Top 50 game học từ vựng tiếng Anh miễn phí lại hiệu quả cho con

Bạn có biết trẻ có thể học tiếng Anh khi…chơi Minecraft? Cambridge English đã phối hợp cùng Minecraft Education thiết kế một thế giới học từ vựng trong game Minecraft để con có thể luyện tập các từ tiếng Anh theo một cách mới. Hội đồng Anh (British Council) và các tổ chức đào tạo khác cũng tuyển chọn rất nhiều trò chơi để giúp con học tiếng Anh dễ dàng. FLYER tổng hợp các game học tiếng Anh hiệu quả cao ba mẹ/thầy cô có thể áp dụng khi dạy tiếng Anh cho trẻ trong bài viết dưới đây.

1. CÁC TRÒ CHƠI TỪ CAMBRIDGE ENGLISH

1.1 ENGLISH ADVENTURES WITH CAMBRIDGE

Nếu các bé đã chơi trò chơi quá phổ biến Minecraft, thì sẽ dễ dàng khám phá English Adventures with Cambridge. Sự kết hợp giữa một game sandbox (cho phép nhân vật tự do di chuyển và xây dựng thế giới của mình) như Minecraft phiên bản Giáo dục (Minecraft education) và các bài học từ vựng từ Cambridge English tạo ra một mô hình vừa học vừa chơi kích thích sự sáng tạo của trẻ.

game từ vựng #1
English Adventures with Cambridge: Một thế giới từ vựng trong Minecraft Education

Trong game, các bé sẽ được luyện tập các kĩ năng tiếng Anh khi nói chuyện với các NPC (nhân vật không phải người chơi), làm các nhiệm vụ như giải ô chữ tiếng Anh. Level phù hợp chơi English Adventures with Cambridge là các bé ở cấp độ A1 Movers. Các kĩ năng được luyện tập bao gồm: Nghe, Đọc và Viết.

Một nhiệm vụ trong English Adventures with Cambridge: người chơi cần dẫm chân lên các chữ cái theo trình tự để tạo ra chữ “Bridge”

Hướng dẫn tải game TẠI ĐÂY

Lưu ý: Thầy cô/ba mẹ cần giúp bé tải trò chơi, đăng kí email để nhận tên đăng nhập và mật khẩu của Cambridge English để đăng nhập vào trò chơi.

1.2. MONKEY PUZZLES

Monkey Puzzles là series gồm 8 mini game giúp kiểm tra kĩ năng đọc tiếng Anh của trẻ cấp độ A1 và A2 với độ khó tăng dần tạo thử thách cho người chơi. Các bé đang ôn thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge thiếu nhi như StartersMovers và Flyers không nên bỏ lỡ game này. Monkey Puzzles hiện có trên App Store.

game từ vựng #2

Tải game TẠI ĐÂY.

2. CÁC TRÒ CHƠI TỪ BRITISH COUNCIL

Loạt trò chơi từ British Council có thể được chơi ngay trên trình duyệt web. Các game chữ cái và từ vựng thích hợp cho bé học từ mới và xây dựng nhân vật/câu chuyện. Game có nền nhạc vui nhộn và đồ họa dễ thương, nội dung thích hợp cho trình độ Pre A1, A1 và A2.

2.1 SCHOOL RUN: TRÒ CHƠI HỌC TỪ VỰNG

Chơi game TẠI ĐÂY

2.2  STORY MAKER: THIẾT KẾ CÂU CHUYỆN

LINK Game 1

LINK Game 2

game từ vựng #3
Từ những từ lựa chọn trước, Story Maker giúp bé viết được một câu chuyện trọn vẹn.

2.3 STYLE-A-HERO: THIẾT KẾ NHÂN VẬT ANH HÙNG

Chơi game TẠI ĐÂY

3.CÁC TRÒ CHƠI TỪ ESLESCHOOL

Esleschool là website quen thuộc cho người học tiếng Anh các cấp độ với kho bài tập phong phú. Với cấp độ thiếu nhi A1 Movers, trang web giới thiệu đa dạng các game học từ vựng với các chủ đề khác nhau. Ba mẹ/thầy cô có thể lựa chọn chủ đề phù hợp với bài học để bổ trợ cho quá trình học từ vựng của bé.

3.1. CROSSWORDS – Ô CHỮ

3.2. FLASH CARDS – THẺ TỪ VỰNG

từ vựng#1
Tiếp xúc với càng nhiều từ vựng tiếng Anh, vốn từ của bé sẽ ngày càng trở nên phong phú.

3.3. MEMORY GAMES: TRÒ CHƠI RÈN TRÍ NHỚ

3.4. WORD SEARCHES – TRÒ CHƠI TÌM CHỮ

từ vựng#2
Word search chủ đề School cho bé ôn thi A1 Movers

3.5. WORD PUZZLES – CÂU ĐỐ TỪ VỰNG

Các trò chơi từ vựng tiếng Anh giúp trẻ tiếp thu những kiến thức ngôn ngữ một cách sinh động, đồng thời tạo cơ hội cho trẻ thực hành các kĩ năng ngôn ngữ, khuyến khích tương tác và giao tiếp. Trẻ hiểu dễ và nhớ lâu các từ mới đã học, đồng thời cảm thấy vui thích khi việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng và thú vị như chơi một trò chơi.

Phụ huynh cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge/TOEFL Primary tại đây với giá chỉ từ 490k với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục: https://flyer.vn/

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thuan Duong
Thuan Duonghttps://flyer.vn/
Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

Related Posts