Tips đạt điểm cao bài thi viết Movers [Part 6] thí sinh cần biết

Part 6 bài thi Reading and Writing Movers Cambridge kiểm tra kĩ năng sáng tạo ngôn ngữ của thí sinh. Đây là phần thi khó nhất trong bài thi bởi thay vì chọn đáp án đúng từ các phương án cho trước, thí sinh sẽ phải tự tìm ra từ/cụm từ/câu thích hợp để trả lời câu hỏi

1. Vài nét về Part 6 bài thi Reading and Writing Movers Cambridge

Bài thi tiếng Anh A1 Movers Cambridge giúp các bạn nhỏ làm quen với tiếng Anh được dùng hàng ngày trong các tình huống gần gũi trong cuộc sống. Các bài kiểm tra tập trung vào các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết để giao tiếp bằng tiếng Anh một các tự tin và hiệu quả.

Bài thi Movers mô phỏng bài thi thực tế trên phòng thi ảo FLYER.

Bài thi Reading and Writing Movers gồm 6 phần thi với tổng cộng 35 câu hỏi.Trong các phần Part 1, 2, 3, 4 5, mỗi câu đúng được tính 1 điểm. Part 6 là phần thi khó nhất nhưng cũng mang lại số điểm cao nhất cho thí sinh. Chỉ có 6 câu hỏi, nhưng Part 6 có điểm tối đa là 10.

Part 6 của bài thi bao gồm 6 câu hỏi dựa vào nội dung một bức tranh cho trước với độ khó tăng dần.

 • Câu 1 và 2: thí sinh được yêu cầu hoàn thành các câu bằng cách viết một từ hoặc một cụm từ ngắn dựa vào nội dung bức tranh cho trước.
 • Câu 3 và 4: thí sinh được yêu cầu viết câu trả lời cho câu hỏi.
 • Câu 5 và 6: thí sinh được yêu cầu viết 2 câu có nội dung về bức tranh, không có từ gợi ý hay câu hỏi cho trước

2. Tiêu chí chấm điểm Part 6, bài thi Reading and Writing Movers Cambridge

Tổng điểm của Phần 6 là 10 với tiêu chí chấm điểm cụ thể như sau:

Câu hỏi

Tiêu chí chấm điểm

Câu 1 và 2

Mỗi câu đúng được tính 1 điểm. Câu trả lời nêu được thông tin chính xác theo nội dung bức tranh được cho 1 điểm

Câu hỏi 3, 4, 5, 6

Mỗi câu trả lời đúng được tính 2 điểm. Trong đó: nếu câu có ý nghĩa hoàn chỉnh được tính 1 điểm. Nếu câu có nghĩa phù hợp với bức tranh cho trước được tính 1 điểm

Thí sinh phải viết 2 câu trả lời khác nhau cho câu 5 và câu 6

.

3. Câu trả lời ví dụ và điểm giám khảo chấm

Bức tranh cho sẵn và ví dụ Part 6

Dưới đây là các câu trả lời ví dụ của thí sinh trong Part 6 với bức tranh lớn như trên. Phần thí sinh tự viết được in nghiêng đậm.

Câu 1

The boy on the bike is wearing grey table

 • Điểm: 0
 • Nhận xét của giám khảo: Câu trả lời không được tính điểm do thông tin thí sinh điền không đúng với nội dung của bức tranh. Trong bức tranh, chiếc bàn màu vàng, chứ không phải màu xám.

Câu 2

One dog is brown and one dog is black and white

 • Điểm: 1
 •  Nhận xét của giám khảo: Câu trả lời được 1 điểm do thông tin thí sinh điền chính xác với nội dung của bức tranh.

Câu 3

What’s the girl in the black skirt doing?
Riding a bike

 • Điểm: 1
 •  Nhận xét của giám khảo: Câu trả lời được 1 điểm do đạt tiêu chí có ý nghĩa hoàn chỉnh, không đạt tiêu chí ý nghĩa phù hợp với nội dung của tranh.

Câu 4

Where are the flowers?
The flowers are under the tree

 • Điểm: 2
 • Nhận xét của giám khảo: Câu trả lời được 2 điểm do đạt cả 2 tiêu chí: có ý nghĩa hoàn chỉnh và ý nghĩa phù hợp với nội dung của tranh.

Câu 5 và 6

Now write two sentences about the picture.
5. The brown dog are playing in the water.
6. There is a table and chair in the garden.

 • Điểm: mỗi câu 2 điểm
 •  Nhận xét của giám khảo: Câu trả lời trong câu 5 và 6 đạt 2 điểm cho mỗi câu do đạt tiêu chí có ý nghĩa hoàn chỉnh và ý nghĩa phù hợp với nội dung của tranh. Mục đích của bài kiểm tra là hiệu quả giao tiếp. Vì thế, những lỗi ngữ pháp ví dụ như sự hòa hợp chủ-vị trong câu 5 (Thí sinh viết The brown dog are thay vì The dog is) không ảnh hưởng đến hiệu quả giao tiếp và thí sinh không bị trừ điểm vì lỗi sai này.

4. Tips hoàn thành Part 6 đạt điểm cao

 • Part 6 yêu cầu thì sinh viết các câu trả lời dựa theo bức tranh cho sẵn. Thí sinh cần dành thời gian quan sát các chi tiết trong tranh trước khi làm bài. Tránh sáng tạo các câu trả lời không phù hợp với nội dung bức tranh. Cho dù viết câu có ý nghĩa hoàn chỉnh, đúng từ vựng và ngữ pháp, thí sinh cũng sẽ không được tối đa điểm viết nếu nội dung của câu không phù hợp với các chi tiết trong tranh.
 • Thí sinh cần viết cẩn thận, rõ ràng, không mắc lỗi chính tả. Các em có thể mất điểm vì câu trả lời không được viết đủ rõ để giám khảo có thể đọc được
 • Đối với Part 6 nói riêng và bài thi Reading and Writing nói chung, thí sinh cần nắm vững các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp thường gặp trong bài thi để đạt điểm cao nhất.
Từ vựng là một phần quan trọng giúp bé hoàn thành tốt Part 6 bài thi Movers Đọc & Viết.
 • Ba mẹ có thể cho con tham khảo danh mục từ vựng và ngữ pháp cần thiết cho bài thi A1 Movers TẠI ĐÂY và các hoạt động học từ vựng chuẩn Cambridge TẠI ĐÂY.
 • Thí sinh cần viết 2 câu khác nhau hoàn toàn trong câu 5 và 6. Hai câu tương đối giống nhau về nội dung cũng chỉ được tính điểm một lần.
 • Thí sinh nên kiểm tra cẩn thận các câu trả lời của mình. Nếu muốn chỉnh sửa, nên tẩy sạch và viết lại rõ ràng.

Mời phụ huynh tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge tại đây với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục để giúp con em mình ôn luyện vững vàng cho các kì thi tiếng Anh Cambridge https://flyer.vn/ 

Nguồn: cambridgeenglish.org

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thuan Duong
Thuan Duonghttps://flyer.vn/
Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

Related Posts