Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh từ sớm đối với tương lai của trẻ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc học tiếng Anh sớm rất tốt cho não bộ của trẻ em. Ngoại ngữ chính là điều kiện quan trọng để bé có thể tiếp cận và cập nhật nguồn tri thức từ khắp nơi trên thế giới. Ngày nay, nhiều phụ huynh trên khắp thế giới đang cố gắng tìm mọi cách để nâng cao trình độ tiếng Anh của con mình bởi họ nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với tương lai của trẻ.

1. Tiếp cận thêm kiến thức, nền văn hóa mới 

tầm quan trọng của việc học tiếng anh
Học tiếng Anh giúp trẻ tiếp cận thêm nhiều kiến thức bổ ích

Hiện nay, Tiếng Anh là loại ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Cũng chính vì thế, rất nhiều tài liệu học tập hay của các tổ chức giáo dục, các trường đại học lớn đều được biên soạn bằng Tiếng Anh. 

Bên cạnh đó, hơn 50 % số lượng trang web báo, các công cụ, các dịch vụ toàn cầu trên trên Internet cũng đều được viết bằng Tiếng Anh. Đây chính là biểu hiện tầm quan trọng của việc học tiếng Anh. Chỉ cần biết được ngôn ngữ này là trẻ đã có thể tiếp cận với nhiều nguồn thông tin vô tận và hữu ích. Vì thế việc học tiếng Anh từ khi còn nhỏ sẽ mang lợi ích rất lớn cho tương lai của trẻ.

Hiện nay, theo thống kê có tới hơn 1 tỷ trang Web sử dụng tiếng Anh. Vì thế, chỉ cần trẻ học ngôn ngữ tiếng Anh là có thể khai thác hầu như gần hết kho tàng tri thức quý báu ấy. Bên cạnh đó, những phần mềm thông dụng nhất trên thế giới, những mạng xã hội nổi tiếng cùng những cổng thông tin phong phú, tất cả đều được lập trình và viết bằng tiếng Anh! Trẻ có thể theo dõi các thông tin được cập nhật trên các diễn đàn để hòa nhập với thế giới hơn.

2. Cơ hội được học tại những ngôi trường danh giá

tầm quan trọng của việc học tiếng anh
Để có thể đi du học tối thiểu điểm IELTS của bạn phải đạt từ 7.0 trở lên 

Tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc để học sinh, sinh viên có thể theo học tại những ngôi trường danh giá, hàng đầu thế giới. Ngoài việc giỏi về kiến thức chuyên ngành thì biết tiếng Anh sẽ là điều kiện quan trọng để bạn có cơ hội học tại những ngôi trường nổi tiếng bậc nhất hiện nay. Những trường đại học này đều yêu cầu bạn phải có nguồn vốn tiếng Anh tốt và trôi chảy. Do đó, nếu như trong tương lai cha mẹ có dự định cho trẻ đi du học thì việc học tiếng Anh là điều rất cần thiết.

3. Dễ dàng hơn trong công việc đàm phán 

tầm quan trọng của việc học tiếng anh
Biết tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng đàm phán với đối tác nước ngoài hơn

Trước sự hội nhập của thế giới cùng với việc xâm nhập vào thị trường Việt Nam của các công ty nước ngoài, tầm quan trọng của việc học tiếng Anh lại càng được thể hiện rõ nét hơn. Nếu biết Tiếng Anh, bạn sẽ rất dễ được sắp xếp để làm việc với các đối tác nước ngoài. Các mảng công việc về quốc tế và rất dễ thăng tiến trong sự nghiệp.

Ngoài ra, với những người chưa đi làm, tiếng Anh sẽ cho thấy một phần rất lớn khả năng và trí tuệ của họ. Việc này sẽ giúp cho họ dễ dàng có một công việc tốt với mức lương đầy hấp dẫn. Nếu cho trẻ học tiếng Anh từ khi còn nhỏ thì trong tương lai trẻ sẽ có một lợi thế rất lớn khi đi phỏng vấn chứng chỉ với điểm cao là lợi thế cạnh tranh hơn so vs các ứng viên khác. Vì thế, để thành thạo ngoại ngữ này, trẻ cần phải phải cố gắng và chăm chỉ học tiếng Anh. 

4. Tạo dựng nhiều mối quan hệ chất lượng

tầm quan trọng của việc học tiếng anh
Biết tiếng Anh giúp trẻ mở rộng mối quan hệ bạn bè hơn

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh còn được thể hiện ở trong các mối quan hệ của trẻ trong tương lai. Vì Tiếng Anh được sử dụng bởi hầu như mọi quốc gia trên thế giới, không chỉ là nước Anh, Mỹ, mà còn có các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Điều hiển nhiên là nếu trẻ biết Tiếng Anh sẽ giúp tương lai dễ dàng và thuận lợi hơn khi trò chuyện, kết bạn với những người bạn, đồng nghiệp, thầy, cô là người nước ngoài. 

Ngoài ra, việc biết Tiếng Anh sẽ giúp trẻ kết nối với những người bạn yêu thích sử dụng Tiếng Anh khác trong nước. Những người biết Tiếng Anh thường là những người học giỏi và có tính cách thú vị, do đó tiếp cận được cộng đồng này cũng sẽ đem lại cho trẻ rất nhiều lợi ích.

5. Hấp dẫn trong mắt các nhà tuyển dụng

tầm quan trọng của việc học tiếng anh
Giỏi tiếng Anh là điểm thu hút nhà tuyển dụng

Trong tương lai, tầm quan trọng của việc học tiếng Anh sẽ thể hiện rõ khi trẻ trưởng thành và đến giai đoạn đi làm. Bên cạnh các kiến thức về chuyên môn, việc trẻ biết thêm được một ngoại ngữ là minh chứng cho sức mạnh tri thức của một ứng cử viên. Điều đó cũng nói lên rằng  trong mắt các nhà tuyển dụng, trẻ đã đầu tư thời gian cũng như công sức học tập ngoại ngữ.

Đối diện các ứng viên giỏi về tiếng Anh, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và sẽ có ý tưởng để phát huy mọi khả năng của bạn vào những hoạt động, sự kiện liên quan đến quốc tế dành cho các ứng cử viên tiềm năng.

6. Hòa nhập hơn với thế giới

tầm quan trọng của việc học tiếng anh
Tiếng Anh giúp trẻ hòa nhập hơn với thế giới

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh thể hiện rõ nét trong trường hợp trẻ muốn hòa mình vào các hoạt động quốc tế. Ví dụ trẻ muốn tham gia vào một festival âm nhạc hay hoạt động trại hè tổ chức với các học sinh trên đến từ nhiều quốc gia thì việc biết tiếng Anh là điều hoàn toàn cần thiết. Các hoạt động bằng tiếng Anh không chỉ giúp trẻ cải thiện kỹ năng nghe, nói và đọc hiểu mà còn giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp của bản thân.

7. Thay đổi trong cuộc sống hằng ngày

tầm quan trọng của việc học tiếng anh
Biết tiếng Anh giúp ta nắm bắt được xu hướng thế giới nhanh hơn

Có thể nói, đời sống con người càng phát triển, ngôn ngữ này càng lấn sâu vào từng khía cạnh trong đời sống của chúng ta. Tiếng Anh xuất hiện với tần suất dày đặc trong cuộc sống hàng ngày: trên bao bì sản phẩm, tên của các tập đoàn nổi tiếng, Do đó, việc học Tiếng Anh là vô cùng cần thiết đối với trẻ để trẻ có thể hiểu cách giao tiếp của thời hiện đại, đọc được nhãn và công dụng của sản phẩm nước ngoài, tận dụng tối đa các công cụ như Google, Facebook, Grab,… để thay đổi cuộc sống trở nên hiện đại hơn.

8. Kết luận

Bài viết trên đây là tất cả những chia sẻ về tầm quan trọng của việc học tiếng anh đối với tương lai của trẻ. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho việc học tiếng anh của trẻ sẽ gặt hái được những thành công trong tương lai.

Để tăng hứng thú học tiếng Anh, đồng thời cải thiện nhanh khả năng ngôn ngữ của trẻ, bạn có thể tham khảo nền tảng FLYER – môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị dành riêng cho trẻ. Nếu phụ huynh kết hợp việc học bằng tiếng Anh cùng với ôn luyện thi tại phòng thi ảo FLYER, chắc chắn trẻ sẽ sớm có những sự tiến bộ đáng kể về kỹ năng tiếng Anh.

Thạc sĩ giáo dục Hoa Kỳ Hồng Đinh nhận xét về Phòng thi ảo FLYER

Đăng ký ngay phòng thi ảo FLYER để hành trình chinh phục tiếng Anh trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0868793188 để được tư vấn kỹ hơn về phòng luyện thi ảo FLYER.

>>> Xem thêm:

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts