Hành tinh Sao Mộc: Chiến binh màu xanh

Tóm tắt kì trước: Rời khỏi sao Mộc, đoàn Andy tiến đến hành trình tiếp theo là Sao Thủy – một hành tinh bao phủ khắp nơi bởi nước với những tòa nhà to lớn nguy nga. Tuy nhiên Andy và các bạn chỉ có 24h để duy trì dưỡng khí và tìm kiếm cánh cổng không gian. Họ đã gặp bác Ben và Flash – những anh hùng với khả năng siêu phàm và trải cuộc chiến vô cùng gay cấn. Với mưu trí và sự nhanh nhẹn của mình đoàn Andy đã giúp bác Ben và Flash đánh bại quái vật kim loại đang muốn xâm chiếm sao Thủy và trở thành các anh hùng nhỏ được người dân vô cùng quý mến. Bác Ben cùng Flash sau đó đã đưa Andy đến cánh cổng không gian để đi đến hành tinh tiếp theo – Sao Mộc. 

Phase 1: Người cây bí ẩn

Đoàn Andy đi sâu vào cánh cổng không gian tối tăm sau khi tạm biệt những người bạn sao Thủy. Càng đi sâu, không khí lạnh càng bao trùm, sự tịch mịch ở đây khiến đoàn Andy cảm thấy lo sợ và hồi hộp về hành trình ở hành tinh tiếp theo. Cả đám vừa đi vừa trò chuyện để  quên đi sợ hãi.

Một luồng ánh sáng dần hiện ra, đi theo luồng sáng đó Andy và các bạn cảm nhận được một luồng nhiệt độ nóng rực. Cảnh tượng trước mắt hiện ra, họ đã đến với sao Mộc – hành tinh to nhất hệ mặt trời. Họ đang đứng ở trước cửa một hang động trong rừng sâu tuy nhiên cảnh quan trước mắt lại trái với những gì họ hình dung. Khu rừng này hoang sơ với những cây to héo úa dường như vừa trải qua một đợt nắng nóng khô hạn kéo dài. Mặt trời chiếu xuống những luồng ánh sáng mạnh mẽ và nóng rực.

Hành tinh Sao Mộc - Người cây bí ẩn
Khu rừng này hoang sơ với những cây to héo úa dường như vừa trải qua một đợt nắng nóng khô hạn kéo dài.

Khu rừng này hoang sơ với những cây to héo úa dường như vừa trải qua một đợt nắng nóng khô hạn kéo dài

“Chuyện gì đã xảy ra với hành tinh này vậy nhỉ, chắc hẳn trước đó đây là một khu rừng rất xanh tươi!” Andy nhìn xung quanh và đánh giá 

“Thời tiết thật nóng nực. Tớ nhớ tủ lạnh đầy kem ở nhà quá” Randy lau mồ hôi nhớ tới những cây kem mát lạnh mẹ cậu thường mua mỗi hè.

Cả đoàn đi theo chỉ dẫn của thiết bị đi vị, tiến sâu hơn vào khu rừng. Xung quanh chỉ có những thân cây khô rạc, xơ xác còn mặt đất thì nứt toác ra vì nóng. 

“Cứu, cứu….” Bỗng Andy và các bạn nghe thấy một tiếng kêu cứu yếu ớt phát ra trong không gian. Họ hốt hoảng nhanh chóng đi về hướng phát ra âm thanh. Hình ảnh trước mắt khiến họ ngỡ ngàng. Một khúc cây xanh biết nói ư? Đó là suy nghĩ đầu tiên trong ấn tượng của mọi người. Mọi người tiến gần và thấy rõ đó là một người cây với thân gỗ nhỏ nhắn, đầu cây hình vuông và sần sùi đang nhắm mắt tựa vào tường thở dốc. Ở dưới chân, một dòng nhựa chảy ra từ vết cắt. 

Hành tinh Sao Mộc: Người cây kỳ lạ phát ra tiếng kêu cứu
Người cây kì lạ phát ra tiếng kêu cứu

“Cậu ấy đang bị thương rồi. Chúng ta phải giúp cậu ấy sơ cứu và uống nước”. Summer nhanh chóng bảo các bạn đưa nước cho người cây và xé một mảnh vải trên áo buộc vào chân cầm máu giúp cậu. 

Người cây trông có vẻ đã bớt đau đớn, lúc này mọi người bắt đầu tò mò bàn tán về sự xuất hiện của sinh vật kỳ lạ này. Được một hồi, bỗng Summer vui vẻ nói: “Nhìn kìa cậu ấy đã tỉnh”. Andy và các bạn cùng nhau tiến về phía người cây..  Nhìn thấy đoàn du hành, người cây ban đầu có chút sửng sốt, nhưng sau khi trấn tĩnh lại, cậu bắt đầu giới thiệu về bản thân mình. 

Phase 2: Hành tinh xanh

“Cảm ơn các cậu đã cứu mình. Mình là Gran Abuelo đến từ hành tinh sao Mộc xanh tươi. Mình là tộc người cây Planto phát triển và sinh sống hàng triệu năm ở Sao Mộc. Chúng mình cũng đã biết đến Trái Đất và dõi theo loài người từ lâu. Hôm nay được các gặp và các cậu giúp đỡ mình rất biết ơn” – Người cây nói đầy cảm kích. 

“Không sao đâu Abuelo à. Chúng mình cũng rất vui được gặp cậu. Mình là Andy và đây là các bạn của mình. Chúng mình đang du hành qua những cánh cổng không gian thiên hà tri thức FLYER. Đúng rồi sao cậu lại bị thương ở trong khu rừng này thế.” – Andy lại gần đỡ Abuelo dậy và hỏi

“Mình là hoàng đế của hành tinh này. Mình vừa có chuyến đi khảo sát tìm nguồn nước sạch với đoàn cận vệ thì bị phục kích. Và tình hình như cậu có thể thấy đó.” Abuelo nhau mày nghiêm túc kể lại tình hình.

“Nguồn nước sạch ư? Chuyện gì đã xảy ra với sao Mộc thế. Đây có vẻ đã từng là một hành tinh rất nhiều cây cối và tươi mát” Randy thắc mắc

“Đúng vậy. Trước đây sao Mộc là hành tinh rậm rạp cây cối với nguồn nước và không khí trong lành. Có rất nhiều loài cây xanh và hoa cỏ xinh đẹp. Người Planto đã sinh sống vô cùng đầm ấm và sung túc. Tuy nhiên vài năm gần đây bầu không khí và nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng khiến các loài cây cỏ héo úa dần không thể sinh trưởng. Cha tớ – vị vua vĩ đại đã bị sát hại một cách bí ẩn vài tháng trước đây. Sau khi kế vị ngôi vua tớ đã liên tục cho người đi tìm nguồn nước sạch ở trong rừng sâu để người dân có thể tiếp tục sinh sống khôi phục lại hệ sinh thái trước đây”  – Abuelo hồi tưởng kể lại cho đám Andy toàn bộ sự việc

Hành tinh Sao Mộc: Hành tinh xanh
Hành tinh Sao Mộc rậm rạp cây cối với nguồn nước và không khí trong lành.

“Vậy các cậu đã xác định được vị trí của nguồn nước đó rồi chứ? Hãy để chúng tớ đồng hành  cùng cậu. Sau đó chúng ta hãy trở lại và  thông báo cho người dân biết” Andy nói với vẻ cương quyết và nhiệt thành. 

“Cảm ơn các cậu nhiều lắm. Tớ đã xác định được vị trí đó rồi. Nó ở ngay gần chúng ta thôi. Bây giờ tớ cần phải về kinh thành để thông báo cho mọi người. Có điều …” – Abuelo bỗng ngập ngừng.

“Có chuyện gì sao” – Randy nhíu mày băn khoăn 

“Hiện tại mọi người ở trên hành tinh này đang nghĩ loài người Trái Đất chính là những người tạo ra ô nhiễm với khói bụi và rác thải từ vũ trụ. Tuy nhiên, sau khi phân tích cùng các pháp sư của vương quốc, tớ tin nguyên nhân khiến sao Mộc bị hủy hoại không phải là do người Trái Đất”

“Không sao, bây giờ cậu vẫn không thể đi lại được, hãy để tụi tớ đưa cậu về nhà” – Andy quả quyết. 

“Nhưng tớ chỉ e các cậu sẽ gặp nguy hiểm…” Abuelo ngần ngại.

“Không sao, qua bao nhiêu nguy hiểm để đến đây tụi tớ còn không sợ nữa là” – Vừa nói Randy vừa đỡ Abuelo dậy.

Mọi người cùng nhìn nhau cười và đi theo Abuelo tiến về phía kinh thành – nơi lâu đài của Hoàng gia Planto ngự trị”.

Phase 3: Sự tức giận của rừng xanh

Từ xa, lâu đài hiện ra nguy nga đầy cổ kính được bao phủ dưới tán của một cây khổng lồ cao hơn tất cả cây ở xung quanh. Thân cây to lớn, tán cây bao phủ cả một khoảng trời với những lùm cây xanh ngắt. Thật khó tin trên hành tinh này vẫn còn một cây cổ thụ cao to và tràn đầy sinh lực như thế. Luồng ánh sáng từ thân cây phát ra mang lại nguồn không khí ấm áp và trong lành.

Hành tinh Sao Mộc: Sự tức giận của rừng xanh
Cây sinh mệnh khổng lồ mang lại nguồn không khí ấm áp và trong lành

“Đến cung điện rồi. Đây chính là cây sinh mệnh của sao Mộc. Cây sinh mệnh hấp thụ linh khí của Mặt trời và sinh trưởng, cung cấp năng lượng cho cả hành tinh này, là loài cây cao quý nhất. Nhưng cây sinh mệnh cũng có sinh mệnh của nó. Chúng tớ đang cảm nhận được nó đang yếu dần bởi có kẻ nào đó đã lợi dụng chặt cành cây vì mục đích nào đấy” Hướng về phía cây sinh mệnh, Abuelo tràn đầy lo lắng

“Vậy phải có cách nào hồi sinh cây sinh mệnh chứ Abuelo? Theo lời cậu nói cây cây sinh mệnh hấp thu nguồn năng lượng từ mặt trời chắc chắn sẽ có thể tự chữa lành” – Summer ngưỡng mộ và thương xót nhìn về hướng cây xanh nhiều sự sống nhất trên hành tinh này

“Đúng vậy, tuy cây sinh mệnh có thể hấp thụ nguồn năng lượng to lớn từ mặt trời nhưng tốc độ hồi phục rất chậm. Tớ đã nghiên cứu và biết rằng nếu có một nguồn năng lượng đủ lớn từ một viên đá thần kì thì nó có thể khôi phục nhanh và trở về như trước đây” – Abuelo hồi tưởng vẻ mặt mang theo hy vọng

“A! Có phải viên đá trí tuệ? Abuelo tớ biết rồi! Có cách cứu cây sinh mệnh rồi. Cậu đừng lo lắng!” Andy reo lên đầy phấn khích. Chắc chắn hòn đá trí tuệ Andy đang mang theo là chìa khóa để cứu cây sinh mệnh

“Thật sao Andy? Cậu thật sự có cách sao? Tuyệt quá chúng ta mau vào trong lâu đài và nghiên cứu nào” – Abuelo như bừng tỉnh tràn đầy sức sống

Đúng lúc này, một đoàn binh lính người cây cao to, thân thẳng đứng mặc áo giáp đi tới tiến về phía họ. Ở đằng sau, một người đàn ông cao to với đầu rậm rạp lá cây rủ xuống như bộ râu đi lên phía trước. Đó chính là Oak, tể tướng của Vương quốc. Ông ta đi thẳng về phía Abuelo và cất giọng ra lệnh. 

Hành tinh Sao Mộc: Sự tức giận của rừng xanh
Oak, tể tướng của Vương quốc – người đàn ông cao to với đầu rậm rạp lá cây rủ xuống như bộ râu 

“Người đâu, hãy bắt lấy Abuelo – vị vua phản quốc. Chính hắn là người đã tự đầu độc vua cha của mình để cướp ngôi. Và giờ đây hắn còn trở về với một đoàn loài người – nguyên nhân khiến không khí và hệ sinh thái của hành tinh đang dần cạn kiệt” 

“Ngươi nói gì cơ Oak? Ngươi đang vu tội cho ta ư? Chính ngươi mới là người đã ám sát cha ta và suýt nữa giết chết cả ta. Người đâu bắt hắn lại!” Abuelo tức giận nhìn về phía đoàn quân cận vệ. Tuy nhiên những người đó không nhúc nhích mà hoàn toàn đứng về phía Oak. Abuelo dường như hiểu ra họ đã bị Oak mua chuộc và thuộc sự kiểm soát của ông ta. 

Oak cười phá lên như lường trước mọi tình huống và bắt cả Abuelo cũng như đoàn Andy vào trong ngục.

Ngồi trong ngục Abuelo cảm thấy vô cùng tức giận vì đã bị phản bội. Andy và các an ủi Abuelo.

“Abuelo chúng ta sẽ tìm cách thoát ra khỏi đây. Cậu nhớ tớ bảo có cách cứu cây sinh mệnh chứ? Chúng tớ đã đi đến các hành tinh và đang cất giữ viên đá trí tuệ mà cậu nhắc tới. Hồi sinh cây sinh mệnh và đảm bảo cuộc sống cho người dân là trách nhiệm và điều cậu nên làm. Chắc chắn họ sẽ đứng về phía cậu – nhà vua thực thụ của Planto chứ không phải Oak – một kẻ phản bội” Andy nghiêm túc nhìn sâu vào mắt Abuelo.

“Cảm ơn các cậu, tớ không thể chịu thua dễ dàng như vậy. Nhưng làm thế nào chúng ta ra được khỏi đây, Oak là một kẻ rất quyền lực, hắn đa thâu tóm toàn bộ binh lính của vương quốc rồi” – Abuelo cau mày băn khoăn. 

—————————————————————————————————————–  

Giải mã sao Mộc cùng Bingo siêu phàm:

 • Sao Mộc là hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt trời. Sao Mộc lớn hơn 2 lần tất cả hành tinh còn lại trong Hệ Mặt Trời cộng lại.
 • Chúng ta có thể nhìn thấy Sao Mộc từ Trái Đất. Đo là thiên thể sáng thứ 4 trong Hệ Mặt Trời (lần lượt đứng sau Mặt Trời, Mặt Trăng và sao Kim)
 • Người Babylon cổ đại là những người đầu tiên phát hiện ra sao Mộc vào khoảng thế kỷ 8 trước Công nguyên, tức là cách đây gần 3.000 năm
 • Hành tinh này cần tới 11 năm Trái Đất để quay hết 1 vòng quanh Mặt Trời
 • Sao Mộc có tổng cộng 69 Mặt Trăng, nhiều hơn bất kỳ hành tinh nào khác trong Hệ Mặt Trời
 • Sao Mộc đủ lớn để chứa tới hơn 1.300 Trái Đất

Phase 4: Ánh sáng của rừng xanh

“Khụ khụ! Thưa nhà vua Abuelo đáng kính. Thần có thể giúp ngài chống lại tể tướng Oak ạ” – Bỗng một tiếng nói già nua vang lên từ buồng giam đối diện. Một ông lão với thân cây gầy gò và cánh tay dài ngoẵng đứng dậy cúi chào Abuelo đầy cẩn trọng. 

Phá Đảo sao Mộc
Ông lão với thân cây gầy gò và cánh tay dài ngoẵng đứng dậy cúi chào Abuelo đầy cẩn trọng.

“Là ông đó sao Pando? Ta tưởng ông đã bị ám sát cùng với cha ta chứ?” Abuelo nhìn về phía người đàn ông đầy kinh ngạc

“Thần đã ở cạnh nhà vua  lúc ngài bị sát hại. Nhà vua đã ra lệnh cho ta nhanh chóng đến  chỗ hoàng tử để bảo vệ ngài. Tuy nhiên ta đã bị đội quân của Oak bắt lại và giam ở đây. Hắn quá độc ác. Chính hắn đã thừa nhận với nhà vua hắn là kẻ đã chặt rễ cây sinh mệnh để hút năng lượng của cây cho riêng mình. Sau đó hắn đã giết nhà vua nhằm cướp ngôi. Thật may mắn những cận vệ của chúng ta đã bảo vệ được hoàng tử an toàn và ngăn chặn được kế hoạch của hắn” – Pando trầm tư kể lại 

“Cái gì? Hắn chính là người đã chặt cây sinh mệnh? Không thể tha thứ được nữa. Chúng ta cần nhanh chóng ra khỏi đây trước khi mọi thứ quá muộn!” – Ánh mắt của Abuelo quyết tâm hơn bao giờ hết

“Tớ có ý này. Chúng ta hãy lợi dụng lúc lính canh đến mở cửa đưa cơm và trộm chìa khóa của hẳn” – Summer cười tinh ranh nói. 

“Ý kiến hay đó. Tớ và các bạn sẽ phụ trách đánh ngất hắn” Andy mừng rỡ reo lên. Cả đám nhìn nhau cười và ngồi chờ đợi.

Đến giờ đưa cơm. Ngay khi lính canh vừa mở cửa và bước vào, Andy cùng Abuelo ngay lập tức trùm vải lên đầu hắn và mọi người xông vào đánh cho anh ta ngất xỉu. Summer nhanh chóng cầm lấy chìa khóa và giải thoát cho tất cả mọi người. Abuelo dẫn mọi người đến căn cứ bí mật nơi đoàn cận vệ của cậu đã chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu và tiến về phía cây sinh mệnh. Tuy nhiên Oak đã nhanh chóng dẫn quân bao vây đám Andy nhằm bắt họ trở lại ngục.

“Ta đã biết toàn bộ tội ác của ngươi rồi! Hãy chịu tội đi trước khi quá muộn! Chính ngươi đã giết cha ta và chặt cây sinh mệnh. Pando đã nói hết với ta rồi” – Abuelo gay gắt nhìn về phía Oak

“Cái gì? Chính hắn mới là phản đồ ư? Hắn đã lừa chúng ta và đổ tội cho nhà vua?” Đoàn cận vệ lung lay. Họ vốn là cận vệ của nhà vua đời trước nhưng sau khi Abuelo mất tích Oak đã tung tin đồn và mua chuộc bọn họ.

“Ta làm chứng lời nhà vua Abuelo nói hoàn toàn đúng. Chính ta đã tận tai nghe mắt thấy Oak thừa nhận chặt cây sinh mệnh và giết nhà vua” – Pando tiến lên vạch tội Oak

Oak trừng mắt đuối lý nghiến lợi “Các ngươi đừng hòng buộc tội ta, chính hoàng gia mới là những kẻ phản bội vương quốc này” Hắn chạy về phía Abuelo, từ người hắn tuôn ra những sợi dây bằng rễ cây cuốn chặt lấy cổ cậu. Abuelo không thể thở nổi, cố kêu gào nhưng chỉ phát ra những tiếng khò khè. 

Phá Đảo Sao Mộc Oak
 Oak chạy về phía Abuelo, người hắn tuôn ra những sợi dây bằng rễ cây cuốn chặt lấy cổ cậu

Tất cả không thể tiến lại gần do những rễ cây khác của Oak chỉa ra làm hàng chục ngọn giáo trực xiên thẳng về phía bất cứ ai cử động. 

PHASE 5: CUỘC HỘI NGỘ BẤT NGỜ. 

Ngay lúc này một mũi tên lửa bắn về phía hắn khiến hắn thốt lên đầy hoảng sợ “Lửa! Lửa! Là ai đã hại ta”.  Hắn hét lên hoảng loạn muốn chạy trốn nhưng đã không kịp nữa. Lửa đã lan khắp người hắn và thiêu rụi hắn  trong tiếng hét không cam lòng và phẫn uất. 

Trên nóc tòa tháp, mọi người thấy một bóng dáng nhỏ bé, là người Trái Đất, đang giương sẵn mũi tên rực lửa về phía Oak. Không thể tin được, đó chính là MyMy! Cô bé vẫn còn sống. 

“MyMy! Em còn sống !!!” Andy và các bạn đồng thanh hét lên đầy vui mừng và cảm động

“Em sẽ kể cho mọi người nghe sau. Trước hết hãy cùng Abuelo hồi sinh cây sinh mệnh” MyMy cùng Abuelo và các bạn cùng nhau tiến về phía cây sinh mệnh. 

Andy lấy ra viên đá trí tuệ và đặt vào thân cây. Dường như cây sinh mệnh cảm nhận được nguồn năng lượng phát ra từ viên đá nhanh chóng hấp thụ sinh khí. Chỉ trong một giây lát ánh sáng từ thân cây rực rỡ hơn cả tỏa ra năng lượng khắp mọi nơi. Từng cành cây và rễ cây mọc dài ra, những chiếc lá xanh tươi mơn mởn sinh sôi và trở nên um tùm. 

Phá Đảo sao Mộc
Ánh sáng từ thân cây rực rỡ hơn cả tỏa ra năng lượng khắp mọi nơi

“Nhìn kìa! Cây sinh mệnh đang lan tỏa năng lượng và dưỡng chất đi khắp mọi nơi. Những  cây héo úa đang dần xanh tươi trở lại!” Abuelo ngạc nhiên reo lên 

Tất cả mọi người từ đoàn Andy và cận vệ cùng người dân ở khắp nơi đều ngẩng đầu nhìn theo luồng ánh sáng thần kì. Lần đầu tiên sau nhiều năm họ mới thấy được sự sống tràn trề như thế ở hành tinh sao Mộc. Khắp mọi ngóc ngách màu xanh mơn mởn bao trùm trên các cành cây, luồng không khí cũng trở nên trong lành hơn bao giờ hết. Kì diệu hơn nữa, nguồn nước ở các sông hồ biển cả cũng trở nên trong vắt. Từ xa Andy và các bạn đã nghe thấy tiếng reo hò đầy phấn khích của người dân sao  Mộc.

Phá Đảo sao Mộc sự sống tươi xanh
Sự sống tươi xanh trở lại trên hành tinh Sao Mộc

“Cảm ơn các cậu rất nhiều Andy à! Các cậu đã giúp hành tinh chúng tớ sống lại rồi! Ai bảo con người là nguyên nhân chứ! Chính chúng tớ mới là người không coi trọng những gì thiên nhiên ban tặng! Từ bây giờ chúng ta phải hết mình bảo vệ thiên nhiên và hệ sinh thái của sao Mộc. Không thể để hành tinh của chúng ta héo mòn được nữa” Abuelo cố gắng cầm nước mắt nghẹn ngào nhìn về phía Andy.

Andy và các bạn cùng nhau nhìn về phía Abuelo và người dân sao Mộc cười thật tươi cảm thấy hạnh phúc thay cho họ. Hành trình sao Mộc đã khiến họ nhận thức rất nhiều về tầm quan trọng của mẹ thiên nhiên, cây xanh và nguồn nước. Quan trọng hơn họ đã tìm được MyMy người bạn thân thiết đã đồng hành trong suốt hành trình. 

Tại sao MyMy lại xuất hiện ở Sao Mộc? Họ sẽ đến đâu trong hành trình tiếp theo? Hãy đón chờ hành trình cuối cùng của Andy vào tháng sau nhé!

———————————————————————————————————————–

Bingo muốn nói:

“Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính chúng ta. Chúng ta nên biết tôn trọng mọi sinh vật sống và thay thế bạo lực bằng sự bao dung, thấu hiểu và một tình yêu to lớn”

———————————————————————————————————————  

Giải mã sao Mộc cùng Bingo siêu phàm:

 • Sao Mộc tự quay quanh trục của nó hết 9 tiếng 55 phút và đây là thời gian tự quay nhanh nhất trong tất cả các hành tinh của Hệ Mặt Trời.
 • Vết đỏ lớn trên sao Mộc thực là một cơn bão trong bầu khí quyển của hành tinh khí này. Cơn bão này đã hoạt động trong hơn 300 năm và đủ lớn để nhét 3 Trái Đất vào bên trong nó.
 • Sao Mộc được coi là một “ngôi sao thất bại” bởi thành phần của nó gồm hydro và heli giống như Mặt Trời nhưng nó lại không đủ lớn để phản ứng nhiệt hạch có thể xảy ra.
 • Mặc dù nhiệt độ trên những đám mây của sao Mộc là âm 145 độ C nhưng nhiệt độ trong lõi của nó có thể lên tới 24.000 độ C, nóng hơn cả bề mặt Mặt Trời.
 • Mặt Trăng Europa của sao Mộc có nước ở thể lỏng dưới bề mặt băng giá và thực tế là nó có lượng nước nhiều gấp 2 lần Trái Đất.

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts