Tổng hợp sách luyện thi Flyers Cambridge mới nhất mà ba mẹ có thể tham khảo để giúp trẻ luyện thi ngay tại nhà

Hiện nay, việc sở hữu các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge sẽ là lợi thế của con so với những bạn học khác, là minh chứng cho việc con có khả năng tiếng Anh tốt và là “chìa khóa” giúp con được xét tuyển thẳng vào một số trường THCS chất lượng tại Việt Nam. Các chứng chỉ YLE Cambridge được phân chia thành 3 cấp độ (Starters, Movers và Flyers) phù hợp với trẻ ở từng độ tuổi khác nhau. Nếu có mong muốn cho trẻ tham dự các kỳ thi này, ba mẹ hoàn toàn có thể ôn luyện cho trẻ ngay tại nhà thông qua các giáo trình được phân phối rộng rãi trên thị trường hiện nay. 

Vì vậy, FLYER xin gửi tới ba mẹ bài viết tổng hợp sách luyện thi Flyers Cambridge phù hợp với các bạn học sinh cuối cấp tiếp học. Mời ba mẹ cùng tham khảo!

1. Chứng chỉ Flyers Cambridge là gì? Cấu trúc bài thi Flyers

Flyers là chứng chỉ cao nhất trong ba chứng chỉ Cambridge Young Learners (YLE) – Chứng chỉ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở. 

Bài thi Flyers phù hợp với học sinh từ 7-12 tuổi. Khi đạt được trình độ Flyers, học sinh có khả năng nghe, đọc hiểu và tương tác với những tình huống tiếng Anh quen thuộc trong giao tiếp hằng ngày.

Cấu trúc bài thi Flyers bao gồm:

Kỹ năngSố câu hỏi/PhầnThời gian (phút)
Nghe25 câu hỏi25 
Đọc và Viết44 câu hỏi40
Nói4 phần7 – 9 
Cấu trúc bài thi flyers

2. Tổng hợp sách luyện thi Flyers Cambridge mới nhất

Trong phần này, FLYER xin gửi tới ba mẹ những cuốn sách luyện thi chứng chỉ Flyers cho các con. Để giúp ba mẹ có cái nhìn tổng quan nhất, cũng như lựa chọn được cuốn sách thực sự giúp ích cho quá trình ôn luyện của con, FLYER đã tổng hợp những thông tin về nội dung sách, các kỹ năng tập trung và ưu điểm của từng cuốn sách.

2.1. Fun For Flyers

Tổng hợp sách luyện thi Flyers Cambridge
Sách luyện thi Flyers Cambridge – Fun For Flyers

Bộ sách Cambridge Fun for Flyers tập trung phát triển cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của trẻ thông qua việc đan xen các kỹ năng này trong tất cả các hoạt động của bài học, với cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi bài học đều được lồng ghép những tình huống thực tế xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, từ đó giúp cuốn sách tiếp cận một cách gần gũi hơn với các bạn nhỏ.  

Vào cuối bài học, sách sẽ cung cấp thêm các bài ôn tập giúp con có thể hệ thống lại kiến thức, ôn tập các từ vựng mới cũng như cải thiện khả năng ghi nhớ lâu hơn.

Ngoài ra, sách cũng giúp trẻ mở rộng hiểu biết và nâng cao các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, tư duy và giải quyết vấn đề,… với các kiến thức khoa học và xã hội nói chung.

Về bố cục của sách, Fun For Flyers có tổng cộng 56 Unit với nhiều phần minh họa sinh động và thú vị cho từng bài học

Link mua sách: https://www.lazada.vn/products/fun-for-flyers-4th-edition-i2009447866-s9342743226.html

2.2. A2 Flyers Authentic Examination Papers 1, 2, 3 

Bộ ba cuốn sách A2 Flyers giúp trẻ tập trung ôn luyện các đề thi thử. Với những bài kiểm tra này, các bạn nhỏ có cơ hội trau dồi kiến thức của mình về các chủ đề thường gặp trong bài thi cũng như làm quen với cấu trúc của bài thi chính thức. Trong quá trình ôn tập của bé, 3 giáo trình này đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về mặt nội dung lẫn hình thức, cụ thể như sau:

  • Đúng format đề thi thật
  • Hình ảnh minh họa tương ứng với nét vẽ của bài thi thật
  • Audio, Key và Tapescript để ba mẹ cùng con sửa lỗi và ôn tập

Về bố cục chung của bộ giáo trình này, mỗi cuốn sách sẽ bao gồm 3 bài Test cho tất cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. 

Link mua sách:

Tổng hợp sách luyện thi Flyers Cambridge
Sách luyện thi Flyers Cambridge – A2 Flyers Authentic Examination Papers 1, 2, 3

2.3. Power Up 4

Tổng hợp sách luyện thi Flyers Cambridge
Sách luyện thi Flyers Cambridge – Power Up 4

Power Up là bộ sách bao gồm tổng cộng 7 cuốn với các cấp độ tiếng Anh tăng dần, từ A1 đến B1. Được chắp bút bởi các tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất, Caroline Nixon và Michael Tomlinson, bộ sách có nội dung thú vị đi sâu vào phát triển các kiến thức học thuật cũng như kỹ năng xã hội cho trẻ. Với cách tiếp cận mới mẻ, bộ sách không chỉ đơn giản là luyện thi mà còn khai phá tiềm năng của các bé, từ đó thúc đẩy sự phát triển các khả năng vô hạn. 

Với các bé đang tập trung ôn luyện cấp độ A2 Flyers, Power Up 4 là cuốn sách phù hợp để con đạt được mục tiêu của mình.

Link mua sách: https://sachtienganhhanoi.com/shop/do-tuoi/primary-school/sach-cambridge-power-up-4-pupils-book-sach-gay-xoan/  

2.4. Storyfun For Flyers

Storyfun For Flyers là cuốn sách tổng hợp những câu chuyện ngắn thú vị xoay quanh các vấn đề trong cuộc sống thường nhật. Mỗi câu chuyện sẽ tương ứng với 1 bài học lớn, trong đó các bạn nhỏ sẽ luyện tập các dạng bài tập dựa trên nội dung của câu chuyện. 

Cấu trúc của một bài học bao gồm 12-15 phần, các con sẽ có cơ hội tiếp cận chi tiết câu chuyện cũng như nâng cao khả năng đọc hiểu của bản thân. Một số hoạt động cụ thể cho mỗi bài học như sau:

  • “New words for you”: Nối từ vựng mới với hình ảnh tương ứng.
  • “Right or wrong”: Đọc câu văn và tích đúng hoặc sai.
  • “Who’s talking about history?”: Lựa chọn phần tóm tắt đúng nhất với nội dung câu chuyện.
  • “Do some coloring and drawing”: Tô màu và vẽ các chủ đề liên quan đến câu chuyện.
  • “Choose the best answer”: Khoanh vào đáp án đúng nhất.
  • “Complete the sentences”: Điền các từ hoặc câu văn phù hợp vào chỗ trống.

Cuốn sách này sẽ  giúp các bạn nhỏ luyện tập và trau dồi kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi Flyers. Về độ khó, cuốn sách sẽ có phần hơi thử thách trẻ bởi khi thực hành, các con không những cần nắm vững cốt truyện, các tình tiết mà còn phải suy luận và đưa ra các đáp án đúng cho nhiều dạng bài tập khác nhau.

Ba mẹ quan tâm cuốn sách vui lòng tham khảo link mua sách dưới đây: 

Link mua sách

Tổng hợp sách luyện thi Flyers Cambridge
Sách luyện thi Flyers Cambridge – Storyfun For flyers

2.5. Get Ready For Flyers

Tổng hợp sách luyện thi Flyers Cambridge
Sách luyện thi Flyers Cambridge – Get Ready For Flyers

Cuốn sách Get Ready For Flyers tổng hợp “tất tần tật” các dạng đề thi và câu hỏi thường gặp để giúp bé chinh phục chứng chỉ quốc tế Cambridge Flyers. Sách bao gồm 12 topics (chủ đề) lớn, xoay quanh các chủ đề thông dụng như: Hometown (Quê hương), Eating out (Ăn nhà hàng), School (Trường học), Dream Job (Nghề nghiệp mơ ước), Castle (Lâu đài), Sports day (Ngày thể thao),…

Đối với các kỹ năng, sách phân chia phù hợp các hoạt động liên quan đến 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Các dạng bài đều được cập nhật theo form đề thi Cambridge Flyers.

Cuốn sách bao gồm 12 chủ điểm lớn, 3 bài ôn tập, danh sách từ vựng cần nhớ và tổng hợp các cấu trúc ngữ pháp.

UnitChủ đề
1Our home 
Nhà của chúng tôi
2Going to town
Đi đến thị trấn
3Eating out
Ăn nhà hàng
4At school
Tại trường học
5A day out
Một ngày đi chơi
6Dream jobs
Công việc mơ ước
7At the castle
Ở lâu đài
8Sports day
Ngày hội thể thao
9Our camping adventure
Chuyến phiêu lưu cắm trại của chúng tôi
10A good year!
Một năm tốt lành!
11Our summer holidays
Kỳ nghỉ hè của chúng tôi
12Past and future
Quá khứ và tương lai
Chủ đề cuốn sách “Get Ready For Flyers”

Ba mẹ tham khảo link mua sách: Get Ready For Flyers 2nd Edition – Sách in Màu – Nhà Sách Ngoại Ngữ (sachngoaingugiare.com)

2.6. A2 Flyers Mini Trainer

Cuốn sách cuối cùng trong danh sách này mà FLYER muốn giới thiệu đến ba mẹ là cuốn A2 Flyers Mini Trainer. Cuốn sách này cung cấp các bài thi thử hoàn chỉnh được thiết kế dựa trên format của bài thi thật, bao gồm 2 bài test lớn với các mục tiêu khác nhau. 

Bài test đầu tiên đưa ra những hướng dẫn đầy đủ cho trẻ về cách giải quyết các dạng bài, đồng thời cho trẻ tập làm quen với cấu trúc của từng phần trong đề thi. Chuyển sang bài test thứ 2, các bé sẽ tiến hành làm một bài kiểm tra hoàn chỉnh mà không có sự hướng dẫn hay giúp đỡ nào, từ đó ba mẹ có cơ sở đánh giá quá trình tiến bộ của con mình.

Link mua sách:

[Sách] Cambridge Mini Trainer A2 Flyers with Answers Keys – Sách gáy xoắn – SÁCH TIẾNG ANH HÀ NỘI (sachtienganhhanoi.com)

Tổng hợp sách luyện thi Flyers Cambridge
Sách luyện thi Flyers Cambridge – A2 Flyers Mini Trainer

3. Một số phương pháp ôn tập chứng chỉ Flyers cho trẻ tại nhà

Bên cạnh việc luyện tập các kiến thức trong sách, FLYER xin gợi ý một số phương pháp hỗ trợ mà ba mẹ có thể áp dụng ngay tại nhà để giúp con ôn luyện chứng chỉ này một cách hiệu quả nhất.

3.1. Luyện đề thi thử tại Phòng thi ảo FLYER

Được thiết kế với cấu trúc chuẩn của bài thi chính thức, các con sẽ có một trải nghiệm chân thực khi làm bài kiểm tra tại Phòng thi ảo FLYER. Mỗi bài thi đều được xây dựng dưới dạng các thử thách, khơi gợi động lực để các con có thể vượt qua và chinh phục mức điểm mong muốn. Sau mỗi bài kiểm tra, FLYER sẽ tổng kết điểm số, xếp hạng thành tích và đưa ra những nhận xét về các kỹ năng tiếng Anh của con, cho phép ba mẹ có thể theo dõi tiến trình học của con dễ dàng hơn.

FLYER mời ba mẹ tham khảo đề thi thử Flyers dưới đây nhé!

Đề thi thử Flyers

3.2. Ôn tập từ vựng theo chủ đề

Với bài thi Flyers, các bạn nhỏ được yêu cầu một lượng từ vựng nhất định để có thể hiểu và hoàn thành các câu hỏi trong đề bài. Chính vì vậy, trẻ cần được trau dồi vốn từ vựng hàng ngày để chuẩn bị hành trang đầy đủ nhất cho kỳ thi này. Ba mẹ hoàn toàn có thể ôn tập cùng con bằng cách kiểm tra khoảng 3-5 từ vựng mỗi ngày. Dưới đây, FLYER xin gửi tới ba mẹ danh sách từ vựng với các chủ đề thường gặp nhất trong bài thi. 

Xem thêm: Tổng hợp các từ vựng trong bài thi Flyers Cambridge

4. Tổng kết

Trên đây là những cuốn sách mà ba mẹ có thể tham khảo để giúp con ôn luyện chứng chỉ Flyers Cambridge hiệu quả ngay tại nhà. Bên cạnh yếu tố nội dung và chất lượng của sách, ba mẹ cần nắm được trình độ tiếng Anh của con để lựa chọn cuốn sách phù hợp và mang lại kết quả tốt nhất cho con trong quá trình học tập. Cuối cùng, ba mẹ đừng quên đồng hành cùng con trên chặng đường chinh phục chứng chỉ Flyers nhé!

Ba mẹ quan tâm đến luyện thi Cambridge & TOEFL hiệu quả cho con?

Để giúp con giỏi tiếng Anh tự nhiên & đạt được số điểm cao nhất trong các kì thi Cambridge, TOEFL…. ba mẹ tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh cho trẻ tại Phòng thi ảo FLYER.

✅ 1 tài khoản truy cập 1000++ đề thi thử Cambridge, TOEFL, IOE,…

✅ Luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trên 1 nền tảng

✅ Giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh tự nhiên & hiệu quả nhất với các tính năng mô phỏng game như thách đấu bạn bè, bảng xếp hạng, games luyện từ vựng, bài luyện tập ngắn,…

Trải nghiệm phương pháp luyện thi tiếng Anh khác biệt chỉ với chưa đến 1,000 VNĐ/ ngày!

evrve

Để được tư vấn thêm, ba mẹ vui lòng liên hệ FLYER qua hotline 035.866.2975 hoặc 033.843.1068

Thạc sĩ giáo dục Mỹ – chị Hồng Đinh, nhận xét về phòng thi ảo FLYER

Xem thêm>>>

Phạm Thị Phương Thảo
Phạm Thị Phương Thảo
Your second life begins when you realize you only have one.

Related Posts

Comments

Stay Connected

0FansLike
1,200FollowersFollow
8,800SubscribersSubscribe

Recent Stories