6 lý do nên thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

Nếu đang học tiếng Anh, có lẽ bạn đã từng một lần nghe nói đến các bài thi tiếng Anh Cambridge cho mọi cấp độ như KET, PET, FCE, CAE và CPE và lợi thế của chúng khi tuyển sinh, tuyển dụng, v.v. Nhưng đã khi nào bạn nghĩ đến việc thi lấy một chứng chỉ tiếng Anh trong số này chưa?

Thực tế cho thấy có một chứng chỉ tiếng Anh Cambridge sẽ giúp cho việc học tập hoặc phát triển sự nghiệp của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều lần. Sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh Cambridge mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Sau đây là 6 lý do chủ yếu vì sao bạn nên thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge.

1. Chứng chỉ được quốc tế công nhận

CEFR gồm những cấp độ nào?
Các cấp độ của bài thi Cambridge từ “Căn bản” đến “Người dùng ngôn ngữ thành thạo” trên Khung năng lực ngôn ngữ chung châu Âu CEFR

Các kỳ thi tiếng Anh danh tiếng Cambridge cho mọi cấp độ như KET, PET, FCE, CAE và CPE được Đại học Cambridge chứng nhận và được công nhận trên toàn cầu. Trên toàn thế giới hiện có 2.800 trung tâm khảo thí được ủy quyền ở 130 quốc gia, và hơn 52,000 trung tâm luyện thi đã đăng ký.

2. Cải thiện kỹ năng tiếng Anh trong các tình huống thực tế

Thông qua việc chuẩn bị cho một kì thi Cambridge, bạn sẽ phát triển được các kỹ năng giao tiếp áp dụng trong cuộc sống hàng ngày, công việc và học tập.

Chứng chỉ Cambridge #2
Đạt tối thiểu trình độ B2, bạn sẽ có đủ kỹ năng tiếng Anh cần thiết để giao tiếp với hầu hết mọi người và xử lý hầu hết các tình huống (Ảnh: Pexels)

Trọng tâm của các Kỳ thi Cambridge FCE, CAE & CPE là tiếng Anh tổng quát, gần gũi với lời ăn tiếng nói thông thường. Vì thế, quá trình ôn thi sẽ có nhiều điều thú vị quen thuộc với tính ứng dụng cao, không giống với ngôn ngữ học thuật trong IELTS. Các bài thi Cambridge được thiết kế để đánh giá khả năng bạn nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh trong các tình huống thực tế giao tiếp hàng ngày.

3. Đặt mục tiêu và nâng cao động lực của bạn

Khi bạn đạt đến một trình độ tiếng Anh tương đối cao – ít nhất là cao trung cấp (Upper Intermediate – B2), bạn sẽ có đủ kỹ năng tiếng Anh cần thiết để giao tiếp với hầu hết mọi người, xử lý hầu hết các tình huống và làm hầu hết những việc bạn cần làm hàng ngày. Lúc này, thử thách dành cho bạn là thúc đẩy bản thân tiến xa hơn nữa trên con đường học tập của mình.

Việc chuẩn bị cho Cambridge FCE, CAE hoặc CPE sẽ giúp bạn thiết lập mục tiêu và tạo cho bạn động lực cần thiết để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân.

4. Giúp CV của bạn trở nên nổi bật

Thị trường lao động hiện nay đã diễn ra ở quy mô quốc tế, song khả năng cạnh tranh cũng trở nên khốc liệt hơn. Trên thực tế, có rất nhiều ứng viên tham gia ứng tuyển cùng một vị trí có vốn tiếng Anh tuyệt vời, nhưng có bao nhiêu người trong số họ chứng minh được điều đó? Vì thế, việc sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh Cambridge sẽ cho bạn lợi thế này.

Chứng chỉ Cambridge #3
Một chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được quốc tế công nhận sẽ khiến CV của bạn trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng (Ảnh: Pexels)

Khi thấy chứng chỉ này liệt kê trong CV của bạn, nhà tuyển dụng không những biết trình độ tiếng Anh của bạn đã chính thức được công nhận mà còn nhận thấy bạn sẵn sàng dành thời gian để cải thiện tiếng Anh và kỹ năng chuyên môn của mình.

5. Các kỳ thi Cambridge được các trường đại học công nhận

IELTS là kỳ thi phổ biến nhất dành cho học sinh muốn vào đại học. Nhưng bạn có biết Cambridge CAE và CPE cũng được các trường đại học công nhận không? Trên thực tế, 99% Top 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới công nhận Cambridge CAE và CPE trong việc xét duyệt hồ sơ.

6. Có giá trị vĩnh viễn

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge
Cambridge thiết kế bài test đánh giá năng lực tiếng Anh mọi trình độ, bắt đầu bằng chương trình tiếng Anh thiếu nhi YLE

Đối với trẻ em, Cambridge đặc biệt thiết kế chương trình tiếng Anh trẻ em YLE (Cambridge English: Young Learners) của Cambridge dành cho các em tuổi từ 6 đến 11. YLE được chia thành ba cấp độ:

 • Pre-A1 Starters: thí sinh thường ở độ tuổi 6 – 8 và đã có khoảng 90-100 giờ học tiếng Anh
 • A1 Movers: thí sinh thường ở độ tuổi 8 – 10 tuổi và đã có khoảng 90-100 giờ học tiếng Anh
 • A2 Flyers: thí sinh thường ở độ tuổi từ 9 – 11 tuổi và đã có khoảng 200-220 giờ học tiếng Anh
Starters Listening Part 1
Luyện thi tiếng Anh Cambridge trên phòng thi ảo FLYER

Như vậy, Pre-A1 Starters, A1 Movers và A2 Flyers chính là những “nấc thang” nền tảng đầu tiên trong khung đánh giá trình độ tiếng Anh của Cambridge và là những chứng chỉ tiếng Anh các thí sinh nhí có thể đạt được.

Phụ huynh cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge/TOEFL Primary tại đây với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục: https://flyer.vn/

FLYER tổng hợp

  Đăng ký đại lý

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Thuan Duong
  Thuan Duonghttps://flyer.vn/
  Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

  Related Posts