TOP 5 app từ điển tiếng Anh cho trẻ em hay nhất

Từ điển từ lâu đã là một công cụ hữu ích giúp người học ngôn ngữ cải thiện chính tả và từ vựng của mình. Ngày nay, nhờ tính tiện lợi và các tính năng được cập nhật liên tục, các app từ điển tiếng Anh trở nên hấp hẫn hơn đối với những đứa trẻ mê các công nghệ hiện đại ngày nay.

Trẻ nhỏ học tiếng Anh cũng cần từ điển để bổ sung vốn từ cho mình, ngoài sách truyện, app hay game tiếng Anh. Tuy nhiên, phương pháp tra cứu từ điển như người lớn hoàn toàn không thích hợp với trẻ. Con cần những ứng dụng từ điển sinh động với nhiều ví dụ trực quan phù hợp với độ tuổi.

Từ điển giấy có rất nhiều lợi ích giúp trẻ cải thiện khả năng đọc và viết, nhưng chúng ta dễ dàng hiểu được vì sao các app từ điển lại có thể chiếm ưu thế hơn đến vậy. Sử dụng tiện lợi, đa tính năng và tính trực quan cao là những yếu tố tạo nên sức hút cho các app từ điển.

tuyen-chon-5-app-tu-dien-tieng-anh-cho-tre-em-hay-nhat
Từ điển giấy có rất nhiều lợi ích giúp trẻ cải thiện khả năng đọc và viết, song không tiện dụng như các ứng dụng từ điển (Ảnh: Pixabay)

Dưới đây là 5 app từ điển tiếng Anh rất đáng để con bạn khám phá trong quá trình học tập tiếng Anh của mình theo khuyến nghị của các đơn vị phát triển các chương trình giáo dục cho trẻ, bao gồm Scholastic, công ty xuất bản sách toàn cầu có bản quyền xuất bản cho bộ sách Harry Potter ở Hoa Kỳ.

1. Top 5 app từ điển tiếng Anh thiếu nhi tốt nhất

1.1 Kids Picture Dictionary

App Kids Picture Dictionary là cuốn từ điển bằng tranh trực quan, tuyệt vời dành cho trẻ. Mỗi từ có một bức ảnh minh họa cùng một câu ví dụ có audio kèm theo. Tính năng ghi âm cũng cho phép trẻ thực hành nói các từ hoặc tự tạo ra các câu ví dụ của mình.

Giao diện Kids Picture Dictionary trên điện thoại

1.2 Giant Picture Dictionary

 • Phát triển bởi Ilmasoft
 • Độ tuổi thích hợp: Mẫu giáo
 • Tải app trên App Store

Với quan niệm, một bức tranh có thể thay ngàn lời nói (A picture is worth a thousand words), ứng dụng Giant Picture Dictionary được phát triển với hơn 1.800 từ, bao gồm các hình ảnh đầy màu sắc và các định nghĩa đơn giản. Ứng dụng này bao gồm tính năng tìm kiếm từ dễ sử dụng. Nhờ vậy mà Giant Picture Dictionary trở thành một bước chuyển đổi hữu ích giữa từ điển hình ảnh cho trẻ nhỏ và từ điển truyền thống. Chức năng “Random” (chọn từ ngẫu nhiên) hoạt động tương tự mục Word of the Day – giới thiệu một từ nổi bật mỗi ngày. Đây là ý tưởng tuyệt vời giúp tăng cường sự phát triển vốn từ của trẻ.

tuyen-chon-5-app-tu-dien-tieng-anh-cho-tre-em-hay-nhat
Giao diện Giant Picture Dictionary trên iPad.

Giant Picture Dictionary không chỉ được học sinh, mà còn được phụ huynh và giáo viên tiếng Anh sử dụng để giúp trẻ có quá trình học tập hiệu quả ở nhà và trên lớp. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ miễn phí với các chữ cái bắt đầu từ A-F. Các mục từ sau đó cần trả phí để được unlock.

1.3 Wordsmyth Children’s Dictionary

Wordsmyth Children’s Dictionary hiện đã có trên App Store và Google Play. Ứng dụng cung cấp đầy đủ các tính năng tra cứu từ dành cho trẻ em trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Sau khi tải xuống, ứng dụng có thể dễ dàng sử dụng offline.

1.4 WordWeb Dictionary

App từ điển WordWeb Dictionary hữu ích cho hầu hết mọi lứa tuổi, bắt đầu từ trung học cơ sở trở lên. App có 285.000 từ và cụm từ, cùng với hàng ngàn ví dụ sử dụng, từ đồng nghĩa hoặc các từ liên quan, v.v. Ứng dụng này có tính năng tìm kiếm gợi ý các cách đánh vần có thể cho từ mà trẻ định tìm, cùng với các từ có âm tương tự hoặc thường gây nhầm lẫn. Đặc biệt, đây là ứng dụng có thể sử dụng không cần kết nối Internet tương tự Wordsmyth Children’s Dictionary.

Giao diện WordWeb Dictionary

1.5 Dictionary.com

Ứng dụng này cung cấp cho người dùng hơn 2 triệu định nghĩa và từ đồng nghĩa. Với mỗi tìm kiếm, ứng dụng giới thiệu phần phát âm qua audio, nguồn gốc và lịch sử của từ, dự đoán các từ có cách đánh vần tương đương. Tính năng “Word of the Day” (giới thiệu mỗi ngày một từ hay) đã được biết đến trên phạm vi toàn cầu và rất tốt để giúp tăng cường vốn từ vựng của học sinh.

tuyen-chon-5-app-tu-dien-tieng-anh-cho-tre-em-hay-nhat

2. Gợi ý cách học từ vựng không nhàm chán cho con

Học từ vựng là một quá trình bền bỉ, yêu cầu người học ngôn ngữ nói chung và trẻ em nói riêng không ngừng mở rộng vốn từ và ôn lại những từ đã được học. Bên cạnh danh sách từ vựng các cấp độ, các chuyên gia Cambridge gợi ý ba mẹ một số cách giúp con học từ vựng một cách thú vị như sau:

2.1 Học từ vựng thông qua flashcard

Flashcard là những tấm thẻ học từ vựng mang tính trực quan mà ba mẹ/thầy cô có thể sử dụng để giới thiệu từ mới cho các con, hoặc giúp các con ôn lại từ vựng đã học. Ba mẹ có con đang ôn thi chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi Cambridge Starters, Movers, và Flyers có thể tham khảo bộ flashcard do Cambridge thiết kế và các hoạt động học từ vựng hiệu quả với flashcard, hoặc tự thiết kế một bộ flashcard cho riêng mình.

2.2 Học từ vựng thông qua các bài hát/trò chơi tương tác

Tùy theo cấp độ học tiếng Anh hiện tại của mình, với vốn từ và kĩ năng nghe, đọc, viết và phát âm nhất định, các con có thể tham gia các hoạt động/bài hát hoặc game tương tác để học từ vựng một cách sinh động và hấp dẫn.

Các bé ở trình độ Pre A1 Starters (độ tuổi 6-8) có thể trải nghiệm 9 hoạt động “vừa học vừa chơi” tại LINK này.

Với trình độ A1 Movers (độ tuổi 8-10), các con có thể học từ vựng với 12 hoạt động thú vị của Cambridge tại LINK này.

Với trình độ A2 Flyer, (các bé 10-11) tuổi, 11 trò chơi từ vựng tại LINK này sẽ tạo hứng thú cho con học tốt.

Nếu chưa biết con mình đang ở trình độ tiếng Anh như thế nào, ba mẹ hãy cho bé thử sức với 9 hoạt động dành cho cấp bậc đầu tiên Pre A1 Starters. Nếu bé hoàn thành nhanh chóng và dễ dàng, tức là vốn từ tiếng Anh của bé cao hơn cấp độ Pre A1, hãy điều chỉnh lên cấp độ A1 Movers.

2.3 Học từ vựng bằng cách tự thiết kế “Sổ tay từ vựng”

Tự thiết kế “Sổ tay từ vựng” là một cách học từ hiệu quả và rất dễ dàng thực hiện. Bé sẽ có một cuốn sổ từ vựng của riêng mình để lưu trữ vốn từ của mình.

Trước tiên, con cần một cuốn sổ/vở trắng, chia thành các đầu mục tương ứng với các chữ cái trong bảng chữ cái (từ A đến Z). Mỗi khi con học một từ mới, ba mẹ hãy hướng dẫn con viết từ mới vào mục từ tương ứng với chữ cái đầu tiên của nó.

Ví dụ: Viết “Apple” vào mục chữ A

Viết định nghĩa tiếng Việt/câu ví dụ hoặc vẽ tranh minh họa để giúp con nhớ từ tùy thuộc và khả năng sáng tạo của mình.

Chi tiết cách làm “Sổ tay từ vựng,” ba mẹ và con có thể tham khảo tại video hướng dẫn của Cambridge English tại video dưới đây.

Như vậy, một ưu điểm lớn của thiết bị di động trong giáo dục là sự tiện lợi mà nó mang lại. Các app học tiếng Anh nói chung và app từ điển tiếng Anh dành cho trẻ em trên đây là bằng chứng tuyệt vời về cách công nghệ có thể giúp trẻ em học tập trong thời đại số ngày nay. Với những ứng dụng này, trẻ em không phải mang theo những cuốn từ điển dày cộp và nặng nề bên mình nữa. Ứng dụng các app từ điển và các cách học từ vựng trực quan của Cambridge, các con không những có thể tra cứu cách viết và nghĩa, mà còn nghe được cách phát âm của các từ đó và ghi nhớ từ lâu dài. Việc học từ vựng tiếng Anh vì thế trở nên thú vị và đầy hứng thú cho trẻ trong thời kỳ số hóa.

Phụ huynh cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge của FLYER tại đây với giá chỉ từ 490k với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục: https://flyer.vn/

 Flyer.vn tổng hợp

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM FLYER

  ✅ Trải nghiệm miễn phí ôn luyện phòng thi ảo chuẩn quốc tế
  ✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyên...
  ✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Thuan Duong
  Thuan Duonghttps://flyer.vn/
  Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

  Related Posts