồng hồ bấm giờ và bạn phải trả lời thật nhanh…”

5. So sánh Quizizz và Kahoot!

Bên cạnh Quizizz, một ứng dụng trò chơi học tập phổ biến khác hiện nay không thể không kể đến Kahoot! Cả hai ứng dụng này đều cho phép tạo trò chơi với các câu hỏi trắc nghiệm với đa dạng hình ảnh và màu sắc. Thầy cô mời học sinh tham gia qua link hoặc mã ID. Cả hai đều có chế độ chơi cá nhân và chơi theo nhóm. 

Nếu thầy cô còn đang băn khoăn không biết đâu là ứng dụng tốt hơn để sử dụng cho lớp học của mình, sau đây là bản so sánh chi tiết về Quizizz và Kahoot!

review Quizizz
QuizizzKahoot!
Về chế độ hiển thịHiển thị cả câu hỏi và câu trả lời trên màn hình của học sinh.Màn hình của thầy cô hiện đầy đủ câu hỏi và đáp án, còn màn hình của học sinh chỉ hiện ký hiệu cho từng đáp án.
Về câu hỏiKhông giới hạn số từ ở mỗi câu hỏiBị giới hạn về số từ ở mỗi câu hỏi
Về đáp án đúngMeme do thầy cô cài đặt sẽ hiện lên sau mỗi câu trả lời đúng hoặc saiĐáp án hiện lên trên màn hình trình chiếu của thầy cô sau mỗi câu hỏi
Về bảng xếp hạngBảng xếp hạng hiện lên sau khi đã kết thúc toàn bộ bài quizBảng xếp hạng hiện lên sau mỗi câu hỏi
Về dạng câu hỏiCung cấp các dạng câu hỏi: Trắc nghiệm, Điền từ, Sắp xếp, Bình chọn, Khảo sát ý kiến, Ghép đôi, Vẽ hình, Ghi âm, Tự luận, v.v.Cung cấp các dạng câu hỏi: Trắc nghiệm, Điền từ, Đúng sai, Xếp hình, Bình chọn, Tự luận.
Về tài khoản trả phí2$ / tháng (24$/ năm)9$ / tháng (108$/ năm)
So sánh Quizizz và Kahoot!

Nhìn chung, các trò chơi trên Kahoot! mang tính cạnh tranh cao hơn và sẽ khiến lớp học sôi nổi hơn nhờ tính năng hiển thị đáp án và bảng xếp hạng sau mỗi câu hỏi. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là vì muốn giành chiến thắng, những học sinh ngồi gần có thể sao chép đáp án của nhau mà không chú ý đến câu hỏi. 

Ngược lại, trò chơi trên Quizizz ít tính cạnh tranh hơn, thay vào đó, chất lượng của việc kiểm tra kiến thức được đảm bảo hơn. Thậm chí, Quizizz còn cho phép thầy cô ẩn đi bảng xếp hạng nếu muốn học sinh tập trung hơn vào các câu hỏi.

Như vậy, Kahoot! sẽ phù hợp hơn để khuấy động không khí vào đầu giờ học, trong khi Quizizz có thể được sử dụng để kiểm tra kiến thức của học sinh vào cuối giờ.

So sánh Quizizz và Kahoot!

6. Câu hỏi thường gặp

Quizizz có tích hợp với lớp học của Google không?

Có. Thầy cô có thể tự động đồng bộ hóa Lớp học Google (Google Classroom) của mình với lớp học trên Quizizz. Sau đó, tất cả cập nhật được thực hiện trên Lớp học Google sẽ được tự động đồng bộ trên Quizizz.

Dạng câu hỏi nào là miễn phí trong Quizizz?

Tài khoản miễn phí cho phép thầy cô lựa chọn các hình thức câu hỏi sau: Trắc nghiệm, Điền từ, Vẽ hình, Tự luận, Bình chọn, Khảo sát ý kiến.

Quizizz có sử dụng AI không?

Có. Quizizz AI có thể tự động tạo một bộ câu hỏi từ tệp, trang web hoặc văn bản của thầy cô. Thầy cô có thể chỉnh sửa bài quiz này bằng cách thêm, xóa hoặc sắp xếp lại các câu hỏi, sửa đổi số điểm đã thưởng, v.v.

Quizizz có đảo ngẫu nhiên các câu trả lời không?

Có. Khi cài đặt này được “Bật”, thứ tự các câu trả lời sẽ được xáo trộn cho mỗi câu hỏi. Điều đó có nghĩa là mỗi người tham gia sẽ thấy thứ tự trả lời khác nhau cho một câu hỏi nhất định. Thầy cô có thể “Tắt” cài đặt này nếu muốn hiển thị thứ tự câu trả lời mặc định.

Quizizz có hoạt động ngoại tuyến không?

Không. Quizizz cần kết nối internet liên tục để hoạt động. Nếu đường truyền mạng không ổn định, thầy cô và học sinh sẽ gặp khó khăn khi sử dụng Quizizz.

Học sinh có thể sử dụng Quizizz mà không cần tài khoản không?

Có. Học sinh có thể tham gia chơi Quizizz mà không cần tạo tài khoản. 

Tổng kết

Quizizz là phần mềm trò chơi học tập miễn phí và phổ biến hàng đầu. Hy vọng thông qua bài review Quizizz cực chi tiết và cụ thể trên đây, FLYER đã có thể giải đáp được những băn khoăn, thắc mắc của các thầy cô về ứng dụng này. Với nhiều tính năng linh hoạt và phong phú, những trò chơi trên Quizizz chắc chắn sẽ là một lựa chọn không tồi giúp thầy cô biến giờ học trở nên sinh động và hào hứng hơn bao giờ hết!

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

>> Xem thêm:

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
080_NÔNG TUỆ TÂM
080_NÔNG TUỆ TÂM
"Yesterday is history. Tomorrow is a mystery, but today is a gift. That's why it's called the present."

Related Posts