9 quyển sách học từ vựng tiếng Anh “gối đầu giường” phân theo trình độ và chủ đề không thể bỏ qua!

Từ vựng thường được xem là “chìa khóa” để bạn có thể trau dồi tốt cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong tiếng Anh. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp bạn chinh phục được “kho tàng” từ vựng đồ sộ. Một trong những phương pháp được nhiều người học tin tưởng lựa chọn nhất là học từ vựng thông qua sách. 

Trong bài viết này, FLYER xin giới thiệu đến bạn 9 quyển sách học từ vựng tiếng Anh cực hay được phân loại theo chủ đề, trình độ, bên cạnh đó là gợi ý các phương pháp học từ vựng qua sách hiệu quả. Cùng khám phá ngay nhé!     

1. Gợi ý 9 sách học từ vựng tiếng Anh theo trình độ phổ biến nhất

1.1. Sách học từ vựng tiếng Anh trình độ Beginner 

Trong giai đoạn này, bạn chỉ mới hình thành nên những tiếp xúc ban đầu với tiếng Anh. Chính vì thế, những quyển sách từ vựng tiếng Anh ở cấp độ cơ bản, với những chủ đề dễ ứng dụng vào đời sống hằng ngày, nên được ưu tiên lựa chọn. 

Ngoài ra, khi mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên dùng những quyển sách có chứa các yếu tố đồ họa như hình ảnh, infographic,… để tăng khả năng tiếp thu và mức độ hứng thú với ngôn ngữ này. 

1.1.1. Mind Map English vocabulary in use 

Sách học từ vựng tiếng Anh
Sách học từ vựng tiếng Anh
Tên sách Nhà xuất bản Tác giả Link mua sách 
Mind Map English vocabulary in use NXB Hồng ĐứcHoàng Ngân https://tiki.vn/combo-mindmap-english-grammar-va-mindmap-english-vocabulary
Thông tin chung 

Nếu bạn muốn tăng cường vốn từ vựng của mình nhưng không thể tiếp thu các phương pháp học truyền thống, sách “Mind Map English vocabulary in use” ứng dụng phương pháp “Sơ đồ tư duy” chính là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Sơ đồ tư duy là một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ người học tiếng Anh trong việc học từ vựng. Bằng việc kích thích sự vận động của cả 2 bán cầu não (bán cầu trái xử lý thông tin bài học, bán cầu phải lưu trữ thông tin, kiến thức qua các sơ đồ tư duy), sách “Mind Map English vocabulary in use” giúp người học hệ thống kiến thức, ghi nhớ từ vựng một cách vô cùng logic, khoa học.

Số lượng từ vựng/ chủ đề Cách trình bày sách Điểm đặc biệt 
Hơn 3700 từ vựng của sách được chia thành 19 chủ đề xoay quanh các lĩnh vực quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống như: Leisure Activities (Thú vui tiêu khiển), Food and Drink (Đồ ăn và thức uống), School Life (Đời sống học đường),…Với mỗi từ vựng, sách sẽ cung cấp hệ thống phiên âm, dịch nghĩa cũng như các ví dụ minh họa.

Đi kèm với lý thuyết là 300 bài tập thực hành cùng hơn 200 bài tập nghe.
Sách còn trang bị file audio phát âm của người bản xứ cho từng từ vựng để người học có thể cải thiện
Các từ vựng được trình bày dưới dạng sơ đồ tư duy cùng hình ảnh minh họa trực quan, màu sắc sinh động, đặc biệt phù hợp với những người tiếp thu kiến thức qua các yếu tố hình ảnh, đồ họa (Visual learning).
Sách kích thích người học mở rộng những khái niệm liên quan. 
Ví dụ: 
Khi học đến chủ đề “Animal”, sách sẽ không dừng ở việc cung cấp các từ vựng về các loài động vật mà còn giúp bạn tư duy đến đặc tính của các loài động vật, từ đó hình thành nên sơ đồ tư duy của riêng mình. Ví dụ, “cat” (con mèo) sẽ rất thích “hide” (trốn) và có nhiều “fluffy” (lông tơ).
Thông tin sách
Sách học từ vựng tiếng Anh
Nội dung sách

Ưu điểm: 

 • Phương pháp sơ đồ tư duy giúp tăng hiệu quả ghi nhớ từ vựng 
 • Hình ảnh minh họa trực quan, sinh động 
 • Bài tập thực hành đa dạng
 • Có file audio luyện phát âm   

Nhược điểm: Từ vựng của sách ở mức cơ bản, chỉ phù hợp cho người mới bắt đầu.

1.1.2. Oxford Word Skills Basic

“Oxford Word Skills Basic” là một trong những quyển sách học từ vựng tiếng Anh mà người mới bắt đầu không nên bỏ qua.

Sách học từ vựng tiếng Anh
Sách học từ vựng tiếng Anh
Tên sách Tác giảNhà xuất bảnLink mua sách 
Oxford Word Skills BasicRuth Gains; Stuart RedmanNXB Đại học Oxfordhttps://tiki.vn/oxford-word-skills-basic-student-s-pack-book-and-cd-rom-p332973.html
Thông tin chung 

Số lượng từ vựng/ chủ đềCách trình bày sáchĐiểm đặc biệt 
Sách bao gồm 11 nhóm chủ đề lớn được chia ra thành 80 bài học nhỏ với các chủ đề quen thuộc như “Holidays” (ngày nghỉ), “Hobbies” (sở thích),…. Các từ vựng trong sách được lựa chọn dựa trên tần suất xuất hiện trong đời sống nên mang tính ứng dụng vô cùng cao.  Ở mỗi bài học, sách cung cấp một lượng từ vựng nhất định thuộc một chủ đề.
Đi kèm với mỗi từ vựng sẽ là định nghĩa, hình ảnh minh họa và đặc biệt là file audio đã được ghi sẵn phát âm của từ. 
Sách mở rộng thêm các kiến thức liên quan đến từ vựng như giới từ, liên từ, cụm động từ và các cách diễn đạt từ vựng. 
Cung cấp một số bài tập nhỏ sau mỗi bài học để người học biết cách ứng dụng từ vựng vào các ngữ cảnh khác nhau. 
Người học ôn tập, củng cố các từ vựng đã học thông qua phần “Review”. 
Cung cấp hệ thống kiến thức từ vựng mở rộng như danh từ, động từ, tính từ, trạng từ và các động từ bất quy tắc.
Các điểm lưu ý về cách dùng từ vựng được nhấn mạnh thông qua các mục ghi chú nhỏ “mini-glossary”. 
Các từ vựng quan trọng được tổng hợp thông qua phần “Spotlight”. 
-> Việc phân loại, chắt lọc kiến thức như trên giúp người mới bắt đầu học tiếng Anh dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ những kiến thức quan trọng.  
Nội dung bài học của sách 
Sách học từ vựng tiếng Anh
Nội dung sách

Ưu điểm: 

 • Từ vựng gần gũi giúp người mới học tiếng Anh dễ hiểu, dễ ứng dụng 
 • Thông tin về từ vựng được cung cấp đầy đủ, đa dạng
 • Bài tập đa dạng hình thức 
 • Thông tin quan trọng được ghi chú cẩn thận 

Nhược điểm: Phần bài tập không tập trung vào các kỹ năng nghe hiểu, luyện nói mà chỉ thuần ôn tập từ vựng.

1.1.3. Word Power Made Easy

Sách học từ vựng tiếng Anh
Sách học từ vựng tiếng Anh
Tên sách Tác giả Link mua sách 
Word Power Made EasyNorman Lewishttps://tiki.vn/word-power-made-easy-the-complete-handbook-for-building-a-superior-vocabulary-p55286739.html
Thông tin chung 

Nếu bạn đang tìm kiếm một quyển sách để có thể vừa giải trí vừa trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh, sách “Word Power Made Easy” của tác giả Norman Lewis chính là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Đây là một trong 6 quyển sách học từ vựng tiếng Anh được Hội đồng Anh (British Council) đánh giá cao về khả năng cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh cho người học. 

Số lượng từ vựng/ chủ đềKiến thức cung cấpĐiểm đặc biệt 
Sách cung cấp hơn 1000 từ vựng mức độ cơ bản ở các lĩnh vực khác nhau, người học dễ dàng áp dụng hệ thống từ vựng này vào các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cũng như trong các bài kiểm tra tiếng Anh tại lớp.Sách cung cấp từ vựng cùng cách phát âm, mẹo tránh các lỗi phát âm phổ biến.
Mở rộng thêm cho người học một số quy tắc phức tạp về từ vựng. 
Sách áp dụng phương pháp học từ vựng thông qua hệ thống trò chơi và câu đố từ vựng hấp dẫn. Các từ vựng trong câu đố được phân bố một cách ngẫu nhiên, người học phải dựa vào các dữ liệu cho sẵn và tìm câu trả lời. Sau khi kết thúc trò chơi, sách sẽ cung cấp đáp án, giải thích ngắn gọn nghĩa và cách ứng dụng từ vựng.
Sách Word Power Made Easy

1.2. Sách học từ vựng tiếng Anh trình độ Intermediate (Trung cấp): Barron’s Essential Words For The IELTS

Ở trình độ Intermediate, bạn đã có thể tham gia trao đổi suôn sẻ vào các cuộc hội thoại hằng ngày và có khả năng đọc hiểu, nghe hiểu phần lớn các văn bản học tập, TV Show,… Trong giai đoạn này, bạn hãy chọn những quyển sách bổ trợ các kỹ năng sử dụng câu với cấu trúc chặt chẽ, sử dụng ngôn ngữ và các thành phần câu (từ nối, cụm từ chức năng) linh hoạt, hiệu quả để nâng cao hơn trình độ của mình.  

Một cuốn sách học từ vựng hay ở trình độ Intermediate mà FLYER muốn giới thiệu đến bạn là Barron’s Essential Words For The IELTS.

Sách học từ vựng tiếng Anh
Sách học từ vựng tiếng Anh
Tên sách Nhà xuất bản Tác giả Link mua sách 
Barron’s Essential Words For The IELTS.
Barron’sDr. Lin Lougheedhttps://tiki.vn/barron-s-essential-words-for-the-ielts-3rd-edition
Thông tin chung 

Sách “Barron’s Essential Words For The IELTS” cung cấp hệ thống từ vựng có tần suất xuất hiện cao trong bài thi IELTS Academic ở 2 kỹ năng Listening (Nghe) và Reading (Đọc). Tuy là sách bổ trợ từ vựng cho bài thi IELTS, thế nhưng, các từ vựng trong sách mang tính thực tiễn và ứng dụng cao, hoàn toàn phù hợp cho người học tiếng Anh trình độ Intermediate ứng dụng vào việc đọc tài liệu học tập hay trong các cuộc trò chuyện có tính chất chuyên môn tương đối trong đời sống. 

Số lượng từ vựng/ chủ đềNội dung sách 
600 từ vựng Mỗi Unit của sách bao gồm 7 phần chính: 
Words and Definitions: Cung cấp 20 từ vựng cùng với một bài đọc. Người học phải đoán nghĩa của từ dựa trên bối cảnh của bài đọc và liên kết từ vựng với nghĩa phù hợp.
Reading Comprehension: Dựa vào nội dung bài đọc, sách sẽ đặt những câu hỏi liên quan, đồng thời áp dụng cấu trúc câu hỏi của bài thi IELTS để luyện tập những từ vựng vừa học.
Word Families: Mở rộng thêm kiến thức về từ vựng bằng cách giới thiệu họ từ vựng (danh từ, tính từ, động từ, trạng từ,…) và các bài tập luyện tập về họ từ vựng. 
Dictionary Skill/ Word skill: Giới thiệu cách phân tích thành phần cấu tạo của từ và cách tra cứu nghĩa của từ bằng từ điển. 
Listening: Người học sẽ nghe đoạn độc thoại hoặc hội thoại và trả lời các câu hỏi. Hình thức của các câu hỏi đa dạng, giúp người học làm quen với kỹ năng Listening đồng thời ôn tập các từ vựng đã học. 
Writing: Người học ứng dụng các từ vựng đã học để trả lời các câu hỏi có cấu trúc giống đề thi IELTS Writing, bao gồm cả Task 1 và Task 2. 
Speaking: Người học ứng dụng các từ vựng đã học vào việc trả lời các câu hỏi dưới nhiều hình thức khác nhau.  
Sách Barron’s Essential Words For The IELTS
Sách học từ vựng tiếng Anh
Sách học từ vựng tiếng Anh

Ưu điểm: 

 • Sách giúp người học học từ vựng thông qua việc kết hợp cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết  
 • Bố cục 7 phần của sách được thiết kế theo trình tự rất khoa học, logic. Điều này giúp người học từng bước làm quen và vận dụng từ vựng vào trong đời sống, cũng như trong bài thi IELTS
 • Sách giúp người học tăng cường kỹ năng đoán nghĩa dựa vào ngữ cảnh. Đây là kỹ năng vô cùng cần thiết trong việc giao tiếp cũng như trong các bài thi tiếng Anh. 

Nhược điểm: 

 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, gây khó khăn đối với những người học có vốn từ còn hạn chế.   
 • Sách không có các yếu tố đồ họa như hình ảnh, infographic,… gây nhàm chán cho người học. 

1.3. Sách học từ vựng tiếng Anh trình độ Advanced

Nếu bạn có khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách trôi chảy, linh hoạt, có cấu trúc rõ ràng và mang nhiều ẩn ý ở các chủ đề phức tạp, rất có thể kỹ năng tiếng Anh của bạn đã ở mức độ Advanced. Đối với người học ở mức độ này, những quyển sách cung cấp từ vựng ở mức độ cao cấp, học thuật, bổ trợ kỹ năng lập luận là sự lựa chọn thích hợp.    

1.3.1. English vocabulary in use – Advanced 

Sách học từ vựng tiếng Anh
Sách học từ vựng tiếng Anh
Tên sách Tác giả Link mua sách 
English vocabulary in use – AdvancedMichael McCarthy, Felicity O’Dellhttps://tiki.vn/english-vocabulary-in-use-vocabulary-reference-and-practice-cd-rom-p25679183.html?
Thông tin chung 

“English vocabulary in use – Advanced” là tựa sách học từ vựng tiếng Anh kinh điển dành cho người học ở trình độ Advanced. 

Số lượng từ vựng/ chủ đề Nội dung sách Điểm đặc biệt 
Nội dung của sách bao gồm 3000 từ vựng mang tính chất nâng cao, học thuật được phân bổ trong 101 unit và 14 nhóm chủ đề chính.Chủ đề 1 – 10 xoay quanh việc cung cấp từ vựng về các khía cạnh trong cuộc sống ở các cấu trúc phức tạp, đa dạng hơn như: “Work and study”, “The environment”, “Travel”,…
Chủ đề 11 – 14 cung cấp những phân tích từ vựng chuyên sâu như: “Functional vocabulary” (Từ vựng chức năng), “Words and meaning” (Tiền tố, hậu tố, tiếp đầu ngữ,…), “Fixed expressions and figurative language” (Các phép diễn đạt, phrasal verb, idiom,…) và “Language variation” (Biến thể từ vựng, văn phong cá nhân,…)
Sách tập trung bổ trợ cho người học kỹ năng kết hợp từ để hình thành các lối diễn đạt khác nhau, người học hoàn toàn có thể ứng dụng các kiến thức này vào trong các cuộc trò chuyện chuyên môn hoặc các bài phân tích, báo cáo. 
Có các phần nâng cao, tập trung vào các kiến thức được sử dụng phổ biến như cụm từ cố định (fixed phrases), kết hợp từ (collocations), và idioms (thành ngữ).
Sách English vocabulary in use – Advanced

Ưu điểm: 

 • Sách cung cấp một lượng lớn từ vựng phù hợp với người học trình độ Advanced
 • Không cung cấp nghĩa của từ một cách khô khan mà lồng ghép vào các ví dụ sinh động. Điều này giúp người học có thể hiểu sâu cách sử dụng từ
 • Giới thiệu các cách kết hợp từ thông qua các cụm từ cố định, thành ngữ
 • Các kiến thức quan trọng được tô đậm, đóng khung hoặc sử dụng màu sắc nổi bật để người học lưu ý
 • Có những lưu ý về những lỗi sai mà người học thường hay mắc phải. 

Nhược điểm: 

 • Sách tập trung khai thác từ vựng và cách sử dụng từ. Chưa chú trọng khai thác sâu cách phát âm của từ
 • Một số nội dung của sách được viết bằng từ vựng, cấu trúc không phổ biến, gây khó khăn cho người học. 

1.3.2. Academic vocabulary in use 

Sách học từ vựng tiếng Anh
Sách học từ vựng tiếng Anh
Tên sách Nhà xuất bản Tác giả Link mua sách
Academic vocabulary in use Nhà xuất bản Đại học CambridgeMichael McCarthy, Felicity O’Dellhttps://tiki.vn/academic-vocabulary-in-use-edition-with-answers-edition-vocabulary-reference-and-practice-p22878299.html
Thông tin chung 

Sách “Academic vocabulary in use” chủ yếu xoay quanh việc cung cấp từ vựng ở mức độ cao cấp, mang tính học thuật. Đúng với tên gọi “in use”, các từ vựng của sách tuy ở mức độ cao cấp, học thuật nhưng vẫn rất chú trọng đến tính thực tiễn. Người học có thể áp dụng các kiến thức trong sách vào môi trường học thuật như các buổi hội nghị, thuyết trình hay viết luận văn báo cáo,…

Nội dung sách Điểm đặc biệt 
Sách được thiết kế với độ khó tăng dần. Xuyên suốt lộ trình học của sách, người học sẽ được hướng dẫn sử dụng học thuật từ cơ bản (viết email, thuyết trình ở lớp,…) đến nâng cao (các buổi hội nghị,…).
Nội dung sách được chia thành 8 phần, cụ thể:
Phần 1 (Working with academic vocabulary): Bao gồm 9 bài nhỏ với những nội dung:
Phân tích chuyên sâu đặc điểm của từ vựng học thuật trong tiếng Anh.
Giới thiệu các từ vựng học thuật cơ bản theo từ loại. 
Cung cấp bảng so sánh từ vựng thông thường và từ vựng học thuật để người học nắm được sự khác biệt và cách vận dụng. 
Giới thiệu cho người học những cụm từ cơ bản để diễn đạt số lượng, từ ẩn dụ và thành ngữ cho mỗi từ vựng.  
Phần 2 (Word combinations): Đưa ra cách kết hợp các từ vựng với nhau dựa trên từ loại. Yêu cầu người học đoán nghĩa của từ trong một ngữ cảnh có sẵn, từ đó kích thích khả năng tư duy và phán đoán của người học về cách sử dụng, chức năng của từ vựng.
Phần 3 (At Academic Institutions): Tập trung hướng dẫn cách ứng dụng các từ vựng học thuật trong các bối cảnh khác nhau như nộp đơn xét tuyển Đại học, viết email, đối thoại,…
Phần 4 (Ways of talking about…): Hướng dẫn cách diễn đạt khác nhau trong việc phân tích nguyên nhân, kết quả, các tài liệu, số liệu thống kê, biểu đồ,…
Phần 5 (Opinions and Ideas): Cung cấp cho người học từ vựng dùng để bàn luận ý kiến, quan điểm, thái độ,…
Phần 6 (Functions): Tiếp nối phần 5, phần 6 sẽ giới thiệu cho người học cách lập luận, tổ chức ý tưởng bằng các thao tác so sánh, mô tả, kết luận,… 
Phần 7 (Reading and vocabulary): Trong phần này, người học sẽ được học từ vựng, đồng thời rèn luyện kỹ năng đọc hiểu thông qua 6 bài kiểm tra đọc hiểu với 6 chủ đề khác nhau. 
Phần 8 (Reference): Cung cấp các thông tin bổ trợ cho từ vựng như ký hiệu phiên âm, đơn vị đo lường, từ phái sinh,… 
Sách giúp người học chủ động hơn trong việc tiếp nhận từ vựng bằng cách cho phép người học tự rút ra ý nghĩa của từ thông qua một đoạn văn có ngữ cảnh xác định (thay vì cung cấp một định nghĩa khô khan, cứng nhắc).

Sách cung cấp hệ thống bảng quy chiếu để người học so sánh, đối chiếu từ vựng thông thường với từ vựng học thuật cũng như giữa các từ vựng học thuật với nhau. Từ đó, người học tự rút ra được sự khác biệt về cấu tạo, ý nghĩa cũng như cách vận dụng của từ để có thể sử dụng phù hợp với ngữ cảnh.  
Sách Academic vocabulary in use

Ưu điểm:

 • Ngữ liệu được lấy từ các nguồn uy tín, đảm bảo tính chính xác
 • Từ vựng luôn được đi kèm với giải thích và ví dụ, người học dễ dàng nắm được bản chất và cách ứng dụng từ
 • Không cung cấp toàn bộ định nghĩa mà tạo cơ hội cho người học tự đúc kết nghĩa, cách ứng dụng của từ thông qua nhiều hình thức khác nhau
 • Từ vựng mang tính thực tiễn cao, áp dụng cho đa dạng ngữ cảnh.  

Nhược điểm: 

 • Không có hình ảnh minh họa
 • Nội dung học thuật khô khan, ít gây hứng thú cho người học. Ngoài ra, các nội dung mang tính chất học thuật cũng gây khó khăn cho quá trình tự học
 • Số lượng bài tập ứng dụng còn hạn chế.  

2. Gợi ý sách học từ vựng theo nhu cầu 

2.1. Sách học từ vựng cho dân công sở: Oxford Business English

Sách học từ vựng tiếng Anh
Sách học từ vựng tiếng Anh
Tên sách Nhà xuất bảnLink mua sách 
Oxford Business EnglishOxfordhttps://sachtienganhhanoi.com/product-tag/sach-oxford-business-english/
Thông tin chung 

“Oxford Business English” là bộ sách kinh điển của Oxford dành cho nhân viên văn phòng có ý định học tiếng Anh nói chung và từ vựng tiếng Anh nói riêng.

Số lượng từ vựng/ chủ đềNội dung sáchĐiểm đặc biệt 
Sách cung cấp từ vựng chuyên ngành trong 12 lĩnh vực nghề nghiệp thông dụng nhất như: Marketing, Quản lý nhân sự, Logistic,… và cách ứng dụng từ vựng vào 3 kỹ năng nghề nghiệp chính là: thuyết trình, họp và viết email. Mỗi unit của sách bao gồm 2 phần chính:
Starter: Cung cấp các từ vựng đặt trong bối cảnh cụ thể để người học có thể áp dụng vào đời sống. Song song đó là các hoạt động và bài tập ngắn để làm quen với từ vựng.
Output: Trình bày thông tin, ý kiến cá nhân dựa trên các từ vựng, cấu trúc được học ở phần trước. Các bài tập này thường được thiết kế dưới hình thức bài đọc hiểu hoặc bài nghe. 
Mục “A-Z word list” của sách cung cấp từ vựng, phát âm của từ, khoảng trống điền nghĩa và các ghi chú. Tùy thuộc vào sức sáng tạo của mình, người học có thể hệ thống từ vựng thông qua các hình thức khác nhau như sơ đồ tư duy, truy hồi kiến thức,…
Bài “Test yourself” ở cuối giáo trình được thiết kế dưới dạng ô chữ để người học vừa giải trí, vừa ôn tập kiến thức.  
Sách Oxford Business English

Ưu điểm:

 • Cung cấp từ vựng kèm với ngữ cảnh để người học dễ dàng áp dụng vào thực tế 
 • Bố cục sách logic, khoa học, giúp người học từng bước tiếp cận và làm quen với từ vựng mới. 

Nhược điểm: Chỉ cung cấp từ vựng trong khuôn khổ 12 lĩnh vực nghề nghiệp phổ biến. 

2.2. Sách từ vựng giao tiếp 

2.2.1. The Oxford Picture Dictionary

Sách học từ vựng tiếng Anh
Sách học từ vựng tiếng Anh
Tên sách Tác giảNhà xuất bản Link mua sách 
The Oxford Picture DictionaryJayme Adelson-Goldstein, Norma ShapiroOxford University Presshttps://tiki.vn/oxford-picture-dictionary-english-vietnamese-3-ed-dictionary
Thông tin chung 

Với nhiều tựa sách uy tín, chất lượng, Oxford University Press luôn là một trong những nhà xuất bản được cộng đồng người học tiếng Anh đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn. Song song với các đầu sách học từ vựng truyền thống, Oxford University Press cũng đã cho ra mắt “The Oxford Picture Dictionary”. 

The Oxford Picture Dictionary là bộ từ điển song ngữ Anh – Việt bao gồm 3 quyển hỗ trợ người học học từ vựng qua ảnh trực quan sinh động. Sách hướng đến đối tượng là những người mới bắt đầu học tiếng Anh, và cả những người đã có sẵn vốn kiến thức tiếng Anh muốn nâng cao vốn từ của mình. 

Số lượng từ vựng/ chủ đềNội dung sách Điểm đặc biệt 
Sách bao gồm:
Hơn 3700 từ vựng được sắp xếp với độ khó tăng dần.
Hơn 2400 thuật ngữ ở các lĩnh vực khác nhau trong đời sống.
Sách cung cấp hệ thống từ vựng đa dạng, đi kèm với từ vựng là hệ thống phiên âm của từ.
Ở cuối bài học là các bài tập thực hành và lưu ý về phương pháp sử dụng từ vựng.
Sách còn cung cấp các thành ngữ được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh để người học áp dụng trong các cuộc trò chuyện hằng ngày. 
Tất cả từ vựng đều được minh họa bằng hình ảnh sống động, bắt mắt.
Nội dung sách
Sách học từ vựng tiếng Anh
Sách học từ vựng tiếng Anh

Ưu điểm:

 • Vốn từ sách cung cấp phong phú, đa dạng
 • Có các mẫu câu giao tiếp và thành ngữ mà người bản địa thường sử dụng 
 • Hình ảnh minh họa trực quan, sinh động 
 • Có phiên âm cho từng từ vựng.   

Khuyết điểm:

 • Giá thành cao do sách được in màu 
 • Phần phiên âm nằm ở cuối sách, gây khó khăn cho quá trình tra cứu. 

2.2.2. 504 Absolutely Essential Words

Sách học từ vựng tiếng Anh
Sách học từ vựng tiếng Anh
Tên sách Tác giảLink mua sách 
504 Absolutely Essential WordsMurray Bromberg, Julius Liebb, Arthur Traigerhttps://sachtienganhhanoi.com/shop/ki-nang/vocabulary/sach-504-absolutely-essential-words-sixth-edition-by-murray-bromberg-sach-gay-xoan/
Thông tin chung 

“504 Absolutely Essential Words” là một trong những quyển sách học từ vựng tiếng Anh được người mới bắt đầu tin tưởng lựa chọn. 

Sách học từ vựng tiếng Anh
Sách học từ vựng tiếng Anh
Sách học từ vựng tiếng Anh
Sách học từ vựng tiếng Anh
Số lượng từ vựng/ chủ đềNội dung sách Điểm đặc biệt 
Sách cung cấp hơn 500 từ vựng tiếng Anh thiết yếu, được sử dụng phổ biến trong hội thoại hằng ngàySách cung cấp từ vựng được sử dụng phổ biến và các mẫu câu đi kèm với từ, giúp người học hình dung được cách dùng từ ra sao, đi với giới từ nào,… 
Có các đoạn văn ngắn có chứa từ vựng ở sau mỗi bài học để củng cố, tăng khả năng ghi nhớ từ vựng đồng thời giúp người học xác định được các ngữ cảnh khác nhau của từ. 
Các bài tập được thiết kế với nhiều hình thức khác nhau giúp người học củng cố kiến thức, đồng thời gia tăng sự hứng thú của người học đối với môn tiếng Anh.     
Sách 504 Absolutely Essential Words

Xem thêm: 500 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất giúp bạn giao tiếp trôi chảy như người bản xứ

4. Cách học từ vựng tiếng Anh bằng sách hiệu quả 

Đến đây, bạn đã tìm được quyển sách học từ vựng tiếng Anh phù hợp với bản thân chưa? Nếu đã chọn được cho mình tài liệu thích hợp, hãy để FLYER “bật mí” cho bạn một vài cách học từ vựng tiếng Anh qua sách hiệu quả nhất nhé!

Sách học từ vựng tiếng Anh
Cách học từ vựng tiếng Anh bằng sách
 • Sổ tay từ vựng: Với mỗi bài học, bạn đừng chỉ đơn thuần chép từ vựng và nghĩa của từ mà hãy chia trang giấy thành 5 khung gồm: Từ vựng, từ loại, dịch nghĩa, ví dụ và mở rộng. Việc viết từ vựng đi kèm các kiến thức xoay quanh sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu và sâu hơn. 
 • Lặp lại ngắt quãng: Bằng việc tạo ra khoảng trống giữa các lần học, kỹ thuật này có thể giúp bạn chuyển những từ vựng đã học từ trí nhớ ngắn hạn sang trí nhớ dài hạn. Cách áp dụng phương pháp này rất đơn giản. Ở ngày 1, bạn sẽ học 20 từ vựng và ôn luyện từ vựng đó theo chu kỳ 3 ngày, 7 ngày và 14 ngày. Giữa các chu kỳ, bạn có thể học thêm các từ vựng mới và ôn tập với chu kỳ tương tự. Chỉ sau 1 tháng áp dụng phương pháp này, lượng từ vựng mà bạn “thu nạp được” sẽ rất đáng kể. 

Tham khảo thêm:  Spaced repetition – Kỹ thuật giúp học từ vựng hiệu quả trông thấy

 • Flashcard: Với kích thước nhỏ gọn và thiết kế logic, flashcard là công cụ học tiếng Anh vô cùng tiện lợi, hiệu quả. Để tạo 1 flashcard, bạn chỉ cần 1 tờ giấy bao gồm 2 mặt, 1 mặt cung cấp từ mới, phiên âm và phân loại từ vựng, mặt còn lại cung cấp nghĩa của từ vựng và ví dụ đi kèm. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế các hình ảnh minh họa của từ vựng thay vì dùng nghĩa của từ để flashcard trông bắt mắt, kích thích khả năng học tập hơn. 
 • Đa dạng nguồn tài liệu học tập: Bất kỳ tài liệu tiếng Anh nào cũng có thể trở thành nguồn học từ vựng của bạn. Chẳng hạn, việc đọc báo tiếng Anh buổi sáng có thể cung cấp các từ vựng chuyên môn, trang trọng. Trong khi đó, sách, truyện bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tăng cường những từ lóng, thành ngữ, tục ngữ mà người bạn địa thường hay sử dụng. Thế nên, hãy cố gắng đa dạng nguồn tài liệu học tập của mình thay vì chỉ gói gọn trong một quyển sách cụ thể bạn nhé!

Xem thêm: Cách tự học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày để lên trình | VyVocab Ep.52 | Khánh Vy

5. Tổng kết 

Thông qua bài viết, FLYER đã giới thiệu đến bạn 9 quyển sách học từ vựng tiếng Anh được nhiều người học sử dụng nhất hiện nay. Đừng quên dùng những mẹo mà FLYER “bật mí” để tìm được quyển sách hiệu quả và phù hợp với bản thân nhất bạn nhé!      

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

>>> Xem thêm

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Related Posts