5 cách giúp con “ghiền” học tiếng anh như “ghiền” chơi game theo phong cách flyer.vn

“Nghỉ hè rồi, cho bé Bơ học ở nhà hay đi học thêm tiếng Anh để không bị quên kiến thức nhỉ?” – Mẹ Bơ nhăn trán nghĩ, ngay khi vừa nhận được thông báo nghỉ hè của cô chủ nhiệm.
… Và nghỉ hè …
“Mùa hè là lúc được chơi, đi tắm biển, ăn kem mát lạnh … vậy mà phải đến lớp học thêm? Vậy mà phải ngồi nhà với đống sách tiếng Anh dày cộm này…” – Bé Bơ phụng phịu nhìn tập tài liệu ôn thi Cambridge Flyers trên bàn khi mẹ quyết định cho Bơ đi học thêm… kết hợp học tại nhà.
—-
Đó có lẽ là câu chuyện của không chỉ nhà bé Bơ, khi trẻ có nhu cầu được chơi khi hè về trong khi cha mẹ lại không muốn con bị quên kiến thức, hoặc tranh thủ thời gian để chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh lấy chứng chỉ quốc tế.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tham gia vào các trò chơi giúp phát triển mạnh mẽ trí thông minh ngôn ngữ của trẻ, bởi ngôn ngữ được phát triển qua quá trình giao tiếp của con người các hình thức khác nhau. Và các trò chơi là cách giúp kích thích não bộ của trẻ giao tiếp và tương tác tích cực hơn. Hơn thế nữa, chơi mà học có thể tạo sự hứng thú, háo hức của trẻ khi ôn tập hay luyện thi tiếng Anh.
Các trại hè tiếng Anh tuy có thể giúp trẻ vừa vui chơi, giao tiếp xã hội vừa học được nhiều kiến thức nhưng chi phí lại thường quá đắt đỏ với nhiều gia đình.
Các lớp học thêm truyền thống lại thường có ít các hoạt động vui chơi bổ trợ để con được tương tác.
Học tại nhà quả thực là cách “ngon, bổ, rẻ” nhưng các bậc cha mẹ cần dành thời gian nhiều hơn cùng con và suy nghĩ làm thế nào để con rời chiếc iPad mà ngồi vào bàn với chồng tài liệu dày đặc chữ.
Vậy tại sao không cùng con chơi và ôn luyện tiếng Anh đồng thời ngay trên máy tính hoặc iPad?
FLYER xin giới thiệu 5 cách giúp con “ghiền” học như “ghiền” chơi game theo phong cách Flyer.vn:
5 cách giúp con “ghiền” học tiếng anh như “ghiền” chơi game theo phong cách flyer.vn
5 cách giúp con “ghiền” học tiếng anh như “ghiền” chơi game theo phong cách flyer.vn

1. Học qua các quiz, các trò chơi bằng tiếng Anh

Với hình thức và nội dung hấp dẫn, các bài luyện tập của Flyer.vn sẽ giúp con ghi nhớ nhanh hơn và hứng thú hơn khi làm. Bên cạnh đó, các con có tạo kho từ vựng của riêng mình. Cách học này vừa rèn luyện tư duy vừa giúp học thêm từ vựng hiệu quả.

2. Tạo ra các cuộc thi, các cuộc thách đấu với bạn bè cùng lớp

luyện thi tiếng Anh

Sau khi kết thúc bài luyện tập ở Flyer.vn, học sinh có thể gửi lời thách đấu đến bạn bè để cùng ganh đua và chia sẻ kiến thức. Các con sẽ có nhiều hơn những khoảng thời gian hứng thú và dễ chịu khi được tương tác với các bạn để cùng học tập, chia sẻ, giúp các con nâng cao khả năng làm việc nhóm cũng như tạo cho con tinh thần cạnh tranh.

3. Đóng vai, lồng tiếng vào các nhân vật trong các đoạn hội thoại

luyện thi tiếng Anh

Khi được hoá thân thành các nhân vật, các con có thể tăng thêm tính sáng tạo và phát triển khả năng diễn đạt cảm xúc của mình. Sau khi hoàn thành các bài luyện thi tiếng Anh tại Flyer.vn, các con sẽ được thưởng tiền vàng (ảo) để thỏa thích mua những đồ trang trí theo ý thích cho nhân vật của mình.

4. Vẽ và tô màu

luyện thi tiếng Anh

Các bài luyện tập nghe của Flyer.vn có các phần về nối tên nhân vật để tô màu sắc phù hợp. Điều này không chỉ giúp các con nâng cao kỹ năng nghe của mình mà còn được tương tác và có phản xạ tốt hơn.

5. Làm bài trên máy tính trong thời gian nhất định

luyện thi tiếng Anh

Thực tế cho thấy khi ôn luyện với các bài tập trên giấy, học sinh thường nhàm chán vì đề quá dài hay quá khó. Khi luyện thi tiếng Anh với Flyer, con không chỉ được truy cập với ngân hàng đề mới nhất, được cập nhật liên tục mà còn hứng thú hơn khi được làm bài trên máy tính. Mỗi ngày, phụ huynh và học sinh có thể dành ra 30 phút – 1 tiếng để luyện tập trên Flyer.vn để đảm bảo kết quả học tập và ghi nhớ được những từ vựng đã được lưu.
Lời kết:
Mùa hè là thời gian để con được vui chơi và tham gia các hoạt động kết nối với tự nhiên và xã hội. Sử dụng các iPad và máy tính một cách hợp lý, việc học của các con có thể được gắn vào các hoạt động thú vị để biến thành những trò chơi giúp các con vui mà vẫn có thể bổ sung kiến thức. Điều này càng có ý nghĩa nếu muốn con phát triển khả năng ngôn ngữ, bởi học ngôn ngữ đòi hỏi quá trình rèn luyện thường xuyên, liên tục và để nuôi dưỡng quá trình đó tâm trạng vui vẻ, hứng thú là nhân tố cực kỳ quan trọng, đặc biệt là đối với trẻ em.

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Linh Đan Nguyen Thi
Linh Đan Nguyen Thi
“If I love myself, I love you. If I love you, I love myself.” – Rumi 🍀beloved🍀

Related Posts