Cổng không gian Mặt Trời: Người xứng đáng – Sự hội tụ của chiến binh

Tóm tắt kì trước: Andy và các bạn đến hành tinh sao Mộc – một hành tinh xanh tươi nhưng đang chịu sự ô nhiễm nặng nề. Ở đây các cậu cậu đã gặp Abuelo – quốc vương người cây của hành tinh này. Andy và các bạn đã cùng nhau vượt qua sự hung tàn của tể tướng Oak và dùng sức mạnh của đá trí tuệ cứu cây sinh mệnh, trả lại sự sống xanh tươi cho sao Mộc. Ngạc nhiên hơn nữa, họ đã gặp lại MyMy vốn dĩ đã mất tích sau chuyến du hành trên sao Hỏa. Liệu MyMy sẽ mang theo bí mật gì đây? 

Phase 1: Lời nhắn của Bingo

“Tuyệt quá rồi. Hành tinh sao Mộc đã trở về cuộc sống bình yên như xưa. Bây giờ chúng ta phải nhanh chóng đến đó thôi. Abuelo, chúng tớ phải tiếp tục hành trình của mình. Chúng tớ rất vui vì được gặp và làm quen với cậu. Mong rằng chúng ta sẽ gặp lại trong tương lai khi đã trở thành những người đàn ông thực thụ. Cậu có thể giúp chúng tớ đến cánh cổng không gian trên Sao Mộc được không?” Andy hướng về phía Abuelo chân thành nói

“Tớ cũng vậy Andy à. Chắc chắn khi gặp lại chúng ta đều sẽ là phiên bản tốt nhất. Tớ biết cánh cổng các cậu đang nói đến. Chỉ cần đi vào trong thân cây các cậu sẽ đến được nơi mong muốn. Hãy tiếp tục hành trình và thương lộ bình an nhé các bạn của tớ” Vừa nói Abuelo vừa dẫn nhóm Andy tiến về phía cây sinh mệnh.

Cả đoàn bước vào cánh cổng không gian nằm trong thân cây sinh mệnh. Đây vốn là nơi linh thiêng gắn liền với cây sinh mệnh chỉ mở 1000 năm 1 lần. Vừa rồi chính cậu đã dùng sức mạnh của viên đá để mở nó ra một lần nữa. Nhưng lần này thay vì bị hút vào trong cánh cổng, họ phải bước qua một hang động ngập tràn ánh sáng. Vào bên trong cánh cửa mọi người bắt đầu hỏi kỹ chuyện MyMy. Randy nhanh nhảu tiến lên hỏi

Phá Đảo FLYER - Cổng gian tháng 7
Cổng không gian đến Mặt Trời là một hang động ngập tràn ánh sáng

“Hôm nay thật vui. Nhất là MyMy đã quay trở lại một cách thần kì nữa. MyMy mọi người nhớ em lắm. Bọn anh cứ nghĩ cậu đã…đã…mất tích ở sao Hỏa rồi. Làm thế nào em lại đến được Sao Mộc thế?” 

“Đúng vậy MyMy, em có bị thương ở đâu không thế? Mọi người đều rất buồn và nhớ em” – Andy nhìn về phía MyMy đầy lo lắng

Cảm nhận được sự quan tâm và tình yêu của mọi người, MyMy không kìm được nước mắt, sụt sùi nói: “Em xin lỗi vì đã làm mọi người lo lắng. Ở trên sao Hỏa em đã vô cùng sợ hãi nghĩ rằng sẽ không bao giờ tiếp tục hành trình khám phá cùng mọi người được nữa. Ngay lúc dung nham gần bao trùm em thì có 1 sinh vật mặc áo trùm nhỏ bay nhanh đến và đưa em bay khỏi khu vực đáng sợ đó” 

“Một sinh vật màu đỏ có năng lực siêu phàm ư?” – Summer ngạc nhiên thắc mắc

“Đúng vậy chị Summer. Đó là sinh vật vô cùng kì diệu. Và mọi người biết không đó chính là Bingo người đã gửi tín hiệu đi tìm viên đá trí tuệ cho chúng ta. Bingo đã cứu em và theo tín hiệu của viên đá trí tuệ đưa em tới Sao Mộc để đoàn tụ với mọi người sau đó cậu ấy đã trở lại thiên hà FLYER” – MyMy vui mừng hồi tưởng lại mọi chuyện 

“Em không gặp ảo giác đó chứ Mymy?” Andy há hốc miệng kinh ngạc. Chưa bao giờ cậu hình dung được rằng tất cả chặng đường cậu và các bạn đã đi qua đều do một sinh vật ngoài hành tinh sắp đặt, và hóa ra Bingo đã theo dõi hành trình của cậu trong suốt thời gian vừa qua.

Mọi người cũng vô cùng ngạc nhiên. Dino sốt sắng “Em nói Bingo đã đưa em đến đây, vậy giờ này cậu ấy đâu? Cậu ấy sẽ đưa chúng ta đến Thiên hà FLYER phải không?”

“Em cũng đã hỏi Bingo câu hệt như vậy nhưng…” 

“Nhưng sao hả Mymy” – Andy không giấu được sự sốt ruột.

“Nhưng Bingo nói rằng, em có hai lựa chọn, một là trở về trái đất, hai là quay trở lại cùng mọi người để đi đến cuối cuộc hành trình. Vì đường đến Thiên hà FLYER không có lối tắt cho cư dân ở các hành tinh khác, và chúng ta là người Trái Đất cũng không phải là ngoại lệ”

Andy hắt ra một tiếng thở dài, nhưng rồi nhanh chóng lấy lại tinh thần cậu nói với Mymy và mọi người “Vậy là chúng ta sẽ tiếp tục cuộc hành trình này, không biết đến khi nào là hồi kết, nhưng chúng ta sẽ làm được, phải không?” 

Mymy mỉm cười nhìn Andy đầy ngưỡng mộ. Rõ ràng Andy đã khác trước rất nhiều, trải qua những thử thách và trở nên dày dạn bản lĩnh, giờ cậu đã chứng tỏ mình xứng đáng là người thủ lĩnh, sẵn sàng dẫn dắt mọi người đương đầu với khó khăn.

“À đúng rồi! Bingo có đưa cho em một tấm bản đồ và gửi lời nhắn cho mọi người: Kho tàng đá trí tuệ đang đợi người xứng đáng ở thiên hà FLYER. Và cánh cổng không gian cuối cùng nằm ở hành tinh khắc nghiệt và nóng bỏng nhất hệ mặt trời. Hãy đến đó và tìm cánh cổng dựa trên chỉ dẫn trên bản đồ. “ Vừa nói MyMy vừa lấy ra tấm bản đồ bằng da dày dặn với những kí tự và hình ảnh ngoằn ngoèo. Ở góc phải phía trên bản đồ đánh dấu điểm họ cần đến. Họ đi về phía trước 

Phá Đảo FLYER tháng 7 - bản đồ
Tấm bản đồ bằng da dày dặn với những kí tự và hình ảnh ngoằn ngoèo

Phase 2: Sức mạnh của niềm tin 

Trên sa mạc khô nóng trải dài không thấy điểm dừng, cái nóng hầm hập lan tỏa trong không  gian khiến người ta cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Hành tinh này dường như không có bất kì sự sống nào chỉ có bãi cát vàng mênh mông cùng những phiến đá to khổng lồ đen ngòm. Bỗng có tiếng nói ủ rũ khô khốc vang lên:

“Không thể tin được là chúng ta đang sống sót và đi ở Mặt Trời đấy” – Summer mệt mỏi nói khi nhìn vào nhiệt kế của áo bảo hộ – 1.000.000 độ C. May mắn thay khi chuẩn bị bước sang Mặt Trời cả đoàn đã tìm thấy bộ áo bảo hộ không gian giúp họ có thể đi lại trên Mặt trời. Dường như có ai đó đã trang bị trước các bộ áo bảo hộ đó để đoàn Andy sẵn sàng cho thử thách cuối cùng này!

“Tớ mệt quá. May mà trước khi đến đây chúng ta  Chúng ta đã đi mãi trên sa mạc này được gần một ngày rồi nhưng vẫn không thấy bóng dáng của cánh cổng nào cả. Không nghỉ ngơi tớ sẽ kiệt sức mà toi mất thôi” Randy với khuôn mặt đỏ bừng đầy mồ hôi và sự mệt mỏi nói với các bạn của mình

Đến Mặt Trời theo chỉ dẫn của Bingo, đoàn Andy đã vô cùng hào hứng vì hành trình của các cậu trải qua bao nhiêu gian khổ thử thách sống còn đã thấy được đích đến cuối cùng. Tuy nhiên tình cảnh hiện tại lại vô cùng bi đát. Đi mãi đi mãi theo tấm bản đồ nhưng dường như họ chỉ quay lại một điểm. Trên hành tinh này không có đêm chỉ có một bầu trời sáng rực và tỏa nhiệt độ cao khiến họ mất đi phương hướng. Thậm chí lương thực và nước uống của cả đoàn cũng đã dần cạn kiệt…

Phá Đảo FLYER - bãi cát vàng
Bãi cát vàng mênh mông cùng những phiến đá to khổng lồ đen ngòm

“Chúng ta nên tạm dừng chân ở phiến đá to này đi. Mọi người hãy nghỉ ngơi lấy sức trước rồi chúng ta tiếp tục nhé. Tớ nghĩ cánh cổng chỉ ở quanh đâu đây thôi.  Nào mọi người chúng ta sắp thành công rồi !!!” Andy cố gắng tích cực tiếp thêm niềm tin, khích lệ cho các bạn.  

Các bạn không đáp lại lời Andy dường như đã quá mệt mỏi. Ai nấy đều mơ màng tựa vào hòn đá tranh thủ nghỉ ngơi. Bỗng Summer thở dài: “Không ngờ hành tinh này lại khó nhằn như vậy. Liệu chúng ta có còn đủ sức để tìm cánh cổng giữa biển cát bao la này không đây? 

“Không hiểu vì sao chúng ta phải đến nơi khỉ gió này nữa. MyMy có chắc đây là bản đồ Bingo đưa em không thế. Tớ cũng muốn trở về nhà! Đá trí tuệ gì chứ rốt cuộc cũng chưa ai biết nó có thật hay không “ Randy đột nhiên nổi nóng hướng về MyMy

“Randy cậu không thể vô lý như thế! Chúng ta là đồng đội, đều tin vào sự tồn tại của Bingo và đá trí tuệ. Chẳng phải chúng ta đã luôn tin tưởng và lấy đó làm sức mạnh theo đuổi đến cùng ư? Chỉ còn một thử thách cuối cùng này! Tớ không muốn chúng ta nản chí mà bỏ cuộc giữa chừng như vậy!” 

Andy cau mày nói với Randy. Cậu cũng đang rất buồn bực khi chưa nghĩ ra cách để cả đoàn thoát khỏi tình cảnh này. Chứng kiến các bạn mệt mỏi nản chí Andy cũng đấu tranh quyết  liệt trong tâm trí tự hỏi liệu việc mình đi tiếp có đúng đắn hay không. Randy nói không sai, không có ai xác thực rằng kho đá tri thức tồn tại. Tuy vậy, sau tất cả những gì đã trải qua trên hành trình cậu đã nhận ra thế giới này có rất nhiều bất ngờ bí ẩn đang chờ cậu khám phá. Và trên hết phải có niềm tin, trách nhiệm với chặng đường mình đang đi.

Nhìn thật kĩ bản đồ trong tay, Andy trầm tư nhìn về MyMy: “Em chắc chắn người em gặp là Bingo chứ MyMy? Có lẽ bản đồ này có vấn đề. Chúng ta đã không nghiên cứu kĩ bản đồ nên mới bị lạc ở đây” 

MyMy vốn nghe lời nghi hoặc của Andy đã thấy tủi thân. Lúc này lập tức nghẹn ngào: “Anh Andy cũng nghĩ em ngốc nghếch bị lừa lấy sai bản đồ ư? Anh không tin em sao? 

“Không MyMy à anh không có ý đó mà. Đó chỉ là một giả thuyết thôi. Cho anh xin lỗi em đừng khóc mà” Andy luống cuống an ủi MyMy. Chỉ vì gấp rút mà cậu lại đưa ra kết luận vội vàng. 

MyMy và mọi người đều không nói gì nữa. Không khí trầm buồn và vô cùng căng thẳng. 

Đúng lúc này, một con tàu vũ trụ từ xa bay đến cuốn và dừng trước mặt nhóm Andy. Gió nổi từ cánh quạt của động cơ cuốn mọi cát bụi của sa mạc bay vút lên cao…

Phá Đảo FLYER tháng 7 - con tàu vũ trụ
Một con tàu vũ trụ từ xa bay đến cuốn và dừng trước mặt nhóm Andy

Phase 3: Sự hội tụ của những chiến binh

Cánh cửa tàu vũ trụ bật mở. Một đoàn người nhỏ bé dần hiện ra đằng sau cát bụi. Nhóm Andy bị tiếng động lớn đồng loạt hướng mắt về phía đoàn người đang tiến lại gần. Andy kinh ngạc: 
“Tớ có đang hoa mắt không đây? Đoàn quân hoa quả biết đi ư?”


Mọi người đều bị nhóm người ngoài hành tinh trước mắt dọa sợ. Chẳng phải trên Mặt trời này không có sự sống ư? Trước mắt họ là những loài vật vô cùng dễ thương với đủ loại hình dáng trái cây và màu sắc khác nhau. Thân hình họ nhỏ con chỉ cao đến ngang hông của Andy. Một người thân quả dài màu xanh khoác áo choàng đi đầu tiến lại chào hỏi Andy:

“Bello! Mình tên là Luffa tới từ hành tinh FRT-T7 cách đây hàng triệu năm ánh sáng. Chúng tớ đang trên đường tới thiên hà FLYER bỗng nhận được tín hiệu của các cậu và dừng lại ở đây. Nếu tớ đoán không nhầm các cậu đang đến cùng một nơi với chúng tớ đúng chứ?” Luffa vô cùng thân thiện giới thiệu với đoàn Andy và đưa ra phỏng đoán.  

Phá Đảo FLYER- Đội quân trái cây
Đội quân trái cây dừng lại trước mặt nhóm Andy

“Đúng vậy! Tớ là Andy và chúng tớ đến từ Trái Đất. Các cậu cũng đang trên đường tới Thiên hà FLYER tìm kiếm kho đá trí tuệ ư? Chúng tớ cứ ngỡ hành trình này chỉ có đoàn du hành chúng tớ thôi” Andy cảm thấy rất vui mừng vì gặp được người bạn mới thân thiện này nhưng đồng thời cậu cũng hoài nghi về nhóm bạn mới này. Họ đều là những người xa lạ và cả hai đều chưa biết rõ đối phương là người tốt hay xấu

“Đúng vậy Andy, hành tinh chúng tớ là nơi tất cả các loài quả sinh sống. Chúng tớ luôn theo đuổi sự tân tiến của công nghệ và khao khát được tìm hiểu về văn hóa tri thức của vũ trụ bao la. Vào một ngày nọ tớ tra được một tín hiệu lạ từ hệ Mặt Trời. Chúng tớ đã tra theo tín  hiệu và biết được ở đây có trí tuệ tri thức khổng lồ có thể giúp chúng tớ phát triển những  dự án mới cải thiện hơn nữa chất lượng cuộc sống của quê hương và các hành tinh xung quanh. Chúng tớ cũng đã trải qua thử thách ở các hành tinh khác nhau theo chỉ dẫn của viên đá trí tuệ và đến được đây” – Luffa mỉm cười giải thích cho nhóm Andy

“Mọi người ! Vậy chúng ta đi theo chỉ dẫn của bản đồ là hoàn toàn chính xác rồi. Em nói đúng mà” MyMy tươi tỉnh trở lại sau khi nghe Luffa nói chuyện, nhìn về phía các anh chị lè lưỡi vô cùng đắc ý

“Vậy tại sao các cậu lại dừng ở đây? Chỉ vì nhìn thấy chúng tớ thôi ư?” Randy không quá phấn khích như MyMy nhưng cũng cảm thấy nhẹ nhõm hơn hẳn.

“Một phần là thế. Chúng tớ đã nhìn thấy các cậu từ xa và nghĩ các cậu cần giúp đỡ huống chi ở nơi đây xung quanh không có chút sự sống nào. Còn một phần khác chúng tớ cảm nhận được tín hiệu của cánh cổng không gian phát ra ở xung quanh khu vực này nên đã đáp xuống đây” Luffa vừa nhìn nhóm Andy vừa giải thích.

“Không giấu cậu Luffa à. Bingo – người cai quản thiên hà FLYER đã gửi cho chúng tớ tấm bản đồ này để tìm được cánh cổng không gian.Tuy nhiên chúng tớ đi quanh đây đã lâu mà chưa thấy dấu vết cánh cổng đó” Vừa nói Andy vừa lấy tấm bản đồ đưa cho Luffa cùng xem. 

“Thật vậy sao? Còn chúng tớ đi theo viên đá trí tuệ tới đây. Chẳng nhẽ viên đá trí tuệ và bản đồ này có liên hệ gì với nhau chăng?” Luffa nhíu mày suy nghĩ về lời nói của Andy lấy ra viên đá đặt lên tấm bản đồ. Chắc chắn một trong hai thứ này chính là chìa khóa của cánh cổng.

“A đúng rồi chẳng trách được chúng ta không tìm được cánh cổng. Viên đá trí tuệ của tớ đã ở lại Sao Mộc cứu cây sinh mệnh rồi. Nhìn này mọi người! Giữa bản đồ có chút kì lạ thì phải. Tại sao ba kí tự Trái Đất, Mặt trời, Mặt trăng tạo thành một đường thẳng nhỉ? ” Andy cũng reo lên như vừa thông suốt một vấn đề nào đó chỉ vào tấm bản đồ.

“Chẳng lẽ bí mật nằm ở đây ư? Để tớ thử đặt viên đá theo đường thẳng này xem” Vừa nói Luffa vừa đặt viên đá lên kí tự Mặt trời. Đúng lúc này, từ giữa bản đồ nơi chìa khóa nằm im bỗng lóe lên tia sáng trắng chói mắt. Mọi hình vẽ kí tự trên bản đồ biến mất và ở giữa bỗng từ từ hiện lên một khe nứt to sâu hun hút. Tất cả mọi người đều vô cùng kinh ngạc nhìn nhau. 

Phá Đảo FLYER - cổng không gian Mặt Trời
Viên đá trí tuệ cùng tấm bản đồ chính là chìa khóa mở cánh cổng không gian

“Hóa ra tấm bản đồ này chính là lối đi dẫn tới thiên hà FLYER. Tuyệt quá” Andy và Luffa cùng nhau đồng thanh và lại nhìn nhau cười

“Đi thôi các bạn! Hãy  cùng nhau đến thiên hà tri thức nào!!!” Andy quay lại nhìn các bạn của mình cũng đang vô cùng phấn chấn hô to nói. 

Tất cả mọi người cùng nhau hướng về phía cảnh cổng đến gần hơn với kho báu cuối cùng của cuộc hành trình.

Phase 4: Người xứng đáng – Kho báu thực sự

Đi hết cổng không gian, rất nhanh trước mắt Andy và các bạn hiện ra một đại sảnh vô cùng rộng và to lớn. Xung quanh là những bức tường sách cao chót vót, từ trên đỉnh tòa nhà phản chiếu lục sắc vô cùng lung linh nhưng cũng không kém phần huyền bí. Lần đầu tiên mọi người cùng nhìn thấy một nơi nhiều sách và không khí nghiêm túc linh thiêng đến như vậy.

“Thật là đẹp quá! Đây chính là thiên hà FLYER nơi cất giữ tri thức của toàn vũ trụ đó ư?” Summer kinh ngạc nhìn ngắm xung quanh tự hỏi. Cô bé cảm thấy sau khi trải qua thử thách trên hành trình và đến được đây mọi công sức đều vô cùng xứng đáng. Và chắc chắn các bạn của cô bé đều cảm thấy điều đó. Trên mặt mọi người đều là sự ngưỡng mộ và vui mừng chân thành.
“Thật tuyệt quá Andy à các bạn à! Chúng ta đến nơi rồi” Luffa hết nhìn Andy lại nhìn về phía đồng đội của mình. 

Bỗng lúc này một giọng nói trong trẻo có chút trẻ con vang lên “Chào mừng các cậu đến với FLYER! Tớ đã ở đây chờ các cậu rất lâu rồi!” 

Nhìn về phía có giọng nói, Andy và các bạn nhìn thấy một sinh vật màu tím hồng đeo chiếc khăn có chữ F ở cổ, tai dài dựng lên rất giống mèo.Trên khuôn mặt lúc nào cũng nở nụ cười tươi với đôi mắt to tròn vô cùng đáng yêu.

Phá Đảo FLYER - Bingo
Bingo – Sinh vật cai quản thiên hà FLYER

“A! Bingo kìa! Đó là Bingo đã cứu em đó mọi người à! Bingo tớ là MyMy nè” MyMy hết sức vui mừng vẫy vẫy về phía Bingo

Andy vừa nghi hoặc, vừa ngỡ ngàng nhìn Bingo một hồi lâu. Dù đây là lần đầu tiên họ gặp mặt, nhưng Andy cảm nhận rõ một sợi dây kết nối vô hình nào đó, giữa cậu và Bingo. Andy tự nhủ “Đây là sinh vật đã đưa mình và mọi người vượt cả triệu triệu dặm ngoài không gian đến với hành tinh FLYER ư”. Bingo bay đến ôm Mymy mừng rỡ và nhìn đoàn thám hiểm đầy vui mừng, nụ cười nở thật lớn.

“Cậu là Bingo ư? Cảm ơn cậu rất nhiều vì đã cứu MyMy và giúp cô bé tìm thấy chúng tớ trên sao Mộc” Andy mỉm cười vô cùng chân thành cảm ơn Bingo 

“Không sao đâu Andy à tớ đã dõi theo hành trình của các cậu và đã nhìn thấy các cậu  dũng cảm, mưu trí và quyết tâm như thế nào. Cả Luffa nữa tớ đã nhìn thấy các cậu vượt qua mọi khó khăn thử thách để trở thành người xứng đáng với kho tàng đá trí tuệ với sức mạnh khổng lồ. Theo dõi các cậu lâu như vậy tớ đã coi các cậu là những người bạn thân thiết của tớ đó! Tuy nhiên, mặc dù các cậu đều là những nhà du hành vô cùng xuất sắc nhưng kho tàng đá trí tuệ từ trước đến giờ chỉ có thể mở vì một người duy nhất” 

Luffa bối rối nhìn Andy. Cậu đã coi Andy và các bạn là những người bạn tin cậy. Nhưng đá trí tuệ luôn luôn là khao khát của Luffa và có ý nghĩa vô cùng to lớn với sự phát triển của hành tinh cậu. Đã đến được thử thách cuối cùng, nếu không thể chinh phục được kho tàng tri thức  khổng lồ  đó Luffa thật sự cảm thấy hối tiếc và các bạn cậu cũng vậy. Tuy nhiên Luffa cũng hiểu Andy giống như mình đã phải trải qua hành trình vô cùng vất vả để đến được đây. Luffa im lặng hết nhìn đồng đội của mình rồi lại nhìn Andy không biết làm sao cho phải.

Andy cũng đang suy nghĩ rất nhiều về việc này. Nhìn lại toàn bộ hành trình khó khăn đã trải qua, mục tiêu của Andy và các bạn luôn là kho tàng đá trí tuệ. Đó đã trở thành niềm tin và sức mạnh để duy trì ý chí của cả nhóm du hành. Có được đá trí tuệ cậu có thể đem sức mạnh to lớn đó để giúp Trái Đất trở nên tươi đẹp hơn và hàng triệu bạn nhỏ có thể tiếp cận với nguồn tri thức đáng quý. Bỗng lúc này các bạn của Andy tiến đến, Randy nói: “Andy à chúng tớ đã trao đổi với nhau và sẽ tin tưởng vào mọi quyết định của cậu. Đối với chúng tớ được cùng cậu trải qua bao nhiêu thử thách và gặp những người bạn đáng quý trên đoạn đường vừa qua đã là những trải nghiệm không bao giờ quên được.”

Andy vô cùng cảm động vì sự tin tưởng và yêu quý của các bạn mình. Suy nghĩnghĩ lại hành trình vừa qua và suy nghĩ về dự định của Luffa với đá trí tuệ, Andy nhìn về hướng các bạn mình mỉm cười dâng lên quyết tâm trong mắt. Các bạn của Andy sao lại không hiểu Andy chứ? Tuy kho tàng đá trí tuệ quan trọng nhưng tình bạn là thứ cao quý hơn cả. Mọi người mỉm cười trao cho Andy cái nhìn tin tưởng. Nhìn về phía Luffa rồi lại nhìn Bingo, vẻ mặt Andy bừng lên ánh sáng nói:

“Không Luffa à. Các cậu cũng giống như chúng mình, đều đã chứng minh được các cậu là người xứng đáng vượt qua các thử thách, khó khăn trên con đường chinh phục trí thức. Nếu không có các cậu giúp đỡ chúng tớ cũng không thể tới được đây. Cậu hãy làm chủ nhân của kho đá trí tuệ và phát huy những tiềm năng của viên đá đó nhé. Hãy sử dụng sức mạnh đó để phát triển hành tinh của cậu và mang lại sự tốt đẹp đến cả vũ trụ này. Tớ tin cậu sẽ làm được mà!” Andy tiến lại gần đặt tay lên vai Luffa đang vô cùng cảm động, nói tiếp:

“Đối với chúng tớ, chính những trải nghiệm, cảm xúc và những người bạn đã quen trên đường đi mới là kho báu quý giá nhất. Những điều đó đã giúp tớ trở nên mạnh mẽ hơn, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.” Mắt Andy sáng lấp lánh mỉm cười tự tin nói với Bingo và các bạn 

“Đúng vậy Andy à! Tớ đã hiểu rồi! Kho báu tri thức mà chúng tớ đang theo đuổi từ lâu nay cũng chính là điều đó! Sức mạnh nội tại, những người bạn, sự đoàn kết và  luôn nỗ lực học hỏi từ hành trình đã giúp hành tinh chúng tớ đạt được những thành tựu xuất sắc. Bingo à! Andy à có lẽ việc tớ mang kho báu tri thức trở về hành tinh chưa chắc đã tốt! Tớ có thể thỉnh thoảng đến cùng giao lưu với các cậu không?” Luffa vui vẻ nhìn về Andy và Bingo

“Tất nhiên rồi! Tớ đã luôn ở đây chờ đợi những người bạn mới đến chơi và chia sẻ mọi khoảnh khắc trong cuộc sống! Các cậu có thể đến đây bất cứ lúc nào cũng  được. Tuy nhiên kho tàng đá trí tuệ vẫn sẽ cần một chủ nhân xứng đáng đó nha! Các cậu có thể rủ bạn bè đến đây được đó” Bingo nhìn hai người bạn vô cùng tốt bụng và thân thiện cảm thấy thật may mắn khi có những người bạn tuyệt vời như vậy!

“Thật vậy sao Bingo? Chúng tớ có thể kêu gọi bạn bè đến chinh phục kho tàng đá trí tuệ ư? Ở Trái Đất chúng tớ các bạn nhỏ đều vô cùng ham học hỏi và tài năng. Đã có hàng ngàn bạn tham gia cuộc thi tiếng anh Phá Đảo! Chúng ta có thể phát tín hiệu cho những bạn đã xuất sắc vượt qua các vòng thi tháng để đến đây cùng chúng ta không?” Andy nhìn Bingo đầy mong đợi và chân thành

Rất nhanh, Bingo đáp ứng Andy. Mọi người đều vô cùng hài lòng và thỏa mãn với ý tưởng hay ho của Andy. Cùng nhau, họ đã gửi các tín hiệu, tin nhắn trực tiếp đến các nhà du hành xuất sắc

“ TÍT TÍT! ĐÂY LÀ TÍN HIỆU TỪ VŨ TRỤ TRI THỨC FLYER! Chúng tớ là Andy và Bingo đang đợi 15 bạn nhỏ xuất sắc nhất kì thi Phá Đảo đến chinh phục Vòng Chung kết và trở thành người sở hữu kho tàng đá trí tuệ cùng các phần thưởng hấp dẫn khác! Hãy cùng chúng tớ chuẩn bị sẵn sàng cho Vòng Chung kết diễn ra vào tháng 9 sắp tới nhé!”

Phá Đảo FLYER - Vòng chung kết
Vòng chung kết đang chờ đợi 15 bạn nhở xuất sắc nhất!

———————————————————————————————————————–

Bingo muốn nói:

“Những điều tốt đẹp đến với những ai tin tưởng, những điều tốt hơn đến với những ai kiên nhẫn và những điều tốt nhất đến với những ai không bao giờ bỏ cuộc. Chúng ta đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình khi đã trải qua những bài học, kinh nghiệm, vấp ngã trong quá trình trưởng thành. Và tất cả chúng ta đều có thể tỏa sáng”

———————————————————————————————————————–

Giải mã Mặt Trời cùng Bingo siêu phàm 

 • Mặt trời thực chất là ngôi sao khí khổng lồ với bán kính trung bình là 695.508 km ở trung tâm của Hệ mặt trời nó quyết định thời tiết, khí hậu trên trái đất .
 • Mặt trời chiếm 99,86% khối lượng trong hệ mặt trời
 • Mặt trời rất – rất nóng , tính riêng phần lõi của Mặt Trời nơi các phản ứng nhiệt hạch xảy ra không ngừng nghỉ thì nhiệt độ lên tới 15 triệu độ C. Trong khi nhiệt độ bề mặt chỉ rơi vào khoảng 6000 độ C
 • Mặt trời ước tính hiện đang ở tuổi trung niên. Với hơn 4.6 tỷ năm tuổi, Mặt trời được coi là một ngôi sao lùn vàng “trung niên” – nghĩa là Mặt trời đã “sống” được hơn một nửa của cuộc đời mình
 • Mặt trời sẽ không thể tồn tại mãi mãi. Nó sẽ đốt hết nhiên liệu của mình và “chết”. Khi lượng hydro được tiêu thụ sạch sẽ 
 • Mặt trời di chuyển với vận tốc 220km / giây

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM FLYER

  ✅ Trải nghiệm miễn phí ôn luyện phòng thi ảo chuẩn quốc tế
  ✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyên...
  ✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Thu Uyên Cao
  Thu Uyên Cao
  Children have to be educated, but they have also to be left to educate themselves. – Abbé Dimnet

  Related Posts