Viết về Giáng Sinh bằng tiếng Anh cực hay với dàn ý chi tiết + 5 bài mẫu tham khảo

Tháng 12 đã đến, không khí ấm áp của lễ Giáng Sinh đang dần dần len lỏi khắp nơi. Phố xá và nhà cửa đều được “thay áo mới” bằng các gam màu, biểu tượng đặc trưng của dịp lễ. Những giai điệu, bản nhạc mang không khí Giáng Sinh cũng được phát liên tục,… Vậy, làm thế nào để bạn miêu tả được trọn vẹn những hình ảnh đẹp của ngày lễ đặc biệt này trong bài viết bằng tiếng Anh? 

Nếu bạn vẫn còn đang “bí” trước đề bài “Viết về Giáng Sinh bằng tiếng Anh” thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Sau đây, FLYER sẽ “bật mí” với bạn một số từ vựng, dàn ý và bài viết mẫu cực hay để bạn dễ dàng “múa bút” về ngày lễ này. Nào, cùng bắt đầu tìm hiểu thôi!

1. Một số thông tin về lễ Giáng Sinh

Có phải lễ Giáng Sinh chỉ gói gọn trong những hình ảnh đã quá đỗi quen thuộc như ông già Noel, tuần lộc và cây thông Noel không nhỉ? Thực chất, dịp lễ Giáng Sinh có nhiều điều thú vị hơn bạn nghĩ đấy! Trước khi bắt tay viết bài, hãy cùng FLYER tìm hiểu về dịp lễ này để có thêm nhiều ý tưởng hơn nhé!

viết về giáng sinh bằng tiếng anh
Một số thông tin về lễ Giáng Sinh

1.1. Nguồn gốc lễ Giáng Sinh

Trong văn hóa phương Tây, Giáng Sinh được xem là một ngày lễ lớn và quan trọng. Lễ Giáng Sinh còn có những tên gọi khác như “lễ Thiên Chúa Giáng Sinh”, “Noel”, “Christmas” hay “Xmas”. Mục đích chính của ngày này là để kỷ niệm ngày Chúa Jesus ra đời. 

Theo thời gian, lễ Giáng Sinh được xem là một ngày lễ quốc tế và được tổ chức ở khắp nơi trên thế giới với những hình ảnh đặc trưng như ông già Noel, tuần lộc và cây thông Noel. 

1.2. Thời gian lễ Giáng Sinh diễn ra

Lễ Giáng Sinh chính thức diễn ra từ ngày 25/12 dương lịch. Tuy nhiên, mọi người thường tổ chức nhiều hoạt động vào đêm ngày 24/12 trước đó. 

Tại Việt Nam, lễ Giáng Sinh dần được xem là một ngày lễ chung, thường được tổ chức vào đêm ngày 24/12 và kéo dài đến ngày 25/12. 

1.3. Ý nghĩa lễ Giáng Sinh

Bên cạnh ý nghĩa về mặt tôn giáo, lễ Giáng Sinh còn là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, thể hiện tình cảm và tạo kỷ niệm chung. Ngoài ra, lễ Giáng Sinh cũng được xem là một dịp lễ của trẻ em với niềm tin rằng, ông già Noel sẽ đến vào đêm Giáng Sinh và mang cho trẻ những món quà theo ước nguyện của chúng.  

Thêm vào đó, lễ Giáng Sinh còn mang đến thông điệp hòa bình, mọi người sẽ cùng chia sẻ với những mảnh đời cô đơn, bệnh tật, già yếu,… ở khắp nơi trên thế giới. 

1.4. Những hình ảnh đặc trưng của lễ Giáng Sinh

Khi nhắc đến Giáng Sinh, bạn không thể không nhắc đến những nét đặc trưng, có một không hai sau:

 • Vòng lá mùa vọng
 • Quà Giáng Sinh
 • Hang đá và máng cỏ
 • Cây thông Noel
 • Ông già Noel
 • Cây tầm gửi
 • Bánh khúc cây

Cùng FLYER tìm hiểu thêm về lễ Giáng Sinh qua video sau:

Christmas for Kids | What is Christmas? | History of Christmas | Christmas Traditions | Twinkl USA

Xem thêm: Lời chúc Giáng sinh tiếng Anh – Bật mí những câu chúc Giáng sinh tiếng Anh ý nghĩa và ấm áp

2. Dàn ý mẫu cho bài viết về Giáng Sinh bằng tiếng Anh

Như vậy, bạn đã nắm được những thông tin cơ bản nhất về lễ Giáng Sinh, bao gồm nguồn gốc, ý nghĩa, ngày tổ chức và những hình ảnh tiêu biểu xuyên suốt dịp lễ này. Để tổng hợp các thông tin này thành một bài văn viết về Giáng Sinh bằng tiếng Anh, bạn cần có một dàn ý giúp các thông tin được trình bày có tổ chức và rõ ràng hơn. Cùng tham khảo ngay dàn ý sau đây nhé!

viết về giáng sinh bằng tiếng anh
Dàn ý mẫu cho bài viết về Giáng Sinh bằng tiếng Anh
PhầnCâu hỏi gợi ýVí dụ
Mở đầu– Giới thiệu chung về Giáng Sinh
– Cảm nhận của bạn về ngày lễ này?
Christmas is one of the most popular holidays around the world. It is also my favorite time of the year.
Lễ Giáng Sinh là một trong những ngày lễ nổi tiếng trên thế giới. Nó cũng là thời gian mà tôi yêu thích nhất trong năm. 
Thân bài– Giáng Sinh là gì? 
– Có những hoạt động gì trong ngày lễ này?
– Vì sao bạn thích lễ Giáng Sinh?
– Bạn thường làm gì trong dịp lễ này?…
Christmas is an annual festival celebrating the birth of Jesus. There are many things that people can do during this holiday, such as decorating houses, gathering with family and friends, exchanging presents, etc. I love Christmas because I can receive many lovely gifts.
Giáng Sinh là lễ được tổ chức hằng năm để kỷ niệm ngày Chúa Jesus sinh ra đời. Có rất nhiều thứ mà mọi người có thể làm trong dịp lễ này, như trang trí nhà cửa, tụ họp với gia đình và bạn bè, trao đổi quà, … Tôi yêu Giáng Sinh vì tôi có thể nhận nhiều món quà đáng yêu.
Kết thúc– Cảm nghĩ chung của bạn về lễ Giáng SinhIn conclusion, Christmas is a meaningful festival that everyone enjoys.
Kết luận lại, Giáng Sinh là ngày lễ ý nghĩa mà mọi người đều rất tận hưởng.
Dàn ý mẫu cho bài viết về Giáng Sinh bằng tiếng Anh
Kiểm tra trình độ trên phòng thi ảo FLYER

3. Tổng hợp 45+ từ vựng tiếng Anh hay về Giáng Sinh

Thông tin và dàn ý đã có, thế nhưng, nếu không biết nhiều từ vựng hay về lễ Giáng Sinh, bạn sẽ khó mà viết được một bài viết “bánh cuốn” về dịp lễ này. Hãy sử dụng ngay 45+ từ vựng sau để “nâng cấp” cho bài viết của mình nhé!

Từ vựng tiếng Anh về Giáng SinhNghĩa
A white ChristmasGiáng Sinh “trắng” (có tuyết rơi)
BaubleTrái châu để trang trí cây thông Noel
BellChuông
CandleNến
CandyKẹo
Candy CaneKẹo que
ChimneyỐng khói
ChristChúa Jesus
ChristianNgười theo đạo Cơ Đốc
ChristianityCơ Đốc giáo
Christmas CardThiệp Giáng Sinh
Christmas EveĐêm trước Giáng Sinh
Christmas PuddingBánh pudding Giáng Sinh
Christmas TreeCây thông Noel
CookiesBánh quy
CrackerBánh quy giòn
Egg-nogCocktail trứng sữa
Family reunionBuổi sum họp gia đình
FeastBữa tiệc
FireplaceLò sưởi
Gift/PresentQuà tặng
GingerbreadBánh quy gừng
Hot ChocolateSocola nóng
LaughterTiếng cười
Light up like a Christmas treeVui mừng
MilkSữa
Mistle ToeCây tầm gửi
MittenGăng tay
NorthpoleCực bắc
OrnamentĐồ trang trí
Raise a glass or twoNâng ly chúc mừng
ReindeerTuần lộc
RibbonRuy băng
Santa ClausÔng già Noel
ScarfKhăn quàng cổ
Secret SantaNgười tặng quà bí mật
SleighXe trượt tuyết
SnowTuyết
SnowflakesBông tuyết
SnowmanNgười tuyết
StockingVớ
The festive periodThời điểm có nhiều tiệc và các hoạt động lễ hội khác
Tighten the bondThắt chặt mối liên kết
TinselKim tuyến
ToysĐồ chơi
TraditionTruyền thống
WorshipTôn thờ
Wrapping PaperGiấy gói quà
Từ vựng tiếng Anh về Giáng Sinh

Ngoài những từ vựng trên, bạn cũng có thể học thêm nhiều từ vựng tiếng Anh về Giáng Sinh hay qua video sau:

Learn English with The Simpsons | English Christmas Vocabulary & Culture

Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề: 10 chủ đề quen thuộc giúp bạn không còn “bí” trong những cuộc giao tiếp tiếng Anh

4. 5 bài mẫu viết về Giáng Sinh bằng tiếng Anh

Qua những phần trên, bạn đã nắm được trong tay những thông tin cần thiết nhất để viết một bài văn về Giáng Sinh bằng tiếng Anh. Vậy, bạn sẽ bắt đầu bài văn như thế nào đây nhỉ? Dưới đây là 5 bài viết mẫu về Giáng Sinh bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo để có thêm tự tin bắt tay vào hoàn thành bài viết.

4.1. Bài viết số 1 về Giáng Sinh bằng tiếng Anh

Christmas is not a traditional holiday in Vietnam; however, many Vietnamese people enjoy it a lot, especially the young. On this festival, both houses and streets are beautifully decorated with lights, Christmas trees, and tinsels. There are many popular traditions of this holiday, such as exchanging presents or cards, visiting churches, reuniting with families, etc. When I was a child, I used to enjoy writing letters to Santa Claus for gifts. Now, I like to go out and take pictures to capture the festive moments of this special time of the year. All in all, I am convinced that Christmas is one of the most meaningful holidays that bring happiness and joy to everyone. 

viết về giáng sinh bằng tiếng anh
Bài viết số 1 về Giáng Sinh bằng tiếng Anh

Dịch: Giáng Sinh không phải là ngày lễ truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người Việt rất ưa thích nó, đặc biệt là giới trẻ. Vào ngày lễ này, cả nhà cửa lẫn đường phố đều được trang trí rất đẹp mắt với đèn, cây thông Noel và những dây kim tuyến. Có rất nhiều truyền thống nổi bật xoay quanh ngày lễ này, như trao đổi quà tặng hay thiệp mừng, thăm nhà thờ, sum họp cùng gia đình,… Khi tôi còn bé, tôi đã rất thích viết thư cho ông già Noel để xin quà. Bây giờ, tôi thích đi ra ngoài chơi và chụp hình để lưu giữ lại những khoảnh khắc mang tính lễ hội của dịp đặc biệt trong năm này. Cuối cùng, tôi đã được thuyết phục rằng Giáng Sinh là một trong những dịp lễ ý nghĩa nhất trong năm, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi người. 

4.2. Bài viết số 2 về Giáng Sinh bằng tiếng Anh

I was born on Christmas Day, December 25th. That is the reason why Christmas always has a special place in my heart. Every year, I would celebrate my birthday in the cozy atmosphere of Christmas. I always host a big birthday party on Christmas and invite my friends and relatives over. My family would help me to prepare for the party. House decoration is mostly done by my siblings and I. For my birthday cake, my mom would make me a big Buche de Noel, which is a traditional Christmas cake shaped like a log. My dad is a good cook; therefore, he is often in charge of preparing a feast for everyone. For me, Christmas is the best time of the year since I can celebrate my birthday with my loved ones and receive a lot of lovely gifts and cards.  

Dịch: Tôi được sinh ra vào ngày Giáng Sinh, 25/12. Đó là lý do tại sao lễ Giáng Sinh luôn có 1 vị trí đặc biệt trong trái tim tôi. Mỗi năm, tôi sẽ ăn mừng sinh nhật của mình trong không khí ấm áp của lễ Giáng Sinh. Tôi luôn tổ chức 1 bữa tiệc lớn vào ngày lễ này và mời bạn bè, người thân đến dự. Gia đình tôi sẽ giúp tôi chuẩn bị cho bữa tiệc. Việc trang trí nhà cửa thường được làm bởi anh chị em tôi và tôi. Bánh sinh nhật của tôi là 1 chiếc bánh khúc cây to do mẹ tôi làm. Bố tôi là 1 đầu bếp cừ khôi; vì vậy, ông ấy sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị 1 bàn tiệc thịnh soạn. Đối với tôi, Giáng Sinh là thời gian tuyệt vời nhất trong năm vì tôi có thể mừng tiệc sinh nhật của mình với những người thân yêu và nhận nhiều món quà, thiệp mừng đáng yêu. 

4.3. Bài viết số 3 về Giáng Sinh bằng tiếng Anh

In terms of Christmas, many people often think of beautifully decorated streets, colorful lights, holiday classic songs, etc. For me, Christmas is a special occasion when I can spend more time with my family after a hard-working year. During the holiday, I enjoy doing literally everything with my beloved people. I would go shopping with my mother, help my father decorate the Christmas tree in the living room, and bake cinnamon cookies. There is nothing I love more than having a feast while watching TV with my parents in the evening. We would complement the food, tell funny stories and laugh together. Christmas is the time when I can recharge my energy by being at home with my loved ones.

viết về giáng sinh bằng tiếng anh
Bài viết số 3 về Giáng Sinh bằng tiếng Anh

Dịch: Khi nhắc đến Giáng Sinh, nhiều người thường nghĩ đến những con phố được trang trí đẹp đẽ, những ánh đèn màu sắc, những bài hát kinh điển,… Đối với tôi, Giáng Sinh là một dịp đặc biệt mà tôi có thể dành thêm thời gian ở bên gia đình mình sau một năm chăm chỉ. Trong dịp lễ này, tôi tận hưởng làm gần như mọi thứ với những người mà tôi yêu. Tôi sẽ đi mua sắm cùng mẹ, phụ bố trang trí cây thông Noel trong phòng khách, và làm bánh quy vị quế. Không có gì tôi yêu thích hơn việc vừa tận hưởng bàn tiệc thịnh soạn, vừa xem TV cùng bố mẹ tôi vào buổi tối. Chúng tôi sẽ khen ngợi đồ ăn, kể những câu chuyện hài hước và phá lên cười cùng nhau. Giáng Sinh là dịp mà tôi có thể nạp lại năng lượng bằng cách ở nhà cùng những người thân yêu của mình. 

4.4. Bài viết số 4 về Giáng Sinh bằng tiếng Anh

Like many other children, I really look forward to Christmas because I want to receive a gift from Santa Claus. Every Christmas, my parents would give me a piece of paper and an envelope so I can write a letter to Santa. They also teach me how to write in a polite and formal way to impress Santa. First, I need to start the letter with “Dear Santa Claus”. After that, I have to introduce myself by telling him my name, age, and the reason why I am writing. Then, I have to write down the gifts I want. Finally, I need to end the letter with “Yours sincerely” and my name. This year, I want my letter to be unique, so I draw a picture of Santa and his reindeers on a sleigh in the back of the letter. I also decorate the envelope with a lot of stickers. After that, my parents would help me to send my letter to Santa. I hope that I will get a reply from him soon!

viết về giáng sinh bằng tiếng anh
Bài viết số 3 về Giáng Sinh bằng tiếng Anh

Dịch: Như những bạn nhỏ khác, mình rất mong chờ đến lễ Giáng Sinh vì mình muốn nhận quà từ ông già Noel. Mỗi dịp Giáng Sinh, bố mẹ của mình sẽ đưa cho mình một tờ giấy và một phong bì thư để mình viết thư cho ông già Noel. Họ cũng hướng dẫn mình cách viết thư thật trang trọng và lịch sự để gây ấn tượng với ông. Đầu tiên, mình cần bắt đầu lá thư với cụm “Ông già Noel thân mến”. Sau đó, mình phải giới thiệu bản thân bằng cách nói cho ông biết tên, tuổi và lý do mình viết thư. Tiếp theo đó, mình cần ghi ra những món quà mà mình muốn. Cuối cùng, mình cần kết thúc lá thư bằng “Thân ái” và tên mình. Năm nay, mình muốn lá thư của mình nổi bật, nên mình đã vẽ bức tranh ông già Noel cùng đàn tuần lộc trên chiếc xe trượt tuyết ở mặt sau lá thư. Mình cũng trang trí phong bì thư bằng rất nhiều hình dán nữa. Sau đó, bố mẹ mình sẽ giúp mình gửi thư đến ông già Noel. Mình hy vọng sẽ sớm được ông phản hồi!

4.5. Bài viết số 5 về Giáng Sinh bằng tiếng Anh

Every year, my school hosts a free Christmas show to spread the holiday spirit. Many people, including my family, often come to watch the students perform. Students of each grade have to practice at least one month before the show. There are many interesting performances, such as singing, playing instruments, and dancing. My favorite part is the interactive magic show. My school invites a different magician every year, so everyone is always curious about it. At the end of the show, both the audience and the performers would stand up and sing the Christmas Carol together. For me, the show is an amazing opportunity for everyone to enjoy and have fun. 

Dịch: Hàng năm, trường của tôi thường tổ chức một chương trình Giáng Sinh miễn phí để lan tỏa tinh thần của lễ hội. Nhiều người, trong đó có gia đình tôi, cũng thường đến xem các học sinh biểu diễn. Học sinh ở các khối phải luyện tập ít nhất 1 tháng trước chương trình. Có rất nhiều phần trình diễn thú vị như hát, chơi nhạc cụ, và nhảy múa. Phần mà tôi thích nhất là phần trình diễn ảo thuật có tính tương tác. Trường tôi luôn mời một ảo thuật gia mới mỗi năm, nên ai cũng tò mò. Ở cuối chương trình, khán giả và những người đã trình diễn sẽ cùng đứng dậy và hát Christmas Carol cùng nhau. Đối với tôi, chương trình là một cơ hội tuyệt vời để mọi người tận hưởng và vui vẻ. 

Xem thêm: Viết về lễ hội Halloween bằng tiếng Anh (+ từ vựng, bài mẫu)

5. Tổng hợp những bài hát & bộ phim hay về lễ Giáng Sinh

Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa nhâm nhi một ly “egg-nog” (cocktail trứng sữa), vừa thưởng thức những bài hát và bộ phim mang đậm chất Giáng Sinh bên cạnh những người thân yêu trong dịp lễ này bạn nhỉ? Cùng FLYER tham khảo ngay một số bài hát và bộ phim hay về Giáng Sinh để cùng quây quần thưởng thức bên gia đình nhé!

5.1. Tổng hợp những bài hát về Giáng Sinh hay 

Sẽ là một thiếu sót nếu danh sách phát nhạc Giáng Sinh của bạn không có bài hát siêu hit “All I Want for Christmas is You” của Mariah Carey. Đây là một trong những ca khúc Giáng Sinh hay nhất mọi thời đại được chính tờ “The Guardian” bình chọn đó!

Mariah Carey – All I Want For Christmas Is You
viết về giáng sinh bằng tiếng anh
Mariah Carey – All I Want For Christmas Is You

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích sự cổ điển hơn, hãy thử nghe danh sách bài hát sau nhé!

Classic Christmas Songs | A good hour of good old classic christmas songs | Old Christmas Songs

5.2. Tổng hợp những bộ phim hay về Giáng Sinh 

Dưới đây là 5 bộ phim hay nhất về lễ Giáng Sinh mà FLYER muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng rằng những bộ phim này sẽ khiến ngày lễ của bạn và gia đình trở nên vui vẻ và ấm áp hơn nhé!

Tên phimNội dung phim
Rise of the Guardians
Sự trỗi dậy của các Vệ thần
Các nhân vật thần tiên trong những câu chuyện cổ tích phương Tây cùng hợp sức chiến đấu ông kẹ Pitch nhằm đánh tan tham vọng thống trị thế giới bằng cách đánh cắp giấc mơ của trẻ con. 
Frozen
Nữ hoàng băng giá
Công chúa Elsa của vương quốc Arendelle sở hữu năng lực điều khiển băng giá. Cô phải tự học cách kiểm soát năng lực bản thân để không làm hại những người xung quanh. 
Home Alone (1990)
Ở nhà một mình
Kevin vô tình bị gia đình “bỏ rơi” khi đi du lịch vào mùa Giáng Sinh. Khi ở nhà một mình, cậu bé phải đối mặt với những tên trộm rình rập, muốn đột nhập vào nhà. Kevin phải làm thế nào để bảo vệ ngôi nhà của mình?
The Polar Express
Chuyến tàu tốc hành đến Bắc cực
Billy bước vào chuyến hành trình du hành đến miền đất kỳ thú trong đêm Giáng Sinh trên con tàu tốc hành. Bộ phim sẽ giải đáp hết những câu hỏi về Giáng Sinh mà trẻ con luôn thắc mắc.
The Grinch
Kẻ cắp Giáng Sinh
Grinch là một sinh vật có bộ lông màu xanh lá, cực kỳ ghét lễ Giáng Sinh. Hắn sống cô độc trên núi cùng chú chó Max. Khi biết được dân làng Whoville đang chuẩn bị tổ chức một lễ Giáng Sinh lớn nhất từ trước đến nay, Grinch cải trang thành ông già Noel và đến từng nhà để ăn cắp quà. Tuy nhiên, hắn lại đụng độ Cindy Lou – một cô bé có “âm mưu” bắt cóc ông già Noel để xin một điều ước cho mẹ của mình. 
Những bộ phim hay về Giáng Sinh

6. Lời kết

Bài viết đã tổng hợp và chia sẻ những “nguyên liệu” mà bạn cần có để viết nên một bài viết cực hay về ngày lễ đặc biệt này. Chúc bạn có một Giáng Sinh an lành, hạnh phúc và vui vẻ bên cạnh người thân và bạn bè của mình. Hy vọng bạn sẽ có những kỷ niệm không thể nào quên!

“Christmas waves a magic wand over this world, making everything softer than snowflakes and all the more beautiful.”
Giáng sinh phất cây gậy thần kỳ khắp thế giới, khiến mọi thứ mềm mại hơn cả bông tuyết rơi và đẹp hơn bao giờ hết. 

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

Bạn cũng đừng quên tham gia vào nhóm Luyện Thi Cambridge & TOEFL cùng FLYER để là người đầu tiên sở hữu các tài liệu, đề thi mới nhất do FLYER biên soạn nhé!

>>> Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM FLYER

  ✅ Trải nghiệm miễn phí ôn luyện phòng thi ảo chuẩn quốc tế
  ✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyên...
  ✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Truc Nguyen (Anna)
  Truc Nguyen (Anna)
  Truc is a fresh graduate from the University of Sunderland, Vietnam with a 7.5 IELTS overall band score. With her English proficiency, she wishes to support English learners in learning the language more effectively by curating comprehensible content on English knowledge. Feel free to check out other interesting posts in her profile that can be helpful for each and every English learning journey of anyone!

  Related Posts