Sao Thủy nghịch hành: Thế giới hỗn loạn của siêu anh hùng

Tóm tắt kỳ trước

Trên hành trình chinh phục thiên hà Flyer – nơi cất giấu mọi tri thức của nhân loại, Andy và các bạn đã đến các hành tinh kỳ lạ, vượt qua các thử thách và tìm đến cánh cổng không gian theo chỉ dẫn của viên đá trí tuệ. Andy và các bạn đã đến sao Thổ nơi cậu vô tình tham gia cuộc đua cuộc đua đi vào lòng đất cùng các sinh vật kỳ dị để lấy được chìa khóa đi sang cánh cửa ko gian hành tinh tiếp theo. Cuộc đua không hề suôn sẻ, Andy và Randy đã bị lừa rơi xuống đáy vực sâu và gặp được một ông lão sao Thổ kì lạ.

Part 1: 

Chiến đấu với dơi mặt rắn

Đàn dơi mặt rắn hung dữ rít gào bay về phía Andy cùng ông lão. Ông lão vội kéo Andy  và Randy vào hang động ngay cạnh đó, nhanh chóng bịt cửa lại để đảm bảo an  toàn. Theo lời ông lão đàn dơi hàng ngày sẽ đi vào hang động để tìm kiếm thức ăn, chúng rất độc và có thể hút máu người. Những người từng hi sinh hầu như đều do chúng gây ra. Chúng đi đến tận cùng của hang động và quay trở lại vào sáng hôm sau. Bỗng Andy suy nghĩ và thốt lên: “Chẳng phải chìa khóa nằm ở dưới đáy vực sâu sao? Có lẽ chìa khóa đang ở trong tay những con dơi đó!”

“Haha ngươi đùa sao nhóc! Kể cả có đúng, đàn dơi ác quỷ đó cũng không bao giờ đưa cho ngươi! Hãy chấp nhận đi”

Andy không cam tâm chấp nhận điều đó và cùng với Randy ngồi suy nghĩ về kế hoạch thoát thân. Bỗng cậu nhớ đến tấm dù mình mang theo phòng thân lúc bay cùng Dikerudu, Andy reo lên: “Có rồi! Nếu chúng ta dùng tấm dù này để bắt lũ dơi thì sao? Ta có thể tìm kiếm tung tích chìa khóa và không sợ chúng gây hại nữa. Chỉ cần bịt kín lối ra của chúng ở hang động là được. Chiếc dù này rất chắc chắn chúng không thể thoát được đâu”. Randy đồng tình, còn ông lão im lặng, bán tín bán nghi vào “sáng kiến” của Andy.
Kế hoạch thực hiện ngay trong đêm. Mặt trời vừa ló rạng, Andy nghe thấy từ trên cao vọng xuống tiếng gào rít khủng khiếp của cả trăm con dơi. Chúng sà xuống, nhe răng nanh nhọn hoắt và giang sải cánh dài như tấm phản dài vài mét. Đến cửa hang, chúng khựng lại nhận ra những tấm dù đã được giăng sẵn. Nhưng đã quá muộn. Đàn dơi vướng vào dây dù, điên cuồng vùng vẫy, nhưng chỉ được được vài phút. Kiệt sức, chúng ré lên tuyệt vọng, đành nằm im khuất phục.

Phá Đảo tháng 5_ sao Thủy_dơi
Từ trên cao vọng xuống tiếng gào rít khủng khiếp của cả trăm con dơi.

Cánh cổng thoát khỏi sao Thổ

Andy và Randy chạy đến lật tấm dù và tìm chiếc chìa khóa trong đám dơi nhưng họ đã thất vọng. Không có chiếc chìa khoá nào cả. Bỗng “Rù, rù, rù” – từ xa, con Dikerudu – thủ phạm khiến họ bị rơi xuống vực đang bay ngược trở lại. Có lẽ nó cũng gặp một sự cố nào đó mà rơi xuống đây.

Nhận ra Andy nó vội chạy đến cọ cọ tỏ vẻ hối lỗi. Randy vui mừng: “Tốt quá có Dikerudu chúng ta có thể thoát  khỏi đây rồi. Có lẽ chiếc chìa khóa không ở đây thật. Cùng đi thôi Andy” 

“Nhưng mà con Dikerudu chỉ chở được 2 người chúng ta thôi. Còn ông lão sao thì sao. Tớ không thể bỏ mặc ông ở đây được. Chắc chắn sẽ có cách đưa ông ra khỏi đây.” Andy đưa mắt nhìn về phía ông lão sao Thổ. Cân nhắc tình huống hiện tại giữa việc thoát khỏi đáy vực sâu hoặc một người họ phải ở lại đây mãi mãi. 

Ông lão nhìn Andy và vô cùng cảm động dù ông chưa giúp được gì cho hai người họ. Nhìn Andy ông cười hiền từ nói: “Andy cháu là một đứa bé ngoan. Ta đã sống rất lâu trong cô độc với vai trò người canh giữ chìa khóa cánh cổng không gian. Đúng vậy không phải ta bị rơi xuống đây mà chính ta là người canh giữ chìa khóa bao nhiêu năm nay. Ta đã nhìn bao nhiêu người tham lam vì chiếc chìa khóa này mà tranh đấu. Hiện tại ta đã tìm được người xứng đáng với nó. Andy cháu hãy cầm chìa khóa này đi về phía trước sâu vào trong hang động cháu sẽ tìm đến cánh cổng không gian” Từ ngực, ông lão lấy ra một chiếc chìa khóa nhỏ màu và tỏa ra luồng ánh sáng ấm áp.

Phá Đảo tháng 5_Sao Thủy_chìa khóa giải mã
Chiếc chìa khóa nhỏ thần kì tỏa ra luồng ánh sáng ấm áp.

Andy và Randy ngạc nhiên vì không ngờ chiếc chìa khóa mình luôn tìm lại luôn ở trên người ông lão. Andy nhìn ông đầy vui mừng: “Thì ra là như vậy. Cháu cảm ơn ông rất nhiều. Vậy tốt quá ông có thể cùng con Dikerudu lên mặt đất rồi. Nhưng cháu và Randy vẫn phải tìm cách đi lên để gặp các bạn cùng đi qua cánh cổng” 

“Andy nhìn kìa! Có một con tàu đang đến chỗ chúng ta. Có phải Summer đang vẫy tay với chúng ta đó không?! May quá vậy chúng ta đều lên được rồi” Một con tàu đáp xuống chỗ của Andy. Hóa ra Summer đã mượn con tàu từ chỗ một người dân tốt bụng và đi theo Dikerudu xuống dưới tìm hai người nhưng bị lạc giữa đường. Bọn họ cùng nhau lên tàu tiến về phía cánh cổng không gian trên miệng vực. Đây là hang động vô cùng to lớn, uy nghiêm, ẩn chứa hơi thở cổ xưa. Từng ngọn đuốc hai bên đường sáng rực trải dài đến đích cuối cùng.

Phá Đảo tháng 5_Sao Thủy_hang động
Hang động vô cùng to lớn, uy nghiêm, ẩn chứa hơi thở cổ xưa với nguồn ánh sáng rực rỡ từ các ngọn đuốc.

Càng đi vào sâu đoàn Andy càng hồi hộp. Một cánh cổng sắt được khắc đầy văn tự cổ xưa dần hiện ra. Ông lão sao Hỏa hiền từ nói: “Đến nơi rồi Andy. Cháu hãy dùng chìa khóa để mở cánh cổng này ra và tiếp tục hành trình của mình nhé!” Đoàn Andy cảm ơn ông lão và lập tức đi qua cánh cửa đến hành tinh tiếp theo: Sao Thủy

Sao Thủy hỗn loạn

Qua cánh cổng không gian, Andy và các bạn ngã nhào xuống vùng nước rộng lớn, lạnh cóng. Nhưng đáng sợ hơn, máy đo không khí thông báo lượng oxy dự trữ giảm theo từng phút. Bỗng một bóng người mặc áo choàng xanh tiến đến gần: “Ta đã nhìn thấy trước tương lai sẽ có một nhóm bạn trẻ đến hành tinh này và họ mang trong trách tìm kiếm kho tri thức nhân loại. Ta đã chờ 2 năm ở đây và cuối cùng các cháu cũng đến. Ta là Super Ben – pháp sư của vũ trụ này” 

Andy ngạc nhiên hướng về phía bác Ben: “Kính chào ngài. Cháu là Andy cùng các bạn đến hành tinh này tìm kiếm cánh cổng không gian. Ngài có thể giúp chúng cháu không?” 

“Tất nhiên rồi. Tuy nhiên hành tinh này bao quanh là nước. Ta sẽ cho các cháu phép thuật để cho các cháu dưỡng khí trong vòng 24h. Chúng ta sẽ phải nhanh chóng đến cánh cổng tiếp theo” Dứt lời bác Ben làm phép và lượng dưỡng khí dự trữ của họ có vẻ bắt đầu ổn định trở lại. Andy và các bạn cảm thấy thật nhẹ nhõm và thích ứng dần với hoàn cảnh nơi đây. Thật kỳ lạ, Andy và các bạn có thể nhảy cao cả chục mét dễ dàng chỉ bằng một cú bật nhẹ. Andy có thể nhảy lên tòa nhà cao để ngắm khung cảnh xung quanh nơi có các toà nhà từ nước và những con thuyền đang đi lại. 

Bác Super Ben nói: “Các cháu yêu quý, Sao Thủy chỉ có ngày không có đêm và ở đây các cháu có thể nhảy xa hơn so với ở Trái Đất. Với khả năng, đó các cháu có thể đến cổng không gian nằm trên đỉnh tòa tháp Mercury phía xa kia trong vòng vài giờ đồng hồ thôi.” 

Andy nhìn ra xa, tháp Mercury nằm uy nghi trên đỉnh một ngọn núi sừng sững mọc lên giữa biển. Xung quanh tứ bề Mercury là những thác nước đủ màu tuôn ra lấp lánh. Cánh cổng không gian tỏa ánh sáng rực rỡ, nằm chót vót trên đỉnh tháp như nối giữa Sao Thủy với bầu trời.

Phá Đảo tháng 5_Sao Thủy_Tháp Mercury
Tháp Mercury nằm uy nghi trên đỉnh một ngọn núi sừng sững mọc lên giữa biển

“Tuy nhiên Hành tinh đang bị xâm lấn bởi binh đoàn ác quỷ truy tìm viên viên đá trí tuệ.” – Bác Ben thở dài -”Nhưng đừng lo, chúng ta sẽ bảo vệ các cháu cùng viên đá an toàn và đưa cháu đến cánh cổng không gian.”

Andy và các bạn cảm động, đáp: “Bác yên tâm chúng cháu sẽ bảo vệ viên đá thật tốt không để rơi vào tay kẻ xấu”

Bỗng Summer hoảng sợ hét lên: “Không kịp rồi, nhìn kìa những quái vật Kim Loại đang tiến gần đến chúng ta”

————————————————————————————————————

Bingo muốn nói

“Trong cuộc sống, hãy sẵn sàng cho đi để được nhận lại đúng lúc

Luôn lương thiện biết giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ chính mình.”

Giải mã sao Thủy cùng Bingo siêu phàm

  • Sao Thủy không có bất kỳ mặt trăng hay vành đai nào.
  • Sao Thủy là hành tinh gần Mặt Trời nhất.
  • Sao Thủy vô cùng dẻo dai và từng sống sót sau vụ va chạm với thiên thạch khổng lồ. Các nhà khoa học tin rằng một thiên thạch cỡ lớn đã “đâm sầm” vào Sao Thủy từ khoảng 4 tỷ năm trước, tạo ra một vết nứt khổng lồ dài tới hơn 1.500km trên bề mặt hành tinh.
  • Một ngày trên sao Thủy bằng 176 ngày trên Trái đất.
  • Sao Thủy là hành tinh nhỏ nhất trong Hệ Mặt trời.
  • Mặc dù hành tinh này nhỏ nhưng sao Thủy lại rất cứng chắc. Phần lớn là do sao Thủy được cấu tạo chủ yếu từ các kim loại nặng và đá.

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts