Lạc Mất Cánh Cổng Không Gian

Câu chuyện cuộc thi tháng 12 – Sao Thiên Vương 

Tóm tắt kỳ trước: Đoàn du hành đặt chân đến hành tinh nhân mã và bị nhóm nhân mã đỏ bắt giữ. May mắn họ được người thầy của chú Tony giải cứu. Chú bị lạc trên hành tinh này, đã dạy cho nhân mã trắng biết trồng trọt, chăn nuôi và không còn phải gây chiến tranh với nhân mã đỏ để giành lãnh thổ và lương thực. Nhân mã đỏ lại là những kẻ hung hãn, bảo thủ và vẫn sống  trong lạc hậu, nghèo đói, nhưng cổng không gian lại nằm trong tay họ. Chú Tony cùng đoàn du hành quyết định gặp nhân mã đỏ để thương lượng mở cổng không gian. Nhân mã đỏ buộc chú Tony phải hóa thân thành nhân mã và ở lại làm quân sư cho họ thì mới mở cổng. Chú Tony chấp nhận vì muốn cảm hóa nhân mã đỏ, Andy dù rất buồn, nhưng đành tạm biệt chú Tony để tiếp tục cuộc hành trình… 

————————–

Tiếp đón Andy và các du hành gia ngay khi vừa đặt chân xuống hành tinh mới là một cơn mưa tuyết lớn. Xung quanh họ trắng xóa một màu toàn tuyết là tuyết và cái lạnh ở đây thì dường như có thể biến mọi thứ thành băng đá. 

Tiếp đón đoàn du hành là một cơn mưa tuyết lớn

Thiết bị định vị của Andy thông báo “Sao Thiên Vương – Nhiệt độ hiện tại -110 độ.” 

“Cũng may có trang phục bảo hộ, không thì chắc mình đã đóng băng rồi” – Andy tự nhủ. 

Đang bàn bạc cách để tìm được cổng không gian tiếp theo, các bạn nhìn thấy phía xa có một đám người lố nhố, có vẻ như đang cãi cọ gì đó. Trông họ không có vẻ nguy hiểm, Andy muốn đến để xem chuyện gì xảy ra, biết đâu có manh mối cho cánh cổng không gian tiếp theo.

————————–

“Rõ ràng các cậu không kiểm tra máy móc trước khi chúng ta khởi hành, giờ nhìn xem, tàu hỏng, làm sao chúng ta có thể chuyển quà Giáng sinh đây” – Ai đó đang rất to tiếng.

“Ông không thể đổ lỗi cho chúng tôi được, tại chiếc tàu này đã quá cũ, và sự cố này nằm ngoài ý muốn” – một giọng nói khàn khàn, nghèn nghẹt trả lời

Tiến lại gần hơn một chút, Andy và các bạn thấy một người đàn ông cao lớn, bụng to, râu tóc trắng xóa, trong bộ áo dạ màu đỏ chói, cả khuôn mặt và mũi ông đỏ gay, đang to tiếng với một người lùn tịt trong bộ quần áo xanh lá cây, phía sau là một loạt những người lùn trông cũng giống như anh ta. 

Người đàn ông to lớn trong chiếc áo dạ đỏ chói

Gạt bớt tuyết trên kính, nhìn kỹ người đàn ông Andy không thể tin vào mắt mình “Kia có phải ông già Noel – Santa Claus và những công nhân xưởng quà của ông không?” 

Mọi người cũng lấy làm lạ “Tại sao ở đây lại có ông già Noel vậy?”

Khi đoàn du hành tiến đến chỗ ông già Noel, cũng là lúc cuộc cãi cọ kết thúc, có vẻ như mọi chuyện đã không được giải quyết, Santa và đám công nhân mỗi người bỏ đi một hướng. 

Andy để có thêm manh mối về cánh cổng không gian, cả đoàn quyết định cũng tách ra để tìm hiểu và Andy đi đến gặp Santa Claus, còn Đậu cùng các bạn sẽ đến hỏi chuyện đám công nhân. 

————————–

“Ông Santa, ông Santa…” – Andy vừa chạy vừa gọi với.

Santa quay lại, không giấu nổi vẻ ngạc nhiên khi thấy một cậu bé Trái đất trên hành tinh lạnh giá này. 

“Cháu là ai? Sao cháu lại lên được đây?” – Santa băn khoăn. 

Andy kể lại toàn bộ câu chuyện về cuộc hành trình của mình và ý muốn nhờ ông giúp tìm cánh cổng không gian.

Ông già Noel mời Andy về căn nhà bằng gỗ thông của mình ở gần đó và giải thích:

“Chà, thì ra cháu đã đi quãng đường xa như vậy để tới đây. Ta không muốn làm cháu thất vọng, nhưng tiếc rằng cánh cổng trên sao Thiên Vương này đã bị hỏng hoàn toàn sau một cơn bão.” 

“Thật sao, nhưng viên đá trí tuệ này vẫn thông báo cho cháu biết tín hiệu của cánh cổng đó trên sao này” – Andy lo lắng nói. 

“Cánh cổng đã hoàn toàn biến mất, nhưng tín hiệu vẫn được phát ra, trước đây chính ta cũng từng bị nó đánh lừa. Giờ để chuyển quà Giáng sinh cho các hành tinh, ta phải dùng một chiếc phi thuyền. Ngày Giáng Sinh sắp đến mà giờ chính chiếc tàu đó cũng đang bị hỏng rồi” – Santa Claus thở dài. 

“Ông có biết nó đang hỏng thế nào không?” 

“Ta không giỏi về máy móc, nên để cho các công nhân vận hành con tàu, họ biết nó hỏng ở đâu, nhưng cũng không biết cách sửa nó. Sau vụ tranh cãi vừa rồi, họ đòi đình công và nói rằng sẽ bỏ đi” – Santa buồn bã, lại thở dài, quay mặt nhìn ra ngoài cửa sổ tuyết trắng phủ đầy. 

Ông già Noel mời Andy về căn nhà bằng gỗ của mình

Andy rời khỏi nhà Santa và đến chỗ phi thuyền của Santa để gặp Đậu cùng các bạn – những người cũng đã nói chuyện cùng đám công nhân tí hon. Đậu kể lại rằng cuộc cãi cọ xảy ra do thiết bị định vị của con tàu đã hỏng do con tàu đã quá cũ kỹ, nhưng Santa đã trách oan rằng họ không kiểm tra thiết bị. Những công nhân rất tức giận và họ quyết định sẽ không làm việc cùng Santa nữa. 

“Bây giờ chúng ta không có cổng không gian để đi tiếp, còn Ông già Noel không có tàu để đi phát quà Giáng sinh. Phải làm thế nào đây?” Đậu ỉu xìu.

Cả đoàn không nói gì, im lặng hồi lâu, ở ngoài gió rít lạnh từng cơn.

“AAA! Tớ có cách rồi” – Andy nhảy cẫng lên, mọi người quay lại nhìn Andy không hiểu chuyện gì xảy ra. 

“Cách gì, cách gì vậy?” – Mọi người tò mò.

“Chúng ta có thiết bị định vị và viên đá trí tuệ, tại sao không cho ông Santa mượn để dùng cho tàu vũ trụ và đi tặng quà Giáng sinh” – Andy mừng rỡ nói.

“Phải đấy, và sau đó chúng ta có thể nhờ ông cho chúng ta đi đến hành tinh tiếp theo” – Đậu tiếp lời và cả đoàn đều nhất trí sẽ đến gặp ông già Noel vào ngày hôm sau.

Cả đoàn thống nhất sẽ cho ông già Noel mượn viên đã trí tuệ để dùng cho tàu vũ trụ đi tặng quà Giáng sinh.

————————–

“Thật tuyệt, thiết bị này sẽ giúp con tàu của ta hoạt động lại và sẽ kịp đi đưa giao quà cho dịp Giáng sinh” _ Santa không giấu được vẻ mừng rỡ khi nghe Andy nói về việc cho ông mượn thiết bị định vị.

“Nhưng…” _ ông Santa bỗng trùng xuống – “các công nhân của ta đang rất giận dữ và họ nói sẽ rời bỏ xưởng trong hôm nay.” 

“Vậy thì đến gặp họ ngay đi ông, hãy cùng giảng hòa và chúng ta có thể mang những món quà đến cho mọi người đúng vào dịp lễ Giáng sinh” – Andy thúc giục.

“Nhưng ta…” – ông Santa ngập ngừng.

Santa ngập ngừng…

“Đi mà ông, Giáng sinh mà những đứa trẻ như chúng cháu không có những món quà của ông thì sẽ buồn biết chừng nào…” – Andy nài nỉ.

Ngẫm nghĩ một hồi, ông Santa đứng dậy dứt khoát “Được, chúng ta đi.” 

————————–

Santa và đoàn du hành cùng đi đến gặp những người công nhân tí hon tại xưởng sản xuất quà. 

“Ta rất xin lỗi vì sự nóng nảy ngày hôm qua, ta thực sự đã chỉ nghĩ đến việc chuyển quà cho đúng ngày mà quên mất sự vất vả của các cậu” – Santa chậm rãi, ngập ngừng nói.

“Chúng tôi cũng hiểu điều đó, và có lẽ chúng tôi đã nên kiểm tra thường xuyên để phát hiện vấn đề này sớm hơn, lỗi cũng một phần của chúng tôi nữa” – Trưởng nhóm công nhân nhận lỗi.

“Giờ mọi chuyện đã được giải quyết rồi, cháu nghĩ chúng ta hãy cùng lắp thiết bị của chúng cháu vào tàu và chuẩn bị khởi hành thôi” – Andy nói.

Mọi người vui vẻ bắt tay nhau rồi cùng lên tàu. Họ hồi hộp kết nối chiếc máy định vị vào trung tâm kiểm soát nằm chính giữa khoang lái. Nhưng một phút rồi hai phút trôi qua, con tàu vẫn không có dấu hiệu thay đổi. Bỗng một tiếng “bíp” dài vang lên, toàn bộ thiết bị điện bên trong bật sáng, động cơ bắt đầu khởi động. Cả đoàn mừng rỡ, hò reo. 

Một tiếng “bíp” dài vang lên, toàn bộ thiết bị điện bên trong bật sáng…

“Hãy sẵn sàng mọi người, chúng ta sẽ khởi hành đi trao quà Giáng sinh ngay bây giờ.” – Santa quay lại nói với đám công nhân rồi quay sang Andy: “Các cháu hãy cùng chúng ta đi giao những món quà Giáng sinh cho trẻ em trong hệ mặt trời, sau đó ta sẽ đưa các cháu đến hành tinh tiếp theo theo phương hướng viên đá đã chỉ. Hành tinh tiếp theo rất xa, nhưng ta sẽ dùng con tàu này đưa các cháu đến. Hãy xem đó là một trong những món quà ta có thể tặng các cháu dịp Giáng sinh này.”

“Thế thì còn gì bằng, cám ơn ông Santa rất rất nhiều, chúng cháu cũng rất muốn được đi tặng quà cho mọi người, hãy cùng chuẩn bị thôi ông” – Andy mừng rõ nói.

Sau đó, cả đoàn cùng háo hức mang những món quà xanh đỏ lên tàu nào gấu bông, máy bay, xe đạp lên tàu. Con tàu đã sẵn sàng đưa đoàn du hành của Andy và các bạn cùng ông già Noel đi một vòng hệ mặt trời để mang đến một Giáng sinh ấm áp cho tất cả mọi người. 

Cả đoàn háo hức mang món quà xanh đỏ lên tàu.

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts