Tổng hợp 8 web tra phiên âm tiếng Anh miễn phí và chuẩn xác nhất hiện nay

Nếu bạn đang tự học giao tiếp tiếng Anh tại nhà và cần tra cứu phiên âm để phát âm thật chuẩn xác thì đây là bài viết dành cho bạn! Trong bài viết này, FLYER sẽ tổng hợp 8 trang web tra phiên âm tiếng Anh miễn phí và chuẩn xác nhất hiện nay, giúp bạn nâng cao khả năng phát âm của mình một cách dễ dàng và hiệu quả. Cùng tham khảo ngay bạn nhé!

1. Web tra phiên âm tiếng Anh chuẩn xác nhất

Để bạn tiện tham khảo, FLYER sẽ cung cấp thông tin của các web tra phiên âm tiếng Anh lần lượt theo các hạng mục: giới thiệu sơ lược website, ưu điểm và nhược điểm của web. Dưới đây là 8 website chất lượng nhất mà bạn có thể dùng để tra cứu phiên âm tiếng Anh: 

1.1. Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là nền tảng từ điển trực tuyến thuộc sở hữu của Đại học Cambridge – ngôi trường lâu đời đứng top đầu trên thế giới hiện nay. Được thiết kế là một cuốn từ điển, Cambridge Dictionary cung cấp cho người học những thông tin chi tiết nhất của một từ vựng, bao gồm ngữ nghĩa, từ loại, ví dụ, phiên âm và audio phát âm từ vựng cả giọng Anh-Anh, Anh-Mỹ. Qua đó, người học không những học được cách phát âm chuẩn xác mà còn hiểu sâu hơn về từ vựng được tra cứu. 

web tra phiên âm tiếng Anh
Web tra phiên âm tiếng Anh Cambridge Dictionary

Ưu điểm:

 • Cung cấp hơn 35,000 từ vựng.
 • Có thể nghe được phiên âm chuẩn giọng Anh-Anh và Anh-Mỹ của các từ.
 • Cung cấp hơn 25,000 ví dụ thực tế về cách sử dụng từ.
 • Giao diện của trang web hấp dẫn và thân thiện với người dùng.

Nhược điểm:

 • Đôi khi, phần giải nghĩa của một số từ vựng chứa những từ vựng nâng cao, không phù hợp với người học ở trình độ mới bắt đầu.
 • Trang web chỉ hiển thị phiên âm của từ đơn và một số cụm từ nhất định.

Link web: https://dictionary.cambridge.org/ 

1.2. Oxford Learner’s Dictionary

Với lịch sử lâu đời và quy mô lớn, nhà xuất bản Đại học Oxford hiện đang đứng top đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất các ấn phẩm học thuật, trong đó có cả từ điển tiếng Anh. Do đó, khi sử dụng Oxford Learner’s Dictionary để tra phiên âm tiếng Anh, người dùng có thể hoàn toàn tin cậy vào độ chính xác của trang web này. Từ điển Oxford cung cấp cho người học không chỉ phần phiên âm theo chuẩn IPA mà còn các audio phát âm giọng Anh-Anh, Anh-Mỹ để người học dễ dàng luyện tập chuẩn xác với giọng tiếng Anh mà mình mong muốn. 

web tra phiên âm tiếng Anh
Web tra phiên âm Oxford Learner’s Dictionary

Ưu điểm:

 • Từ điển cung cấp một kho từ vựng khổng lồ, bao gồm cả từ vựng nâng cao.
 • Cung cấp phiên âm theo cả 2 giọng Anh-Anh và Anh-Mỹ.
 • Ngoài việc giải nghĩa và đưa ra ví dụ, từ điển Oxford còn kèm theo danh sách từ đồng nghĩa, nguồn gốc, thành ngữ và cụm danh động từ liên quan đến từ vựng được tra.

Nhược điểm:

 • Phần giải nghĩa đôi khi chứa nhiều từ vựng nâng cao, không phù hợp với người học trình độ mới bắt đầu.
 • Chỉ hiển thị phiên âm của từ đơn, không thể tra phiên âm của cả câu hay một đoạn văn.

Website tra phiên âm tiếng Anh: ​https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/​ 

1.3. Longman Dictionary

Longman Dictionary là một trong những trang web tra cứu từ điển tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Trang web này cung cấp định nghĩa, phiên âm và ví dụ minh họa cho hàng ngàn từ vựng trong tiếng Anh. Bên cạnh đó, các cụm từ phổ biến nhất chứa từ vựng được tra cũng được liệt kê giúp người học có thể hiểu và vận dụng linh hoạt từ vựng này. Với Longman Dictionary, bạn sẽ học được không chỉ cách phát âm chuẩn theo giọng Anh-Anh, Anh-Mỹ mà còn cả cách sử dụng từ chính xác nhất.

web tra phiên âm tiếng Anh
Web tra phiên âm Longman Dictionary

Ưu điểm:

Cung cấp phiên âm chuẩn IPA, giúp người học tiếng Anh có thể phát âm chính xác và tự tin hơn. Website cũng cung cấp audio phát âm cả giọng nam và nữ bên cạnh phiên âm.

Nhược điểm: Một nhược điểm lớn nhất của Longman Dictionary là không có phiên âm chia theo giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ, dẫn đến việc người dùng có thể gặp khó khăn trong việc phát âm chính xác từ vựng trong trường hợp sử dụng tiếng Anh ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Tra cứu tại: ​​https://www.ldoceonline.com/ 

1.4. Dictionary.com

Dictionary.com cũng là một nền tảng từ điển trực tuyến, cung cấp cho người tra cứu thông tin của vô số từ vựng tiếng Anh như ngữ nghĩa, từ loại, ví dụ và cách phát âm chuẩn theo IPA,…. Điểm đặc biệt của Dictionary.com là nền tảng này sở hữu một bộ sưu tập các từ điển chuyên ngành, như từ điển y học, từ điển kinh tế, từ điển pháp luật… giúp người dùng dễ dàng tra cứu ý nghĩa và cách đọc của các thuật ngữ chuyên môn khi cần.

web tra phiên âm tiếng Anh
Web tra phiên âm tiếng Anh Dictionary.com

Ưu điểm:

 • Phù hợp với mọi đối tượng, từ những người mới bắt đầu học tiếng Anh, cho đến những người học ở trình độ tiếng Anh cao hơn.
 • Cung cấp nhiều từ điển chuyên ngành, thuật ngữ chuyên môn.
 • Cung cấp từ đồng nghĩa, trái nghĩa, những kiến thức liên quan đến ngữ pháp và cách sử dụng từ.
 • Có tính năng tra cứu ngay trên trình duyệt web và ứng dụng di động.

Nhược điểm:

 • Chỉ cung cấp một giọng đọc, không có hai giọng đọc Anh-Anh, Anh-Mỹ.
 • Phần giải nghĩa không được trình bày rõ ràng và chi tiết như các từ điển học thuật khác.

Web tra phiên âm tiếng Anh: https://dictionary.com/ 

1.5. Collins

Collins là một trong những web tra phiên âm tiếng Anh uy tín nhất trên thế giới, cung cấp cho người học một kho từ vựng rộng lớn bao gồm những từ vựng thông thường lẫn chuyên ngành. Mỗi từ vựng hay cụm từ được tra cứu đều được giải nghĩa chi tiết, với phần phiên âm theo chuẩn IPA kèm theo audio phát âm ở cả hai giọng Anh-Anh và Anh-Mỹ, cho phép người học luyện tập những giọng phát âm mong muốn.

web tra phiên âm tiếng Anh
Web tra phiên âm tiếng Anh

Ưu điểm:

 • Kho từ vựng phong phú và đa dạng.
 • Cung cấp phiên âm chuẩn theo chuẩn IPA, audio phát âm của từ vựng và cụm từ.
 • Cung cấp các ví dụ và định nghĩa chi tiết, kèm theo thông tin về nguồn gốc và cách sử dụng từ vựng.
 • Tính năng “Word of the Day” giúp người học tiếng Anh mở rộng vốn từ vựng của mình mỗi ngày.
 • Phù hợp với người học tiếng Anh ở mọi trình độ, từ những người mới bắt đầu đến những người sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp.

Nhược điểm:

 • Giao diện trang web của Collins Dictionary có thể hơi khó sử dụng so với các từ điển khác.
 • Một số từ vựng chuyên ngành có thể không được giải thích rõ ràng. 

Tra cứu tại: https://www.collinsdictionary.com 

1.6. Merriam – Webster

Merriam-Webster là một trang web tra phiên âm tiếng Anh nổi tiếng tại Mỹ, được sáng lập bởi George và Charles Merriam vào năm 1843 sau khi tác giả mua lại bản quyền bộ từ điển của Noah Webster. Trang web tra phiên âm tiếng Anh này sở hữu một số ưu và nhược điểm sau đây:

web tra phiên âm tiếng Anh
Merriam-Webster – trang web tra phiên âm tiếng Anh nổi tiếng

Ưu điểm:

 • Phiên âm trên Merriam-Webster có kèm theo audio phát âm, giúp mọi người dễ dàng học và phát âm theo.
 • Giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, giúp người đọc tra cứu phiên âm dễ dàng.

Nhược điểm:

 • Từ vựng trong từ điển không chuyên sâu, không phù hợp để tra từ vựng học thuật hay chuyên ngành. 
 • Phiên âm tiếng Anh trên trang web này dựa trên bảng phiên âm IPA và đối tượng sử dụng chủ yếu là người học trình độ Pre-Intermediate (Tiền trung cấp).

Tra phiên âm tiếng Anh tại website: https://www.merriam-webster.com/ 

1.7. How to Pronounce

“How to Pronounce” là trang web hỗ trợ người học phát âm chính xác các từ vựng, địa danh và tên riêng bằng tiếng Anh. Ngoài ra, trang web còn cho phép người dùng ghi âm giọng đọc của mình và so sánh với nhiều người phát âm khác trên thế giới, qua đó người dùng có thể kiểm tra và điều chỉnh lại cách phát âm chính xác hơn.

web tra phiên âm tiếng Anh
How to Pronounce

Ưu điểm:

 • Có phiên âm chuẩn IPA.
 • Hướng dẫn phát âm theo nhiều giọng đọc khác nhau.
 • Cho phép người học ghi âm lại giọng đọc của mình và tự đánh giá.

Nhược điểm: Chỉ có thể tra cứu phát âm của từng từ riêng lẻ, không thể tra cả cụm từ hay đoạn văn.

Website: ​https://www.howtopronounce.com/​ 

1.8. MacMillan

MacMillan Education là nhà xuất bản bộ từ điển có tên MacMillan, được phát hành vào năm 2002 tại Luân Đôn. Với đội ngũ chuyên gia đến từ Anh và Mỹ, nhà xuất bản này đã đã xuất bản nhiều cuốn sách giáo khoa uy tín trên toàn thế giới. Để đáp ứng xu hướng hiện đại, MacMillan cũng đã phát triển nền tảng từ điển trực tuyến, cũng là một trang web tra phiên âm phù hợp với những người học ở trình độ từ cơ bản trở lên.

web tra phiên âm tiếng Anh
Web tra phiên âm MacMillan

Ưu điểm:

 • Bảng từ loại được đưa ra rất chi tiết và hữu ích cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh.
 • Từ vựng được giải nghĩa bằng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu.
 • Phiên âm chuẩn theo bảng phiên âm IPA.

Nhược điểm: Số lượng từ vựng và ví dụ còn hạn chế, chưa đầy đủ.

Website: ​https://www.macmillandictionary.com/​ 

2. Tầm quan trọng của phát âm tiếng Anh chuẩn

Phát âm tiếng Anh chuẩn được coi là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình học và sử dụng tiếng Anh. Việc phát âm chuẩn không chỉ giúp bạn có thể nói tiếng Anh một cách rõ ràng và dễ hiểu mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

web tra phiên âm tiếng Anh
Tầm quan trọng của phát âm tiếng Anh chuẩn
 • Tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh: Với giọng đọc chuẩn, bạn có thể thoải mái hơn khi trò chuyện với người bản ngữ và bạn bè quốc tế về nhiều chủ đề khác nhau, hạn chế tâm lý lo sợ rằng người nghe không hiểu được nội dung mình muốn diễn đạt.
 • Hỗ trợ cho các kỹ năng tiếng Anh khác như nghe và viết: Biết cách phát âm chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng nghe hiểu được tiếng Anh khi giao tiếp, đồng thời cũng có thể viết đúng chính tả hơn khi nghe chép chính tả bằng tiếng Anh.
 • Tránh được những hiểu lầm không đáng có trong giao tiếp: Khi phát âm sai, bạn có thể gây hiểu lầm hoặc khiến người nghe khó hiểu về những gì bạn muốn diễn đạt. Phát âm tiếng Anh chuẩn sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối này, từ đó giao tiếp một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Giúp bạn đạt điểm cao trong các bài thi nói: Trả lời các câu hỏi trong những cuộc thi vấn đáp tiếng Anh bằng giọng nói tự tin, phát âm rõ chữ sẽ là điểm cộng rất lớn cho bài nói của bạn.

3. Tổng kết

Ứng dụng trang web tra phiên âm tiếng Anh vào học tập sẽ giúp bạn phát âm chuẩn, cải thiện kỹ năng giao tiếp và khả năng nghe, nói, đọc viết của mình. FLYER mong rằng các web tra phiên âm tiếng Anh được giới thiệu trong bài sẽ góp phần khiến bạn giao tiếp tự tin hơn. Hãy thử trải nghiệm và bình luận dưới bài viết website mà bạn yêu thích nhất nhé!

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

Xem thêm:

  Đăng ký đại lý

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Thúy Quỳnh
  Thúy Quỳnh
  Your time is limited, so don’t waste it living someone else’s life. Don’t be trapped by dogma, which is living with the results of other people’s thinking. Don’t let the noise of others’ opinions drown out your own inner voice. And most important, have the courage to follow your heart and intuition.

  Related Posts