Tiếng anh lớp 3 sẽ là trình độ nào theo Cambridge?

Có thể bố mẹ đã nghe nhiều đến chương trình Cambridge, nhưng với các bạn học sinh lớp 3 thì sẽ cần chiếu theo trình độ nào của Cambridge. Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây.

1. Trình độ Cambridge Movers là gì?

Trình độ Cambridge Movers là gì?
Trình độ Cambridge Movers là gì?

Cambridge Movers là bài kiểm tra thứ 2 trong 3 bài kiểm tra dành cho học sinh từ 7 đến 12 tuổi của Cambridge. Bài thi này thường dành cho các từ 8-10 tuổi tức là bạn lớp 2,3,4 ( theo chương trình giáo dục của Việt Nam). Như vậy, các nội dung từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh lớp 3 sẽ tương đương với cấp độ Movers của Cambridge.

Khi trẻ đạt được Trình độ Cambridge Movers, các bạn có thể:

  • Hiểu và nói trong một hội thoại cơ bản về chủ đề quen thuộc.
  • Hiểu được những thông tin, chỉ dẫn, lưu ý cơ bản và hoàn thành các dạng cơ bản.
  • Đọc và viết các câu đơn giản, bao gồm thông tin về thời gian, ngày tháng, nơi chốn.

2. Các chứng chỉ thông dụng của Cambridge

Các chứng chỉ thông dụng của Cambridge
Các chứng chỉ thông dụng của Cambridge


3 chứng chỉ thông dụng của Cambridge bao gồm: Starters, Movers, Flyers. 3 mức độ này tương ứng với Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu như sau:

  • Pre A1: Starters
  • A1: Movers
  • A2: Flyers

3. Tại sao con trẻ cần có chứng chỉ của Cambridge?

Chứng chỉ Cambridge là một chứng chỉ quốc tế được công nhận bởi hơn 15.000 chính phủ, doanh nghiệp và trường học trên khắp thế giới. Thế nên việc các bạn lớp 3 có trong tay chứng chỉ Cambridge Movers chứng tỏ các bạn đã sẵn sàng để cùng hòa nhập với thế giới.

Không phải tất cả các bạn lớp 3 đều có thể tham gia kỳ thi Cambridge Movers mà các bạn phải được học và làm quen có một vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp để đáp ứng và làm tốt kỳ thi. Movers cũng là bước đệm để các bạn chinh phục kỳ thi Cambridge Flyers – một chứng chỉ đang là yêu cầu đầu vào của các trường THCS hàng đầu tại Việt Nam hay các trường quốc tế.

Việc tham gia một kỳ thi quốc tế của Cambridge cũng là cơ hội để các bạn va chạm với các kỳ thi chuẩn Quốc tế, giao lưu và học hỏi và biết được trình độ của mình. Kỳ thi này không có trật hay đậu mà tất cả các bạn tham gia thi đều có chứng chỉ và lời khuyên dành riêng cho từng bạn. Từ đó các bạn nhỏ và phụ huynh có kế hoạch học tập phù hợp với định hướng để phát triển Tiếng Anh cho con.

4. Các thông tin liên quan đến kì thi Cambridge Movers

Để giúp con em có được kết quả tốt trong kỳ thi Cambridge Movers, dưới đây là những thông tin cần thiết mà các bạn nên đọc:

  1. Danh sách từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong kỳ thi Movers Cambridge
  2. Cấu trúc bài thi A1 Movers Cambridge
  3. Cách đăng kí dự thi
  4. Đề thi thử tiếng Anh thiếu nhi Cambridge (Starters, Movers và Flyers) cập nhật MỚI NHẤT   

Nếu chưa biết rõ trình độ tiếng Anh của con, hoặc con chưa hề có kinh nghiệm làm bài test nhiều phần, ba mẹ đừng bỏ lỡ:

Phụ huynh cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge /TOEFL Primary tại đây với kho đề thi được biên soạn cập nhật liên tục: https://flyer.vn/

Tung Nguyen
Tung Nguyenhttps://vietucnews.net/con-phai-tham-gia-phong-luyen-thi-ao-cambridge-flyer-vn-vi-6-li-do-nay/
Mình tin rằng nếu trẻ em Việt Nam được trang bị một kỹ năng Tiếng Anh hoàn hảo thì các bạn sẽ có một tương lai tươi sáng.

Related Posts

Comments

Stay Connected

0FansLike
1,200FollowersFollow
8,800SubscribersSubscribe

Recent Stories