TOP 10+ chương trình tiếng Anh cho trẻ 6-11 tuổi học tại nhà tốt nhất hiện nay

TOP 10+ chương trình tiếng Anh cho trẻ 6-11 tuổi học tại nhà tốt nhất hiện nay mà FLYER sắp giới thiệu đến ba mẹ trong bài viết này sẽ là nguồn tài liệu hữu ích bổ trợ cho việc học tiếng Anh trên lớp của con. Với tính chất vui nhộn, hấp dẫn cùng đồ họa sinh động, bắt mắt, những chương trình này có thể giúp con vừa học vừa giải trí, khơi gợi niềm yêu thích môn tiếng Anh ở con và từ đó con tiến bộ nhanh chóng hơn. Mời quý phụ huynh cùng tham khảo!

1. 10 chương trình tiếng Anh cho trẻ 6-11 tuổi học tại nhà

1.1. 10 nền tảng học tiếng Anh cho trẻ 6-11 tuổi

chương trình tiếng Anh cho trẻ 6-11 tuổi học tại nhà
10 nền tảng học tiếng Anh cho trẻ 6-11 tuổi

1.1.1. BBC Learning English – Kids

BBC Learning English cung cấp các giáo trình học tiếng Anh ở nhiều cấp độ, phụ huynh có thể truy cập vào phần dành cho trẻ em (BBC Learning English-Kids) để chọn ra những bài học phù hợp với trình độ của trẻ.

Ngoài những tài liệu truyền thống, trang web cũng cho phép người học học tiếng Anh với nhiều hình thức sinh động khác như xem video, thực hành từ vựng, thành ngữ, câu đố, trò chơi ô chữ v.v… Thông qua những hoạt động đơn giản nhưng vô cùng thú vị này, niềm yêu thích môn tiếng Anh ở trẻ em sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ.

Ngoài ra, nền tảng này còn sở hữu nhiều câu chuyện tiếng Anh dành cho trẻ em và một loạt phim hoạt hình ngắn. Mỗi câu chuyện ngắn đều đi kèm với một bản ghi âm và các hoạt động ôn luyện để giúp các em vận dụng và thực hành tiếng Anh hiệu quả.

Nguồn: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/english/features/childrens-stories

1.1.2. LearningEnglish Kids 

chương trình tiếng Anh cho trẻ 6-11 tuổi học tại nhà
LearningEnglish Kids

LearningEnglish Kids là website học tiếng Anh miễn phí dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi do British Council (Hội đồng Anh) phát triển. Trang web này cho phép trẻ rèn luyện mọi khía cạnh của tiếng Anh, từ bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đến những kiến thức quan trọng khác như từ vựng, ngữ pháp, cách đánh vần, sử dụng dấu câu trong ngữ pháp tiếng Anh v.v… Bên cạnh những hoạt động ôn luyện tiếng Anh thú vị, LearningEnglish Kids cung cấp vô số video bài hát, video câu chuyện, những đoạn hội thoại ngắn… được phân chia theo nhiều chủ đề và trình độ, bảo đảm được sự phù hợp với tốc độ học của từng em. Ngoài ra, những trò chơi học tiếng Anh vui nhộn cũng được tích hợp trên trang web giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách thoải mái và tự nhiên nhất. 

Nguồn: https://learnenglishkids.britishcouncil.org/

1.1.3. ESL Games

ESL Games có cách thức hoạt động tương đối giống với trang web LearningEnglish Kids của British Council, và cũng hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng. Điểm khác biệt của trang web này chính là, ngoài những bài học liên quan đến môn tiếng Anh đơn thuần, ESL Games còn tích hợp tiếng Anh với các kiến thức toán học và khoa học khác, giúp trẻ mở rộng hiểu biết cũng như phát triển tư duy tốt hơn. 

Các dạng tài liệu mà website này cung cấp được thiết kế dưới nhiều hình thức khác nhau, tiêu biểu nhất là các video hoạt hình bằng tiếng Anh, bảng tính, trò chơi dạy các kỹ năng đánh vần, ngữ pháp và giao tiếp khác,… Đặc biệt, những trò chơi trên ESL Games còn có tính năng chơi theo nhóm; trẻ có thể vừa chơi vừa học tiếng Anh cùng gia đình, bạn bè, đồng thời phát triển kỹ năng giao tiếp – xã hội hiệu quả.

Nguồn: https://www.eslgamesplus.com/

1.1.4. Fun Brain

Fun Brain là trang web giáo dục dành cho trẻ em từ lứa tuổi tiền mẫu giáo đến 8 tuổi, tổng hợp hàng trăm trò chơi, tranh ảnh, truyện và video, không chỉ giúp trẻ rèn luyện tiếng Anh mà còn phát triển những kỹ năng khác như toán học, tư duy, giải quyết vấn đề nơi trẻ.

Nguồn: https://www.funbrain.com/

1.1.5. ABC Ya

chương trình tiếng Anh cho trẻ 6-11 tuổi học tại nhà
Nền tảng học tiếng Anh cho trẻ ABC Ya

ABC Ya bao gồm các chương trình được chia thành 8 cấp độ từ dễ tới khó, thích hợp cho trẻ bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh cho đến những trình độ cao hơn.

Bằng cách trải nghiệm nhiều hoạt động và trò chơi thuộc các chủ đề đa dạng được tích hợp trong nền tảng, các em sẽ có cơ hội thực hành nhiều nhiều từ vựng và mẫu câu tiếng Anh, cũng như được học các bài học khác nhau như khoa học, toán học, lịch sử v.v…. để có sự phát triển toàn diện.

Ngoài ra, ABC Ya đặc biệt hữu ích cho việc học đánh vần và phát âm của trẻ em nhờ vào những tính năng phụ trợ được tích hợp vào các bài học.

Nguồn: https://www.abcya.com/

1.1.6. Pacca Alpaca

Pacca Alpaca là một ứng dụng rất được các em nhỏ ưa thích bởi giao diện tươi sáng và sinh động. Tương tự một số nền tảng khác, ứng dụng này cũng sở hữu các chương trình học được chia thành nhiều cấp độ, cụ thể là 9 cấp độ tiếng Anh dành cho trẻ em. Các em sẽ nhận được quà (dùng để mở khóa các video bài học tiếp theo) sau mỗi lần vượt qua một cấp độ. Việc này cũng góp phần tạo động lực trong quá trình học.

Về nội dung kiến thức, Pacca Alpaca cung cấp cho trẻ các kiến thức căn bản về nhiều chủ đề quen thuộc như đồ vật, màu sắc, số đếm… bằng tiếng Anh, giúp trẻ từng bước làm quen và hình thành sự yêu thích với ngôn ngữ này.

Trong khi học, phần mềm cũng hướng dẫn trẻ sửa những lỗi sai cơ bản để giúp trẻ tiến bộ nhanh chóng.

Nguồn: http://paccaalpaca.com/

1.1.7. FLYER

chương trình tiếng Anh cho trẻ 6-11 tuổi học tại nhà
FLYER

Trong số 10 nền tảng được giới thiệu thì FLYER sở hữu giao diện nổi bật với đồ họa sinh động, bắt mắt cùng cơ chế học tập và giải đề thông qua các trò chơi tiếng Anh hấp dẫn.

Điểm nổi bật của FLYER chính là các trò chơi này được mô phỏng những tính năng trong các trò chơi điện tử như bảng xếp hạng thi đấu, nâng cấp, mua vật phẩm v.v… giúp trẻ tăng thêm hứng thú trong quá trình tham gia. Bên cạnh đó, nội dung kiến thức được truyền tải qua nền tảng này còn đảm bảo được chất lượng tối ưu và cập nhật liên tục từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Không chỉ dừng lại ở đó, FLYER còn sở hữu một “thư viện” kiến thức khổng lồ hoàn toàn miễn phí với đầy đủ chủ điểm ngữ pháp và đa dạng từ vựng tiếng Anh để trẻ có thể tìm hiểu và nâng cao kiến thức.

Nguồn: https://flyer.vn/

1.1.8. Fun Easy Learn

chương trình tiếng Anh cho trẻ 6-11 tuổi học tại nhà
Nền tảng học tiếng Anh cho trẻ Fun Easy Learn

Fun Easy Learn là sự lựa chọn vô cùng thích hợp nếu phụ huynh đang muốn giúp trẻ tăng vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả và bài bản. Lượng từ vựng phong phú của Fun Easy Learn được chia thành nhiều chủ đề, mang đến cho trẻ sự hiểu biết đa dạng ở nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bộ từ vựng được cung cấp cũng do chính người bản ngữ phát âm, giúp các em có cơ hội luyện nghe và nói tiếng Anh một cách chuẩn xác.

Ngoài phần lý thuyết, nền tảng cũng có khá nhiều trò chơi ôn tập vui nhộn và hấp dẫn cho phép trẻ vừa chơi vừa học hiệu quả.

Nguồn: https://www.funeasylearn.com/

1.1.9. Games to Learn English

Games to Learn English là nền tảng học tiếng Anh miễn phí, được thiết kế với nhiều trò chơi và hoạt động khác nhau nhằm phát triển các kỹ năng tiếng Anh cho trẻ em một cách toàn diện. Đặc biệt, những tài liệu, công cụ để thực hiện các hoạt động này cũng có thể được tải xuống và in ra ở định dạng PDF. Điều này thuận tiện cho trẻ trong việc củng cố kiến thức, và phù hợp với những trẻ tập trung khi làm bài trên giấy hơn trên các thiết bị điện tử. 

Không chỉ dừng lại ở tính năng thực hành, trang web còn cung cấp vô số tài liệu học tiếng Anh, giúp cả học sinh lẫn ba mẹ có thể dễ dàng tham khảo và ôn tập trước khi “chinh phục” các trò chơi tiếng Anh trên web. 

Xét về hình thức, giao diện trang web khá thân thiện với người dùng, ngay cả những trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh hay chưa quen sử dụng các thiết bị điện tử.

Nguồn: https://www.gamestolearnenglish.com/

1.1.10. Lingokids

Bên cạnh lợi ích liên quan việc học tiếng Anh của trẻ, Lingokids còn giúp ích cho phụ huynh trong quá trình dạy tiếng Anh cho con tại nhà. Với diễn đàn thảo luận về phương pháp dạy tiếng Anh cho con, ba mẹ có thể tham khảo các phương pháp phù hợp và hỗ trợ con trau dồi ngoại ngữ tốt hơn.

Nguồn: https://lingokids.com/

Xem thêm: 15+ kênh Youtube học Tiếng Anh thú vị và hiệu quả dành cho trẻ

1.2. 3 chương trình truyền hình tiếng Anh cho trẻ 6-11 tuổi học tại nhà

Ngoài những trang web dạy tiếng Anh, phụ huynh còn có thể cho trẻ xem và học tiếng Anh qua các chương trình TV. Điểm đặc biệt của các chương trình truyền hình dành cho trẻ em là các nhân vật phát âm rất rõ ràng và chậm rãi, sử dụng những từ đơn giản, thường lặp lại các từ và câu giúp các em tiếp cận và ghi nhớ tiếng Anh dễ dàng hơn. Ngoài ra, các chương trình truyền hình thường mô tả các tương tác xã hội, do đó các em còn có thể học cách để vận dụng từ vựng học được vào thực tế. Sau đây là 3 chương trình truyền hình tiếng Anh mà FLYER muốn gợi ý đến ba mẹ:

1.2.1. Sesame Street

Sesame Street là chương trình truyền hình giáo dục của Mỹ, hiện đã được Đài truyền hình Việt Nam mua lại bản quyền. Ba mẹ và các con có thể dễ dàng theo dõi trên kênh VTV7.

Đây là một chương trình truyền hình giáo dục mà ngay cả người lớn cũng yêu thích, với sự kết hợp giữa người thật và những chú rối để đưa ra những câu chuyện sinh động, thú vị. Ngoài ra, chương trình còn có cả tiết mục hoạt hình và hài kịch vui nhộn giúp người xem gần như không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi học tiếng Anh.

Tại đây, có rất nhiều nội dung giáo dục thú vị khác nhau như các video ngắn, bài hát và trò chơi – tất cả đều được thiết kế không quá dài, đủ để thu hút và giữ sự tập trung của các em được tốt nhất.

Khi xem chương trình này, các em sẽ được phát triển vốn từ vựng tiếng Anh, khả năng giao tiếp cũng như những kiến thức về xã hội, toán học… thông qua những tình huống thực tế mà chương trình đưa ra.

Nguồn: https://www.sesamestreet.org/  

1.2.2. Peanuts

chương trình tiếng Anh cho trẻ 6-11 tuổi học tại nhà
Chương trình học tiếng Anh cho trẻ Peanuts

Peanuts khác biệt so với các chương trình truyền hình học tiếng Anh khác ở chỗ, chương trình này được tích hợp nhiều tính năng thú vị và vui nhộn như video, bảng tô màu,… Đặc biệt, Peanuts còn cung cấp nhiều giáo án dành cho trẻ em, được phân chia theo nhiều lứa tuổi khác nhau.

Giáo án của Peanuts bao gồm nhiều chủ đề và tất cả đều mang tính giáo dục cao. Những chủ đề nổi bật trong các giáo án của Peanuts có thể kể đến là: giáo dục trẻ em cách chăm sóc bản thân, sự quan tâm lẫn nhau, hành động bảo vệ trái đất, tìm hiểu về NASA,… Với các tính năng thú vị, màu sắc sinh động cùng giáo án giảng dạy tiếng Anh hữu ích, đây thực sự là một chương trình hấp dẫn và có thể mang lại nhiều lợi ích cho quá trình học tiếng Anh của trẻ.

Nguồn: http://www.peanuts.com/

1.2.3. Phineas and Ferb

Phineas and Ferb là loạt phim hoạt hình kinh điển của Disney kể về cặp anh em Phineas và Ferb trong chuyến phiêu lưu vào các kỳ nghỉ hè, đồng hành với hai anh em là Perry – một điệp viên bí mật trong hình hài của một chú thú mỏ vịt đang tìm cách đánh bại các kế hoạch xấu xa của nhà khoa học điên Doofenshmirtz. 

Với cốt truyện hấp dẫn, tươi vui cùng các đoạn hội thoại tiếng Anh đơn giản, Phineas and Ferb được sử dụng phổ biến như một nguồn học tiếng Anh thú vị dành cho trẻ em. Thông qua loạt phim này, trẻ vừa tiếp thu được những từ vựng, mẫu câu tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp, vừa được giải trí sau những học chính thức trên lớp.

Nguồn: kênh Disney (Disney Channel) trên TV hoặc các video ngắn trên Youtube.

2. Một số lưu ý để việc học qua các chương trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ 6-11 tuổi tại nhà đạt hiệu quả 

chương trình tiếng Anh cho trẻ 6-11 tuổi học tại nhà
Một số lưu ý để việc học qua các chương trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ 6-11 tuổi tại nhà đạt hiệu quả?

Với danh sách 10+ chương trình học tiếng Anh mà FLYER gợi ý bên trên, ba mẹ hoàn toàn có thể chọn một hoặc kết hợp nhiều chương trình với nhau cho trẻ học tiếng Anh. Tuy nhiên, dù sử dụng những chương trình trên như thế nào, ba mẹ cũng cần lưu ý những điểm sau để việc học ngoại ngữ của trẻ đạt hiệu quả tối ưu:

  • Lựa chọn chương trình có những chủ đề mà trẻ quan tâm: Phụ huynh nên dành thời gian tìm hiểu điều mà con em mình quan tâm nhất, sau đó cho con tiếp cận chương trình có nội dung mà con thích. Đây là động lực giúp trẻ học tiếng Anh một cách hăng hái và hiệu quả. 
  • Cùng học, cùng chơi với trẻ: Phụ huynh nên cùng các em khám phá những trang web, học cách chơi những trò chơi, cùng đọc những câu chuyện hay tham gia các hoạt động học tiếng Anh thú vị khác trên các chương trình này. Sự quan tâm và tham gia của phụ huynh sẽ là động lực khích lệ các em học tiếng Anh một cách tự tin nhất.
  • Có những khoảng thời gian giải lao: Không như người lớn, trẻ em không thể duy trì sự tập trung trong khoảng thời gian quá dài. Do đó, phụ huynh hãy cho các con có những khoảng nghỉ giải lao ngắn trong suốt quá trình học. Điều này sẽ giúp trẻ hạn chế cảm giác bị dồn kiến thức và có “không gian” để tiếp thu bài học tốt hơn.
  • Biến việc học tiếng Anh thành những niềm vui: Ba mẹ nên ưu tiên chọn những trang web có tính tương tác cao và biến các hoạt động thành những cuộc thi đua vui vẻ giữa phụ huynh và trẻ, cũng như giữa các bạn nhỏ với nhau. Điều này khơi gợi hứng thú cho trẻ trong việc học tiếng Anh, đồng thời giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng xã hội hiệu quả.
  • Không cần dành quá nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh: Dù học qua những hoạt động thú vị, ba mẹ cũng không nên ép buộc các em phải tập trung quá lâu. Điều này có thể khiến trẻ nhanh chán nản và gây ra kết quả không tốt, đi ngược lại với mục đích ban đầu của những hoạt động học tiếng Anh. Do đó, FLYER gợi ý khoảng thời gian lý tưởng nhất cho những hoạt động học tập này là từ 10 – 30 phút mỗi ngày, tùy thuộc vào độ tuổi nhất định.

3. Tổng kết

Thông qua bài viết này, FLYER đã giới thiệu đến phụ huynh 10 trang web và 3 chương trình truyền hình giúp trẻ 6-11 tuổi học tiếng Anh tại nhà. Việc cho các em tiếp xúc với tiếng Anh thông qua những chương trình học lý thú này sẽ đem đến cho các em niềm vui cũng như hiệu quả đáng kể khi học ngoại ngữ. Trước khi bắt đầu cho trẻ sử dụng các chương trình này, phụ huynh cũng đừng quên tham khảo các “tips” mà FLYER đã chia sẻ để những giờ học tiếng Anh của trẻ đạt kết quả tối ưu nhé.

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

>>>Xem thêm

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Mai Duy Anh
Mai Duy Anhhttps://flyer.vn/
Tốt nghiệp đại học FPT với chứng chỉ TOEFL 100. Từng làm sáng tạo nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh cho thương hiệu thời trang đến từ Pháp: Yvette LIBBY N'guyen Paris và Công ty TNHH Âm Nhạc Yamaha Việt Nam. Mục tiêu của tôi là sáng tạo ra những nội dung mang kiến thức về tiếng Anh độc đáo, bổ ích nhưng cũng thật gần gũi và dễ hiểu cho nhiều đối tượng người đọc khác nhau.

Related Posts