4 điều mẹ cần biết khi cho con học tiếng Anh lớp 4 online

Bước vào lớp 4, trẻ cần trang bị thêm nhiều kiến thức và kỹ năng tiếng Anh hơn. Do vậy, việc chọn khóa học tiếng Anh lớp 4 online cho con là rất cần thiết. Tuy nhiên, để đảm bảo lộ trình học tập phù hợp, đạt hiệu quả cao, mẹ hãy tham khảo 4 thông tin dưới đây nhé.

1. Vì sao nên học tiếng anh lớp 4 online?

Học tiếng Anh lớp 4 online là phương pháp học có khá nhiều ưu điểm đối với cả trẻ cũng như ba mẹ.

Đối với trẻ

 • Trẻ có thể học mọi lúc, mọi nơi, linh hoạt thời gian học tập
 • Thông thường, bài học online rất sinh động, trực quan, giúp trẻ có thêm hứng khởi khi học tập. Các bài học vui nhộn, lồng ghép nhiều video, hình ảnh thú vị, giúp trẻ nhớ lâu mà không cảm thấy nhàm chán trong suốt buổi học.
 • Học tiếng Anh online còn giúp trẻ tăng kỹ năng sử dụng máy tính, làm quen dần với công nghệ, phần mềm.
 • Với những khóa học online 1 thầy 1 trò thì trẻ có cơ hội phát triển kỹ năng giao tiếp, phản xạ tiếng Anh khá tốt.

Đối với ba mẹ

 • Ba mẹ không phải lo lắng về vấn đề sắp xếp để đưa đón trẻ như học offline
 • Ba mẹ có thể chủ động sắp xếp được công việc nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng con khi học tiếng anh tiểu học lớp 4 online.
 • Ba mẹ có thể theo dõi, kiểm soát được cả buổi học của con để đánh giá chất lượng giảng dạy, khả năng tiếp thu của con.
 • Chi phí học tiếng Anh online rẻ hơn khá nhiều so với khóa offline. Bởi vậy ba mẹ có thể tiết kiệm được tài chính trong việc đầu tư tiếng Anh cho con.
Tiếng Anh lớp 4 online
Học tiếng anh lớp 4 online thế nào hiệu quả?

2. Học tiếng anh lớp 4 online có phải là phương pháp hoàn hảo nhất?

Với những ưu điểm kể trên, rất nhiều phụ huynh lựa chọn phương pháp học tiếng anh lớp 4 online cho con thay vì các khóa offline. Tuy nhiên, thực tế học tiếng anh online có phải là phương pháp hoàn hảo nhất? Dưới đây là một số nhược điểm có thể kể đến về các khóa học tiếng anh online:

 • Nhiều phụ huynh không đánh giá được học lực của con mình nên lựa chọn chương trình và lộ trình học không phù hợp.
 • Nhiều trẻ hiếu động, không tự giác học do thầy cô không trực tiếp giám sát được như các khóa học offline
 • Trong các trường hợp ba mẹ không chủ động đồng hành và theo dõi con học online thì hiệu quả có thể không cao
 • Một số khóa học online chưa được thẩm định về chất lượng, không có phương pháp truyền đạt và đánh giá quá trình học của trẻ một cách cụ thể.
Tiếng Anh lớp 4 online
Trẻ lớp 4 học tiếng Anh online

3. Bí kíp chọn khóa học tiếng Anh tiểu học lớp 4 online cho con

Để chọn được khóa học tiếng Anh lớp 4 online cho trẻ, trước hết ba mẹ cần hiểu về nội dung, các phương pháp đào tạo tiếng anh tiểu học hiện tại. Ngoài ra, ba mẹ cũng đừng quên đồng hành, chủ động theo dõi con trong suốt quá trình rèn luyện. Dưới đây là một số bí kíp dành cho các phụ huynh.

3.1 Tìm hiểu về chương trình tiếng Anh lớp 4 và các chứng chỉ liên quan

Mỗi một cấp học, lớp học đều có chương trình và nội dung đào tạo cụ thể. Đối với chương trình tiếng Anh lớp 4, mẹ có thể tham khảo các khung nội dung mà con cần học tập. 

Ngoài ra, mẹ cũng nên tìm hiểu về các chứng chỉ tiếng Anh tiểu học để giúp con đạt được mục tiêu bước vào cánh cửa cấp 2 một cách tự tin. Bởi vì rất nhiều trường cấp 2 quốc tế, các trường chuyên thường đánh giá đầu vào qua các chứng chỉ đó, thậm chí là tuyển thẳng/ cộng điểm với các học sinh có chứng chỉ tiếng Anh Cambridge Flyers, TOEFL Primary…

Tiếng Anh lớp 4 online
Các chứng chỉ tiếng Anh tiểu học

3.2 So sánh và lựa chọn nền tảng có tính năng, chương trình phù hợp

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ hiện nay, có rất nhiều nền tảng luyện thi tiếng Anh, các phần mềm học tiếng Anh online ra đời. Tuy nhiên, không phải nền tảng nào, khóa học nào cũng đảm bảo được phương pháp, lộ trình và hiệu quả đào tạo tối ưu cho trẻ. Để đạt được mục tiêu đó, các khóa học cần đảm bảo một số yếu tố như chất lượng giáo viên, giao diện phần mềm, tính năng phần mềm, các chương trình thẩm định kết quả học tập…Do đó, trước khi quyết định lựa chọn cho con khóa học tiếng Anh lớp 4 online hay bất cứ nền tảng luyện thi nào, mẹ cần tìm hiểu kỹ các ưu điểm, nhược điểm để có sự lựa chọn tối ưu cho con.

Sau khi đã tìm hiểu về các khóa học liên quan, nên dựa vào một số tiêu chí cơ bản như giao diện, tính năng, nội dung chương trình, giá cả…để so sánh giữa các nền tảng, khóa học đó. Ba mẹ nên ưu tiên chọn các nền tảng học và luyện thi có giao diện sinh động, dễ tạo cảm hứng cho trẻ. Đồng thời, cũng nên ưu tiên các phần mềm có chương trình học bám sát với chương trình của tiếng Anh lớp 4. 

Tiếng Anh lớp 4 online
Cách chọn nền tảng học tiếng Anh cho trẻ lớp 4.

3.3 Ưu tiên các khóa học, nền tảng ôn luyện tiếng Anh dễ sử dụng

Cho trẻ làm quen với máy tính, công nghệ sớm là điều ba mẹ cần làm. Tuy nhiên, để đảm bảo không gây mất hứng thú cho cả con và ba mẹ trong khi học tập thì mẹ nên ưu tiên chọn nền tảng học tập dễ dùng nhất. Bởi không phải ba mẹ nào cũng thông thạo về công nghệ để có thể hỗ trợ con khi có các lỗi kỹ thuật xảy ra trong lúc học.

Tiếng Anh lớp 4 online
Phòng thi ảo FLYER là nền tảng luyện thi chứng chỉ tối ưu cho trẻ lớp 4.

FLYER là một phòng luyện thi ảo tiếng Anh với các tính năng vượt trội, dễ sử dụng, chi phí hợp lý. Bởi vậy, nền tảng luyện thi tiếng Anh online này được rất nhiều phụ huynh lựa chọn để giúp trẻ tiểu học chinh phục môn tiếng Anh. Phụ huynh chỉ cần đầu tư một lần mà có thể giúp con luyện thi cả năm với chi phí thấp hơn rất nhiều so với các khóa tiếng Anh offline và các bộ sách luyện thi. Điều quan trọng là với mức chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo được hiệu quả cũng như chất lượng ôn thi tốt nhất cho con.

Tiếng Anh lớp 4 online
Bố mẹ dễ dàng theo dõi qua bảng xếp hạng của con trên FLYER.

Bộ đề luyện thi của FLYER được thiết kế riêng, mô phỏng giống 90% với cấu trúc đề thi thật. Học sinh lớp 4 sẽ được rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết khi luyện thi trong phòng thi ảo FLYER. Điểm cộng vượt trội của phòng thi ảo FLYER là hệ thống hóa, lưu trữ quá trình làm bài tại bảng theo dõi. Đó là cách giúp ba mẹ nắm bắt được tình hình luyện thi của con chi tiết nhất, từ đó sẽ tìm ra phương pháp giúp con cải thiện, nâng cao trình độ tiếng Anh mỗi ngày. Và ba mẹ cũng không cần lo khi không rành về công nghệ vì đội ngũ hỗ trợ FLYER sẽ hướng dẫn ba mẹ và con bất cứ khi nào cần.

Với nền tảng luyện thi FLYER, trẻ lớp 4 có thể ôn luyện chuẩn theo lộ trình Cambridge bao gồm Starters, Movers, Flyers, KET, PET, hay lộ trình Mỹ của ETS gồm TOEFL Primary, TOEFL Junior. Không chỉ thế, FLYER cũng giúp con cải thiện trình độ tiếng Anh trên lớp và tham gia các kỳ thi tiếng Anh trong nước qua các bộ đề ôn thi học kỳ SET hoặc bộ đề IOE (Olympic tiếng Anh).

Đây thực sự là một phương pháp luyện thi tối ưu, giúp trẻ giảm áp lực ôn thi theo kiểu truyền thống và đạt được hiệu quả bất ngờ. FLYER mang tới cho trẻ trải nghiệm thú vị khi học tiếng Anh, ở đó, trẻ không chỉ đơn thuần là luyện thi mà còn được chinh phục môn ngoại ngữ này theo cách thú vị, sinh động nhất.

Hy vọng những chia sẻ nêu trên sẽ giúp ba mẹ hiểu rõ hơn về phương pháp đồng hành cùng con trong quá trình học và luyện thi tiếng Anh lớp 4 online. Với ưu điểm vượt trội về giao diện, tính năng, ứng dụng nền tảng FLYER sẽ mang tới cho trẻ lớp 4 cách luyện thi mới lạ, đầy cảm hứng, đạt hiệu quả cao. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về phòng luyện thi ảo FLYER nhé.

Ba mẹ và các con có thể trải nghiệm MIỄN PHÍ ngay Phòng Thi Ảo FLYER tại đây:

>>> Xem thêm:

Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts

Comments