Điểm tên 5 cuốn sách tiếng Anh “vỡ lòng” cho trẻ em phổ biến nhất – Ba mẹ tham khảo ngay!

Hiện nay, số lượng đầu sách tiếng Anh trên thị trường là rất lớn khiến ba mẹ thường xuyên gặp khó khăn khi lựa chọn sách cho con em mình. Đặc biệt, đối với trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh, việc lựa chọn những cuốn sách tiếng Anh “vỡ lòng” phù hợp là cực kỳ quan trọng bởi chúng sẽ giúp ích không nhỏ trong quá trình học của con. 

Trong bài viết dưới đây, FLYER sẽ giới thiệu tới ba mẹ 5 cuốn sách tiếng Anh “vỡ lòng” cho trẻ em chất lượng cũng như những phương pháp dạy tiếng Anh cho con hiệu quả. Mời ba mẹ cùng tham khảo!

1. 5 cuốn sách cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh

1.1. Everybody Up – Starter 

Có thể nói, “Everybody Up – Starter” là một cuốn sách “gối đầu giường” dành cho những ba mẹ đang muốn tự dạy tiếng Anh tại nhà cho con. Cuốn sách này là cuốn đầu tiên trong trong bộ sách “Everybody Up” 6 cuốn của NXB Đại học Oxford. Sách “Everybody Up – Level Starter” phù hợp cho các bé trong độ tuổi từ 3 – 5 tuổi. 

Về nội dung, sách bao gồm 8 Unit (Chủ điểm) với bộ từ vựng gắn liền với từng chủ đề tương ứng. Mời ba mẹ tham khảo nội dung của từng Unit dưới đây:

UnitTên Unit
1Art Class 
Lớp học vẽ
2Let’s play 
Cùng chơi nhé
3Many Colors 
Nhiều màu sắc
4Counting 
Số đếm
5Animals 
Các loài động vật
6Lunch 
Buổi ăn trưa
7Things To Do 
Các hoạt động
8My Body 
Cơ thể của tôi
Nội dung sách Everybody Up – Starter

Cuốn sách xoay quanh 4 nhân vật sẽ xuất hiện xuyên suốt trong các bài học, bao gồm: Julie, Danny, Emma, Mike. Để dễ dàng hơn trong quá trình học cùng con, ngoài các chủ đề nêu trên, ba mẹ cũng cần nắm được cấu trúc của mỗi unit. 

Mỗi Unit đều bao gồm 4 phần:

 • Listen, point and say: Nghe, chỉ và đọc từ vựng
 • Listen and point: Nghe và chỉ ra từ vựng
 • Listen and say: Nghe và nói
 • Sing: Bài hát

Ưu điểm của cuốn sách “Everybody Up – Starter”:

 • File nghe được thu âm bởi người bản xứ nhằm giúp bé làm quen với giọng đọc chuẩn, từ đó có thể bắt chước và phát âm từ vựng chính xác nhất.
 • Từ vựng và mẫu câu dễ hiểu, phù hợp cho các bé mới bắt đầu học tiếng Anh.
 • Hình ảnh minh họa sinh động và bắt mắt.
 • Cung cấp nhiều bài hát tiếng Anh vui nhộn để bé ghi nhớ tiếng Anh dễ dàng.

Để mua sách, mời ba mẹ tham khảo link mua sách dưới đây:

https://www.fahasa.com/everybody-up-2e-starter-student-book-with-audio-cd-pack.html?

Sách tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ em
Sách “Everybody Up – Starter”

1.2. My First ABC

Sách tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ em
Sách “My First ABC”

Để con bắt đầu hành trình học tiếng Anh của mình, ba mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách về bảng chữ cái tiếng Anh, bởi việc học bảng chữ cái là bước đầu tiên và quan trọng nhất để tạo nền tảng tiếng Anh vững vàng cho con. 

Trong phần này, FLYER sẽ giới thiệu đến ba mẹ cuốn sách “My first ABC” – cuốn sách minh họa về các chữ cái trong tiếng Anh của Nhà xuất bản nổi tiếng DK tại Anh. 

Cuốn sách phù hợp cho các bé từ 2 tuổi trở lên. Nội dung cuốn sách bao gồm 36 trang với các chữ cái tiếng Anh từ A-Z. Mỗi chữ cái được minh họa bằng 3-7 hình ảnh. Nhờ đó, ba mẹ có thể dễ dàng hướng dẫn con học chữ cái bằng cách chỉ vào hình ảnh và yêu cầu con phát âm những chữ cái cũng như từ vựng tiếng Anh tương ứng (nếu có thể).

Ưu điểm của “My first ABC”:

 • Khổ sách vuông với kích cỡ nhỏ phù hợp cho các bé cầm, nắm. 
 • Hình minh họa là những đồ vật thật trong đời sống giúp các bé có sự tương tác cũng như hình dung chính xác hơn.

Ba mẹ tham khảo link mua cuốn sách “My first ABC”:

https://www.fahasa.com/my-first-abc-131722.html?

1.3. When I Grow Up

Nếu ba mẹ đang tìm những cuốn sách để con có thể vừa học vừa chơi, FLYER xin giới thiệu bộ sách “When I Grow Up” (Khi ta lớn lên) với nội dung vô cùng thú vị và hoàn toàn khác biệt so với những quyển sách khác. 

Bộ sách gồm 7 cuốn này có công dụng kích thích sự tương tác cũng như sự sáng tạo của các bé trong quá trình học tiếng Anh. Mỗi cuốn sách xoay quanh những chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày, giúp các bé bước đầu làm quen với tiếng Anh một cách gần gũi nhất.

Điểm khác biệt của bộ sách này so với những cuốn sách khác trên thị trường là sự tương tác về mặt hình ảnh cho các bé. Sau mỗi trang sách lại có một trang giấy trong suốt được vẽ những chi tiết đặc biệt. Nếu bé áp trang giấy trong suốt lên trang giấy thường sẽ xuất hiện một hình ảnh hoàn toàn mới. Như vậy, các bé sẽ có sự hào hứng và tập trung hơn vào bài học bởi những sự biến hóa vô cùng thú vị.

Để giúp con học tiếng Anh hiệu quả, ba mẹ nên dành thời gian đọc sách và tương tác cùng con, đồng thời đặt ra những câu hỏi nhằm kích thích trí tò mò và óc tưởng tượng của con. Với cách học này, con không những rèn luyện được kỹ năng tiếng Anh mà còn các kỹ năng khác như tư duy logic, khả năng tưởng tượng và sáng tạo,…

Bộ sách gồm 7 cuốn với các chủ đề:

 • Animal Rescue 

Giải cứu động vật

 • Oh no 

Ôi Không

 • When I grow up 

Khi tớ lớn lên

 • Colours 

Màu sắc

 • Numbers

Số đếm

 • Opposites 

Tương phản

 • Shapes 

Hình dạng

Link mua sách: https://tiki.vn/cuon-sach-trong-suot-khi-to-lon-len-when-i-grow-up-p15350507.html

Sách tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ em
Sách “When I Grow Up”

1.4. Baby’s Very First Feely Touchy Animals Book

Cuốn sách này cho phép các bé tìm hiểu về thế giới động vật bằng tiếng Anh thông qua phương pháp chạm và cảm nhận. Đây là một điểm vô cùng đặc biệt của cuốn sách này. Mỗi trang sách sử dụng những loại chất liệu khác nhau để đại diện cho bộ lông của các loài động vật tương ứng, từ đó giúp bé hình thành mối liên kết về từ vựng tiếng Anh với những gì các bé đã chạm vào.

Với cuốn sách này, bé không chỉ được học bộ từ vựng tiếng Anh về các loài động vật, mà còn được mở rộng thêm kiến thức với những màu sắc cũng như các tính từ miêu tả đặc điểm của chúng. Ba mẹ cũng hoàn toàn có thể tương tác với con thông qua việc đặt các câu hỏi đơn giản về các chủ đề này.

Link mua sách: https://thebookland.vn/babys-very-first-touchy-feely-book-i1913

sách tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ em
Cuốn sách “Baby’s very first touchy feely book”

1.5. Pip And Posy

Pip And Posy là một bộ sách bao gồm 11 cuốn xoay quanh nhân vật chú chuột ngộ nghĩnh mang tên “Posy”. Cuốn sách là hành trình Posy chuẩn bị hành trang để tới thăm người bạn của mình tên là Pip. 

Bộ sách xoay quanh những câu chuyện bất ngờ và thú vị xảy ra trong suốt cuộc hành trình của chú chuột Posy. Thông qua những câu chuyện này, con sẽ có cơ hội tích lũy thêm nhiều từ vựng bổ ích về các chủ đề thân thuộc trong đời sống hàng ngày như phương tiện giao thông, nghề nghiệp,… Không những vậy, đi kèm mỗi cuốn sách còn bao gồm các audio với giọng chuẩn người bản xứ, giúp các con phát âm tiếng Anh một cách dễ dàng và chính xác. 

Bên cạnh các kiến thức tiếng Anh, con còn được học thêm nhiều bài học mang tính nhân văn và có ý nghĩa như sự sẻ chia, tình bạn đẹp đẽ giữa các nhân vật,… 

Để tìm mua bộ sách này, ba mẹ tham khảo link mua sách tại đây: https://www.fahasa.com/pip-and-posy-the-snowy-day.html

Sách tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ em
Sách “Pip And Posy”

2. Thời điểm nào nên bắt đầu cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh?

Ba mẹ có thể dễ dàng bắt gặp khái niệm “thời điểm vàng” để con học tiếng Anh hiệu quả là rơi vào khoảng từ 4-10 tuổi. Tuy nhiên, khái niệm này hoàn toàn chỉ mang tính chất tham khảo bởi mỗi bạn sẽ có những giai đoạn phát triển khác nhau, đồng thời chịu sự tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau như môi trường học tập, chất lượng giảng dạy và động lực học tiếng Anh của bản thân. 

Cách tốt nhất là ba mẹ hãy dựa vào khả năng và sự phát triển của con mà cho con bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt, không cần phải chờ đợi đến đúng một độ tuổi nhất định nào.

Xem thêm: 5 sách tiếng Anh phù hợp cho trẻ em tiểu học

3. Quy tắc dạy tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ

Khi trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh, ba mẹ cần lưu ý một số quy tắc quan trọng dưới đây để giúp con học tiếng Anh được dễ dàng và hiệu quả hơn: 

 • Nguyên tắc Input (Đầu vào) – Output (Đầu ra): Đây là nguyên tắc quan trọng trong việc dạy trẻ tiếng Anh, đó là đảm bảo nguồn tiếng Anh đầu vào và kiểm soát mức độ trẻ thể hiện khả năng tiếng Anh ra bên ngoài. Cụ thể hơn, khi con có đầy đủ “đầu vào” thì con sẽ có khả năng phản xạ với tiếng Anh (đầu ra). Ba mẹ luôn cần đảm bảo con có đầy đủ nguồn tiếng Anh “đầu vào” thông qua những cách như cho con nghe nhạc, nghe truyện,…
  Về các nguồn nghe tiếng Anh, ba mẹ hoàn toàn dễ dàng tìm được những chương trình hoặc bài hát tiếng Anh trên Youtube. FLYER gợi ý một số kênh tiếng Anh phù hợp với trẻ em gồm Cocomelon, BabyBus,…
 • Tương tác với con bằng tiếng Anh khoảng 2-3 tiếng trong 1 ngày: Ba mẹ cần dành thời gian để tương tác, nói chuyện với con bằng tiếng Anh trong một khoảng thời gian vừa đủ để con có thể “thẩm thấu” được tiếng Anh hiệu quả. Nếu cảm thấy không tự tin về khả năng tiếng Anh của mình, ba mẹ có thể tham khảo những audio giọng đọc chuẩn của người nước ngoài trên các từ điển online và bắt chước phát âm của họ để hướng dẫn cho con.
 • Đặt câu hỏi với trẻ thường xuyên và tránh dịch sang tiếng Việt: Nếu con chưa trả lời được câu hỏi, ba mẹ không nên dịch câu hỏi sang tiếng Việt mà có thể trả lời mẫu và yêu cầu con lặp lại. Sau nhiều lần, con sẽ quen với việc đưa ra những câu trả lời đúng, đồng thời có được phản xạ đối đáp với các câu hỏi tiếng Anh tương tự từ ba mẹ.

4. Tổng kết

Trên đây là 5 cuốn sách tiếng Anh “vỡ lòng” dành cho trẻ em với các phương pháp giảng dạy hiện đại. Dù con ở độ tuổi nào, ba mẹ cũng cần lựa chọn cuốn sách phù hợp với sở thích cũng như khả năng tiếp thu và trình độ tiếng Anh hiện tại của con. Với những cuốn sách thú vị này, hy vọng rằng ba mẹ đã tìm được nguồn tài liệu phù hợp trong quá trình dạy tiếng Anh cho con em mình tại nhà.

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

Xem thêm>>>

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM FLYER

  ✅ Trải nghiệm miễn phí ôn luyện phòng thi ảo chuẩn quốc tế
  ✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyên...
  ✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Phương Thảo
  Phương Thảo
  Your second life begins when you realize you only have one.

  Related Posts