Write and Improve: Website miễn phí từ Cambridge giúp nâng tầm kỹ năng viết tiếng Anh

Writing luôn là kỹ năng “khó nhằn” đối với người học trong quá trình chinh phục tiếng Anh. Để có được một bài viết tiếng Anh hay, người viết cần phải có ý tưởng tốt, vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp chuẩn và được sửa các lỗi sai sau khi hoàn thành bài viết.

Vì vậy, một công cụ đánh giá bài viết và sửa sai trong quá trình luyện viết tiếng Anh là điều mà giáo viên và học sinh luôn tìm kiếm. Sau quá trình trải nghiệm thực tế, FLYER mách bạn website Write and Improve – một trong những công cụ chữa lỗi viết tiếng Anh được rất nhiều người học sử dụng hiện nay.

1. Giới thiệu chung về Write And Improve

Giới thiệu chung về Write And Improve
Write and Improve – trang web chữa lỗi bài viết tiếng Anh

Write and Improve là trang web chữa lỗi và luyện viết tiếng Anh vô cùng hữu ích do Cambridge English và iLexlR phát triển. Sau khi nhận được bài viết của học sinh, Write and Improve chỉ ra các lỗi từ vựng và ngữ pháp sai trong bài. Đồng thời, công cụ này cũng nhanh chóng tìm ra các lỗi về dùng từ, chính tả mà học sinh mắc phải trong bài.

Rất nhiều giáo viên và học sinh lựa chọn công cụ này bởi giao diện thân thiện, dễ sử dụng và phản hồi chuẩn xác. Tốc độ phản hồi về bài viết của Write and Improve là một điểm cộng rất lớn. Học sinh sẽ nhận được phản hồi tức thì về tất cả các lỗi liên quan đến ngữ pháp và từ vựng.

Quy trình học của Write and Improve gồm 4 bước đơn giản:

 • Chọn chủ đề viết
 • Viết bài
 • Nhận đánh giá
 • Sửa lỗi sai

Công cụ Write and Improve do Cambridge xây dựng nên cũng tích hợp các bài thực hành viết chuẩn bị cho các kì thi như IELTS hay FCE của Cambridge. Thêm vào đó, trang web này cũng đề xuất 3 cấp độ của bài viết để học sinh tự thực hành dựa trên năng lực của người học từ Sơ cấp, Trung cấp đến Cao cấp.

Phòng luyện thi Ảo FLYER đã ra mắt tính năng Writing, mô phỏng thực tế bài thi viết các level của Cambridge, với đồ hoạ đẹp mắt và nhiều ưu điểm vượt trội. Phụ huynh đăng ký cho con trải nghiệm miễn phí tại đây

2. Các tính năng của Write and Improve

2.1. Tính năng dành cho học sinh

Học sinh sử dụng Write and Improve để nhận được đánh giá về các bài viết tiếng Anh một cách chuẩn xác và nhanh chóng. Trang web sẽ chỉ ra các lỗi liên quan đến chính tả, từ vựng, ngữ pháp và cách dùng từ bằng cách in đậm các phần văn bản cần cải thiện. Học sinh dựa trên những nhận xét đó để sửa bài, viết lại bài và dần dần tiến bộ hơn sau những lần thực hành viết. Write and Improve là một công cụ hữu ích giúp học sinh chủ động viết và sửa sai. 

Tính năng chữa lỗi bài viết tiếng Anh nhanh chóng và chính xác trên write and improve
Tính năng chữa lỗi bài viết tiếng Anh nhanh chóng và chính xác

Write and Improve có 3 cấp độ bài tập cho học sinh lựa chọn phù hợp với năng lực hiện tại và mục tiêu sử dụng. Cụ thể, học sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 cấp độ:

 • W&I Beginner (Sơ cấp)
 • W&I Intermediate (Trung cấp)
 • W&I Advanced (Cao cấp)

Ngoài ra, mục W&I Business phù hợp cho học sinh muốn thực hành viết theo văn phong trang trọng. Ngược lại, với những học sinh muốn luyện tập viết tiếng Anh sử dụng trong các tình huống hàng ngày thì W&I Just for fun là một lựa chọn hợp lý.

Write and Improve sẽ đánh giá các bài viết của học sinh theo thang điểm CEFR (Khung tham chiếu Châu Âu) từ mức điểm thấp nhất là A1 đến cao nhất là C2. Trong quá trình luyện tập, Write and Improve ghi lại kết quả của các bài viết, giúp học sinh dễ dàng theo dõi tiến độ học. 

Bên cạnh đó, với học sinh đang trong quá trình chuẩn bị cho các kì thi của Cambridge như KET, PET, FCE, CAE hay IELTS thì Write and Improve là một website tuyệt vời để thực hành viết tiếng Anh theo chủ đề và format của các kỳ thi này. Học sinh chỉ cần chọn các chủ đề và viết, sau đó tải lên Write and Improve để sửa lỗi. Nhờ vậy mà học sinh có cơ hội được tiếp cận với các câu hỏi sát với thực tế bài thi. 

2.2. Tính năng dành cho giáo viên/tổ chức giáo dục

Tính năng +ClassView giúp giáo viên quản lí quá trình thực hành viết tiếng Anh của học sinh trên write and improve
Tính năng +ClassView giúp giáo viên quản lí quá trình thực hành viết tiếng Anh của học sinh

Write and Improve là trang web mà giáo viên và các tổ chức giáo dục nên sử dụng bởi đây là công cụ đắc lực cho dạy viết tiếng Anh. Cụ thể, giáo viên hoặc các tổ chức giáo dục sử dụng Write and Improve để giao bài tập viết cho học sinh, nhận các bài viết đã được kiểm tra bởi Write and Improve, sau đó giáo viên có thể thêm các nhận xét hoặc cho điểm bài viết. 

Với tính năng +ClassView, giáo viên có thể xem tất cả các phiên bản bài viết của học sinh, từng thay đổi mà học sinh đã thực hiện. Đặc biệt, giáo viên có thể xem biểu đồ so sánh về điểm bài viết của tất cả học sinh, ngày giờ kiểm tra bài viết, điểm bài viết của từng học sinh, nhận xét hoặc đề xuất các thay đổi cho bài viết. 

Thêm vào đó, với +ClassView, giáo viên cũng được quyền sử dụng các bài luyện viết dành cho kì thi IELTS và FCE cho học sinh luyện tập. Write and Improve cung cấp hơn 170 đề thi, với 76 đề thi FCE, 60 đề cho IELTS Academic và 40 đề cho IELTS General Training.

Tính năng +ClassView giúp giáo viên quản lý bài viết dễ dàng, có cái nhìn tổng quan về tất cả sinh viên, theo dõi sự tiến bộ của học sinh cũng như xem kĩ năng viết tiếng Anh của học sinh đang cải thiện như thế nào so với các tiêu chuẩn quốc tế theo như thang điểm CEFR. 

3. Hướng dẫn sử dụng website Write & Improve

Bước 1: Đăng ký tài khoản

– Thầy cô và học sinh truy cập vào trang web: https://writeandimprove.com/

– Tiến hành đăng ký tài khoản. Từ giao diện chính, nhấp vào Create a profile

đăng ký tài khoản write and improve

– Thầy cô và học sinh có thể sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập hoặc sử dụng email. Thầy cô điền:

 • Tên (First name)
 • Họ (Last name)
 • Chọn sử dụng tài khoản là người học (learner) hoặc giáo viên (teacher)
 • Địa chỉ email (Email address)
 • Mật khẩu (Password)
 • Nhập lại mật khẩu (Confirm password)
 • Nhấp chuột vào “Tôi đồng ý với các điều khoản sử dụng”
các thông tin cần điền để đăng ký tài khoản write and improve

– Sau khi điền đầy đủ các thông tin, nhấn Continue để tiếp tục. Khi hoàn thành đăng ký tài khoản, màn hình hiển thị thông báo xác nhận được gửi vào địa chỉ email vừa đăng ký. 

thông báo gửi email xác nhận khi đăng ký tài khoản write and improve

Bước 2: Lựa chọn trình độ

Write and Improve có 3 trình độ cho học sinh thực hành luyện viết tiếng Anh: 

 • Sơ cấp (W&I Beginner): Ở trình độ này, học sinh luyện tập viết thư mời, đoạn văn, câu truyện hoặc mô tả ngắn khoảng 25-40 chữ, chủ yếu là những chủ đề cơ bản như sinh nhật, mô tả ngôi nhà, địa điểm yêu thích, sử dụng từ vựng và ngữ pháp đơn giản.
Các chủ đề trong W&I Beginner - write and improve
Các chủ đề trong W&I Beginner
 • Trung cấp (W&I Intermediate): Bước sang trình độ này, học sinh được yêu cầu viết những bài viết, bài luận nêu quan điểm, viết thư trong công việc hoặc báo cáo dài khoảng 100-200 chữ. Trình độ Trung cấp yêu cầu học sinh sử dụng nhiều từ vựng hơn, ngữ pháp phức tạp hơn và ý tưởng viết mạch lạc. 
Các chủ đề trong W&I Intermidiate write and improve
Các chủ đề trong W&I Intermidiate
 • Cao cấp (W&I Advanced): Trình độ cao cấp, học sinh sẽ luyện tập viết các bài luận thảo luận vấn đề, đề nghị, thư bày tỏ quan điểm về nhiều chủ đề khác nhau… với độ dài khoảng 250-300 từ. Từ vựng chuyên ngành, ngữ pháp chuẩn và đa dạng là những gì mà học sinh được thực hành khi viết. Tất nhiên, ý tưởng bài viết phải logic, mạch lạc và thể hiện được quan điểm cá nhân. 
Các chủ đề trong W&I Advanced - write and improve
Các chủ đề trong W&I Advanced
 • Ngoài ra, Write and Improve cũng mở rộng các mục W&I Business và W&I Just for fun để học sinh luyện viết về các chủ đề liên quan đến công việc và thảo luận về những khía cạnh trong cuộc sống thường ngày. 
Các chủ đề trong W&I Business - write and improve
Các chủ đề trong W&I Business
Các chủ đề trong W&I Just for fun - write and improve
Các chủ đề trong W&I Just for fun

Bước 3: Luyện viết

Sau khi chọn trình độ, học sinh nhấn vào một đề bài và bắt đầu viết vào khung soạn thảo. Trong quá trình viết, sử dụng nút Start again để viết lại từ đầu hoặc nhấn vào Saved để lưu bài viết. Bên dưới khung soạn thảo sẽ hiển thị số từ trong bài viết và gợi ý số lượng từ như vậy đã đủ hay chưa.  

Khung soạn thảo trong Write and Improve
Khung soạn thảo trong Write and Improve
Write and Improve hiển thị số từ trong bài viết và gợi ý số từ cần thiết
Write and Improvehiển thị số từ trong bài viết và gợi ý số từ cần thiết

Bước 4: Kiểm tra lỗi và cải thiện bài viết

– Để kiểm tra bài viết, nhấn vào Check. Chỉ sau vài giây, Write and Improve sẽ đưa ra nhận xét về bài viết, cụ thể là:

 • Trong mục Feedback, công cụ sẽ cho biết bài viết đang ở trình độ nào, nhận xét chung về bài viết và bài viết có sự liên quan đến chủ đề ở đề bài không (theo thang điểm từ 1-5). Với những câu có lỗi cần sửa sẽ được đánh dấu bằng màu.
Tính năng Feedback trên Write and Improve
Tính năng Feedback trên Write and Improve
 • Trong mục Changes, công cụ sẽ đề xuất bài viết sau khi chỉnh sửa để học sinh tham khảo. 
write and improve #16
 • Trong mục Your progress sẽ hiển thị biểu đồ về trình độ bài viết trong vòng 10 lần check mới nhất đánh giá dựa trên khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu CEFR. 
Tính năng Your Progress trên Write and Improve
Tính năng Your Progress trên Write and Improve
 • Để đặt thời gian cho mỗi lần viết bài, nhấn vào mục Task timer. Tính năng này sẽ giúp học sinh luyện tập viết bài trong một khoảng thời gian nhất định như khi tham gia các kì thi viết tiếng Anh. 
Tính năng Task timer trên Write and Improve
Tính năng Task timer trên Write and Improve

4. Các bước để nâng cao kỹ năng viết với Write and Improve

Writing là một kỹ năng nâng cao trong học tiếng Anh. Để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh, ngoài việc đọc tài liệu để trau dồi vốn từ vựng, thực hành viết và sửa sai là mấu chốt giúp học sinh tiến bộ. Tương tự như vậy, muốn nâng cao kỹ năng viết với Write and Improve, học sinh nên thực hành viết và nhận đánh giá từ công cụ này để sửa lỗi trong bài viết. Dưới đây là 4 bước đơn giản để viết tiếng Anh tốt hơn với Write and Improve:

 • Bước 1: Với 3 trình độ Sơ cấp, trung cấp và cao cấp mà Write and Improve cung cấp, học sinh chọn một đề tài nằm trong trình độ phù hợp với bản thân hoặc đang hướng đến để bắt đầu luyện viết. Nếu bạn luôn đạt điểm cao cho các bài viết trong cấp độ bạn đã chọn, có lẽ đã đến lúc thử thách bản thân? Hãy thử một bài tập ở cấp độ tiếp theo và xem bạn sẽ viết như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn học hỏi nhiều hơn.
 • Bước 2: Học sinh bắt đầu thực hành viết bài. Trước khi viết bài, việc viết ra dàn ý với các ý chính giúp cho bài viết có hệ thống, sắp xếp ý tưởng logic, văn phong mạch lạc. Viết đúng ngữ pháp và chính tả là yêu cầu cơ bản ở bất kì trình độ nào. Để cải thiện trình độ ngữ pháp, học sinh nên ưu tiên nắm chắc những cấu trúc cơ bản rồi mới nâng dần lên những cấu trúc phức tạp. Tra từ điển trong quá trình viết để đảm bảo hiểu rõ cách sử dụng từ. Chọn thời điểm viết bài cố định mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Kiểm tra mục My activity and awards để xem bạn luyện tập thường xuyên như thế nào. Thực hành là cách tốt nhất để cải thiện khả năng viết.
write and improve #19
Thực hành luyện viết thường xuyên là cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng viết
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành bài viết, học sinh tải bài lên Write and Improve để được nhận xét, xem những lỗi sai về từ vựng, ngữ pháp mà công cụ đề xuất. Đồng thời, học sinh cũng biết được bài viết đang ở trình độ nào theo thang điểm CEFR. Write and Improve lưu tất cả bài viết – từ lần kiểm tra đầu tiên đến lần kiểm tra cuối cùng và hiển thị tất cả phản hồi về bài viết. Hãy dành thời gian nhìn lại bài viết cũ và xem quá trình tiến bộ của bản thân. Những thay đổi nào là tốt? Bạn đã viết đủ từ chưa? Bạn có thể cải thiện một bài viết mà bạn đã viết trước đây không? 
 • Bước 4: Dựa trên nhận xét của Write and Improve, học sinh sửa lại bài viết của mình và tiếp tục tải lên trang web này để nhận đánh giá cho các phiên bản sau của bài viết. Trong quá trình sửa bài, học sinh nhận ra được những lỗi mà mình mắc phải và rút kinh nghiệm từ những lỗi sai đó. Hãy nhớ rằng lỗi sai là cơ hội để học hỏi. Làm như vậy kỹ năng viết tiếng Anh sẽ ngày một cải thiện và tốt hơn.

Để biết và sử dụng nhiều từ vựng tiếng Anh phù hợp trong bài viết của mình, học sinh nên sử dụng các ứng dụng tra từ điển vừa nhanh chóng và rất chính xác.

Đọc thêm: TOP 5 app từ điển tiếng Anh cho trẻ em hay nhất

5. Các câu hỏi thường gặp về Write And Improve

5.1. Write And Improve có miễn phí không?

Write and Improve là một công cụ sửa lỗi bài viết tiếng Anh miễn phí. Trang web này cung cấp miễn phí 250 chủ đề viết với đủ trình độ từ A1 đến C2. Hoặc người dùng cũng có thể tự tạo chủ đề viết với tính năng Create your workbook. Tuy nhiên, có một vài tính năng nâng cao của Write and Improve chỉ khả dụng với tài khoản đăng ký trả phí, cụ thể:

 • Write and Improve +Test Zone: Sau khi đăng ký trả phí, người dùng sẽ được quyền truy cập vào kho đề thi viết tiếng Anh dành cho các kì thi IELTS Academic, IELTS General Training và FCE với phản hồi tức thì và có điểm ước tính theo kỳ thi IELTS hoặc FCE. Phí hàng tháng là £4.50 (đã bao gồm VAT). 
 • Write and Improve +ClassView: Với tài khoản đăng ký trả phí, giáo viên được truy cập vào bài viết của học sinh để giao bài tập cho học sinh, theo dõi tiến độ của tất cả học sinh, thêm học sinh vào bài tập mà không cần email của học sinh hoặc trao đổi cùng các giáo viên khác. Chi phí hàng tháng của tính năng này phụ thuộc vào số lượng học sinh mà giáo viên thêm vào để họ luyện tập viết bài. 10 học sinh đầu tiên sẽ có chi phí là £11. 

5.2. Mức độ chính xác của Write And Improve như thế nào?

Kết quả trên Write and Improve là phản hồi tự động của máy tính, giúp chỉ ra lỗi sai trong bài viết tiếng Anh dựa trên dữ liệu có sẵn. Kết quả này dựa trên phân tích thống kê về một số lượng lớn các tính năng được trích xuất từ ​​bài viết của người dùng. Sau đó, hệ thống sẽ so sánh với các bài viết tương tự được trích xuất từ ​​một kho dữ liệu lớn là các bài luận của người học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai (EFL) mà Write and Improve đã có thông tin về mức độ thành thạo của họ.

Các tính năng này quyết định mức độ đạt của bài viết: một số tính năng là biểu hiện của bài viết tốt, số khác là biểu hiện của bài viết chưa tốt. Write and Improve kết hợp những chỉ báo tích cực và tiêu cực này lại với nhau để tạo ra điểm số cuối cùng cho một bài viết.

Tuy nhiên, nhược điểm của Write and Improve là công cụ này không phản ánh đúng hoàn toàn trình độ của học sinh do kết quả dựa trên sự so sánh bởi máy tính. Thêm vào đó, đôi khi trang web hiển thị những lỗi sai trong bài viết nhưng lại không đưa ra giải pháp cho học sinh để sửa lỗi sai đó. Do đó, mức độ phản hồi chính xác của Write and Improve không thể cạnh tranh so với đánh giá của giáo viên. 

Tuy nhiên, nhờ có liên kết với Cambridge English, Write and Improve có thêm được một lượng lớn dữ liệu đào tạo để phân tích và so sánh với các bài viết của người dùng. Đó là lý do tại sao thầy cô và học sinh có thể tin tưởng rằng Write and Improve vẫn đưa ra kết quả gần đúng cho hầu hết tất cả các bài viết tiếng Anh.

5.3. Tôi có thể luyện viết ở level nào trên Write And Improve?

Như đã đề cập bên trên, Write and Improve chia ra 3 trình độ từ Sơ cấp, trung cấp đến cao cấp cho người dùng lựa chọn trình độ phù hợp để bắt đầu luyện viết. Hãy đặt mục tiêu mỗi tuần bao nhiêu bài viết và theo dõi tiến trình của bản thân. Hơn nữa, Write and Improve cũng đặt ra những giải thưởng về tần suất sử dụng công cụ, số lượng bài viết đã hoàn thành. Vậy bạn nên đặt mục tiêu đạt được một số hoặc tất cả các giải thưởng đó. 

Nếu bạn cảm thấy không còn hứng thú với các chủ đề có sẵn trên W&I, bạn nên tạo nhiệm vụ của riêng bạn để viết về bất kỳ điều gì bạn thích. Bạn cũng có thể ghé thăm W&I Just for fun để giải trí bởi các đề tài trong mục này thường quen thuộc, dễ viết hơn so với những đề tài về học thuật. 

Sau một thời gian thực hành viết thành thạo ở một trình độ, bạn nên chuyển lên trình độ cao hơn để thử thách bản thân chinh phục cấp độ cao hơn của viết tiếng Anh. Quá trình luyện tập viết tiếng Anh của bạn sẽ trở nên thú vị hơn và kĩ năng viết của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. 

write and improve #20

Kết luận

Mặc dù bài viết trên Write and Improve do máy chấm nên còn một số hạn chế về độ chính xác của các phản hồi, song đây vẫn là người bạn đồng hành tuyệt vời với người học trong quá trình rèn luyện kĩ năng viết tiếng Anh nhờ tốc độ sửa bài nhanh, giao diện dễ sử dụng và format các bài writing theo chuẩn Cambridge. 

Để giúp các con rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh thật vui và có trọng tâm, mời thầy cô và phụ huynh tham khảo Phòng luyện thi ảo FLYER. Đăng ký tài khoản chỉ từ 490.000 VND để sử dụng kho hàng trăm đề thi tiếng Anh được FLYER biên soạn, cập nhật liên tục, với đồ họa hình ảnh cực kỳ bắt mắt cùng nhiều tính năng mô phỏng game hấp dẫn dành cho học sinh tiểu học.

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thanh An Nguy
Thanh An Nguy
Life is a journey, not a destination. Cuộc sống là một hành trình của trải nghiệm, học hỏi và sống hết mình trong từng khoảnh khắc của cuộc sống.

Related Posts