Tải Miễn phí tài liệu ôn thi KET từ Cambridge

Cambridge cung cấp một tài liệu ôn thi KET đa dạng, bao trùm các lĩnh vực ngữ pháp, từ vựng, phương pháp học tập, v..v. để các thí sinh nắm vững kiến thức cần thiết và đạt được điểm thi cao nhất.

1. Ngữ pháp

A2 Key hay KET của Cambridge là bài thi tiếng Anh ở mức căn bản (Basic/Elementary). Khi chọn bài tập ngữ pháp trong kho bài ôn thi của Cambridge, bạn lưu ý chọn mức độ bài luyện tập Basic trong cột Level. Thời lượng làm bài 0-5 phút, 5-10 phút hoặc nhiều hơn 10 phút phù hợp với quỹ thời gian ôn tập của bạn.

FLYER đã giúp bạn cài đặt sẵn chế độ, bạn chỉ cần truy cập và chọn bài tập hiển thị bên dưới để ôn luyện nha.
flyer tài liệu ôn thi KET miễn phí

2. Từ vựng

Cambridge thiết kế các hoạt động học tập phù hợp để thí sinh ôn thi KET có thể nâng cao khả năng từ vựng của mình. Các bạn có thể củng cố từ vựng theo chủ đề hoặc theo list từ vựng tổng hợp của Cambridge.

Các chủ đề từ vựng căn bản bao gồm: House and home (nhà cửa), Work and Jobs (công việc và nghề nghiệp), Health (sức khỏe), Food (đồ ăn), Body Parts (các từ chỉ bộ phận cơ thể), email (cách viết thư điện tử) v..v. Bạn cũng nhớ lựa chọn Level Basic hoặc A2 khi ôn tập từ vựng.

Tương tự như trên, bạn có thể học theo chế độ FLYER đã cài sẵn phù hợp cho level KET. Hoặc tham khảo thêm bài tập tại đây.

FLYER cũng xin gửi tặng bạn list từ vựng dành riêng cho level KET để bạn ôn tập thêm vững vàng.

3. Phương pháp ôn thi

Cambridge gợi ý phương pháp ôn thi để thí sinh hoàn thành từng bài thi Nghe, Đọc & Viết, và Nói để đạt điểm KET cao nhất có thể.

3.1 Phương pháp ôn thi Nghe

Để đạt điểm thi Listening cao, luyện tập là điều tất yếu. Theo các chuyên gia Cambridge gợi ý, cho dù bạn nghe không hiểu đoạn hội thoại trong giáo trình, online hay trong đời sống của những người bản ngữ, bạn vẫn nên tiếp tục nghe để làm quen với ngữ điệu tiếng Anh của họ. Xem video là các luyện nghe tốt hơn cả, vì bạn có thể biết được ngữ cảnh (context) của đoạn hội thoại (người nói, địa điểm diễn ra cuộc hội thoại, v..v). Những nguồn video phù hợp với level A2 Key bao gồm:

3.2 Phương pháp ôn thi Đọc và Viết

Phần Đọc trong bài thi KET Cambridge bao gồm nhiều dạng văn bản khác nhau (thư điện tử, quảng cáo, thông báo, biển hiệu…) Vì thế, bạn nên chú ý đến các văn bản tiếng Anh nhiều dạng trên các phương tiện thông tin truyền thông  như Internet thay vì chỉ chăm chú học ôn theo sách giáo khoa. Cụ thể, các dạng văn bản tiếng Anh hữu dụng cho thí sinh ôn thi KET bao gồm:

  • Biển hiệu, thông báo, thông tin bao bì sản phẩm
  • Những bài báo hoặc tạp chí ngắn gọn
  • Bản ghi nhớ, tin nhắn dạng văn bản, thư điện tử của bạn bè/đồng nghiệp
  • Các ẩn phẩm quảng cáo bằng tiếng Anh (thông tin các điểm đến du lịch)
  • Trang web
  • Truyện, tiểu thuyết thiết kế cho người học tiếng Anh ở các trình độ tương ứng

Các kĩ năng bài KET yêu cầu bao gồm:

  • Đọc lướt toàn bộ văn bản để tìm ý chính (skimming)
  • Đọc quét văn bản và tìm thông tin cụ thể (scanning), ví dụ đọc một website của một rạp phim để tìm ra tên một bộ phim chiếu vào một khung giờ nhất định.
  • Đọc ngữ cảnh (context) để đoán nghĩa những từ chưa biết trong văn bản.

Cambridge đã cung cấp thông tin chi tiết thông tin về kĩ năng làm bài Reading KET, cũng như các bài tập ôn luyện phù hợp, bạn hãy tham khảo thêm nhé!

Về phần Viết, phần thi này đòi hỏi thí sinh thể hiện khả năng viết văn bản hoàn chỉnh chủ yếu ở 2 dạng: viết email và kể một câu chuyện.

Chi tiết các bài tập viết, xin xem TẠI ĐÂY.

3.3 Phương pháp ôn thi Nói

Các luyện nói tốt nhất chính là nói tiếng Anh thường xuyên với bạn bè, thầy cô, v..v Lưu ý lắng nghe và đặt câu hỏi một cách rõ ràng, tự nhiên. Bạn có thể xem video bài thi Speaking mẫu của Cambridge để biết cách thức của bài thi Speaking.

4. Bộ đề thi mẫu

FLYER xin gửi tặng bạn FULL bộ đề thi Key for schools mẫu (đề thi, audio phần thi Listening, Answer key các phần) chuẩn từ Cambridge. Khi làm đề mẫu, bạn cũng nên căn giờ giống bài thi thật để có kết quả test thử đáng tin cậy nhất nhé.

Với bài viết tổng hợp tài liệu ôn thi KET cập nhật mới nhất trên đây, hi vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị chắc chắn và tự tin thể hiện khả năng tiếng Anh của mình nhất có thể!

Phụ huynh cũng có thể tham khảo Phòng Luyện Thi Ảo FLYER – mô phỏng đề thi thật chuẩn Cambridge để ôn luyện cho con ngay tại nhà. Chỉ với 490k, con đã có 1 năm ôn tập với hơn 250+ đề thi (được cập nhật liên tục) ở mọi cấp độ chuẩn Cambridge, ngay tại nhà. Phòng Thi Ảo FLYER – bệ phóng giúp con ôn luyện vững vàng cho các kì thi tiếng Anh Cambridge!

Nguồn: cambridgeenglish.org

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thuan Duong
Thuan Duonghttps://flyer.vn/
Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

Related Posts