15 truyện tranh tiếng Anh song ngữ hay giúp bé vui học 

Học qua truyện tranh tiếng Anh song ngữ là một trong những phương pháp học tiếng Anh tại nhà hữu ích được nhiều bố mẹ lựa chọn để khơi dậy niềm đam mê học hỏi, cũng như kích thích óc tò mò, sáng tạo của các bé. Thông qua những câu chuyện song ngữ hay vừa giúp giáo dục cho trẻ những bài học quý báu vừa mang đến niềm vui khi học tiếng Anh. Hãy cùng FLYER điểm qua 15 truyện tranh song ngữ hay giúp bé vui học tiếng Anh mỗi ngày nhé!

Xem thêm: Lợi ích vượt trội khi cho trẻ xem phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề song ngữ

1. Lợi ích của việc học qua truyện tranh tiếng Anh song ngữ

Việc học qua truyện tiếng Anh song ngữ sẽ giúp bé:

 • Phát triển tốt hơn về kỹ năng xã hội từ sự tiếp cận nền văn hóa khác trên thế giới, kỹ năng giao tiếp linh hoạt và tâm thế tự tin.
 • Hoàn thiện kỹ năng phát âm của trẻ 
 • Rèn kỹ năng quan sát, đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia.
 • Phát triển vốn từ vựng đa dạng và linh hoạt hơn bởi từ vựng trong những câu chuyện cũng đa dạng, phong phú theo nhiều lĩnh vực khác nhau. Có những câu truyện về văn phòng, về tình yêu, gia đình, nhà trường, bệnh viện, thể thao, báo chí, điện ảnh, … Càng nhiều lĩnh vực được kể đến trong các câu chuyện thì trẻ càng nhớ từ vựng thuộc lĩnh vực đó. 
 • Những câu chuyện được kể ra thường có tính chất giải trí nên làm cho các bé cảm thấy thoải mái và thư giãn khi đọc chúng. Đọc truyện sẽ làm các bé hào hứng và có tinh thần tốt để học tiếng Anh và tiếp thu một cách vui vẻ tự nhiên hơn.
 • Các câu chuyện thường sử dụng những ngữ pháp rất cơ bản, qua đó bé có thể tự củng cố kiến thức ngữ pháp, và đôi khi sẽ có ngữ pháp đặc biệt, ngữ pháp phức tạp.  Điều này kích thích bé tìm hiểu cấu trúc đó vì trẻ rất muốn hiểu được nội dung của câu truyện nói gì. Khi tìm hiểu một cấu trúc phức tạp, bé lại có thể tìm hiểu thêm các cấu trúc lân cận nữa. Như vậy, bé đã tự khám phá ra thêm nhiều cấu trúc hay để sử dụng sau này.
Học tiếng Anh lớp 4 trên mạng miễn phí
Đọc truyện tranh tiếng Anh đem lại nhiều lợi ích cho trẻ

2. Các tiêu chí lựa chọn truyện tranh tiếng Anh song ngữ cho bé

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại truyện tranh tiếng Anh song ngữ khác nhau dành cho trẻ, vì thế việc lựa chọn sách cho bé cũng khá khó khăn. Hãy để FLYER gợi ý cho bạn các tiêu chí lựa chọn truyện tranh tiếng Anh song ngữ phù hợp với bé nhé!

 • Hình ảnh minh họa bắt mắt và hấp dẫn. Vì đây là một trong những yếu tố chính  thu hút sự chú ý và khơi gợi hứng thú đọc sách của bé.
 • Nội dung không quá dài và phức tạp mà nên vui tươi, đơn giản để bé dễ theo dõi và duy trì sự tập trung.
 • Những từ vựng được sử dụng trong truyện phải đơn giản, phù hợp với trình độ của bé và có độ phổ biến cao.
 • Bạn hãy cân nhắc chọn những câu chuyện liên quan đến sở thích của bé (ví dụ nếu bé thích động vật thì những câu chuyện về thế giới muôn thú, khám phá thế giới động vật sẽ phù hợp, còn nếu bé thích siêu nhân thì những câu chuyện về siêu anh hùng sẽ thu hút được sự chú ý từ bé).
Ba mẹ cần lưu ý khi lựa chọn truyện tranh tiếng Anh cho trẻ để đảm bảo con được tiếp thu những kiến thức phù hợp nhất

3. Cách hướng dẫn bé học qua truyện tranh tiếng Anh song ngữ

Làm sao để bé học tiếng Anh hiệu quả qua truyện tranh tiếng Anh song ngữ? Hãy để FLYER gợi ý một số cách giúp việc đọc của bé trở nên hiệu quả hơn nhé!

3.1 Làm quen từ mới trong truyện tiếng anh song ngữ cho trẻ em

Bố mẹ hãy cùng bé đọc sơ qua để nắm được phần nào nội dung của truyện và giải thích cho bé những từ vựng hoặc nội dung bé chưa hiểu rõ.

3.2 Cho bé nghe và đọc lại từ

Bố mẹ có thể cho bé viết ra danh sách những từ vựng mới và từ khóa chính sau đó mở máy cho bé nghe giọng của người bản ngữ đọc. Cho bé lặp lại từ và chỉnh sửa phát âm cho bé.

cách học tiếng anh lớp 3
Thường xuyên luyện tập lại những kiến thức đã học cùng con sẽ giúp bé nhớ lâu hơn

3.3 Trò chuyện và đặt câu hỏi cùng bé

Khi đọc xong truyện, bố mẹ có thể thảo luận với con mình về những nội dung và vấn đề trong truyện. Điều này sẽ giúp bé vừa tăng thêm vốn từ vừa bổ sung thêm những kiến thức hữu ích cho bé.

3.4 Luyện tập thường xuyên

Học bất cứ ngôn ngữ nào cũng cần có sự kiên trì và rèn luyện. Vì thế, bố mẹ nên thường xuyên trao đổi với bé về những điều bé vừa học. Nếu có thể, bố mẹ nên dành ra khoảng 1 tiếng trước khi ngủ mỗi ngày để cùng ôn tập với bé. Dần dần, bé sẽ có thói quen luyện tập tiếng Anh, khả năng tiếng Anh sẽ được tích lũy và nâng cao, tạo thành nền tảng cho việc học tập sau này. 

4. Tổng hợp 15 truyện tranh tiếng Anh song ngữ hay cho bé (có PDF)

4.1 Chú sâu háu ăn – The very hungry caterpillar

Chú sâu háu ăn là cuốn truyện thiếu nhi nổi tiếng thế giới kể về câu chuyện trong bảy ngày của một chú sâu xanh. Lúc nào Sâu nhỏ cũng cảm thấy đói bụng và cậu bắt đầu đi tìm kiếm thức ăn. 

Mỗi ngày trôi qua , Sâu nhỏ ăn ngày càng nhiều cho tới khi chú không còn là một chú sâu bé nhỏ nữa, mà đã trở thành chú sâu to béo có thể tự xây nhà trong cái Kén bao quanh mình. Và rồi một sáng đẹp trời, chú đã hóa thành một chú bướm xinh đẹp chui ra khỏi cái Kén của mình.

15 truyen tranh tieng anh song ngu hay giup be vui hoc (5)
Truyện tranh song ngữ “Chú sâu háu ăn”

Đây là cuốn truyện tranh tiếng Anh song ngữ hay giúp trẻ học đếm và nhớ các ngày trong tuần.

Bản phim hoạt hình của truyện “Chú sâu háu ăn”

4.2 Bộ sách Nhật ký chú bé nhút nhát

Bộ truyện tranh tiếng Anh song ngữ gồm 15 quyển kể về cuộc sống xoay quanh cậu bé nhân vật chính Greg Heffley cùng những cảm xúc của cậu trong cuộc sống và ở trường học. Lối kể chuyện hóm hỉnh, cùng những bức hình minh họa ngộ nghĩnh của tác giả Jeff Kinney đã tạo cho tác phẩm sức cuốn hút kỳ lạ. Truyện có nội dung đơn giản nhưng rất vui và quan trọng là có nhiều cụm từ/thành ngữ tiếng Anh hay giúp bé trao dồi vốn từ, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

Bộ sách Nhật ký chú bé nhút nhát
Bộ sách Nhật ký chú bé nhút nhát

4.3 Lift-the-flap – Lật mở khám phá – The Environment – Môi trường của chúng ta

Đây sẽ là cuốn sách với những miếng lật mở về chủ đề môi trường giúp giáo dục tình yêu thiên nhiên cho trẻ cũng như xây dựng ý thức bảo vệ môi trường từ khi còn bé. Quyển sách thuộc thể loại tranh tiếng Anh song ngữ tương tác giúp các bé vừa đọc vừa hứng thú học thêm nhiều điều mới. 

Lift-the-flap - Lật mở khám phá - The Environment - Môi trường của chúng ta
Lift-the-flap – Lật mở khám phá – The Environment – Môi trường của chúng ta

Sách gồm:

 • 60 miếng lật mở, đây sẽ là nguồn ý tưởng dồi dào cho các trò chơi tương tác với trẻ
 • Mỗi miếng lật mở bao gồm các thông tin: phiên âm, nghĩa tiếng việt, giúp bé vừa chơi, vừa học hiệu quả
 • Mỗi trang sách là các vấn đề về môi trường cũng như những hướng dẫn đơn giản về các hoạt động bảo vệ trái đất xanh của chúng ta. 
 • Bên cạnh đó những hoạt động “thực hành” đơn giản như trồng cây, tiết kiệm nước, tái chế đồ vật,… cũng được lồng ghép giúp các bạn nhỏ hứng thú và hiểu hơn về môi trường sống xung quanh!

4.4 Beast Lẻ Loi với ước mơ nhỏ nhoi 

Beast Lẻ Loi với ước mơ nhỏ nhoi là câu chuyện về Beast sống một mình trong rừng. Một ngày nọ, cậu quyết định đi tìm những người bạn khác để không còn cảm thấy cô đơn nữa. Beast đã vượt  bao nhiêu trắc trở để cuối cùng đến được thành phố. Thế giới con người thoải mái, hào nhoáng tưởng chừng khiến Beast quên đi nỗi cô đơn, nhưng nó chỉ khiến cậu thêm háo hức tìm kiếm những người bạn khác. Beast sẽ làm gì, tiếp tục sống ở nơi này hay tiếp tục lên đường tìm kiếm đồng loại của mình?

Beast Lẻ Loi với ước mơ nhỏ nhoi 
Beast Lẻ Loi với ước mơ nhỏ nhoi 

Beast Lẻ Loi là tác phẩm truyện tranh tiếng Anh được yêu thích và được xuất bản ở Ireland, Anh, Mỹ, khắp Châu Âu và đã giành được nhiều giải thưởng dành cho sách thiếu nhi hay nhất.

Truyện “The Lonely Beast”

4.5 Beast tuyết tình bạn thật tuyệt

“Beast Tuyết tình bạn thật tuyệt” là một cuộc phiêu lưu hấp dẫn khác diễn ra tại Làng của Beast, nơi tất cả các công cụ để chuẩn bị cho Lễ hội mùa đông đã bị đánh cắp và Beast đã quyết tâm tìm ra thủ phạm. Chỉ với vài bước điều tra, Beast đã nhanh chóng tìm ra hắn ta. Nhưng câu chuyện về tên trộm bất đắc dĩ này đã làm Beast cảm động và cậu đã quyết định giúp hắn ta. Beast cũng giải quyết vấn đề lễ hội mùa đông một cách xuất sắc sau đó. Ai biết được tình bạn có thể phát triển trong tình huống kì lạ như vậy!

Beast tuyết tình bạn thật tuyệt
Beast tuyết tình bạn thật tuyệt

Một quyển truyện tranh tiếng Anh song ngữ với cốt truyện đơn giản nhưng chất chứa biết bao bài học quý báu. Từ ngữ trong truyện cũng được sử dụng đơn giản phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Truyện “The Snow Beast”

4.6 Beast Can Trường khám phá bí mật khôn lường

Beast Can Trường khám phá bí mật khôn lường là cuộc giải cứu cư dân của Beast khỏi những nguy hiểm khôn lường. Bỗng nhiên một ngày, xuất hiện tiếng động lớn phá vỡ bầu không khí yên bình của hòn đảo khiến cho tất cả cư dân khiếp sợ, họ vội vàng bỏ chạy. Thế nhưng Beast với lòng dũng cảm của mình đã quyết định nhận lời giúp người dân trên đảo tìm ra bí ẩn của tiếng ồn bí ẩn này. 

Beast Can Trường khám phá bí mật khôn lường
Beast Can Trường khám phá bí mật khôn lường

Beast và cuộc phiêu lưu của anh chàng không làm người đọc bối rối với những tình huống éo le. Ngược lại, mọi thứ chỉ xoay quanh một cốt truyện đơn giản, yếu tố bất ngờ chỉ xuất hiện ở cuối hành trình. Điều thực sự lay động và cuốn hút người đọc cho đến trang cuối cùng của bộ truyện tranh này chính là những hình ảnh minh họa sống động khơi dậy trí tưởng tượng của độc giả nhỏ tuổi và tạo nên một thế giới thiếu nhi giản dị, tốt đẹp, sống động, bay bổng.

Truyện “The Brave Beast”

4.7 Rô Bốt Rồn-rột!

Đây là truyện tranh tiếng Anh song ngữ dí dỏm kể về cậu bé chưa thể tự mình làm mọi việc, cậu cần ai đó giúp nấu ăn, tắm rửa, giặt giũ, đọc sách và ru ngủ. Nhưng bố mẹ cậu lại quá bận rộn để chăm sóc con mình.

Họ biết đến những chú robot là phiên bản mới nhất. Mỗi chú có một chức năng riêng và hứa hẹn sẽ làm hài lòng chủ nhân của nó, từ nấu nướng, giặt giũ, tắm rửa đến dọn dẹp và đọc sách. Đây quả là một ý tưởng tuyệt vời khi có những chú robot giúp chăm sóc cậu bé khi bố mẹ đi vắng. 

Bố mẹ cậu bé đã mua những chú robot hiện đại này, tin rằng chúng sẽ là giải pháp hoàn hảo cho gia đình họ. Ngay sau khi nhấn nút khởi động, những chú robot sẽ làm theo những gì đã được lập trình. Mọi thứ trông thật suôn sẻ. Bản thân cậu bé rất hài lòng. Robot chỉ đi quanh nhà và cậu bé  ngồi một chỗ và phục vụ mọi thứ.  Nhưng ai có thể ngờ rằng chính sự sắp đặt này lại là nguyên nhân dẫn đến những cảnh “rồn rột” không kiểm soát được trong nhà? Cuối cùng, cậu bé cũng đã học được cách tự chăm sóc bản thân. Chắc hẳn khi bố mẹ cậu trở về chắc chắn sẽ rất bất ngờ.

Rô Bốt Rồn-rột!
Rô Bốt Rồn-rột!

Cuốn sách được thiết kế với bức tranh đầy màu sắc độc đáo. Đây là một điểm cộng  lớn sẽ hấp dẫn các độc giả nhỏ tuổi. Hơn nữa, cả hai ngôn ngữ được sử dụng trong cuốn sách với nhịp điệu gần như thơ, khiến người đọc cảm thấy thích thú hơn.

Truyện tranh “Robot Rumpus”

4.8 Con yêu nhà mình vì nhà mình tuyệt vời nhất 

“Con yêu nhà mình vì nhà mình tuyệt” là một trong ba tác phẩm truyện tranh tiếng Anh song ngữ dưới hình thức những vần thơ đơn giản, dễ nhớ, dễ thuộc và tràn ngập những hình ảnh đáng yêu, đầy màu sắc thể hiện tình cảm của bé đối với gia đình. 

Con yêu nhà mình vì nhà mình tuyệt vời nhất 
Con yêu nhà mình vì nhà mình tuyệt vời nhất 

Tác phẩm là lời tự sự dễ thương của em bé, thể hiện tình yêu thương gia đình với gia đình của mình. Vì sao bé lại yêu nhà mình vì ở nơi đó có những người luôn yêu thương, chăm sóc cho bé. Nơi ấy bé được sống trong hạnh phúc và luôn tràn đầy tiếng cười. 

4.9 Con yêu cha vì cha thật tài ba

“Con yêu cha vì cha thật tài ba” – một tác phẩm truyện tranh tiếng Anh song ngữ đáng yêu khác về tình cảm gia đình. Tình cảm yêu thương bé dành cho cha mình cũng đong đầy và tình cảm biết bao. Xuyên suốt những trang sách là những vần thơ nói lên cảm nhận của bé về cha của mình. Không có nơi nào ấm áp và an toàn hơn vòng tay của cha. Bóng cha luôn ở bên con, luôn che chở cho con, tiếp thêm sức mạnh và dạy con lòng dũng cảm.

Con yêu cha vì cha thật tài ba
Con yêu cha vì cha thật tài ba

Chỉ với vài trang sách cùng với những hình ảnh đáng yêu dưới dạng song ngữ, tác phẩm đã truyền đi thông điệp cảm động về tình yêu gia đình. Đồng thời, giáo dục trẻ về bài học đầu tiên trong đời. Đó chính là “tình yêu thương gia đình, lòng biết ơn cha mẹ, ông bà”. Những từ ngữ được sử dụng trong truyện đơn giản và dễ hiểu giúp các bé hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh.

4.10 Con yêu mẹ vì mẹ là tất cả

Hãy cùng em bé trong “Con yêu mẹ vì mẹ là tất cả” cảm nhận cuộc sống theo cách rất riêng qua những vần thơ, nét vẽ đáng yêu, trong sáng như chính tâm hồn của em bé. “Con yêu mẹ” – ba từ đơn giản nhưng chất chứa biết bao tình cảm mà bé dành cho người mẹ thân yêu của mình. Em bé hiểu được những vất vả cùng tình yêu thương mẹ dành cho em. 

Con yêu mẹ vì mẹ là tất cả
Con yêu mẹ vì mẹ là tất cả

Cuốn sách ngập tràn những hình ảnh đầy màu sắc, thể hiện tình cảm của bé dành cho mẹ. Như hai tập trước, sách được viết dưới dạng song ngữ rất thích hợp để bé tiếp thu những từ vựng tiếng Anh đầu tiên.

4.11 Cáo Trong Đêm – Fox At Night 

Cáo Trong Đêm - Fox At Night 
Cáo Trong Đêm – Fox At Night 

Truyện tranh tiếng Anh song ngữ “Cáo trong đêm- Fox At Night ” là cuốn sách được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích kể về cuộc hành trình khám phá của chú Cáo nhỏ. Khi màn đêm buông xuống,  Cáo nhìn thấy bóng hình mình và nghe thấy tiếng động khắp nơi. Cáo tin rằng đêm đến quái vật sẽ xuất hiện. Trong cuộc phiêu lưu này, Cáo và những người bạn của mình phải đối diện với nỗi sợ hãi quái vật. Hãy đồng hành cùng Cáo để xem anh chàng đã vượt qua nỗi sợ bóng đêm như thế nào nhé?

Truyện tranh tiếng Anh “Fox at Night” dành cho trẻ

4.11 Cáo Đạp Xe – Fox And The Bike Ride

Cáo Đạp Xe - Fox And The Bike Ride
Cáo Đạp Xe – Fox And The Bike Ride

Hành trình của chú Cáo nhỏ lại diễn ra theo một cách rất khác trong cuốn truyện tranh tiếng Anh song ngữ “Cáo Đạp Xe – Fox And The Bike Ride”. Truyện kể về chú Cáo và những người bạn đều thích cuộc thi Tour de Tip-Top, nhưng Cáo lại rất thích và muốn được phiêu lưu. Vì vậy, tại sao không làm cho chuyến đi trở nên thú vị hơn bằng cách tự làm bánh xe độc đáo của riêng mình từ những bộ phận của xe đạp? Những người bạn của Cáo nhỏ rất thích ý tưởng này. Mọi thứ vẫn ổn cho đến khi chuyến đi bắt đầu và khi xuống dốc, hình như Cáo quên phanh đúng không nào? Câu chuyện sẽ ra sao? Liệu Cáo nhỏ có thành công với ý tưởng của mình? Các bạn nhớ đón theo dõi tác phẩm nhé!

Truyện tranh “Fox and the Bike Ride”

4.12 Cáo Chống Lại Mùa Đông – Fox Versus Winter 

Cáo nhỏ không thích mùa đông chút nào. Bởi khi mùa đông đến, tất cả bạn bè của chú đi hết. Cáo nhỏ rất chán nản và cô đơn. Sau đó, Cáo đã nảy ra ý tưởng có 1-0-2. Nếu không thể trốn khỏi mùa đông được, chú sẽ phải chiến đấu với mùa đông một lần! Liệu Cáo nhỏ có thành công vời ý tưởng của mình? Chú sẽ làm gì để chống lại mùa đông? 

Cáo Chống Lại Mùa Đông - Fox Versus Winter 
Cáo Chống Lại Mùa Đông – Fox Versus Winter 

Đây sẽ là quyển truyện tranh tiếng Anh song ngữ rất phù hợp cho các bé bởi câu chuyện đơn giản dễ hiểu, hình ảnh minh họa dễ thương, sống động.

Truyện tranh “Fox versus Winter”

4.13 Cáo Thi Nhảy – Fox And The Jumping Contest 

Chú cáo nhỏ rất muốn giành chiến thắng trong cuộc thi nhảy cao. Chú biết chính xác nơi đặt những chiếc cúp. Vấn đề là gì? Cáo không thể nhảy tốt. Nhưng chú đã nghĩ ra một kế hoạch hoàn hảo giúp mình giành chiến thắng. Kế hoạch đó là gì? Liệu Cáo nhỏ có thành công và giành chiến thắng?

Cáo Thi Nhảy - Fox And The Jumping Contest 
Cáo Thi Nhảy – Fox And The Jumping Contest 

4.14 Cáo Da Hổ – Fox The Tiger

Cáo nhỏ rất tinh nghịch và vui tính. Cậu muốn trở thành một con hổ bởi hổ to lớn, nhanh nhẹn, lém lỉnh. Vì vậy, Cáo nhỏ quyết định trở thành một… chú hổ! Ngay sau đó,  Rùa và Thỏ cũng đã tham gia với Cáo nhỏ. Nhưng trải qua quá trình “biến hình thành hổ”, liệu Cáo nhỏ có muốn làm hổ mãi mãi không? 

Cáo Da Hổ - Fox The Tiger
Cáo Da Hổ – Fox The Tiger

Corey R. Tabor là tác giả của hàng loạt tác phẩm truyện tranh tiếng Anh về hành trình của chú Cáo nhỏ tinh nghịch. Đặc biệt, tác phẩm “Cáo Da Hổ – Fox The Tiger”  từng đoạt Giải thưởng Văn học của Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ. 

Truyện tranh “Fox the Tiger”

5. Tổng kết

Học qua truyện tranh tiếng Anh song ngữ là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dành cho các bé. Truyện tranh tiếng Anh với những hình ảnh sinh động và nhiều màu sắc thu hút các bé nhỏ học tiếng Anh hiệu quả hơn, đồng thời cũng hứng thú hơn. Điều này sẽ giúp các bé ghi nhớ lâu hơn những từ vựng, cấu trúc đã được học.

Ghé thăm Phòng luyện thi ảo FLYER để được trải nghiệm một phương pháp học tiếng Anh hoàn toàn  mới. Thông qua những bài ôn luyện sát với thực tế, được thiết kế gắn với những trò chơi đơn giản mà vui nhộn, cùng giao diện và đồ hoạ cực kỳ bắt mắt,FLYER sẽ mang lại cho bạn những giờ phút ôn luyện tiếng Anh thật thú vị.

Để trải nghiệm MIỄN PHÍ Phòng thi ảo FLYER, phụ huynh và học sinh vui lòng truy cập https://exam.flyer.vn/

Để được hỗ trợ và tư vấn thêm và Phòng thi ảo FLYER, phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 0868793188.

Học thêm các kiến thức tiếng Anh bổ ích:

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Vi
Lê Vi
“If you really want to do something, you'll find a way. If you don't, you'll find an excuse.”

Related Posts