Tải MIỄN PHÍ sách luyện viết Movers và Flyers Cambridge bố mẹ và con KHÔNG NÊN bỏ qua

Trong bài thi Pre A1 Starters, các bé chỉ cần viết từ đơn lẻ để trả lời câu hỏi. Song trẻ em ở trình độ Movers sẽ học cách viết cụm từ và câu hoàn chỉnh, tiến tới viết được một câu chuyện trọn vẹn ở cấp độ Flyers. Bộ sách luyện viết MoversFlyers do chính Cambridge biên soạn “Movers Writing Skills” và “Flyers Writing Skills” là cuốn giáo trình ba mẹ có con đang ôn thi chứng chỉ tiếng Anh trình độ này nhất định không nên bỏ lỡ.

1. Đặc điểm của kĩ năng viết

Đây là một kĩ năng đầu ra (“Output skill” hoặc “Productive skill”). Kĩ năng viết là minh chứng cho sự thành thạo về ngôn ngữ, đòi hỏi trẻ lĩnh hội được các kiến thức thông qua các kĩ năng đầu vào (“Input skill” hoặc “Receptive skill”), bao gồm nghe và đọc. Kĩ năng viết nói chung và viết tiếng Anh nói riêng có những đặc điểm sau:

 • Kĩ năng viết giúp người học thể hiện suy nghĩ, lối tư duy và vốn tiếng Anh đã tiếp thu được của mình. Vì thế, thông qua bài viết của con, giáo viên, phụ huynh có thể kiểm tra được khả năng tiếp thu, nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu trong quá trình học tập của trẻ, và có kế hoạch cho con cải thiện từ vựng, cấu trúc, chính tả, v.v…
 • Kỹ năng viết tốt thường dựa trên kỹ năng đọc tốt bởi trẻ cần nhận diện được các từ để viết và sử dụng chúng một cách toàn diện, đồng thời phải nắm được các cấu trúc ngữ pháp và cách trình bày văn bản mạch lạc.
 • Bài viết cho phép việc cá nhân hóa và khả năng sáng tạo được phát triển ở mức độ cao.
 • Đối với trẻ em có định hướng hoặc đang chuẩn bị thi lấy chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi Cambridge Movers và Flyers, viết cho phép trẻ luyện tập được vốn từ vựng và các cấu trúc mới và luyện tập cách viết từ cơ bản (viết từ điền vào chỗ trống) đến nâng cao (viết một câu chuyện hoàn chỉnh).
tai-mien-phi-sach-luyen-viet-tieng-anh-thieu-nhi-movers-va-flyers-cambridge
Viết là kĩ năng thể hiện suy nghĩ và khả năng sáng tạo với ngôn ngữ của trẻ (Ảnh minh họa)

Nếu biết cách chuẩn bị tư liệu viết (ngữ pháp, từ vựng, phương pháp luyện viết) và gợi mở đề tài cho trẻ, ba mẹ có thể dễ dàng khuyến khích con luyện viết một cách thú vị tại nhà.

2. Sách luyện viết tiếng Anh thiếu nhi Movers và Flyers Cambridge

Là bộ sách Cambridge biên soạn phục vụ cho chính các thí sinh thi Cambridge English cấp độ Movers và Flyers. Sách hướng dẫn luyện viết cấp độ Movers “Movers Writing Skills” và sách hướng dẫn luyện viết cấp độ Flyers “Flyers Writing Skills” giúp con trau dồi kĩ năng viết hiệu quả. Thông qua các bài tập thú vị, các bé được “dẫn lối” qua các hoạt động học từ vựng có tranh minh họa rực rỡ, những kiến thức ngữ pháp trình bày súc tích, dễ hiểu để biết cách sắp xếp các từ thành câu hợp lý.

Sau khi được cung cấp đầy đủ các công cụ cần thiết, các con mới tiến hành tự viết câu trọn vẹn về nghĩa, học cách phát triển ý, và sau đó là viết được câu chuyện theo tranh gợi ý.

Ở cấp độ Movers, các con sẽ học cách viết qua các bước:

 • Trau dồi từ vựng: danh từ chỉ người, vật, động từ, các từ để hỏi Who, what, where, how many
 • Quan sát và miêu tả tranh phong cảnh
 • Quan sát và miêu tả người
 • Cách phát triển câu đơn
 • Bài tập viết thực hành tương tự bài thi Đọc & Viết Movers thực tế

Ba mẹ có thể tải sách miễn phí về dưới đây:

Ở cấp độ Flyers, các con sẽ học cách viết qua các bước:

 • Trau dồi từ vựng: danh từ, động từ
 • Cách phát triển câu đơn
 • Quan sát tranh, tìm ra điểm khác biệt
 • Viết tiếp câu chuyện
 • Cách liên kết câu
 • Cách sử dụng dấu câu chuẩn xác
 • Cách viết câu thoại trong câu chuyện
 • Bài tập viết thực hành tương tự bài thi Đọc & Viết Flyers thực tế

Ba mẹ có thể tải sách miễn phí về dưới đây:

3. Tips giúp trẻ rèn kĩ năng viết tại nhà

Như đã đề cập ở trên, viết là kĩ năng đầu ra. Để trẻ có thể sáng tạo nội dung trong bài viết, con cần được trang bị đầy đủ các tư liệu để viết thông qua các kĩ năng đầu vào, bao gồm nghe và đọc. Ba mẹ nên khuyến khích trẻ đọc nhiều bằng cách đọc sách cho trẻ nghe hoặc đọc sách cùng con.

Viết là một kĩ năng đầu ra (output skill) cùng với kĩ năng nói (Ảnh: Englishclub.com)

Được tự do viết về điều con muốn/thích, trẻ sẽ cảm thấy hứng thú làm bài hơn so với luyện viết khắt khe theo yêu cầu. Khi bắt đầu, ba mẹ hãy chọn những chủ đề gây hứng thú cho con luyện viết, ví dụ như viết về câu chuyện/bộ phim hay con mới xem, hoặc cho con xem những bức tranh hài hước để gợi ý đề tài viết cho con. Ba mẹ cũng có thể cho phép con vẽ, viết chú thích….trong bài viết để khuyến khích sự sáng tạo cho con.

Ba mẹ cũng cần cho con đa dạng các dụng cụ viết bài. Những chiếc bút, viên tẩy và mẫu giấy xinh xắn có thể là động lực khiến trẻ thích thú. Ngoài ra, ba mẹ cũng nên dành một không gian yên tĩnh làm góc học tập cho con tập trung khi viết.

Bài viết của con có thể còn nhiều lỗi ngữ pháp, từ vựng. Ba mẹ hãy giúp con sửa lại cho chính xác và đừng quên khen ngợi khi con dùng được từ đúng, viết được câu trọn vẹn về nghĩa.

Hiện nay, các con có thể luyện tập kĩ năng viết Part 7 bài thi Đọc & Viết Flyers Cambridge ngay trên phòng thi ảo FLYER. Đội ngũ họa sĩ của FLYER đã thiết kế các bức tranh minh họa màu sắc tươi sáng giúp tăng hứng thú luyện tập kĩ năng viết của trẻ ngay tại nhà.

Luyện viết Flyers dễ dàng trên phòng thi ảo Cambridge
 

4. Công cụ luyện Viết Movers & Flyers online hiệu quả

Phòng thi ảo FLYER cung cấp cho học sinh 6-15 tuổi hơn 1700 bài tập ôn luyện, từ cơ bản đến nâng cao, cùng với những tính năng học giàu tương tác, thú vị gồm:

 • Kiểm tra trình độ miễn phí, chấm điểm và phân loại trình độ theo chuẩn quốc tế A1-C2 tự động
 • Ôn luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trên 1 nền tảng
 • Hệ thống tự động chấm, trả đáp án giúp học sinh dễ dàng ôn tập lại, tự học tại nhà hiệu quả
 • Luyện Nói về AI chấm, chữa tự động và vô cùng chi tiết, sửa lỗi phát âm cho trẻ
 • Bài tập đa tương tác, mô phỏng game giúp kích thích não bộ & sự hứng thú học tập
 • Nhiều tính năng học tập vui nhộn: thách đấu cùng bạn bè, bài luyện tập ngắn, ôn luyện từ vựng,…
 • Cung cấp các đề thi thử Starters, Movers, Flyers, KET, PET, TOEFL Primary, IOE,… sát với đề thi thực tế

Video giới thiệu các tính năng học thú vị trên FLYER:

Bên cạnh đó, tính năng hữu ích – Báo cáo học tập, giúp học sinh dễ dàng theo dõi tiến độ học tập. Hệ thống tự động lưu trữ mọi kết quả bài thi, cũng như dựa vào đó để đưa ra nhận xét về năng lực hiện tại, điểm mạnh & điểm học sinh cần khắc phục.

>>> Tìm hiểu về gói luyện thi chứng chỉ Cambridge/ TOEFL/ IOE/… trên Phòng thi ảo tại đây!

Tổng kết

Như vậy, khi ba mẹ muốn giúp con phát triển kỹ năng viết tiếng Anh ở cấp độ Movers và Flyers, điều đầu tiên là phải biết cách sử dụng hoặc sáng tạo các dạng bài tập và hoạt động học tập thú vị. Tài liệu luyện viết cấp độ Movers và Flyers chỉ là một trong số những cuốn sách hay để ba mẹ tham khảo. Ngoài ra, ba mẹ có thể luôn luôn tạo ra cơ hội để con phát triển những ý tưởng của mình và linh hoạt sử dụng các phần mềm hỗ trợ luyện viết hiệu quả để đánh thức khả năng viết của con từ giai đoạn tiểu học.

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

>>> Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM FLYER

  ✅ Trải nghiệm miễn phí ôn luyện phòng thi ảo chuẩn quốc tế
  ✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyên...
  ✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Thuan Duong
  Thuan Duonghttps://flyer.vn/
  Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

  Related Posts