15+ sách học từ vựng tiếng Anh “cực chất” giúp bạn mở rộng vốn từ trong “nháy mắt”!

Từ vựng chính là nền tảng của ngôn ngữ, giúp bạn bày tỏ cảm xúc, chia sẻ suy nghĩ và giao tiếp với người khác. Vốn từ vựng càng rộng, các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết của bạn càng được nâng cao. Hãy để FLYER bật mí cho bạn 15+ cuốn sách từ vựng tiếng Anh “cực chất” giúp bạn mở rộng vốn từ trong “nháy mắt”, nâng trình tiếng Anh hiệu quả hơn nhé!

1. Sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề và cấp độ

Học từ vựng theo chủ đề và cấp độ là một cách thông minh để bạn có thể biết thêm nhiều từ mới theo sở thích và nhu cầu của bản thân. Cùng FLYER khám phá một số sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề và cấp độ vô cùng “hot” với những người đang học tiếng Anh dưới đây.

1.1. Sách từ vựng tiếng Anh “English Vocabulary in Use”

“English Vocabulary in Use” là bộ sách từ vựng được viết bởi Michael McCarthy và Felicity O’Dell dành cho người học tiếng Anh ở mọi cấp độ, từ Beginner (Cơ bản) đến Advanced (Nâng cao). Bộ sách được chia thành 4 cuốn có độ khó tăng dần, mỗi cuốn bao gồm các chủ đề tiếng Anh được sử dụng phổ biến trong giao tiếp hàng ngày. 

sach-tu-vung-tieng-anh
Bộ sách “English Vocabulary in Use”
 • English Vocabulary in Use – Elementary: Đây là quyển sách từ vựng dễ nhất trong bộ “English Vocabulary in Use” dành cho người học ở trình độ A1-A2. Sách gồm 60 bài học, tương đương 1,250 từ vựng và cụm từ liên quan đến các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống thường ngày như People, At home, Leisure, The world,… Điểm cộng của sách “English Vocabulary in Use – Elementary” là không chỉ tập trung vào các từ vựng đơn mà còn giới thiệu các cụm từ hữu ích, kiến thức tổng quan về từ vựng như danh từ, động từ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, cụm từ,…, giúp người học nắm được kiến thức một cách đầy đủ nhất.
 • English Vocabulary in Use Pre-Intermediate & Intermediate: Là sách từ vựng tiếng Anh dành cho người học từ cấp độ A2-B1. Sách gồm 100 bài học với 2,000 từ mới về các chủ để mở rộng hơn như Learning, Daily life, Education and Study, Work and Business,… Bên cạnh đó, cuốn sách còn mở rộng kiến thức về cụm động từ, danh từ không đếm được, từ liên kết,…
 • English Vocabulary in Use Upper-Intermediate: Cuốn sách này phù hợp với những người có trình độ tiếng Anh từ B1-B2, tương đương IELTS 5.0-6.0 hoặc TOEIC 526-750. Với hơn 2500 từ mới qua 100 bài học, quyển “English Vocabulary in Use Upper-Intermediate” bắt đầu giới thiệu cho bạn nhiều từ vựng thuộc các chủ đề mang tính chuyên sâu và học thuật hơn như Social media, Higher Education, Health and medicine, Distances and dimensions,
 • English Vocabulary in Use Advanced: Đây là quyển sách cuối cùng của series “English Vocabulary in Use”, dành cho người học cấp độ C1-C2. Qua 100 bài học, bạn có thể tiếp thu thêm 3000 từ và cách diễn đạt mới, mở rộng vốn từ lên đến  6000-8000 từ, đồng thời có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về nhiều khía cạnh khác nhau của từ vựng như cách kết hợp từ thành các cụm từ, từ ghép và cụm từ cố định.

Mỗi bài học trong bộ sách đều được cung cấp các ví dụ trực quan và dễ hiểu, đi kèm với phần bài tập để bạn áp dụng ngay kiến thức vừa học được nhằm ghi nhớ lâu và hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể học thêm kiến thức trong các cuộc hội thoại thường ngày của người bản xứ, bao gồm những thành ngữ và tục ngữ mà họ thường dùng để có thể giao tiếp một cách tự nhiên nhất. 

Link mua sách: Bộ sách “English Vocabulary in Use

1.2. Oxford Word Skills

“Oxford Word Skills” là bộ sách từ vựng “gối đầu giường” của bất kỳ ai đang học tiếng Anh. Được phát hành bởi trường Đại học Oxford danh tiếng, “Oxford Word Skills” giúp bạn cải thiện vốn từ nhanh chóng và tự tin áp dụng trong giao tiếp hàng ngày qua các bài tập mang tính thực tiễn.

sách từ vựng tiếng anh
Bộ sách “Oxford Word Skills”

Bộ sách gồm 3 quyển được chia thành 3 cấp độ tương ứng, Basic – Intermediate – Advanced, phù hợp với mọi người học ở các trình độ tiếng Anh khác nhau. Mỗi quyển bao gồm 80 bài học, mỗi bài dài từ 1-3 trang tùy theo chủ đề. Các từ mới được trình bày dễ hiểu, đơn giản, đi kèm các ví dụ trực quan và minh họa rõ ràng. Cuối mỗi chủ đề là phần bài tập để người học có thể ôn lại từ vựng đã học một cách hiệu quả.

 • Basic: Phù hợp với trình độ elementary và pre-intermediate (CEFR levels A1 và A2). Quyển sách này giới thiệu cho bạn các chủ đề phổ biến như Clothes, Free time, At the Airport,… cùng các từ/ cụm từ thường sử dụng trong giao tiếp hằng ngày. Thông qua cuốn sách, bạn cũng được làm quen với các dạng ngữ pháp cơ bản như giới từ chỉ nơi chốn, cụm động từ,… để có thể kết hợp với những từ vựng học được một cách chuẩn xác nhất. 
 • Intermediate: Dành cho người học ở trình độ intermediate và upper-intermediate (CEFR B1 và B2). Đây là phiên bản nâng cấp với nhiều từ vựng thuộc nhiều phong cách khác nhau trong văn viết tiếng Anh. 
 • Advanced: Dành cho người học ở trình độ Advanced (CEFR C1 và C2). Với cuốn sách này, bạn có thể mở rộng vốn từ qua các chủ đề từ vựng chuyên sâu hơn như behaviour, competitive sport, medical advances,… Bên cạnh đó, bạn cũng được tìm hiểu thêm về các lĩnh vực khác nhau của tiếng Anh học thuật (chẳng hạn như literature, science, technical English). 

Bộ sách “Oxford Word Skills” chứa hầu hết từ vựng của quyển từ điển The Oxford 3000 – cuốn cẩm nang chứa 3000 từ vựng được sử dụng thường xuyên nhất trong giao tiếp, hội thoại hàng ngày bằng tiếng Anh. Không những thế, bạn còn có thể biết nhiều hơn về các cụm từ thường gặp (at the moment, never mind,…) hay các từ vựng riêng biệt dùng trong các ngữ cảnh cụ thể (“main course” trong nhà hàng, “hand luggage” tại sân bay,…). 

Link mua sách: Oxford Word Skills Elementary, Oxford Word Skills Intermediate, Oxford Word Skills Advanced

1.3. Word by Word Picture Dictionary

“Word by Word Picture Dictionary” là bộ sách học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh dành cho những bạn mới bắt đầu nhập môn tiếng Anh. Với những hình ảnh minh họa đẹp mắt được cung cấp trong sách, bạn có thể mở rộng vốn từ vựng liên quan đến mọi khía cạnh của cuộc sống, từ cơ bản đến nâng cao, một cách vô cùng thú vị và hiệu quả.

sách từ vựng tiếng anh
Sách học từ vựng qua tranh “Word by Word Picture Dictionary”

Bộ sách “Word by Word Picture Dictionary” bao gồm 5 quyển: Word by Word Picture Dictionary Student’s book/ Second Edition/ Workbook/ Teacher’s book và Songbook, được thiết kế riêng dành cho từng mục đích và đối tượng khác nhau. Để phục vụ cho việc học từ vựng, lời khuyên là bạn chỉ cần sử dụng chủ yếu ba cuốn sách: Word by Word Picture Dictionary Second Edition và Workbook, Songbook, để phù hợp với trình độ và nhu cầu của bản thân nhé!

Mỗi quyển “Word by Word Picture Dictionary” sẽ cung cấp cho bạn 4000 từ vựng cơ bản từ các chủ đề gần gũi như gia đình, nhà cửa, hoạt động thường ngày, đến các chủ đề phức tạp hơn như cộng đồng, trường học, nơi làm việc, mua sắm, giải trí và các chủ đề khác. Với những chủ đề này, bạn có thể dễ dàng ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong nhiều bài thi tiếng Anh khác nhau.

Link mua sách: Word by Word Picture Dictionary

1.4. Destination B1, B2, C1, C2

Bộ sách “Destination B1, B2, C1, C2” chắc hẳn không còn quá xa lạ với những bạn đang muốn nâng cao tiếng Anh và mở rộng vốn từ.  Phần từ vựng trong mỗi cuốn sách được chia theo các chủ đề thường xuất hiện trong mỗi kỳ thi. Sau mỗi bài học, bạn còn có thể luyện tập và nâng cao phần kiến thức mới học được thông qua các phần bài tập và bài kiểm tra tiến độ.

sách từ vựng tiếng anh
Bộ sách “Destination B1, B2, C1 & C2”

Bộ sách được xây dựng dựa trên các cấp độ B1, B2, C1 và C2 của Khung Tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu Âu:

 • Destination B1 là quyển sách phù hợp với các bạn đang ở trình độ A1-A2 (tương đương 3.0 IELTS), có mục tiêu nâng cấp lên trình độ tiếng Anh B1.
 • Destination B2 được thiết kế dành cho các bạn có mục tiêu đạt trình độ tiếng Anh B2 theo khung CEFR. Sách gồm 28 bài học, được trình bày hợp lý giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức và nhanh chóng đạt được mục tiêu của bản thân. 
 • Destination C1&C2: Là cuốn sách có độ khó cao nhất trong series “Destination”, phù hợp với người học có mong muốn đạt trình độ tiếng Anh C1, C2 (tương đương IELTS band 7.0+). Sách bao gồm 26 Unit, gồm 13 bài ngữ pháp và 13 bài từ vựng. Sau mỗi bài học là phần “Review”, giúp người học ôn lại kiến thức hiệu quả.

Link mua sách: Destination B1, B2, C1, C2

Xem thêm: English Grammar in Use: Bộ sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển mà bạn không thể bỏ qua

2. Sách từ vựng tiếng Anh sử dụng cho các kỳ thi phổ biến

2.1. Sách từ vựng tiếng Anh dùng cho kỳ thi IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học thông qua 4 kỹ năng: Listening (Nghe), Speaking (Nói), Reading (Đọc) và Writing (Viết). Đây là kỳ thi mang tính học thuật cao, yêu cầu bạn có một vốn từ vựng nhất định để đạt được band điểm mong muốn. Để bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS tốt hơn, FLYER xin giới thiệu đến bạn một vài đầu sách từ vựng tiếng Anh “gối đầu giường” của cộng đồng ôn thi IELTS ngay sau đây:

2.1.1. Cambridge Vocabulary for IELTS

“Cambridge Vocabulary for IELTS” là quyển sách từ vựng được thiết kế dành cho các “sĩ tử” IELTS hoặc những người có trình độ tiếng Anh nâng cao, mong muốn học tiếng Anh để phục vụ cho lĩnh vực học thuật. Sách cung cấp cho người học nhiều từ vựng mới thông qua các văn bản nghe và đọc tương tự đề thi IELTS, đồng thời tạo cơ hội cho người học thực hành nhiều hơn để các từ vựng mới này trở thành “Active Vocabulary” (Từ vựng chủ động).

sách từ vựng tiếng anh
Sách “Cambridge Vocabulary for IELTS”

Sách “Cambridge Vocabulary for IELTS” gồm 25 bài học. 20 bài đầu tiên giới thiệu từ vựng dựa trên các chủ đề tổng quát và học thuật. Mỗi bài học được xây dựng tương tự với các dạng bài Listening, Reading, Writing và Speaking trong đề thi IELTS. 5 bài cuối cùng là hướng dẫn chung để người học có thể tự học và mở rộng vốn từ hiệu quả, bao gồm các mẹo học từ mới hữu ích, các từ vựng quan trọng trong phần thi viết của kỳ thi IELTS,… 

Link mua sách: Cambridge Vocabulary for IELTS

2.1.2. Academic Vocabulary for IELTS

Giống như tên sách, “Academic Vocabulary for IELTS” là quyển sách dành cho các “sĩ tử” IELTS cũng như những ai có mong muốn nâng cấp vốn từ vựng và trau dồi kỹ năng sử dụng các từ vựng học thuật của bản thân. Nếu bạn đã có vốn từ vựng “kha khá”, tương đương với band 4.0+ IELTS trở lên, cuốn sách này hoàn toàn phù hợp với bạn!

sách từ vựng tiếng anh
Sách từ vựng học thuật “Academic Vocabulary for IELTS”

Sách “Academic Vocabulary for IELTS” bao gồm 50 bài học chuyên sâu về các từ vựng học thuật được trình bày một cách logic và dễ hiểu. Danh sách từ mới được phân theo loại từ, bối cảnh sử dụng như trong trường học, môi trường nghiên cứu hay làm việc, giúp bạn hệ thống từ vựng dễ dàng. Sau khi học xong các từ vựng, bạn có thể tự đánh giá tiến độ học của bản thân và củng cố lại kiến thức đã học thông qua các bài kiểm tra được cung cấp.

Link mua sách: Academic Vocabulary for IELTS

2.1.3. IELTS Vocabulary Booster

Sách từ vựng tiếng Anh “IELTS Vocabulary Booster” phù hợp với những bạn đang ở band điểm 6.5+ IELTS, có vốn từ vựng tốt và đang muốn nâng band lên 7.0+. 

sách từ vựng tiếng anh
Sách “IELTS Vocabulary Booster” nâng band điểm Writing Task 2

Quyển sách gồm 500 từ vựng thuộc 9 chủ đề thường gặp trong Writing Task 2 như education, food, outer space, art, crime and punishment, sports, globalization, environment,… Các từ vựng được giới thiệu một cách dễ hiểu và minh họa bằng những ví dụ gần gũi cũng như hình ảnh sinh động. Sau các từ vựng quan trọng, tác giả sẽ cung cấp thêm cho bạn các cụm động từ hữu ích để bài thi viết thêm ấn tượng và đạt điểm cao hơn.

Phần thi Writing Task 2 khiến nhiều người học “đau đầu” vì phải viết theo một chủ đề được cho trước và phải sắp xếp các ý, đưa ra ví dụ để bảo vệ cho luận điểm của bản thân. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian hơn để luyện tập. “IELTS Vocabulary Booster” sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bạn “phá đảo” phần thi Writing Task 2 với điểm số cao!

Link mua sách: IELTS Vocabulary Booster

2.1.4. Vocabulary for IELTS 

“Vocabulary for IELTS” là tài liệu học từ vựng IELTS dành cho những bạn đang ở band điểm 5.0-5.5 có mong muốn đạt 6.0 trở lên. Sách bao gồm các từ vựng và kiến thức liên quan đến 4 kỹ năng trong bài thi IELTS.

sách từ vựng tiếng anh
Sách “Vocabulary for IELTS”

Sách “Vocabulary for IELTS” gồm 20 bài học, mỗi bài học đều có các hoạt động đa dạng giúp bạn từng bước một mở rộng vốn từ và chinh phục kỳ thi IELTS. 10 bài học đầu tiên giới thiệu các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi như People and relationship, Health and Education,… Những bài còn lại cung cấp cho người học các từ vựng chức năng, chẳng hạn như từ vựng để mô tả vấn đề, từ vựng để đưa ra giải pháp,… 

Mỗi bài học được chia làm 3 phần chính: 

 • Phần 1: Vocabulary, giới thiệu từ vựng liên quan đến các chủ đề và gợi ý ngữ cảnh sử dụng từ vựng.
 • Phần 2:  Practice exercises, phần bài tập giúp người học củng cố lại các từ vựng vừa học để nắm và ghi nhớ từ mới hiệu quả.
 • Phần 3: Exam practice, cung cấp các bài tập luyện thi sát với đề thi thật, cho bạn cơ hội làm quen với các dạng đề thường gặp khi thi IELTS.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy trong sách các “bí kíp” hữu ích để cải thiện vốn từ vựng và đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Những “bí kíp” này đều xuất hiện ở mỗi bài học và được đóng khung giúp bạn dễ dàng tham khảo.

Link mua sách: Vocabulary for IELTS

2.1.5. Barron’s Essential Words For The IELTS

Được phát hành bởi nhà xuất bản sách học tiếng Anh lớn của Mỹ, “Barron’s Essential Words For The IELTS” hướng đến những bạn mới bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, với mục tiêu đạt band 6.0 trở lên. Cuốn sách chia các chủ đề từ vựng theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, cho phép bạn xây dựng nền tảng từ vựng vững chắc để áp dụng trong các phần thi IELTS cũng như trong giao tiếp thường ngày.

sách từ vựng tiếng anh 1
Sách “Barron’s Essential Words For The IELTS” với hơn 600 từ vựng

Sách “Barron’s Essential Words For The IELTS” cung cấp hơn 600 từ vựng thường gặp trong đề thi IELTS, được chia thành 10 chương theo các chủ đề gồm Education, Business, Technology/ Inventions, Tourism, Health, Culture, Transportation, Natural World, Society, và Leisure Time. Mỗi chương có 20 từ mới kèm theo một bài đọc, bạn có thể học từ vựng hiệu quả hơn bằng cách đoán và ghi nhớ nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh trong các bài đọc này.

Bên cạnh các kiến thức về từ vựng, cuốn sách này cũng giúp bạn cải thiện toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) thông qua các dạng bài tập sát với đề thi IELTS. Không những thế, bạn cũng có thể tìm thêm các “mẹo” nâng cao vốn từ vựng và phương pháp học từ mới hiệu quả hơn trong quá trình học từ vựng qua sách.

Link mua sách: Barron’s Essential Words For The IELTS

Xem thêm: Trọn bộ tài liệu học IELTS từ con số 0 lên 7.0+ IELTS miễn phí

2.2. Sách từ vựng tiếng Anh dùng cho kỳ thi TOEIC

Giống như IELTS, chứng chỉ TOEIC là “tấm vé thông hành” giúp bạn đi nhanh đến thành công trong sự nghiệp tương lai. Tuy nhiên, kỳ thi TOEIC không mang tính học thuật quá nhiều như IELTS mà lại gắn với giao tiếp trong môi trường làm việc hàng ngày. Để giúp bạn tích lũy từ vựng cho bài thi này, ngay sau đây, FLYER sẽ tổng hợp một số sách từ vựng tiếng Anh cung cấp cho bạn khối lượng từ vựng “khổng lồ” thường xuyên được sử dụng trong giao tiếp. Cùng tham khảo để tích lũy từ vựng cho kỳ thi TOEIC sắp tới bạn nhé!

2.2.1. 600 essential words for the TOEIC

“600 essential words for the TOEIC” là tài liệu “bất hủ” đối với bất kỳ ai đang ôn luyện cho bài thi TOEIC. Với số lượng từ vựng “khủng” được chia thành nhiều chủ đề hấp dẫn, gần gũi và cập nhật các xu hướng mới nhất, “600 essential words for the TOEIC” phù hợp với các bạn có TOEIC đạt từ 350 điểm trở lên, giúp bạn trang bị hành trang từ vựng và ngữ pháp cần thiết trong kỳ thi. 

sách từ vựng tiếng anh
Sách “600 essential words for the TOEIC”

Quyển sách gồm 50 bài học tương ứng với 50 chủ đề thường gặp trong các bài thi TOEIC như Contracts (hợp đồng, giao kèo, khế ước, giấy ký kết), Marketing (thị trường, nơi tiêu thụ; khách hàng), Warranties (Bảo hành, sự bảo đảm), Business planning (Tổ chức kế hoạch công sở),… Với lối trình bày mạch lạc và logic, bạn có thể nắm được các chủ điểm từ vựng quan trọng được cập nhật thường xuyên sát với đề thi TOEIC mới nhất. Sau mỗi bài học là phần bài tập giúp bạn ôn tập lại từ mới.

Bên cạnh công dụng luyện thi TOEIC, sách “600 essential words for the TOEIC” cũng hệ thống những từ vựng thông dụng có thể được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Vì vậy, nếu bạn chưa có dự định thi TOEIC nhưng muốn “làm giàu” vốn từ vựng của mình để giao tiếp hiệu quả trong bất kỳ ngữ cảnh nào, cuốn sách này cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!

Link mua sách: 600 essential words for the TOEIC

2.2.2. Check your English vocabulary for TOEIC

“Check your English Vocabulary for TOEIC” là một trong ba quyển thuộc bộ “Check Your English Vocabulary” của Rawdon Wyatt dành cho những bạn đang có dự định nâng cao vốn từ vựng của bản thân để chinh phục kỳ thi TOEIC. Sách phù hợp với những người có trình độ từ 150+ TOEIC trở lên.

sách từ vựng tiếng anh
Sách “Check your English vocabulary for TOEIC” phù hợp với những bạn đạt TOEIC 150+

“Check your English Vocabulary for TOEIC” giúp bạn tích lũy những từ vựng thường xuyên xuất hiện trong các bài thi TOEIC và củng cố lại các kiến thức ngữ pháp quan trọng. Mỗi bài tập trong sách đều sẽ đi kèm với đáp án ở cuối sách. Các đáp án này cũng được phân tích chi tiết để bạn hiểu sâu hơn về từ vựng đã học, chẳng hạn như từ đồng nghĩa, các cách diễn đạt thay thế,… của từ vựng.

Link mua sách: Check your English Vocabulary for TOEIC

2.2.3. ABC TOEIC

Bộ sách “ABC TOEIC” được thiết kế dành riêng cho các bạn mới bắt đầu luyện thi TOEIC, đang ở mức 0-300 điểm và đang trong quá trình xây dựng lại nền tảng tiếng Anh. Bộ sách cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản nhất về từ vựng, ngữ pháp và các “bí kíp” để chinh phục phần thi Listening & Reading. 

sách từ vựng tiếng anh
Bộ sách “ABC TOEIC” tập trung phát triển kỹ năng nghe và đọc

Bộ sách gồm hai cuốn tương ứng với 2 kỹ năng nghe và đọc là ABC TOEIC LC (ABC TOEIC Listening Comprehension) & ABC TOEIC RC (ABC TOEIC Reading Comprehension), trong đó:

 • ABC TOEIC LC (ABC TOEIC Listening Comprehension) giới thiệu các từ vựng và ngữ pháp thường gặp trong các bài thi nghe, đồng thời chỉ ra các “bẫy” tiếng Anh phổ biến. 
 • ABC TOEIC RC (ABC TOEIC Reading Comprehension) gồm những bài học về từ vựng và ngữ pháp quan trọng trong phần thi Reading Part 5,6,7. Phần 1 của sách là Vocabulary and Grammar, gồm 13 chủ điểm từ vựng và ngữ pháp quen thuộc. Sau mỗi chương có một bài kiểm tra cho phép người học tự ôn lại kiến thức và theo dõi tiến độ luyện thi của bản thân. Trong phần 2, sách tập trung hơn vào các dạng câu hỏi ở phần thi TOEIC Reading Part 7.

Link mua sách: ABC TOEIC LCABC TOEIC RC

2.2.4. Prep for the new TOEIC Voca – Phrase

“Prep for the new TOEIC Voca – Phrase” là một trong số ít các sách từ vựng tiếng Anh chất lượng được dịch sang tiếng Việt mà bạn không thể bỏ lỡ nếu đang ôn tập cho kỳ thi TOEIC. Xét về cấp độ, sách phù hợp với các “sĩ tử” TOEIC ở bất kì trình độ nào.

sách từ vựng tiếng anh
Sách “Prep for the new TOEIC Voca – Phrase” với 750 từ mới

Quyển sách “Prep for the new TOEIC Voca – Phrase” cung cấp 750 từ mới, trong đó tập hợp 600 từ đơn và 150 cụm từ thường dùng trong kỳ thi TOEIC. Mỗi từ vựng được phân loại theo từng chủ đề và tình huống khác nhau, có phiên âm và nghĩa tiếng Việt giúp người học tiếp thu kiến thức một cách đầy đủ và hiệu quả. Bên cạnh đó, những từ vựng này cũng được minh họa thông qua các ví dụ, đi kèm phân tích rõ ràng, để bạn dễ dàng ứng dụng trong các hoàn cảnh tương tự. Bạn cũng được mở rộng vốn từ với các từ đồng nghĩa, trái nghĩa và các từ dễ gây nhầm lẫn trong tiếng Anh.

Phía cuối sách là một bài kiểm tra tương tự đề thi TOEIC với đáp án chi tiết. Bạn có thể tự kiểm tra và đánh giá trình độ của mình để lên kế hoạch ôn luyện TOEIC nói chung và mở rộng vốn từ nói riêng.

>>> Xem thêm: 600+ từ vựng TOEIC mọi chủ đề để chạm đến band điểm mơ ước

2.3. Sách từ vựng tiếng Anh dùng cho kỳ thi TOEFL 

TOEFL là bài thi đánh giá toàn diện bốn kỹ năng Listening (Nghe), Speaking (Nói), Reading (Đọc), Writing (Viết) của người học trong môi trường học thuật. Hãy cùng FLYER khám phá các sách từ vựng tiếng Anh phổ biến để ôn luyện cho kỳ thi TOEFL ngay trong phần này nhé!

2.3.1. Vocabulary and Grammar for the TOEFL Test

“Vocabulary and Grammar for the TOEFL Test” là quyển sách từ vựng tiếng Anh phù hợp với bất kỳ ai có mong muốn tham gia kì thi TOEFL. Bên cạnh từ vựng, sách cũng bổ sung thêm các chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong các phần của đề thi, giúp các “sĩ tử” luyện thi một cách toàn diện nhất.

sách từ vựng tiếng anh
Sách “Vocabulary and Grammar for the TOEFL Test”

“Vocabulary and Grammar for the TOEFL Test” cung cấp cho bạn khoảng 570 từ vựng thông dụng thuộc các chủ đề học thuật như Arts, Life Science, Social Science và Physical Science,… Sau mỗi bài học, sách cũng có phần luyện tập với các dạng bài tập ngắn và đơn giản nhưng bám sát cấu trúc đề thi, giúp bạn làm quen với các câu hỏi trong đề thi thực tế và ôn luyện hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, sách được thiết kế với nhiều mục khá hữu ích, chẳng hạn “Dictionary Skills and Word Building”, cho phép người học phát triển vốn từ vựng một cách chuyên sâu thông qua từ gốc, tiền tố và hậu tố; hay “Study Tip” và “Test Tips”, gợi ý những chiến lược giúp người học mở rộng vốn từ và chinh phục các dạng câu hỏi đặc biệt trong bài thi TOEFL,…

Link mua sách: Vocabulary and Grammar for the TOEFL Test

2.3.2. Essential words for the TOEFL 

Sách từ vựng “Essential words for the TOEFL” được xuất bản dành cho những bạn muốn cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh để chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL. Sách gồm 500 từ vựng thông dụng nhất trong các bài thi TOEFL, giúp bạn chinh phục thành công đề thi với số điểm cao như ý.

sách từ vựng tiếng anh
Sách “Essential words for the TOEFL”

Sách “Essential words for the TOEFL” gồm 6 chương, tương ứng với 30 bài học. Ở các chương đầu tiên, bạn sẽ được làm quen với format đề thi TOEFL iBT hoàn chỉnh, hiểu thêm về tầm quan trọng của việc học từ vựng và xây dựng chiến lược, phương pháp học tập từ mới hiệu quả. Bước sang các chương tiếp theo, tác giả sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các từ vựng quan trọng trong kỳ thi TOEFL được chọn lọc một cách cẩn thận và chuẩn xác. Chương cuối cùng là phần luyện tập với cấu trúc sát với format đề thi TOEFL iBT, có kèm đáp án chi tiết, để bạn có thể tự kiểm tra và đánh giá kỹ năng của mình.

Link mua sách: Essential words for the TOEFL

2.4. Sách từ vựng tiếng Anh dùng cho kỳ thi Cambridge YLE

Cambridge YLE (Cambridge English: Young Learner) là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh dành cho các bé ở độ tuổi tiểu học và trung học cơ sở. Chứng chỉ YLE hiện đang được ưa chuộng và là điều kiện ưu tiên xét tuyển vào nhiều trường trung học cơ sở tại Việt Nam. Để hoàn thành các bài thi trong kỳ thi YLE, các con cần tích lũy một vốn từ vựng tiếng Anh nhất định về các chủ đề liên quan. Ở phần này, FLYER sẽ gợi ý 2 quyển sách học từ vựng tiếng Anh giúp các con có thể mở rộng vốn từ, đồng thời ôn luyện cho kỳ thi này một cách thú vị và hiệu quả.

2.4.1. Storyfun

“Storyfun” là bộ sách từ vựng dành cho các bé mới bắt đầu học tiếng Anh, tương đương trình độ A1-A2. Với hình vẽ minh họa sống động và những câu chuyện thú vị, “Storyfun” là tài liệu học tập không thể thiếu, khiến việc luyện thi của bé trở nên vui vẻ và thích thú hơn.

sách từ vựng tiếng anh
Bộ sách “Storyfun” với hình minh họa sinh động

Bộ sách gồm 6 cuốn, mỗi cuốn gồm 8 câu chuyện được minh họa một cách sinh động, phù hợp với các bé ở từng trình độ khác nhau, trong đó:

Thông qua các hoạt động vui nhộn, các bài hát bắt tai cùng những câu hỏi trong sách, bé có thể cải thiện ngữ pháp, nâng cao vốn từ vựng và trau dồi các kỹ năng cần thiết ở mỗi cấp độ khác nhau.

>>> Xem thêm: Cấu trúc bài thi Pre A1 Starters Cambridge, sách ôn và cách luyện thi dễ dàng

2.4.2. Get ready for Starters – Movers – Flyers

“Get ready for Starters – Movers – Flyers” là bộ sách bổ trợ thú vị và hấp dẫn của Cambridge dành cho các học viên trong độ tuổi tiểu học và mới bắt đầu học tiếng Anh. Bộ sách bao gồm tất cả các từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng để hoàn thành tốt kỳ thi Cambridge English for Qualifications.

sách từ vựng tiếng anh
Bộ sách “Get ready for Starters – Movers – Flyers” dành cho trình độ tiểu học

Bộ sách bao gồm các chủ đề tiếng Anh gần gũi đi kèm với hình ảnh minh họa sinh động, tạo bước đầu cho các bé làm quen với tiếng Anh. Bé cũng có thể tự học tại nhà với các hoạt động thú vị trong sách mà không cần sự hướng dẫn của người lớn.

Link mua sách: Get ready for Starters – Movers – Flyers

3. Tổng kết 

Trên đây là một số đầu sách từ vựng tiếng Anh “cực chất” mà FLYER đã tổng hợp, giúp bạn không chỉ mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh mà còn phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhằm chinh phục các kỳ thi tiếng Anh hiệu quả. Mỗi quyển sách từ vựng đều được thiết kế dành riêng cho người học với sở thích, trình độ và mục đích sử dụng khác nhau. Đừng quên lựa chọn quyển sách phù hợp với bản thân để quá trình học từ vựng diễn ra hiệu quả hơn bạn nhé!

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

>>> Xem thêm:

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thanh Hoa
Thanh Hoa
"Do small things with great love"

Related Posts