Tiết kiệm tới 40% thời gian soạn giáo án với nền tảng số FLYER

Giảng dạy không chỉ là việc truyền đạt kiến thức cho học sinh, mà công việc còn đòi hỏi sự sáng tạo, tối ưu thời gian. Một trong những thách thức mà thầy cô thường gặp chính là việc soạn và chấm chữa các bài kiểm tra. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của FLYER – Phòng thi ảo những thách thức này đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cùng FLYER đi tìm hiểu cách ứng dụng Phòng thi ảo vào giảng dạy tiếng Anh giúp thầy cô tiết kiệm đến 40% thời gian soạn, và chấm chữa qua bài viết này nhé!

1. Áp dụng quy tắc 80/20 khi soạn giáo án 

tiết kiệm thời gian giảng dạy

Để cải thiện việc soạn giáo án, thầy cô hãy áp dụng quy tắc 80/20 khi soạn bài:

1. Liệt kê 3 mục tiêu chính (kiến thức – kỹ năng – thái độ).

2. Liệt kê những hoạt động cần làm trong buổi học để đạt được 3 mục tiêu trên

3. Đánh dấu điều nào quan trọng và mang lại hiệu quả nhất.

4. Chuẩn bị kỹ trước khi vào tiết. (đồ dùng, kiến thức nền, luật chơi, đánh giá)

2. Soạn đề đơn giản, nhanh hơn khi áp dụng FLYER Phòng thi ảo

Soạn đề là một trong những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, tập trung và tốn nhiều thời gian. 

Và để hỗ trợ thầy cô giải quyết những khó khăn trong soạn đề, tiết kiệm thời gian, tăng chất lượng giảng dạy, thầy cô có thể ứng dụng kho đề có sẵn cũng như tính năng số hóa tài liệu trên Phòng thi ảo để giảng dạy:

2.1. Khai thác 1000+ đề có sẵn trên Phòng thi ảo

Thay vì tổng hợp, chắt lọc từ xấp tài liệu dày cộm, FLYER với đội ngũ học thuật chuyên nghiệp soạn sẵn 1000+ với 10 cấp độ đề Cambridge (Starters, Movers, Flyers, Ket, Pet…) và ETS (TOEFL Primary, TOEFL Junior). Đề soạn trên FLYER mỗi khi soạn xong đều được gửi qua phía đại học Cambridge để kiểm duyệt chất lượng trước đăng lên hệ thống. 

Ngoài quan tâm đến chất lượng đề kiểm tra, để tăng hứng thú học của trẻ, FLYER sử dụng hình ảnh sinh động và đồ họa mô phỏng game vui nhộn. Từ đó, xóa bỏ rào cản sợ thi hay ngại học tiếng Anh ở trẻ. 

tiết kiệm thời gian giảng dạy

2.2. Tạo quiz chỉ với 5p – 10p 

Bên cạnh những bài kiểm tra dài, FLYER xây dựng kho bài tập đa dạng, nhiều câu hỏi với các chủ đề khác nhau. Mỗi bài tập chỉ từ 5-10 phút phù hợp với các hoạt động warm up đầu giờ hoặc kiểm tra nho nhỏ cuối tiết học. 

Các bài Quiz trên FLYER cho phép học sinh ôn nhanh kiến thức về từ vựng, ngữ pháp theo các chủ đề hoặc ôn luyện theo từng kỹ năng/ dạng bài học sinh còn yếu.

Ngoài những bài có sẵn, thầy cô cũng có thể tự soạn và đăng tải các bài quiz riêng để giảng dạy cho học sinh. 

Hướng dẫn cách tạo quiz trên Phòng thi ảo

Để tạo và đăng tải đề trên hệ thống, thầy cô làm theo các bước trong video dưới đây:

Hướng dẫn tạo quiz trên Phòng thi ảo

3. Hệ thống chấm điểm tự động – Trả kết quả chỉ sau 1s

Vào mỗi mùa thi hay mùa kiểm tra, số lượng bài cần chấm của thầy cô tăng lên X3, X4. Nhiều thấy cô còn thức ngày thức đêm để chấm điểm trả cho các bạn học sinh. Hiểu được điều này, FLYER xây dựng tính năng chấm điểm tự động với hàng loạt bài kiểm tra.  

3.1. Hệ thống chấm điểm tự động

Khi học sinh nộp bài trên FLYER, hệ thống sẽ tự động đánh giá và gửi kết quả ngay lập tức. Điều này giúp học sinh nhận được phản hồi ngay tức thì và thầy cô cũng tiết kiệm thời gian chấm chữa một cách đáng kể. 

Các phần kết quả này, đều sẽ được FLYER lưu tại tài khoản quản lý của thầy cô. Từ đó, thầy cô có thể theo dõi được tiến trình học tập của từng bạn học sinh. Không chỉ lưu giữ, thầy cô cũng có thể xuất kết quả bài kiểm tra và gửi riêng cho từng phụ huynh một cách nhanh chóng qua zalo hoặc facebook.

Đặc biệt, với các bài thi theo hệ Cambridge (Starters, Movers, Flyers), FLYER quy đổi kết quả bài thi qua dạng khiên, gợi ý những phần học sinh yếu và cần cải thiện. 

tiết kiệm thời gian giảng dạy

Còn với kỹ năng Viết, sau khi học sinh nộp bài thi, hệ thống sẽ gửi thông báo về cho thầy cô để thầy cô có thể tự mình nhận xét và chấm. Từ đó giúp học sinh cải thiện kỹ năng Viết của chính mình.

3.2. Tích hợp AI chấm điểm tính năng Speaking

Trong tương lai, tính năng này cũng sẽ được nâng cấp khi áp dụng AI hỗ trợ tối ưu và tiết kiệm hơn nữa thời gian cho thầy cô trong việc chấm bài. 

Với AI, hệ thống sẽ chấm dựa cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp, ngữ điệu,… học sinh sử dụng. 

tiết kiệm thời gian giảng dạy

Tổng kết

Việc sử dụng công nghệ trong quá trình soạn, chấm chữa bài kiểm tra học sinh không chỉ giúp thầy cô tiết kiệm thời gian, mà còn tạo ra sự linh hoạt và tối ưu hóa quy trình soạn đề. Từ đó, thầy cô có thể dành thời gian nhiều hơn cho việc nghiên cứu, lập kế hoạch và tạo ra những bài giảng thú vị hơn.

Nếu thầy, cô mong muốn ứng dụng Phòng thi ảo FLYER vào giảng dạy nhằm tiết kiệm thời gian soạn, chấm chữa đề, hãy đăng ký ngay lịch trao đổi trực tiếp với chúng tôi để được trải nghiệm và tư vấn chi tiết hơn! 

  Đăng ký đại lý

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Thu Uyên Cao
  Thu Uyên Cao
  Children have to be educated, but they have also to be left to educate themselves. – Abbé Dimnet

  Related Posts