Cuộc đua vào “lòng đất” – Cổng không gian sao Thổ

Tóm tắt kỳ trước: Andy và các bạn bị khí độc trên Sao Kim làm cho bất tỉnh và sinh ra ảo giác được trở về Trái Đất. Cả đoàn được Summer, với năng lực đặc biệt của mình giúp tỉnh dậy và không khó để tìm được cổng không gian để đến hành tinh tiếp theo, nơi họ bị cuốn vào một cuộc đua bất đắc dĩ.

Khởi hành

Andy và Randy loay hoay không biết làm sao để thắt được dây cương cho con thú bay kỳ dị mà họ được một cư dân sao Thổ “cho mượn” – một con Dikerudu (theo tiếng của người sao Thổ là Ruồi Tên Lửa).

Thoạt nhìn thì con vật này giống khá giống con ruồi trên Trái Đất, với thân mình lông lá và mấy cái chân nhọn hoắt trông phát gớm. Nhưng điều đặc biệt Dikerudu là trông nó lớn như một con bò, với đôi cánh sải rộng đến hai mét và tốc độ đập cánh là 100 cái/ giây, điều này giúp Dikerudu có thể đạt được tốc độ cực cao.

Phá Đảo FLYER - sao Thổ
Dikerudu

Xung quanh hai người là cả cả ngàn thí sinh – những cư dân sao Thổ trông mặt có vẻ vô cùng căng thẳng và quyết tâm, cưỡi trên đủ loại thú và phương tiện mà họ cho là có thể giúp họ di chuyển được nhanh nhất

Ở vạch xuất phát rộn ràng tiếng hò reo cổ vũ không ngớt của hàng chục vạn khán giả, lẫn với tiếng pháo hoa ùng oàng, tiếng trống thùng thùng và tiếng tù và ngân dài, khung cảnh chằng khác nào ở trong một trận chung kết bóng đá thế giới cả, nhưng náo loạn hơn gấp mười lần.

Phải rồi, đây là một cuộc đua, một cuộc đua vào lòng đất. Chỉ có điều là nó có vẻ sẽ khốc liệt hơn nhiều, so với những gì mà gã người sao Thổ Mofe đã mô tả.

Người bạn sao Thổ

Chẳng là vừa đặt chân xuống sao Thổ, Andy và các bạn đã “đụng” ngay vào Mofe cùng con Dikerudu của gã. Mofe là một gã người sao Thổ đặc trưng với đôi mắt trố lồi và dài ra như ốc sên, cái dầu tròn xoe và một chiếc bụng phệ nhăn nheo.

Đoàn du hành hạ cánh xuống sao Thổ, đúng lúc Mofe đang cùng con Dikerudu của mình bay ngang qua. Tất nhiên là gặp bất cứ cư dân ở hành tinh nào đặt chân đến, Andy cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội để hỏi về cánh cổng không gian. Và câu hỏi đó là tất cả những gì mà Mofe cần để ra điều kiện cho trò đổi chác của gã:

Phá Đảo FLYER - sao Thổ
Mofe là một gã người sao Thổ đặc trưng với đôi mắt trố lồi và dài ra như ốc sê

“Ha ha, cánh cổng không gian à, chắc chắn rồi, cả 3 năm nay chúng tôi đã tập luyện vất vả vì nó.” _ Mofe hỉ hả

“Ở đây mọi người biết về cánh cổng không gian đó” _ Andy hơi bất ngờ

“Không những biết, mà nó khao khát được đi qua nó một lần. Người ta tin rằng nó sẽ dẫn đến Thiên đường của người sao Thổ và cứ mười năm chỉ duy nhất một người được phép đi qua nó. Chìa khóa mở cổng nằm dưới đáy vực sâu nhất hành tinh, còn cánh cổng lại nằm ngay ở miệng vực.

Chúng tôi mở một cuộc thi vào dịp này, người lao xuống đáy vực đầu tiên sẽ là người sở hữu chiếc chìa khóa.  Nhưng chúng tôi, không quan tâm đến việc ai mở được cổng lắm, mà thường cược rất nhiều tiền xem ai là người sống sót quay trở lại sau cùng, ha ha.”

“Anh, anh nói vậy là sao…” Randy, thành viên bạo dạn và mạnh mẽ nhất đoàn du hành bắt đầu lo lắng

 “Thường thì người tham gia, thích mạo hiểm thì nhiều, nhưng xuống được đến tận cùng thì anh ta cần có những con thú bay xuất sắc. Khí độc, các sinh vật hung dữ và áp suất dưới đó chắc chắn không phải là trò đùa rồi phải không, ha ha” _Mofe cười đầy đáng ngờ.

Phá Đảo FLYER - sao Thổ
Chìa khóa mở cổng nằm dưới đáy vực sâu nhất hành tinh, còn cánh cổng lại nằm ngay ở miệng vực.

Chìa khóa mở cổng nằm dưới đáy vực sâu nhất hành tinh,

 còn cánh cổng lại nằm ngay ở miệng vực

“Có nghĩa là dưới vực đó có nhiều người đã không trở lại” _ Andy sốt sắng hỏi

“Phải rồi, nhưng với con Dikerudu của tôi thì chắc chắn là có thể lấy được chiếc chìa khóa dễ dàng, ha ha” _ Mofe lại cười đắc chí.

Nói đằng Mofe nhảy vút lên con Dikerudu và bay vút lên không trung, rồi đổ nhào xuống chỉ trong tích tắc. Trông con vật thì có vẻ ục ịch, nhưng một khi nó vỗ cánh thì những luồng gió cực mạnh phả ra, làm người ta liên tưởng đến một chiếc máy bay phản lực sống.

“Tiếc là mắt tôi mấy hôm nay có vẻ như muốn rụng ra, không thể chịu được tốc độ cao, nên có lẽ Dikerudu và tôi đành lỡ cuộc thi này rồi” _ Mofe ngậm ngùi.

“Vậy có thể cho chúng tôi mượn nó cho cuộc thi này được không” _ Andy mừng rỡ ngỏ lời

Chỉ đợi có thế, dù mừng rỡ nhưng Mofe vẫn hỏi lại giọng nghi hoặc “Đổi lại ta được cái gì”

Sau khi bàn bạc, Andy và các bạn quyết định đổi cho Mofe toàn bộ số súng từ trường mà họ có để được sở hữu Dikerudu trong ngày diễn ra cuộc thi. Mofe cho đó là một mối hời. Gã đồng ý, không quên dặn dò với vẻ bí hiểm “Dikerudu là sinh vật sinh ra ở vực sâu đó, nên sẽ không để các người chết dưới đó đâu, ha ha”.

Cuộc đua tử thần

“Bùm” _ một viên đạn pháo đủ màu sắc bắn lên bầu trời báo hiệu cuộc đua bắt đầu.

Cả ngàn cỗ máy và sinh vật điên cuồng chen chúc nhau lao xuống dưới vực sâu hun hút, đen ngòm. Âm thanh của những con sinh vật kỳ lạ và những chiếc phi thuyền trộn lẫn với nhau tạo nên tiếng ồn khủng khiếp và khung cảnh hỗn độn chưa từng thấy.

Phá Đảo FLYER - khói màu bay
“Bùm” _ một viên đạn pháo đủ màu sắc bắn lên bầu trời báo hiệu cuộc đua bắt đầu.

Randy cầm cương và thúc chân thật mạnh vào hông con Dikerudu “Đi nào, Ruồi!”. Con Dikerudu bắt từ từ chậm rãi đập cánh rồi thả mình xuống vực, nhưng có vẻ như nó không có ý định sẽ tăng tốc nó thong thả bay thành những vòng tròn từ từ xuống dưới, mặc cho cả đoàn người, thú và máy tham gia cuộc thi đã lao đi mất hút từ lúc nào.

Lúc này Randy và Andy mới nhận ra, hóa ra Mofe chưa từng dạy họ cách để tăng tốc cho con Dikerudu này, hoặc có vẻ như con vật này đang e sợ điều gì đó, toàn thân nó rung lên.

Randy tức giận thúc chân liên tục vào người con ruồi “Nhanh, Nhanh lên, mày làm bọn tao thua mất!”

Nhưng con vật vẫn ỳ ra, bay vo ve từ từ, từ từ xuống dưới.

Lên chẳng được, mà thúc con vật đi nhanh cũng chẳng xong. Andy và Randy nhìn nhau chán nản để con vật đưa mình xuống dưới với tất cả sự lười biếng, nhàn nhã của nó. Lúc này, họ là những người cuối cùng ở phía trên.

Bỗng cả hai nghe thấy tiếng xôn xao, la hét ầm ĩ ở phía dưới lớn dần, lớn dần và cuối cùng là hàng ngàn người vừa lao xuống dưới trước họ đang sợ hãi lao vụt lên. Đuổi theo sau họ là một đàn dơi mặt rắn khổng lồ đang nhe những chiếc nanh nhọn hoắt cùng tiếng những tiếng rít man rợ.

Phá Đảo FLYER - dơi
Một đàn dơi mặt rắn khổng lồ đang nhe những chiếc nanh nhọn hoắt cùng tiếng những tiếng rít man rợ.

Đúng lúc này con Dikerudu lại tăng tốc, nhưng không phải lên trên mà lao thẳng xuống dưới, về phía đàn dơi mặt rắn. “Không, không mày làm gì vậy ruồi, chạy đi!” Andy gào lên, mặt cắt không còn hột máu.

Nhưng thây kệ, con Dikerudu bắt đầu lao xuống với tốc độ khủng khiếp. Những con dơi đang lao lên trên bất ngờ và không kịp phản xạ với chiều bay ngược xuống của Dikerudu, đành bất lực bị nó vượt mặt.

Bay được một quãng xa, Dikerudu hạ dần tốc độ, như thể nó đã thấm mệt. Bất ngờ, nó cuộn mình rồi hất cả hai nhà du hành trên lưng xuống đáy vực sâu hun hút.

Bóng ma vực sâu

“Con vật ngu ngốc. Tên Mofe đó đã lừa chúng ta” _ Randy bực dọc nói, vừa vắt chiếc tất ướt sũng nước.

Thì ra dưới đáy vực có một con sông chảy qua. May mắn là cả Andy và Randy đều là những tay bơi lội cừ khôi.

“Nhưng giờ chúng ta lại là những người duy nhất dưới đáy vực” _ Andy đành tự an ủi

Khung cảnh xung quanh âm u, tịch mich, chỉ có tiếng nước chảy và le lói ánh sáng yếu ớt hắt ra phía xa.

“Ánh sáng đó, có phải từ chỗ chiếc chìa khóa không” _ Randy mừng rỡ nói.

Cả hai hăm hở chạy đến phía nguồn sáng. Chợt họ nhận ra phía dưới chân mình dẫm lên có tiếng gì đó lạo xạo. Andy tăng ánh sáng từ chiếc đồng hồ để nhìn cho rõ. Cả hai giật mình khi phát hiện ra, âm thanh lạo xạo đó phát ra khi họ vô tình dẫm lên những bộ xương của cả người sao Thổ và những con thú của họ – những nạn nhân xấu số của lũ dơi mặt rắn.

Phá Đảo FLYER - sao Thổ - bộ xương
Âm thanh lạo xạo đó phát ra khi họ vô tình dẫm lên những bộ xương.

Bỗng cả hai lạnh sống lưng khi nghe phía xa một tiếng thều thào “khà khà, những kẻ dại dột, đáng thương ”. Xa xa xuất hiện một bóng người to lớn lặc lè bước tới

Randy sờ sang bên hông định bụng lấy súng từ trường, nhưng nhớ ra đã đổi cho tên Mofe bụng phệ, cậu lại càng ấm ức. Dưới ánh sáng của chiếc đồng hồ, cái bóng to lớn kia dần hiện ra là một người sao Thổ, già nua nhăn nheo.

Phá Đảo FLYER - sao thổ - bóng người
Xa xa xuất hiện một bóng người to lớn lặc lè bước tới.

“Ông là ai?” _Andy cất tiếng hỏi

“Một kẻ cũng tin vào trò lừa bịp của những kẻ đánh bạc, giống như các ngươi thôi”

“Ý ông là sao?” _Randy tò mò

“Ta là người đầu tiên xuống đây. À, người đầu tiên, còn sống, xuống được đến đáy vực này. Nhưng chẳng có chiếc chìa khóa nào cả và tệ hơn là ta cũng chẳng thể quay lên để nói sự thật đó. Đã ba chục năm rồi. Cuộc thi đó chẳng là gì. Thực chất chỉ là trò lừa của những kẻ tổ chức để hốt bạc từ những vụ cá cược chết chóc thôi” _ Ông già sao Thổ cay đắng nói.

“Ông nói thế, ông nói thế, có nghĩa là tất cả chúng ta đã bị lừa “ _Andy sửng sốt, không giữ được bình tĩnh.

Bỗng từ trên cao họ nghe thấy một tiếng rít lớn và dài, rồi những tiếng đập cánh vọng vào vách đá. Phía trên họ, một đàn dơi mặt rắn đang sà xuống …

Thực hư về chiếc chìa khóa cổng không gian sao Thổ là gì?

Andy và Randy sẽ làm thế nào đề trở thoát khỏi đáy vực?

Đừng bỏ lỡ câu chuyện Cuộc thi Phá đảo tháng tới để tiếp tục cuộc hành trình bạn nhé.

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts