[Recap Webinar] 6 lý do chủ trung tâm nên triển khai học liệu số ngay từ hôm nay

Trong bối cảnh chuyển đổi số, xu hướng học tập trực tuyến lên ngôi và thị trường học ngoại ngữ cạnh tranh khốc liệt. Nắm bắt “thời điểm vàng” để triển khai học liệu số sẽ giúp trung tâm tạo lợi thế cạnh tranh khác biệt và đặt nền tảng vững chắc trong tương lai. Thấu hiểu điều đó, FLYER đã tổ chức Webinar với sự góp mặt của diễn giả Ngô Thị Mỹ Hạnh – Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn GD và CN – Aplus, nhằm giúp chủ trung tâm hiểu rõ vai trò của học liệu số trong thời đại 4.0. Hãy cùng xem qua các nội dung chính được biên soạn và tổng hợp lại trong webinar nhé!

Học liệu số là gì?

Học liệu số (hay học liệu điện tử) là tập hợp các phương tiện điện tử phục vụ dạy và học, bao gồm: Giáo trình điện tử, sách giáo khoa điện tử, tài liệu tham khảo điện tử, bài kiểm tra đánh giá điện tử, bản trình chiếu, bảng dữ liệu, các tệp âm thanh, hình ảnh, video, bài giảng điện tử, phần mềm dạy học, thí nghiệm mô …

Ví dụ: FLYER, Padlet, Quizlet,…

học liệu số
Phòng thi ảo FLYER được xem là học liệu số

Vì sao nên triển khai học liệu số cho trung tâm?

1. Học sinh có thể học mọi lúc – mọi nơi

Học sinh có thể tiết kiệm thời gian học, ở bất kỳ lúc nào mà không cần bàn ghế, sách vở. Chỉ với một thiết bị điện thoại hoặc máy tính, học sinh có thể học tập thoải mái học tập mà không bị nhàm chán. 

Học ngoại ngữ nên học ở bối cảnh tự nhiên sẽ giúp khơi nguồn trí thông minh, đồng thời, cách học này giúp chia nhỏ từng module học (cách học này gọi là micro learning) để người học có thể dễ dàng tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn. 

học liệu số
Không chỉ trên trường, học sinh có thể tự học tại nhà

2. Tạo động lực học tập cho học sinh

Đừng cố gắng dạy giỏi, hãy cố gắng tạo động lực học tập thì tự khắc học sinh sẽ học giỏi. Đó  là nguyên tắc về mặt giáo dục”. Ms. Ngô Thị Mỹ Hạnh – Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn GD và CN – Aplus.

Triển khai học liệu số không chỉ phù hợp với xu hướng học tập hiện nay của học sinh mà còn giúp các em học tập với đa giác quan như hình ảnh, âm thanh, trò chơi,… Đây chính là chìa khóa giúp học sinh tập trung học và yêu thích môn ngoại ngữ hơn. 

học liệu số
Học tập với đồ hoạ sinh động, thi đua cùng bạn bè giúp tăng động lực học

3. Đo lường kết quả học tập và đánh giá chính xác cho 1 quá trình

Trung tâm có thể đánh giá, đo lường được sự tiến bộ của học sinh một cách khách quan nhất thông qua việc lưu trữ kết quả trên hệ thống. Với những số liệu rõ ràng, thầy cô có thể cập nhật và gửi kết quả về cho phụ huynh. Rõ ràng, khi trung tâm đánh giá được quá trình, sự tiến bộ của học sinh sẽ khiến phụ huynh hài lòng hơn. 

4. Giảm áp lực cho giáo viên

Trong webinar, diễn giả Ngô Thị Mỹ Hạnh chia sẻ: “Nhiệm vụ chính của giáo viên là xào nấu và sáng tạo kiến thức, không chỉ dừng lại ở việc truyền tải kiến thức”. Vì thế, nếu các công việc như chấm, chữa bài có thể được tối ưu hoá nhờ học liệu số, giáo viên sẽ có nhiều thời gian hơn để sáng tạo bài giảng, truyền động lực cho học sinh. Ngoài ra, sự đầu tư thông minh này sẽ giúp trung tâm tạo được lợi thế cạnh tranh về tuyển dụng so với các trung tâm khác.

học liệu số
Cô Trần Hiếu feedback về tính năng giao bài và xem lại bài của FLYER

5. Đánh giá khách quan chất lượng dạy và học của giáo viên và trung tâm

Trung tâm bạn thường làm gì để đánh giá chất lượng giáo viên?

Thông thường các trung tâm đánh giá giáo viên thông qua các bài kiểm tra của học sinh, cam kết đầu ra, mức độ hào hứng của học sinh hoặc tỷ lệ tái tục học phí,….Tuy nhiên, quá trình này thường mất rất nhiều thời gian. Học liệu số có một hệ thống đánh giá khách quan và tự động hoá, giúp trung tâm tiết kiệm nguồn nhân lực.

học liệu số
Trung tâm có thể đánh giá khách quan chất lượng qua biểu đồ và số liệu

6. Phụ huynh có thể đồng hành hiệu quả hơn cùng con

Một trong những nguyên tắc để nâng cao chất lượng đầu ra là bài tập về nhà cần cá nhân hoá và đa dạng” – Ms Ngô Thị Mỹ Hạnh.

Bài tập về nhà bằng học liệu số giúp gia tăng hứng thú học tập. Kết quả là, phụ huynh có thể nhìn thấy được sự chủ động và tiến bộ của con ngay tại nhà, thông qua các chỉ số hiển thị trên các nền tảng, ứng dụng số.

Review Phòng thi ảo FLYER
Feedback của chị Anh Lam phụ huynh bé Hồng Anh về FLYER

Kết

Triển khai học liệu số trong giáo dục không còn là chủ đề mới mẻ. Tuy nhiên, chưa nhiều trung tâm nhận thức rõ lợi ích của học liệu số và áp dụng hoàn toàn. Trở thành những người đi đầu ứng dụng học liệu số sẽ giúp trung tâm đặt nền tảng vững chắc trong hành trình phát triển và quản lý vận hành trung tâm hiệu quả hơn. 

Ms. Ngô Thị Mỹ Hạnh – Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn GD và CN – Aplus

Biên soạn: Minh Anh

Để tìm hiểu về giải pháp giáo dục FLYER SCHOOL, FLYER for Students, quý đối tác vui lòng để lại thông tin tại form này hoặc liên hệ Zalo: 0338431068.

>>> Tìm hiểu thêm về FLYER School: https://schools.flyer.vn/

Xem thêm:

  Đăng ký đại lý

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  alicele
  alicele
  Education is the most powerful weapon which you can use to change the world - Nelson Mandela

  Related Posts