Tự test trình độ tiếng Anh online tại nhà để hiểu rõ năng lực của trẻ

Bạn muốn cho con tự học thêm tiếng Anh tại nhà nhưng lại không biết rõ năng lực của bé? Bạn muốn đăng ký cho bé thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ nhưng không biết trình độ nào là phù hợp với con? Nếu như trước đây bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm thì hiện tại bạn hoàn toàn có thể tự test trình độ tiếng Anh của bé ngay tại nhà. Với công nghệ hiện đại và căn cứ theo tiêu chuẩn quốc tế, có rất nhiều trang web uy tín có thể giúp bạn xác định chính xác trình độ tiếng Anh của trẻ.

1. Trình độ tiếng Anh là gì? Test trình độ tiếng Anh bao gồm mấy cấp độ?

Trình độ tiếng Anh (English Proficiency) là khả năng sử dụng 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của người học tiếng Anh. Trình độ được đo lường dựa trên mức độ sử dụng thông thạo trong các tình huống và môi trường khác nhau như đời sống hằng ngày, công sở, học thuật,…

Để có thể test trình độ tiếng Anh một cách chính xác, bạn cần biết rõ các cấp độ tiếng Anh. CEFR (Common European Framework of Reference) là khung ngôn ngữ châu Âu phân bậc người học tiếng Anh theo 6 cấp độ, xếp từ thấp đến cao:

 • A1: Beginner
 • A2: Elementary
 • B1: Intermediate
 • B2: Upper Intermediate
 • C1: Advanced
 • C2: Proficient

Các trình độ này được xác định dựa trên điểm số của những kỳ thi chứng chỉ chuẩn quốc tế như TOEFL, IELTS. Riêng đối với trẻ tiểu học, bố mẹ có thể tham khảo các cấp bậc test trình độ tiếng Anh phù hợp hơn. Đó là chia thành 3 cấp độ: Starters (tương đương trước A1), Movers (trình độ A1 theo CEFR) và Flyers (A2).

test trình độ tiếng anh
Cách chia cấp độ tiếng Anh theo chuẩn CEFR, bao gồm cả 3 cấp độ dành cho trẻ em (Starters, Movers, Flyers)

Cách chia cấp bậc này phù hợp hơn với trình độ của các bé học sinh tiểu học. Vì vậy, khi kiểm tra trình độ tiếng Anh cho trẻ, bố mẹ nên lưu ý lựa chọn tiêu chuẩn 3 cấp độ này để xác định chính xác nhất năng lực hiện tại của con.

2. Tại sao bố mẹ nên test trình độ tiếng Anh của trẻ?

Việc test trình độ tiếng Anh rất quan trọng. Nếu không biết rõ trình độ của con, bố mẹ sẽ lựa chọn sai tài liệu học, cho con tham gia những khóa học không phù hợp, vượt quá khả năng của con. Hơn nữa, việc phân bổ kế hoạch và lộ trình học tập cũng không hợp lý dễ khiến con chán nản và tệ nhất là ghét môn tiếng Anh.

Ngược lại, nếu bố mẹ tiến hành test trình độ tiếng Anh của trẻ trước khi bắt đầu quá trình học và ôn luyện, trẻ sẽ nhanh chóng tiến bộ và đạt được nhiều thành tích tốt. Kiểm tra trình độ tiếng Anh giúp bố mẹ xác định chính xác năng lực hiện tại của con. Dựa vào đó, bố mẹ sẽ đưa ra được những lựa chọn tối ưu nhất. Đầu tiên là một bộ giáo trình phù hợp với năng lực của trẻ, bố mẹ có thể chọn mua bộ sách chuẩn Cambridge là FUN, hoặc quyển Richmond Practice Tests và quyển Get Ready for Starters/Movers/Flyers. Bố mẹ chỉ có thể lựa chọn chính xác sách Starters, Movers hay Flyers nếu đã tiến hành kiểm tra trình độ tiếng Anh cho trẻ.

Giáo trình tiếng anh
Giáo trình chuẩn phù hợp theo từng trình độ Starters, Movers, Flyers

Thứ hai là lựa chọn một khóa học phù hợp cho con. Nếu học vượt quá trình độ, trẻ sẽ cảm thấy hoang mang, lo lắng và quá tải trong quá trình học. Xác định đúng năng lực cũng giúp bố mẹ dễ dàng lên kế hoạch học tập và lộ trình hợp lý, các con sẽ có hứng thú vui học mỗi ngày. Cuối cùng là đăng ký các kỳ thi chứng chỉ tương đương với năng lực của con. Tất cả những điều này chỉ có thể được thực hiện một cách tốt nhất nếu bố mẹ biết chính xác năng lực của con.

chứng chỉ tiếng anh
Chứng chỉ tiếng Anh là thành quả sau quá trình nỗ lực của cả gia đình

Như vậy, việc test trình độ đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng lộ trình phát triển cho con. Xác định đúng năng lực giúp con học theo đúng khả năng và nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng Anh.

3. Website giúp bố mẹ test trình độ tiếng Anh của trẻ chính xác nhất

Hiện nay, bố mẹ có thể tự test trình độ tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà thay vì phải tìm đến sự trợ giúp của các trung tâm như trước kia. Có rất nhiều website hỗ trợ kiểm tra trình độ tiếng Anh nhưng thông thường, các trang web này bao gồm đầy đủ 6 cấp độ CEFR nên bài kiểm tra có thể chưa phù hợp với các bé. Quý vị phụ huynh nên lựa chọn những trang web xây dựng bài kiểm tra tương đương với năng lực của trẻ theo 3 cấp độ Starters, Movers và Flyers.

Phòng luyện thi ảo FLYER là một trong những trang web giúp bố mẹ test trình độ tiếng Anh của trẻ đúng theo tiêu chí trên. Bài kiểm tra trình độ tại FLYER sử dụng các từ vựng và ngữ pháp khá đơn giản tương đương cấp độ A1, A2 của khung CEFR. Không chỉ vậy, bài test bao gồm kỹ năng nghe, đọc và lựa chọn, vừa đủ để đánh giá chính xác năng lực của trẻ. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, phụ huynh nhận được đáp án đầy đủ, số câu trả lời đúng và tổng điểm. Dựa trên đó, FLYER sẽ thông báo trình độ chính xác của trẻ theo 3 cấp độ:

 • Starters: tương đương trình độ trước A1, là giai đoạn chuẩn bị nền tảng cơ bản cho trẻ, phù hợp luyện tập và chuẩn bị cho bài kiểm tra Pre A1 Starters
 • Movers: tương đương trình độ A1, là cấp độ cơ bản nhất trong quá trình học tiếng Anh, nên ôn thi A1 Movers test
 • Flyers: tương đương trình độ A2, trẻ có nền tảng tốt và có năng khiếu học tiếng Anh, tốt nhất khi ôn A2 Flyers test
test trình độ tiếng anh
3 cấp độ theo khung CEFR uy tín khi test năng lực tại trang FLYER

Tương đương với 3 trình độ trên, phòng luyện thi ảo FLYER cũng cung cấp các bài thi tương ứng. Nếu luyện thi theo đúng năng lực, trẻ sẽ nhanh chóng tiến bộ và chuyển sang cấp độ tiếp theo nhanh hơn.

FLYER không chỉ giúp bố mẹ test trình độ của trẻ mà còn hỗ trợ một bộ đề thi “khổng lồ” đúng năng lực. Đây là một phòng luyện thi ảo trực tuyến, được thiết kế theo mô hình game hóa (gamification) giúp các con luyện thi một cách thoải mái như đang tham gia các trò chơi. Các đề thi tại đây đa dạng, lại được xây dựng mô phỏng theo bài thi Cambridge English Young Learners (YLE) 3 cấp bậc Starters, Movers và Flyers. Nội dung liên tục được cập nhật, do đội ngũ học thuật xây dựng theo khung bài thi thực tế, số lượng câu hỏi và thời gian làm bài tương tự. Mời bố mẹ tìm hiểu thêm về phòng luyện thi ảo FLYER tại đây: https://flyer.vn/

test trình độ tiếng anh
Phòng luyện thi ảo FLYER với các bài ôn thi phù hợp trình độ tiếng Anh của trẻ

Việc test trình độ tiếng Anh cho trẻ rất quan trọng để xác định chính xác năng lực của con. Khi xác định được đúng trình độ, bố mẹ sẽ đưa ra được những định hướng phù hợp, giúp con nhanh chóng phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Đối với học sinh tiểu học, tiêu chuẩn trình độ nên được sử dụng là 3 cấp bậc Starters, Movers và Flyers để đánh giá đúng nhất năng lực của trẻ. Sau khi biết rõ khả năng của các con bằng các nền tảng test online uy tín, bố mẹ có thể mua những bộ tài liệu chuẩn cùng với các chương trình học phù hợp, lập một kế hoạch học tập hợp lý để cùng con chinh phục những cột mốc mới trên hành trình học tiếng Anh của trẻ.

Phòng luyện thi ảo FLYER không chỉ cung cấp một bài kiểm tra năng lực uy tín mà còn hỗ trợ tư vấn chương trình luyện thi phù hợp. Trẻ có thể luyện tập liên tục các bài kiểm tra phù hợp với trình độ, bằng hình thức chơi game vô cùng thú vị, không gây nhàm chán. Nhờ vậy, trẻ sẽ nhanh chóng thông thạo kiến thức thuộc trình độ của mình và dễ dàng chinh phục kỳ thi năng lực, chuyển sang cấp độ mới trên thang năng lực tiếng Anh.

Thạc sĩ giáo dục Mỹ – Hồng Đinh, nhận xét về Phòng thi ảo FLYER.

Bố mẹ có thể trải nghiệm MIỄN PHÍ phòng luyện thi ảo ngay bên dưới trước khi đăng ký tài khoản trả phí cho con: https://exam.flyer.vn/

Để con có thể truy cập toàn bộ kho đề ôn luyện, ở mọi cấp độ, bố mẹ nên đăng ký tài khoản trả phí cho con luyện thi trong thời gian dài. Nếu ba mẹ cần được hướng dẫn và tư vấn thêm, vui lòng liên hệ FLYER qua hotline 0868793188.

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM FLYER

  ✅ Trải nghiệm miễn phí ôn luyện phòng thi ảo chuẩn quốc tế
  ✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyên...
  ✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Bingo Flyer
  Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
  FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

  Related Posts