Luyện thi IOE trên phòng thi ảo FLYER, bạn đã thử chưa? 

Ba mẹ có con học tiểu học chắc hẳn đã từng nghe nói đến kỳ thi IOE – cơ hội “cọ xát” với môi trường thi cử. Vậy cụ thể kỳ thi IOE là gì và có lợi ích như thế nào cho học sinh Việt Nam? Làm sao thi IOE đạt điểm cao? Câu trả lời chi tiết cho những câu hỏi này có trong bài tổng hợp dưới đây của FLYER.

Kỳ thi IOE là gì?

Internet Olympiads of English hay mọi người biết đến với cái tên thân thuộc và ngắn gọn hơn – IOE. Đây là một kỳ thì tiếng Anh trên mạng trực tuyến dành cho mọi học sinh từ bậc tiểu học (bắt đầu từ lớp 3) đến bậc Trung học phổ thông (lớp 12) và được tổ chức bởi Bộ GD – ĐT Việt Nam từ năm 2010. Với những con số ấn tượng như thu hút hơn 20 triệu thí sinh đăng ký tham gia, 20 ngàn trường học trên 63 tỉnh thành của cả nước biết đến và truyền thông cho cuộc thi, IOE xứng đáng được phong tặng danh hiệu “cuộc thi tiếng Anh quốc dân”.  

Kỳ thi IOE - Internet Olympiads of English
Kỳ thi IOE – Internet Olympiads of English

Cấu trúc các vòng thi IOE

Kỳ thi IOE được tổ chức đều đặn vào mỗi năm, và với từng cấp sẽ có hình thức thi khác nhau. Cụ thể với bậc Tiểu học và Trung học cơ sở, IOE diễn ra với 4 vòng thi, còn riêng bậc Trung học phổ thông kỳ thi đã được rút ngắn lại với 3 vòng thi. Bên cạnh đó, các vòng tự luyện cũng được đan xen vào từng để cho học sinh. Đề thi các vòng tự luyện được ban tổ chức cuộc thi cấp toàn quốc cập nhật hàng tuần trên trang web chính thức của IOE. Chi tiết nội dung và cách thức thi từng vòng, bố mẹ và các con tham khảo thêm tại bài viết “Chi tiết cuộc thi tiếng Anh IOE” nhé!

Thi IOE cùng FLYER, bạn đã thử chưa?
Mỗi năm học có 4 vòng thi Olympic chính thức cho cấp tiểu học và trung học cơ sở, 3 vòng thi Olympic chính thức cho cấp phổ thông trung học

Ôn thi tiếng Anh IOE trên FLYER  

Bộ đề thi Đa Dạng và Không Giới Hạn số lần làm bài

Trong thế giới luyện thi của FLYER, đặc biệt với hòn đảo IOE, tất cả các bài kiểm tra đều được mô phỏng giống 100% so với đề thi thực tế dựa trên chương trình học của Bộ Giáo Dục. Mỗi đề thi bao gồm 200 câu hỏi đa dạng về các chủ đề xoay quanh cuộc và đặc biệt sát với các câu hỏi thi IOE chính thức. Vậy nên, khi tham gia ôn luyện, các con sẽ có cơ hội vừa làm quen với cấu trúc đề, trải nghiệm các dạng câu hỏi thường gặp và cách làm bài thi. Điều này giúp con không những không bị bỡ ngỡ mà còn tự tin hơn khi tham gia thi thật. 

Bên cạnh đó, FLYER không giới hạn số lần các con làm trên mỗi bài thi, vậy nên các con có thể làm một đề nhiều lần. Cách này vừa giúp các bé phát hiện ra lỗi sai của mình, nhớ và tránh mắc chúng trong các đề thi tiếp. Và đôi khi việc làm lại nhiều, nhìn thấy số điểm của mình ngày càng cải thiện cũng sẽ là động lực khiến con hứng thú hơn trong quá trình ôn luyện.

Giới hạn Thời Gian như một kỳ thi thật

Thực tế, nếu ôn luyện 200 câu hỏi trên giấy, học sinh thường nhàm chán vì đề quá dài hay quá khó. Nhưng khi luyện tập với FLYER, con không chỉ được tiếp cận ngân hàng đề thi mới nhất, được cập nhật liên tục mà còn hứng thú hơn khi được làm bài trên máy tính. 

Tính năng đếm ngược thời gian còn giống hệt như kì thi IOE thật, khi đi thi bé sẽ không bị bỡ ngỡ bởi đã được luyện tập đầy đủ, từ việc hiểu rõ cấu trúc đề thi đến giới hạn làm bài trong khoảng thời gian nhất định.

Kiểm tra Đáp Án và Tapescript 

Kiểm tra lại đáp án và tapescript vẫn luôn được coi là một trong những bước vô cùng quan trọng. Việc tìm và phát hiện giúp các không mất điểm oan khi gặp các câu tương tự trong kỳ thi và đạt được điểm cao hơn.

Thi IOE cùng FLYER, bạn đã thử chưa? 
Kiểm tra đáp án và tapescript chỉ với một click chuột đơn giản.

Thiết kế lôi cuốn 

Điểm cộng cuối cùng – “Lồng ghép Gamification trong từng đề thi” cũng chính là điểm tạo nên sự khác biệt giữa FLYER và các trung tâm luyện thi IOE khác. Bên cạnh việc chú trọng xây dựng các dạng câu hỏi, bộ đề thi chất lượng, FLYER luôn muốn đem đến cho các con niềm vui, sự hứng thú qua từng giờ ôn luyện. Để làm được điều này, FLYER đã lồng ghép những yếu tố “Gamification” trong từng thử thách, tạo ra một không gian ôn luyện như “đấu trường” trò chơi. Mỗi lần con làm xong bài thi là một lần con vượt qua một thử thách. Và để cho “trò chơi” thu hút hơn đội ngũ FLYER luôn trau chuốt trong khâu thiết kế. Tất cả các hình ảnh, phông chữ trong đề thi đều được họa sĩ của đội ngũ FLYER chăm chút, thể hiện một cách sinh động và ngộ nghĩnh nhất. Tất cả các yếu tố mới lạ FLYER kết hợp lại đều cùng một mục đích đem lại một môi trường mới lạ giúp con học như chơi mà chơi như học.

Thi IOE cùng FLYER, bạn đã thử chưa?
Tất cả các hình ảnh, phông chữ trong đề thi đều được họa sĩ của đội ngũ FLYER chăm chút, thể hiện một cách sinh động và ngộ nghĩnh nhất.

Kết luận

Đối với các học sinh tiểu học, khi nền tảng tiếng Anh đã vững vàng, IOE chính là cơ hội để các con tự tin thể hiện khả năng của chính mình. Còn với những bạn khi chưa yêu hoặc chưa thích bộ môn này, IOE chính là “hòn đảo” khơi gợi sự hứng thú tiếng Anh. Vậy ba mẹ còn chần chừ gì nữa mà không nhấn vào link đăng ký MIỄN PHÍ cho các con thử sức ngay với các thử thách hấp dẫn trên hòn đảo IOE của FLYER nào!  

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts