Top 5+ đầu sách IELTS cho người mới bắt đầu hay nhất mà bạn không nên bỏ qua

Sách IELTS cho người mới bắt đầu
Sách IELTS cho người mới bắt đầu

Có thể nói, IELTS là một kỳ thi “khó nhằn”, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu ôn luyện chứng chỉ này từ con số 0. Trong giai đoạn bắt đầu, chắc hẳn điều làm bạn phân vân nhất là lựa chọn tài liệu nào thực sự phù hợp và hiệu quả cho việc học của bản thân. Hiểu rõ điều này, FLYER đã chọn lọc giúp bạn những cuốn sách IELTS hữu ích cho người mới bắt đầu. Hãy cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

1. Những điều cần biết khi học IELTS từ con số 0

IELTS cũng được đánh giá là một kỳ thi với độ khó tương đối cao đối với các thí sinh tham gia. Chính vì vậy, ở giai đoạn bắt đầu bạn cần nắm thật vững cấu trúc của đề thi IELTS và vạch ra lộ trình học đúng nhất để đạt được kết quả mong muốn.

Một số lưu ý quan trọng khi học IELTS từ con số 0:

 • Bạn cần nắm vững nền tảng tiếng Anh cơ bản về ngữ pháp và từ vựng. Tạo dựng nền tảng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn học những level tiếp theo dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Chọn sách phù hợp với năng lực tiếng Anh của bản thân. Nếu lựa chọn những cuốn sách không phù hợp, bạn sẽ dễ bị chán nản vì kiến thức quá khó và rộng.
 • Luyện thi chứng chỉ IELTS đòi hỏi một quá trình dài tập trung liên tục và đều đặn. Theo nghiên cứu được đưa ra, bạn cần khoảng 200 giờ học tập và rèn luyện để lên được 1 band (thang) điểm IELTS – tương đương khoảng 5 tiếng/ngày và kéo dài trong 2 tháng. Vì vậy, bạn cần sự kiên trì và rèn luyện lâu dài để đạt được kết quả. Đặc biệt, cần tránh tình trạng “đốt cháy giai đoạn” và chỉ học các “tip” (mẹo).
 • Cần tạo ra môi trường tiếng Anh cho bản thân. Khi mới bắt đầu tiếp xúc với một ngôn ngữ mới, bạn nên tạo ra môi trường học tiếng Anh cho mình như nghe, đọc những tin tức, sách báo bằng tiếng Anh; tập viết câu ngắn bằng tiếng Anh;…

Xem thêm: IELTS, TOEFL, TOEIC – Đâu là kỳ thi “khó ăn” nhất?

2. Sách IELTS cho người mới bắt đầu

2.1. Sách giải thích ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Đây là cuốn sách giải thích đầy đủ và chi tiết các chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng. Bên cạnh đó, trong mỗi chủ điểm ngữ pháp, bạn sẽ luyện tập bài tập liên quan để củng cố kiến thức.

Cuốn sách bao gồm 5 chương lớn, trong đó:

 • Chương I: Từ loại (Parts of speech): Bao gồm bài giảng về Danh từ (Nouns), Đại từ (Pronouns), Tính từ (Adjectives),…
 • Chương II: Thì và sự phối hợp thì (Tenses and sequence of tenses): Bao gồm giải thích ngữ pháp về Thì của động từ (Verb Tenses) và Sự phối hợp thì (Sequence tenses).
 • Chương III: Mệnh đề (Clauses): Các ngữ pháp về Mệnh đề của danh từ (Noun clauses), Mệnh đề quan hệ (Relative clauses),…
 • Chương IV: Câu (Sentences): Bao gồm bài giảng về Chức năng và trật tự từ trong câu (Function and order of words in a sentence), Phân loại câu (Classification of sentences),…
 • Chương V: Từ vựng học (Word study): Bao gồm Cách thành lập câu (Word formation), Thành ngữ (Idioms),…
Sách IELTS cho người mới bắt đầu
Sách Giải thích ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Link mua sách

2.2. Bộ sách Basic IELTS 4 kỹ năng

Bộ sách Basic IELTS được thiết kế phù hợp với người học đang có mục tiêu bắt đầu ôn luyện IELTS và hướng tới mục tiêu mong muốn đạt đến band điểm 4-5.

Nội dung nổi bật của bộ sách Basic IELTS:

 • Kỹ năng Reading: Bao gồm 19 Unit với những bài đọc đa dạng về nội dung. Đặc biệt, cuốn sách hướng dẫn các bước làm bài chi tiết cho từng dạng bài.
 • Kỹ năng Listening: Bao gồm 5 Unit với các chủ đề quen thuộc như: Numbers, Names and Places,… Mỗi Unit cung cấp bài nghe ngắn và đáp án để bạn luyện tập tốt hơn.
 • Kỹ năng Writing: Cuốn sách này hoàn toàn phù hợp cho người mới bắt đầu học kỹ năng Writing vì sách sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cấu trúc của từng phần thi, cách xây dựng bố cục, thành lập ý,…
 • Kỹ năng Speaking: Sách cung cấp cho bạn những đoạn hội thoại mẫu để bạn dễ dàng theo dõi và ghi nhớ. Sau mỗi đoạn hội thoại, bạn sẽ học những từ mới được liệt kê để sử dụng vào bài nói của mình.

Lưu ý: Mặc dù bộ sách có đầy đủ các kiến thức của từng kỹ năng nhưng nhược điểm là bộ sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy, bạn cần có nền tảng tiếng Anh để có thể đọc hiểu bộ sách hiệu quả hơn.

Sách IELTS cho người mới bắt đầu
Bộ sách Basic IELTS

Basic IELTS Listening: Link mua

Basic IELTS Speaking: Link mua

Basic IELTS Writing: Link mua

Basic IELTS Reading: Link mua

2.3. Bộ sách Cambridge IELTS

Sách IELTS cho người mới bắt đầu
Bộ sách Cambridge IELTS

Grammar For IELTS: Sách gồm 25 Unit tương ứng với 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS, từ cơ bản đến nâng cao.

Trước khi vào luyện tập các chủ điểm, bạn sẽ được làm bài test nhỏ đầu vào (Entry test) để biết được bản thân đang ở trình độ nào. Phần test này được thiết kế ở đầu sách.

Mỗi bài ngữ pháp đều bao gồm 4 phần: Context Listening, Grammar, Grammar Exercises và Test Practice.

Link mua sách

Vocabulary For IELTS: Sách bao gồm 25 Unit tương ứng với 25 Topic (Chủ đề) từ vựng khác nhau. Một số chủ đề xuất hiện trong sách như: Keeping fit, Lifestyles, Student life, The natural world,…

Link mua sách

2.4. Bộ sách Collin IELTS

Get Ready For IELTS Reading: Bao gồm 12 Unit. Mỗi Unit bao gồm 3 Parts (Phần): Language Skill (từ vựng, ngữ pháp, dạng bài tập,…), Skill Development (hướng dẫn các bước làm bài), Exam Practice (Luyện tập các dạng bài tập đã học)

Get Ready For IELTS Listening: Bao gồm 12 Unit. Mỗi Unit bao gồm 3 Parts (Phần): Language Skill (từ vựng, ngữ pháp, chủ đề,…), Skill Development (hướng dẫn các bước làm bài), Exam Practice (Luyện tập các dạng bài tập)

Get Ready For IELTS Writing: Bao gồm 12 Unit với các chủ đề như: Education, Culture, Family,… Mỗi Unit bao gồm 3 Parts (Phần): Language Skill (từ vựng, chủ đề, từ khóa,…), Skill Development (hướng dẫn các chiến lược làm bài), Exam Practice (Luyện tập các dạng bài tập)

Get Ready For IELTS Speaking: Bao gồm 12 Unit với các chủ đề như: Health, Possessions, Hometown, TV and radio,… Mỗi Unit bao gồm 3 Parts (Phần): Language Skill (từ vựng, chủ đề,…), Skill Development (hướng dẫn các dạng bài xuất hiện trong đề thi), Exam Practice (Luyện tập các dạng bài tập)

Link mua sách

Sách IELTS cho người mới bắt đầu
Bộ sách Collin IELTS

2.5. Bộ sách English In Use

Sách IELTS cho người mới bắt đầu
Bộ sách English In Use

Grammar In Use Elementary: Cuốn sách này bao gồm 100+ chủ điểm ngữ pháp chi tiết từ cơ bản nhất. Cuốn sách này hoàn toàn phù hợp với người bắt đầu học tiếng Anh có mục tiêu nắm vững ngữ pháp.

Sau khi nắm được những kiến thức ngữ pháp căn bản, bạn có thể học tiếp những cấp độ (level) tiếp theo của bộ sách này là: Grammar In Use Intermediate, Grammar In Use Advanced.

Link mua

Vocabulary In Use Elementary: Cuốn sách cung cấp khoảng 1250 từ vựng quan trọng cơ bản nhất cho người học với các chủ đề như: Home, School, Social Issues,…

Sau khi nắm được những kiến thức ngữ pháp căn bản, bạn có thể học tiếp những cấp độ (level) tiếp theo của bộ sách này là: Vocabulary In Use Pre-Intermediate and Intermediate, Vocabulary In Use Upper-Intermediate, Vocabulary In Use Advanced.

Link mua

3. Tổng kết

Trong bài viết này, FLYER đã gợi ý cho bạn những cuốn sách phù hợp cho người mới bắt đầu ôn luyện IELTS. Hy vọng đây là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích với bạn trong quá trình học tập và chinh phục band điểm cao trong IELTS nhé.

Phòng luyện thi ảo IELTS online giúp bạn ôn luyện “trúng & đúng”!!

✅ Truy cập kho đề thi thử IELTS chất lượng, tiết kiệm chi phí mua sách/ tài liệu đáng

✅ Trả điểm & kết quả tự động, ngay sau khi hoàn thành bài

✅ Giúp học sinh tiếp thu tiếng Anh tự nhiên & hiệu quả nhất với các tính năng mô phỏng game: thách đấu bạn bè, bảng xếp hạng,…

Trải nghiệm ngay phương pháp luyện thi IELTS khác biệt!

DD

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ FLYER qua hotline 0868793188.

Xem thêm>>>

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Phương Thảo
Phương Thảo
Your second life begins when you realize you only have one.

Related Posts