Review phần mềm Quizlet: Ứng dụng học từ vựng bằng flashcard hiệu quả nhất

Quizlet là phần mềm học từ mới tiếng Anh bằng flashcard hiệu quả nhất được nhiều thầy cô và học sinh sử dụng. Vậy Quizlet có những ưu, nhược điểm gì và thầy cô cần chú ý điều gì khi sử dụng Quizlet trong giảng dạy? FLYER sẽ giúp thầy cô giải đáp những băn khoăn này thông qua bài review phần mềm Quizlet toàn diện sau đây.  

1. Quizlet là gì? Giới thiệu phần mềm Quizlet

Review phần mềm Quizlet
Quizlet là gì?

Quizlet là phần mềm online hỗ trợ việc học từ vựng, các định nghĩa và khái niệm thông qua thẻ flashcard. Với ứng dụng này, giáo viên có thể dễ dàng tạo học phần riêng cho lớp học của mình và cấp quyền truy cập cho học sinh tự học tại nhà.

Ngoài ra, phần mềm Quizlet còn cung cấp các bài quiz, trò chơi và bài test để người học tự kiểm tra khả năng ghi nhớ kiến thức của mình.

Review Quizlet – Giới thiệu phần mềm

Nhìn chung, đây là phần mềm đặc biệt hữu ích và được nhiều thầy cô áp dụng trong quá trình dạy và học tiếng Anh. Hơn 80 triệu lượt truy cập, 60 triệu người dùng hàng tháng và 500 triệu bộ từ vựng do người dùng tự tạo là minh chứng rõ rệt nhất cho chất lượng của phần mềm học tập này.

Quizlet có thể được sử dụng trực tuyến ở cả dạng website và app điện thoại. Thầy cô có thể dễ dàng tải app Quizlet về thiết bị nếu muốn tại Google Play hoặc App Store.

2. Cách sử dụng phần mềm Quizlet

2.1. Cách sử dụng Quizlet cho Giáo viên 

Hướng dẫn nhanh cách sử dụng Quizlet cho Giáo viên: 

Sau khi đăng ký tài khoản Quizlet, tại trang chủ, thầy cô nút bấm hình dấu cộng (“Create”) > Đặt tên và mô tả cho bộ từ vựng của mình > Nhập list từ vựng > Cài đặt hiển thị > Chọn Create” và chia sẻ học phần.

Review Quizlet hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Quizlet cho Giáo viên:
Bước 1: Đăng ký tài khoản Quizlet miễn phí

Thầy cô truy cập đường link https://quizlet.com/ và bấm chọn nút “Sign up” (Đăng ký). 

Thầy cô có thể lựa chọn đăng ký tài khoản nhanh chóng với tài khoản Facebook hoặc Google. Nếu chưa có tài khoản, thầy cô điền thông tin bên dưới để tạo một tài khoản mới.

Review phần mềm Quizlet

Bước 2: Cách tạo flashcard trên Quizlet

Tại trang chủ của Quizlet, thầy cô click vào nút bấm hình dấu cộng (“Create”) bên cạnh thanh tìm kiếm. Tiếp tục chọn “Study set” (Học phần) > Đặt tên và mô tả cho học phần.

Review phần mềm Quizlet

Bước 3: Nhập từ vựng

Để nhập từ mới, thầy cô chọn ngôn ngữ tiếng Việt (Vietnamese) và tiếng Anh (English) cho hai cột tương ứng.

Review phần mềm Quizlet

Khi thầy cô nhập từ tiếng Anh, Quizlet sẽ tự động gợi ý nghĩa tiếng Việt tại cột bên cạnh, giúp việc tạo list từ mới nhanh chóng hơn nhiều.

Thầy cô cũng có thể thêm hình ảnh minh họa cho từ vựng bằng cách tải ảnh lên từ thiết bị của mình hoặc chọn từ kho ảnh có sẵn của Quizlet.

Bước 4: Cài đặt hiển thị cho học phần

Thầy cô click vào nút bấm hình răng cưa (“Manage access”), giới hạn những người có thể xem học phần này tại “Visible to”, và ai có thể chỉnh sửa học phần tại “Editable by”.

Review phần mềm Quizlet

Thầy cô có thể tùy chọn:

 • “Everyone”: Công khai với tất cả người dùng Quizlet
 • “Certain classes”: Chỉ hiển thị với các lớp học thầy cô tạo
 • “People with a password”: Cài mật khẩu cho học phần
 • “Just me”: Chỉ hiển thị với riêng thầy cô

Bước 5: Chia sẻ học phần

Sau khi hoàn thành list từ vựng của mình, thầy cô bấm chọn “Create” (Tạo).

Cửa số chia sẻ học phần sẽ hiện ra. Thầy cô có thể sao chép và chia sẻ đường link có sẵn. Quizlet cũng cho phép chia sẻ học phần qua email, Google Classroom và MS Team, rất tiện lợi cho các lớp học online.

Review phần mềm Quizlet

2.2. Cách sử dụng Quizlet cho Học sinh

Bước 1: Học sinh nhập chủ đề từ vựng muốn học tại thanh tìm kiếm hoặc truy cập trực tiếp qua đường link do thầy cô cung cấp. 

Bước 2: Lựa chọn học theo một trong các hình thức sau:

 • Flashcard (Thẻ ghi nhớ): Học bằng thẻ từ vựng. Học sinh bấm vào từng thẻ để xem nghĩa tiếng Việt. Click vào mũi tên để chuyển sang các từ phía trước hoặc phía sau.
 • Learn (Học): Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, điền từ, thẻ ghi nhớ. Sau mỗi câu trả lời đúng, câu hỏi phía sau sẽ khó hơn. Những từ vựng mà học sinh trả lời sai sẽ xuất hiện nhiều hơn sau đó.
 • Test (Kiểm tra): Học sinh chọn các dạng câu hỏi muốn kiểm tra (Đúng sai, Trắc nghiệm, Ghép thẻ, Điền từ). Sau khi hoàn thành, bấm chọn “Submit the test” (Nộp bài kiểm tra) để nhận kết quả.
 • Matching (Ghép thẻ): Học sinh cần ghép các thẻ từ mới với định nghĩa của nó càng nhanh càng tốt. Đây là một hình thức thú vị và học sinh có thể thi đua với các bạn cùng lớp để xem ai đạt điểm cao nhất!
Review phần mềm Quizlet

3. Review phần mềm Quizlet: Ưu điểm và nhược điểm

3.1. Những tính năng nổi bật trên Quizlet

Một số tính năng nổi bật mà Quizlet cung cấp cho lớp học của thầy cô bao gồm:

 • Học từ mới theo thẻ từ vựng flashcard: Quizlet là phần mềm lý tưởng để học từ vựng theo phương pháp flashcard. Thầy cô có thể dễ dàng tự tạo bộ từ vựng riêng hoặc truy cập kho từ vựng theo chủ đề trên nền tảng. 
 • Tạo và chia sẻ bộ từ vựng với lớp học: Các thầy cô tự tạo và tùy chỉnh bộ từ vựng phù hợp với lớp học của mình. Đồng thời, phần mềm cho phép thầy cô chia sẻ học phần đã tạo với các lớp học trên Google, MS Team hoặc lớp học của thầy cô trên Quizlet.
 • Tổ chức bài kiểm tra cho cả lớp: Giáo viên có thể tổ chức bài kiểm tra từ vựng cho lớp học của mình với tính năng Quizlet Live và Quizlet Checkpoint. Thay vì từng học sinh làm bài trên điện thoại cá nhân, tính năng Quizlet Live cho phép lớp học làm bài đồng thời và thi đua để đạt điểm cao nhất. Kết thúc bài kiểm tra, giáo viên sẽ nhận được bản báo cáo số điểm của cả lớp.

3.2. Review phần mềm Quizlet – Ưu điểm

Review phần mềm Quizlet

Những ưu điểm sau đây đã giúp Quizlet trở thành một trong những ứng dụng học từ vựng phổ biến nhất:

 • Phương pháp học từ vựng mới lạ, hiệu quả: Quizlet sử dụng phương pháp Spaced Repetition (Phương pháp học lại ngắt quãng) – phương pháp học từ giúp tăng cường khả năng ghi nhớ dài hạn. Phương pháp này được xây dựng dựa trên quy luật của trí nhớ tìm ra bởi nhà tâm lý học Hermann Ebbinghaus vào năm 1985.
 • Phương pháp ôn tập đa dạng: Sau khi đã học xong bộ từ vựng, học sinh có thể lựa chọn ôn lại những kiến thức đã học với các chế độ Learn, Test hoặc Matching. Các dạng câu hỏi ôn tập có thể là Trắc nghiệm, Đúng sai, Ghép thẻ, Điền từ.
 • Kho từ vựng phong phú: Ngoài việc tự tạo một bộ từ vựng riêng, giáo viên và học sinh cũng có thể dễ dàng truy cập kho tàng 500 triệu bộ từ vựng đa dạng chủ đề trên Quizlet. Các thầy cô có thể lưu lại những học phần này và tùy chỉnh lại cho lớp học của mình.
 • Giao diện dễ sử dụng: Với giao diện tối giản, các nút bấm tính năng được minh họa bằng hình ảnh dễ hiểu, bất kỳ học sinh nào cũng có thể dễ dàng sử dụng phần mềm này ngay từ lần truy cập đầu tiên. Nhờ đó, thầy cô có thể yên tâm ứng dụng Quizlet để hỗ trợ cho lớp học online và offline của mình.

3.3. Review phần mềm Quizlet – Nhược điểm

Tuy nhiên, phần mềm Quizlet cũng có một số nhược điểm mà thầy cô nên cân nhắc trước khi quyết định sử dụng:

 • Một số tính năng bị giới hạn bởi tài khoản trả phí: Một số tính năng hữu ích như Quizlet Live và Quizlet Checkpoint chỉ có thể được sử dụng bởi tài khoản trả phí. Thầy cô có thể đăng ký tài khoản Quizlet Plus với chi phí 3$/tháng (tương đương 36$/năm).
 • Mọi học phần đều do người dùng tự tạo: Tất cả bộ từ vựng trên Quizlet đều do người dùng tự tạo. Vì vậy, thầy cô cần kiểm tra cẩn thận tính chính xác của các học phần mà mình sử dụng, đồng thời hướng dẫn học sinh chỉ học theo bộ từ vựng do giáo viên cung cấp. 

4. Review phần mềm Quizlet theo đánh giá của người dùng

Phần mềm Quizlet nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng, bao gồm cả giáo viên và học sinh. Cụ thể, phần mềm được đánh giá 4.6/5 sao từ hơn 500,000 lượt review trên Google Play. Trên App Store, Quizlet nhận được 4.8/5 sao từ hơn 700,000 lượt review của người dùng. Mời bạn tham khảo một số đánh giá từ người dùng Quizlet sau đây:

Review phần mềm Quizlet trên Google Play:

Review phần mềm Quizlet
 • Review từ người dùng Rob S: “Công cụ học tập đặc biệt! Dễ sử dụng và có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chủ đề để bạn lựa chọn. Tôi đặc biệt thích tùy chọn “Test” để làm các bài kiểm tra thực hành và các tùy chọn miễn phí khác. Tôi có thể thấy được giá trị của việc nâng cấp tài khoản. Tôi rất thích sự thân thiện với người dùng của app và nó là yếu tố chính giúp tôi tiếp tục nỗ lực thành công trong học tập. Cảm ơn Quizlet! **(Tôi không làm việc cho Quizlet đâu nhé, chỉ là tôi thực sự hài lòng với dịch vụ này thôi)”
 • Review từ người dùng Schaun Drab: “Thật thú vị, bạn có thể tự làm thẻ flashcard và tự kiểm tra chúng với các lựa chọn khác nhau, viết, trắc nghiệm và T hoặc F. Rất linh hoạt tùy thuộc vào phong cách học tập cá nhân của bạn. Bỏ tiền ra để có quyền truy cập vào các tính năng đó là cực kỳ xứng đáng. Có video hướng dẫn sử dụng trên trang web thì tốt, không biết có phải tôi đã bỏ lỡ nó không. Nó thực sự giúp ích khi tôi học thêm để phục vụ công việc của mình.”
 • Review từ người dùng Tú Nguyễn Thanh: “Rất tốt, tôi đã sử dụng Quizlet từ sinh viên tới nay”
 • Review từ người dùng Thu Tran Anh: “Hồi xưa học từ vựng ngoại ngữ bằng cách viết trên tập nhiều lần, viết đi viết lại. Nhưng dễ quên lại bất tiện nữa. May mà có Quizlet. Học bằng flashcard trên điện thoại như này quá là tuyệt. Ôn đi ôn lại dễ dàng k cần dụng cụ rườm rà. Thuận tiện học được mọi lúc mọi nơi. ^^!”

Review phần mềm Quizlet trên App Store:

Review phần mềm Quizlet
 • Review từ người dùng jedikid51: “Tôi đã sử dụng ứng dụng này từ năm 2018 và nó chưa từng làm tôi thất vọng. Giáo viên môn khoa học của tôi yêu cầu sử dụng Quizlet mười lăm phút mỗi ngày và tôi chưa bao giờ đạt điểm dưới 97/100… Đây là phần mềm rất dễ sử dụng. Giao diện khá đơn giản chỉ với một vài nút. Họ cũng có một nút trợ giúp trong hướng dẫn để giúp bạn nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng nữa…”
 • Review từ người dùng Trần Văn Trực: “Ứng dụng rất tuyệt. Nhưng tôi có 1 ý kiến: Hiện tại có cách đánh tích * để học những từ chưa thuộc, nhưng tôi mong là có thể có thêm 1 cách đánh tích nữa cho những từ đã thuộc. Để như vậy có thể ôn lại những từ đã thuộc dễ dàng hơn, chứ lúc muốn ôn lại mà không chia rõ ràng ra mục đã thuộc với chưa thuộc thì ôn hơi lâu (Ví dụ: học phần có 1000 từ. Mà không chia ra thj mỗi lần muốn ôn lại những từ đã thuộc thì tìm những từ đấy rất lâu). Mong ad tiếp nhận ý kiến của tôi. Chúc app luôn thành công!”

5. Sự khác biệt giữa tài khoản Quizlet miễn phí và trả phí

Có một số tính năng trên Quizlet mà người dùng chỉ có thể truy cập khi sử dụng tài khoản trả phí. Vậy, việc chi một khoản tiền hàng tháng trên Quizlet sẽ giúp thầy cô nhận lại những tiện ích gì? Liệu tài khoản nâng cấp này có đáng tiền hay không? Mời thầy cô tham khảo bảng so sánh giữa tài khoản Quizlet miễn phí và trả phí sau đây.

Free QuizletQuizlet Plus
Chi phíMiễn phí3$/tháng (tương đương 36$/năm)
Tính năng cho Giáo viênTạo học phần
Tạo lớp học
Chia sẻ học phần đã tạo tới lớp học của mình
Truy cập các học phần có sẵn trên nền tảng
Các tính năng của tài khoản miễn phí và:
Theo dõi tiến độ lớp học
Mở Quizlet Live cho phép học sinh làm bài kiểm tra cùng một lúc
Nhận được điểm bài kiểm tra sau khi lớp Live kết thúc
Tính năng nâng cao cho thiết kế học phần như: thêm audio, đồ thị, v.v 
Tính năng cho Học sinhTruy cập các học phần có sẵn trên nền tảng
Học với các chế độ Flashcard, Learn và Matching
Có thể bị làm phiền bởi quảng cáo
Các tính năng của tài khoản miễn phí và:
Học với chế độ Test (Kiểm tra)
Không bị làm phiền bởi quảng cáo
Sự khác biệt giữa tài khoản Quizlet miễn phí và trả phí

Nhìn chung, tính năng nổi bật nhất của tài khoản Quizlet Plus là giúp giáo viên dễ dàng theo dõi kết quả học tập của học sinh với tổ chức các bài kiểm tra đồng thời trên lớp. Nếu không dùng đến tính năng này, thầy cô không nhất thiết phải nâng cấp lên tài khoản trả phí.

Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm chi phí khi nâng cấp tài khoản, thầy cô cũng có thể mua gói Quizlet Plus theo nhóm. Càng đông người mua, chi phí sẽ càng rẻ. 

Ví dụ, khi có 2 người mua, chi phí sẽ giảm từ 71.98$ xuống còn 68.38$ một năm. Khi có đến 10 người mua, chi phí sẽ chỉ còn 323.91$ một năm, nghĩa là khoảng 32$ một năm cho mỗi người.

6. Câu hỏi thường gặp

Quizlet có hỗ trợ phát âm từ mới không?

Có. Thầy cô và học sinh chỉ cần bấm vào nút hình chiếc loa trên thẻ flashcard, Quizlet có thể hướng dẫn phát âm từ mới một cách chuẩn xác nhất.

Có thể sử dụng Quizlet trên laptop được không?

Có thể sử dụng Quizlet trên nhiều loại thiết bị (điện thoại, iPad, laptop, máy tính để bàn, v.v.). Thầy cô và học sinh có thể tải ứng dụng chính thức cho iOS hoặc Android. Ngoài ra, trang web của Quizlet cũng được sử dụng trên cả trình duyệt Windows và Mac.

Người khác có thể chỉnh sửa học phần trên Quizlet của tôi được không?

Học phần của thầy cô chỉ có thể được chỉnh sửa bởi những người trong lớp học hoặc những người có mật khẩu mà thầy cô chia sẻ cùng. Thầy cô cũng có thể hạn chế những người có thể chỉnh sửa bằng cách cài đặt chế độ “Chỉ riêng tôi”.

Học sinh có thể dùng Quizlet mà không có tài khoản được không?
Học sinh không cần có tài khoản để truy cập hoặc sử dụng học phần được giáo viên chia sẻ, tuy nhiên nếu muốn tạo một học phần riêng, thầy cô hoặc học sinh sẽ cần có tài khoản.

Tôi có thể sao chép flashcard của người khác và chỉnh sửa nó không?

Khi tìm thấy một học phần mà thầy cô có thể sử dụng, hãy nhấp vào biểu tượng “Save and edit” (Lưu và chỉnh sửa) bên dưới bộ flashcard. Thầy cô sẽ được đưa đến màn hình chỉnh sửa. Tại đây, thầy cô có thể thực hiện chỉnh sửa phù hợp, sau đó nhấp vào “Create” (Tạo) để lưu học phần mới của riêng mình.

Tổng kết

Như vậy, Quizlet là một ứng dụng hoàn hảo để học từ vựng bằng flashcard. Đây là một phần mềm đơn giản, dễ dùng và có thể được áp dụng cho cả lớp học online và offline. Hy vọng sau bài review phần mềm Quizlet chi tiết trên đây, thầy cô đã hiểu rõ hơn về phần mềm này và cách để sử dụng nó hiệu quả cho bài giảng của mình!

Thầy, cô quan tâm đến ứng dụng công nghệ vào giảng dạy tiếng Anh Cambridge, TOEFL, IOE,…?

FLYER SCHOOL đem đến trải nghiệm luyện thi tiếng Anh sinh động & đa tương tác với các tính năng học tập mô phỏng game!

Tiết kiệm thời gian & chi phí soạn đề với 1700+ đề thi thử Cambridge, TOEFL, IOE, BGD,…

Quản lý hàng ngàn học sinh hiệu quả, tối ưu & tự động với Trang Quản lý lớp

Tính năng nổi bật: Theo dõi tiến độ học tập, giao bài tập online, tạo phòng thi ảo thi đua cho học sinh, tính năng Kiểm tra đầu vào, tạo bài luyện thi ngắn,…

Chấm điểm Speaking với AI (tính năng mới!)

Giảng dạy tiếng Anh theo cách thú vị, hiệu quả hơn với Phòng thi ảo FLYER ngay hôm nay!

Để được tư vấn thêm, thầy/ cô vui lòng liên hệ với FLYER qua hotline 086.879.3188

>> Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM FLYER

  ✅ Trải nghiệm miễn phí ôn luyện phòng thi ảo chuẩn quốc tế
  ✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyên...
  ✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  080_NÔNG TUỆ TÂM
  080_NÔNG TUỆ TÂM
  "Yesterday is history. Tomorrow is a mystery, but today is a gift. That's why it's called the present."

  Related Posts