Những lời chúc sinh nhật hay và dễ nhớ mà bạn có thể áp dụng ngay khi cần!

“Happy birthday!” Cứ mỗi dịp sinh nhật, câu chúc này lại vang lên trở thành một điều gì đó rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Ngoài câu chúc thông dụng này, trong tiếng Anh còn có vô số câu chúc sinh nhật khác rất độc đáo và còn đặc biệt dành riêng cho nhiều nhóm người khác nhau như gia đình, bạn bè, phái nam, phái nữ,… mà bạn có thể áp dụng để chúc mừng sinh nhật một cách ấn tượng nhất. 

Nếu bạn đã quá chán câu chúc “Happy birthday!”, hãy thử ngay những lời chúc sinh nhật hay bằng tiếng Anh được FLYER gợi ý trong bài viết dưới đây nhé!

1. Những lời chúc sinh nhật hay, truyền cảm hứng

Mỗi năm đi qua, chúng ta lớn thêm một tuổi, những kế hoạch, dự định của ta cũng ngày một mới mẻ và phát triển hơn. Lúc này, những lời chúc sinh nhật hay, ý nghĩa bằng tiếng Anh sẽ là một ý tưởng hay ho để bạn tiếp thêm động lực và năng lượng tích cực cho đối phương vững bước trên con đường phía trước. 

Dưới đây là những lời chúc sinh nhật hay, truyền cảm hứng mà bạn có thể tham khảo:

Câu chúc sinh nhậtDịch nghĩa
May the joy that you have spread in the past come back to you on this day. Wishing you a very happy birthday!Mong rằng những niềm vui mà bạn đã lan tỏa trong quá khứ sẽ trở lại với bạn vào ngày này. Chúc bạn một ngày sinh nhật thật vui vẻ!
Another adventure-filled year awaits you. Welcome it by celebrating your birthday with pomp and splendor. Wishing you a very happy and fun-filled birthday!Một năm với đầy những chuyến phiêu lưu đang chờ bạn ở phía trước. Hãy đón chào chúng bằng một buổi sinh nhật thật tráng lệ và lộng lẫy. Chúc bạn sinh nhật vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc nhé! 
Happy birthday! I hope all your birthday wishes and dreams come true.Chúc mừng sinh nhật! Mình mong rằng tất cả những điều ước và ước muốn của bạn sẽ thành hiện thực. 
Count not the candles…see the lights they give. Count not the years, but the life you live. Wishing you a wonderful time ahead. Happy birthday.Đừng đếm số nến… hãy quan sát ánh sáng mà chúng mang lại. Đừng tính số năm, nhưng hãy nhìn vào cuộc đời mà bạn đang sống. Chúc bạn có khoảng thời gian tuyệt vời phía trước. Chúc bạn sinh nhật vui vẻ!  
Forget the past; look forward to the future, for the best things are yet to come.Quên đi quá khứ; mong chờ vào tương lai, vào những điều tốt đẹp nhất sắp đến.
Birthdays are a new start, a fresh beginning, and a time to pursue new endeavors with new goals. Move forward with confidence and courage. You are a very special person. May today and all of your days be amazing!Sinh nhật là một khởi đầu mới và là thời gian để nỗ lực theo đuổi những mục tiêu mới. Hãy tiến lên phía trước với sự tự tin và can đảm. Bạn là một người rất đặc biệt. Mong rằng hôm nay và tất cả những ngày khác của bạn sẽ thật tuyệt vời! 
Your birthday is the first day of another 365-day journey. Be the shining thread in the beautiful tapestry of the world to make this year the best ever. Enjoy the ride.Sinh nhật của bạn là ngày đầu tiên trong hành trình 365 ngày của bạn. Hãy là một tia sáng lan rộng ra không trung để năm nay trở thành một năm tuyệt vời nhất. Hãy tận hưởng hành trình này bạn nhé!
Be happy! Today is the day you were brought into this world to be a blessing and inspiration to the people around you! You are a wonderful person! May you be given more birthdays to fulfill all of your dreams!Vui lên nào! Hôm nay là ngày bạn đã được sinh ra trên đời, trở thành niềm hạnh phúc và cảm hứng cho những người xung quanh bạn! Bạn là một người tuyệt vời! Mong rằng bạn được trao tặng thêm nhiều sinh nhật hơn nữa để có thể thực hiện những ước mơ của bạn!
Những lời chúc sinh nhật hay, truyền cảm hứng
những lời chúc sinh nhật hay bằng tiếng Anh
Những lời chúc sinh nhật hay, truyền cảm hứng

2. Những câu trích dẫn vui nhộn để chúc mừng sinh nhật bạn thân

Bạn thân là người bạn đặc biệt nhất với mỗi chúng ta. Bạn có thể thể hiện sự đặc biệt này vào dịp sinh nhật người bạn thân thiết nhất của mình bằng những lời chúc độc đáo dưới đây:

Câu chúc sinh nhậtDịch nghĩa
Happy birthday to one of the few people whose birthday I can remember without a Facebook reminder.Chúc mừng sinh nhật một trong số ít những người mình có thể nhớ ngày sinh nhật mà không cần lời nhắc từ Facebook!
Happy birthday to someone who is smart, gorgeous, funny, and reminds me a lot of myselfChúc mừng sinh nhật người thông minh, nổi bật, vui tính và luôn nhắn nhủ với mình nhiều điều về chính bản thân mình
Don’t get all weird about getting older! Our age is merely the number of years the world has been enjoying us!Đừng nghĩ việc lớn lên là một điều gì đó kỳ dị! Độ tuổi của chúng ta chỉ đơn thuần là số năm mà thế giới này đã tận hưởng ta!
Just want to be the first one to wish you a happy birthday so I can feel superior to your other well-wishers. So, happy birthday!Chỉ muốn là người đầu tiên chúc mừng sinh nhật bạn để mình có thể cảm thấy đặc biệt hơn những lời chúc khác. Nên là, chúc bạn sinh nhật vui vẻ!
Happy birthday! May your Facebook wall be filled with messages from people you never talk to.Chúc mừng sinh nhật. Mong rằng tường Facebook của bạn sẽ được lấp đầy bởi những tin nhắn từ những người bạn mới mẻ.
You’re older today than yesterday but younger than tomorrow, happy birthday!Bạn lớn hơn hôm qua nhưng lại trẻ hơn ngày mai, sinh nhật vui vẻ nhé! 
Forget about the past, you can’t change it. Forget about the future, you can’t predict it. Happy birthday!Hãy quên đi quá khứ vì bạn không thể thay đổi nó. Hãy quên đi tương lai vì bạn không thể đoán trước được. Chúc bạn sinh nhật vui vẻ!
Congratulations on being even more experienced. I’m not sure what you learned this year, but every experience transforms us into the people we are today. Happy birthday!Chúc mừng bạn đã và đang trở nên giàu trải nghiệm hơn. Mình không chắc bạn đã học được những gì trong năm qua, nhưng mỗi trải nghiệm đều thay đổi chúng ta trở thành những người của hiện tại. Chúc bạn sinh nhật vui vẻ nhé!
Những câu trích dẫn vui nhộn để chúc mừng sinh nhật bạn thân
những lời chúc sinh nhật hay bằng tiếng Anh
Những câu trích dẫn vui nhộn để chúc mừng sinh nhật bạn thân

3. Những câu trích dẫn đáng yêu để chúc mừng sinh nhật các bạn nữ

“Con gái yêu bằng tai.” Đa số các bạn nữ đều thích nghe những lời chúc ngọt ngào, đáng yêu vào dịp sinh nhật của mình. Cùng tham khảo một số câu chúc sinh nhật dành cho các bạn nữ ngay sau đây nhé!

Câu chúc sinh nhậtDịch nghĩa
Sending your way a bouquet of happiness to wish you a very happy birthday!Gửi đến con đường bạn đi một “bó” hạnh phúc để chúc bạn một ngày sinh nhật thật vui vẻ!
Many years ago on this day, God decided to send an angel to earth. The angel was meant to touch lives and that happened! Happy birthday my sweet angel!Vào ngày này nhiều năm trước, Thượng đế đã quyết định gửi một thiên thần xuống trái đất. Thiên thần đó đã đến với cuộc sống này! Chúc mừng sinh nhật thiên thần ngọt ngào của mình!
A friend like you is more priceless than the most beautiful diamond. You are not only strong and wise but kind and thoughtful as well. Your birthday is the perfect opportunity to show you how much I care and how grateful I am to have you in my life. Happy birthday!Người bạn như bạn đắt giá hơn cả viên kim cương đẹp nhất. Bạn không chỉ mạnh mẽ và khôn ngoan mà còn tử tế và chu đáo. Sinh nhật bạn là cơ hội hoàn hảo để mình bày tỏ sự quan tâm và biết ơn dành cho bạn. Sinh nhật vui vẻ nhé!
Words alone are not enough to express how happy I am when you are celebrating another year of your life! My wish for you on your birthday is that you are, and will always be, happy and healthy. Happy birthday my dear.Từ ngữ không đủ để thể hiện niềm hạnh phúc của mình khi bạn bước sang một tuổi mới! Mong muốn của mình vào dịp sinh nhật bạn là chúc bạn sẽ luôn hạnh phúc và khỏe mạnh như hiện tại. Chúc mừng sinh nhật người yêu dấu của mình.
You look younger than ever! Happy birthday!Bạn trông trẻ hơn bao giờ hết! Chúc bạn sinh nhật vui vẻ nhé!
It’s always a treat to wish happy birthday to someone so sweet.Luôn là điều tuyệt vời khi gửi lời chúc sinh nhật đến một người ngọt ngào. 
Sending you a birthday wish wrapped with all my love. Have a very happy birthday!Gửi đến bạn lời chúc sinh nhật được bao bọc với tất cả tình yêu thương của mình. Chúc bạn có một sinh nhật thật vui vẻ nhé!
Những câu trích dẫn đáng yêu để chúc mừng sinh nhật các bạn nữ
những lời chúc sinh nhật hay bằng tiếng Anh
Những câu trích dẫn đáng yêu để chúc mừng sinh nhật các bạn nữ

4. Những câu chúc sinh nhật hay ho cho các bạn nam

Những câu chúc sinh nhật dành cho phái nữ đã được liệt kê ở trên, vậy còn phái nam thì sao nhỉ? Để gửi đến các bạn nam những lời chúc sinh nhật thật ý nghĩa, bạn có thể tham khảo một số câu chúc sau: 

Câu chúc sinh nhậtDịch nghĩa
Happy Birthday to a great guy! You do so much for others. I hope you can take some time for yourself on your big day. You deserve it as much as anyone.Chúc mừng sinh nhật một người con trai tuyệt vời! Bạn đã giúp đỡ người khác rất nhiều. Mình hy vọng bạn có thể dành ít thời gian cho bản thân vào ngày đặc biệt của bạn. Bạn xứng đáng có được điều này hơn ai hết.
Today is your day, live it like you are the king of the world and don’t mind what others say, this day is just for you! Happy birthday.Hôm nay là ngày của bạn, hãy sống như một vị vua của thế giới này và không bận tâm đến những gì người khác nói, ngày này chỉ dành riêng cho bạn! Sinh nhật vui vẻ nhé. 
Happy Birthday! As you blow out the candles and open your gifts, remember what an amazing guy you are to everyone fortunate enough to know you. Enjoy your special day to the fullest!Chúc mừng sinh nhật! Khi bạn thổi nến và mở quà, hãy nhớ rằng bạn là một người con trai tuyệt vời đối với tất cả những người có đủ may mắn để gặp bạn. Hãy tận hưởng ngày đặc biệt này của bạn một cách trọn vẹn nhất nhé!
Happy Birthday to an awesome guy. It’s never a party until you show up! So today, raise a glass, celebrate and surround yourself with the people who matter most.Chúc mừng sinh nhật một người con trai tuyệt vời. Đây sẽ không bao giờ là một bữa tiệc cho đến khi bạn xuất hiện. Vậy nên hôm nay, hãy nâng ly, chúc mừng và vây quanh bản thân với những người quan trọng nhất. 
Today is your birthday, the only day you’re allowed to say things that you’d regret on any other day.Hôm nay là sinh nhật của bạn, ngày duy nhất mà bạn được phép nói những điều bạn đã hối hận vào những ngày khác. 
You might want to forget about your birthday but I never could! I’ll take any opportunity to remind you that you’re getting older, my friend! Happy birthday!Bạn có thể muốn quên đi sinh nhật nhưng mình thì không bao giờ. Mình sẽ bắt lấy thời cơ để nhắn nhủ với bạn rằng bạn đã lớn hơn rồi đó, bạn tôi! Chúc mừng sinh nhật nhé!
You know your best friend is a true friend when they insult you on your birthday and you can both laugh about it! That’s why I know I can make all the jokes I want today without any risk of offending you! Happy birthday, my friend!Bạn biết rằng bạn thân của bạn là người bạn thật sự khi họ “sỉ nhục” bạn (mang nghĩa hài hước) vào ngày sinh nhật và cả hai vẫn có thể vui vẻ cười lớn về điều đó. Đó là lý do vì sao mình biết rằng hôm nay mình có thể đùa giỡn theo ý thích mà không gây khó chịu cho bạn. Chúc mừng sinh nhật nhé, bạn tôi!
Happy Birthday. You always know the right thing to say to make me laugh. Thank you for being you.sinh nhật vui vẻ nhé. Bạn luôn biết nói những điều đúng đắn khiến mình cười. Cảm ơn bạn vì luôn là chính bạn. 
Những câu chúc sinh nhật hay ho cho các bạn nam
những lời chúc sinh nhật hay bằng tiếng Anh
Những câu chúc sinh nhật hay ho cho các bạn nam

5. Những câu chúc sinh nhật ngắn gọn nhưng vẫn đầy ngọt ngào

Những câu chúc sinh nhật dài, hay và độc đáo thường để lại ấn tượng trong mắt người nghe. Thế nhưng đôi khi, một câu chúc ngắn gọn cũng đủ để bạn thể hiện sự chân thành, quan tâm với những người thân yêu. Bạn có thể tham khảo một vài câu chúc sau:

Câu chúc sinh nhậtDịch nghĩa
The day is all yours — have fun!Cả ngày hôm nay là của bạn – chúc vui nhé!
I hope your celebration gives you many happy memories!Mình hy vọng bữa tiệc của bạn sẽ mang đến cho bạn nhiều kỷ niệm vui!
Hope all your birthday wishes come true!Hy vọng tất cả những điều ước của bạn sẽ thành hiện thực!
Thinking of you on your birthday and wishing you everything happy.Mình đang nghĩ đến bạn vào ngày sinh nhật bạn và mong rằng mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với bạn. 
Wherever the year ahead takes you, I hope it’s happy.Dù năm này có đưa bạn đến đâu, mình mong rằng sẽ đều hạnh phúc. 
Enjoy your special day.Hãy tận hưởng ngày đặc biệt của bạn nhé. 
Have the best birthday ever!Chúc bạn có một sinh nhật tuyệt vời hơn bao giờ hết!
Những câu chúc sinh nhật ngắn gọn nhưng vẫn đầy ngọt ngào
những lời chúc sinh nhật hay bằng tiếng Anh
Những câu chúc sinh nhật ngắn gọn nhưng vẫn đầy ngọt ngào

6. Tổng kết

Như vậy, ngoài câu chúc “Happy birthday!” quen thuộc, bạn có vô số lời chúc ấn tượng và độc đáo khác dành cho những người thân yêu vào dịp sinh nhật họ. Hãy chọn vài câu chúc nằm lòng và sử dụng ngay khi có dịp bạn nhé! Còn nếu hôm nay là sinh nhật bạn, “Have the best birthday ever!”.

Cùng thỏa sức chinh phục kiến thức tiếng Anh bằng cách đăng ký tài khoản ngay tại Phòng luyện thi ảo FLYER bạn nhé! Khi bước vào thế giới đầy màu sắc của FLYER, bạn có thể tha hồ so tài và thách đấu với hàng trăm bộ đề thi tiếng Anh tích hợp các tính năng game hấp dẫn, chắc hẳn sẽ thú vị lắm đấy!

Đừng quên tham gia ngay nhóm Luyện Thi Cambridge & TOEFL cùng FLYER để được cập nhật các kiến thức vài tài liệu tiếng Anh mới nhất nhé.

(Nguồn: Tổng hợp)

>>> Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM FLYER

  ✅ Trải nghiệm miễn phí ôn luyện phòng thi ảo chuẩn quốc tế
  ✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyên...
  ✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Kim Cat
  Kim Cat
  “Anyone who stops learning is old, whether at twenty or eighty. Anyone who keeps learning stays young. The greatest thing in life is to keep your mind young.” – Henry Ford

  Related Posts