Review app Chip Chip: Học tiếng Anh trực tuyến 1-1 với giáo viên bản ngữ cho trẻ từ 5-12 tuổi

Hiện nay, xu hướng học tập trực tuyến đang trở nên vô cùng phổ biến. Đặc biệt là sau thời kỳ đại dịch Covid-19, hàng loạt các ứng dụng, website học online mới ra đời khiến các bậc phụ huynh bối rối không biết nên chọn cái nào cho con em mình. Hiểu được sự băn khoăn đó, FLYER đã tổng hợp những đánh giá chân thực nhất về  nền tảng học tiếng Anh trực tuyến quen thuộc cho các bé – Chip Chip

1. Giới thiệu về app Chip Chip

Giới thiệu về app Chip Chip
Giới thiệu về Chip Chip

Chip Chip là nền tảng học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ từ 5-12 tuổi được ra mắt vào năm 2018 bởi Quỹ đầu tư REAPRA từ Singapore. Nền tảng được xây dựng với nỗ lực tạo ra một môi trường tương tác online hoàn toàn bằng tiếng Anh giữa trẻ với giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, nhằm giúp trẻ tự tin sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 để giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

Nền tảng học trực tuyến Chip Chip hiện có trên cả website dành cho PC và app riêng dành cho App Store hay Google Play, mang đến sự linh hoạt trong quá trình sử dụng. Đây là nền tảng toàn diện dành cho bé, giúp các con tương tác trực tuyến 1-1 trên lớp với giáo viên, ôn luyện kiến thức ở nhà và thực hiện thêm một số dự án cá nhân. 

Review app Chip Chip
Review app Chip Chip

Ngoài ra, Chip Chip cũng có 1 ứng dụng dành riêng cho phụ huynh để theo dõi sát sao kết quả học tập hàng tuần của bé. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng có thể xem lại video bài học và nhận xét của giáo viên sau mỗi buổi học để nắm bắt quá trình học của con một cách tốt nhất.

2. Chương trình học tại Chip Chip

2.1. Hệ thống chương trình 7 cấp độ

Hệ thống chương trình 7 cấp độ của Chip Chip
Hệ thống chương trình 7 cấp độ của Chip Chip

Chip Chip đã xây dựng chương trình học 7 cấp độ theo chuẩn khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu. Chương trình giúp trẻ tập trung tăng phản xạ nghe nói, sửa lỗi phát âm và linh hoạt hơn khi sử dụng tiếng Anh.

Hệ thống chương trình của Chip Chip được chia thành 7 cấp độ, từ level 0 đến level 6 với số chủ đề, từ vựng học tăng dần từ 16 chủ đề (250 từ vựng) lên đến 20 chủ đề (600 từ vựng). Chương trình 7 cấp độ này giúp Chip Chip đánh giá được chính xác năng lực của học sinh, qua đó có thể cá nhân hóa bài học sao cho phù hợp nhất với từng bạn.

2.2. Phương pháp học S.P.E.A.K

Phương pháp học S.P.E.A.K của Chip Chip
Phương pháp học S.P.E.A.K của Chip Chip

Ngoài hệ thống chương trình 7 cấp độ, Chip Chip còn giảng dạy bằng phương pháp S.P.E.A.K độc quyền. Phương pháp này giúp trẻ vừa học được kiến thức mới, vừa ôn luyện, vận dụng vào thực tế. Ngoài ra thầy cô cũng thường xuyên kiểm tra và đánh giá được quá trình học của các bé. Vậy S.P.E.A.K là gì? Mời ba mẹ cùng tìm hiểu ý nghĩa của phương pháp học này:

S: Setting up (chuẩn bị)

Các bé sẽ được làm quen với kiến thức mới, học tập theo ngữ cảnh cụ thể để dễ dàng nắm bắt, biểu đạt vấn đề.

P: Practice (thực hành)

Giáo viên nước ngoài sẽ cho bé vận dụng trực tiếp những bài học trên lớp vào thực hành để tăng khả năng ghi nhớ và phản xạ của học viên. Ngoài ra, các con sẽ phải cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao theo chỉ dẫn cụ thể của giáo viên trong quá trình học.

E: Extending (mở rộng)

Với “Extending”, các con được mở rộng hơn những kiến thức đã học trong nhiều lĩnh vực khác nhau.  Hơn hết, bé sẽ được luyện tập thuyết trình về 1 chủ đề đã học, quá trình này giúp con tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh để giao tiếp.

A: Assembling (tổng hợp)

Giáo viên sẽ hệ thống lại kiến thức, cho các bé ôn tập với những bài học có nội dung hấp dẫn để giúp các bé ghi nhớ sâu hơn. Ở giai đoạn này, các con còn được luyện tập thông qua các dự án thuyết trình khác nhau để rèn luyện thêm về kỹ năng mềm.

K: Knowledge testing (kiểm tra kiến thức)

Sau khi  đã học và ôn luyện kỹ lưỡng với giáo viên nước ngoài, các con sẽ được tự mình trình bày dự án cá nhân với thầy cô. Việc này giúp con rèn luyện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy và nhuần nhuyễn hơn. Không những thế, ba mẹ còn có thể theo dõi kết quả học tập của các bé thông qua một số bài kiểm tra định kỳ hàng tuần/ hàng tháng.

3. Cách sử dụng app Chip Chip 

Để có thể dễ dàng sử dụng app Chip Chip hơn, dưới đây, FLYER sẽ hướng dẫn cụ thể cho phụ huynh cách sử dụng app Chip Chip.

Bước 1: Đầu tiên, ba mẹ hãy đăng ký tài khoản qua website của Chip Chip hoặc tải app về điện thoại (dành cho cả App Store và Google Play). Tiếp theo, phụ huynh tải thêm app “Chip Chip phụ huynh” về máy để thuận tiện theo dõi quá trình học của con em mình.

Cách sử dụng app Chip Chip
Cách sử dụng app Chip Chip

Bước 2: Sau khi đã đăng ký thành công, phụ huynh có thể lựa chọn giáo viên dựa vào danh sách các thầy cô kèm đánh giá, nhận xét cũng như số lớp giảng dạy. Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể chọn giáo viên sao cho phù hợp với nhu cầu học tập của con như: Học sửa phát âm, tiếng Anh giao tiếp hay luyện thi Cambridge,…

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn được giáo viên giảng dạy, phụ huynh sẽ chọn lịch học theo thời gian rảnh của con.

Cách sử dụng app Chip Chip
Cách sử dụng app Chip Chip

Bước 4: Nếu có bất kì câu hỏi hay trục trặc trong quá trình sử dụng app, phụ huynh có thể sử dụng nút “hỗ trợ” phía góc phải màn hình để được đội ngũ Chip Chip trợ giúp ngay khi cần.

Cách sử dụng app Chip Chip
Cách sử dụng app Chip Chip

Mời ba mẹ xem thêm video về cách học trên app Chip Chip dưới đây:

4. Review app Chip chip – ưu điểm và nhược điểm

Để có cái nhìn tổng quan hơn về Chip Chip – nền tảng học trực tuyến cho trẻ từ 5-12 tuổi, phụ huynh có thể tham khảo những ưu và nhược điểm mà FLYER đã tổng hợp dưới đây.

Ưu điểm và nhược điểm của Chip Chip
Ưu điểm và nhược điểm của Chip Chip

4.1. Review app Chip Chip – Ưu điểm 

Sau đây là review app Chip Chip mà FLYER đã tổng hợp. Mời ba mẹ cùng tìm hiểu những ưu điểm của nền tảng học tiếng Anh trực tuyến này:

Tương tác trực tiếp với giáo viên

Được học 1-1 với giáo viên nước ngoài giúp trẻ dễ dàng tiếp thu bài học. Bên cạnh đó, giáo viên sẽ xây dựng lộ trình học tập cá nhân hoá cho từng bé, giúp các con dễ nắm bắt và theo kịp tốc độ bài học.

Học trên nhiều thiết bị

Chip Chip hiện tại có cả phiên bản website dành cho PC và app học trực tuyến dành cho điện thoại. Các phiên bản thuận tiện cho ba mẹ  chủ động lựa chọn hình thức học phù hợp với con em mình. 

App riêng dành cho phụ huynh

Ngoài ra, Chip Chip cũng có app riêng dành cho phụ huynh để ba mẹ dễ dàng theo dõi quá trình học tập của các con. Với ứng dụng này, phụ huynh được:

  • Nhận báo cáo học tập hàng tuần của học viên, giúp phụ huynh theo dõi được tiến trình học cũng như kết quả của con.
  • Đặt hoặc hủy lịch học linh hoạt tùy theo thời gian rảnh của bé.
  • Lựa chọn hoặc thay đổi giáo viên để phù hợp với năng lực học của con.
  • Xem lại video lớp học/ bài giảng của con bất cứ lúc nào.
  • Nhắn tin, trao đổi riêng với giáo viên của con.

Giao diện đẹp, bắt mắt

Review app Chip Chip - Ưu điểm
Review app Chip Chip – Ưu điểm

App Chip Chip có giao diện đẹp, bắt mắt  phù hợp với trẻ em. Ứng dụng có âm thanh bắt tai, đồ họa đáng yêu, thích hợp với lứa tuổi 5-12 tuổi.

Phương pháp học tiếng Anh độc quyền

Với phương pháp dạy S.P.E.A.K độc quyền, các bé được thực hành, làm bài tập ngay sau khi học bài mới. Không chỉ vậy, các con còn có dự án thuyết trình cá nhân sau mỗi 2 bài học và được giáo viên góp ý trực tiếp, giúp trẻ được thể hiện bản thân, tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2.

Công nghệ trực tuyến hiện đại

Thay vì sử dụng Zoom hay Teams (phải phụ thuộc vào bên thứ 3 và không hoàn toàn ổn định trong suốt quá trình học), Chip Chip đã cho ra mắt hệ thống học tập riêng biệt, đồng bộ và hoàn chỉnh hơn. Việc ra mắt app học tập riêng giúp học sinh chủ động, có trải nghiệm học tập thoải mái hơn. 

Hình thức học đa dạng

Chip Chip hiện tại có các lớp học theo nhóm từ 10-11 bạn tiết kiệm phù hợp với chi phí của các hộ gia đình. Hơn hết, Chip Chip còn có mô hình lớp học tương tác trực tuyến 1 thầy 1 trò với giáo viên nước ngoài. Điều này giúp trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ bằng tiếng Anh một cách toàn diện, tăng hiệu quả học tập thông qua cá nhân hoá lộ trình học.

Được chọn giáo viên 

Chip Chip cho phép ba mẹ được chọn giáo viên phù hợp để trực tiếp giảng dạy cho con em mình. Giáo viên của Chip Chip đều là các giáo viên giỏi đến từ Philippines và có các chứng chỉ tiếng Anh đạt chuẩn theo khung tham chiếu Châu Âu như IELTS, TOEFL,… Không chỉ được chọn giáo viên mà Chip Chip còn hỗ trợ phụ huynh được đổi giáo viên trong quá trình dạy để đảm bảo chất lượng học tốt nhất cho con em mình.

Review app Chip Chip - Ưu điểm
Review app Chip Chip – Ưu điểm

4.2. Review app Chip Chip – Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm, trong quá trình xem xét review app Chip Chip từ người dùng, FLYER cũng đã tổng hợp một số nhược điểm của nền tảng này. Mời ba mẹ cùng tham khảo thêm trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Cần đợi tư vấn trước khi dùng thử

Khi đăng ký tham gia học thử với giáo viên nước ngoài trên app Chip Chip, phụ huynh sẽ cần đăng ký form thông tin về trình độ tiếng Anh của con cũng như nhu cầu, mục tiêu học tập. Sau đó đợi phản hồi từ phía nhân viên tư vấn của Chip Chip để cấp tài khoản và tư vấn lộ trình học cụ thể, cũng như hướng dẫn học thử. Việc này sẽ thuận tiện hơn cho phụ huynh nếu còn chưa hiểu về cách học trên Chip Chip. Tuy vậy, đối với phụ huynh thích tự trải nghiệm trước thì việc đợi tư vấn có phần hơi mất thời gian hơn.

App đôi khi còn lỗi

Nhiều phụ huynh sau khi dùng app dành cho điện thoại đã phản hồi rằng app đôi khi xảy ra tình trạng lỗi chẳng hạn như bị out ra ngoài hay loading có phần chậm. Đối với vấn đề này, đội ngũ Chip Chip cũng thường xuyên bảo trì và nâng cấp app để loại bỏ các lỗi và nâng cấp trải nghiệm người dùng.

Học phí cao hơn so với các sản phẩm khác

Với hình thức học 1-1 với thầy cô nước ngoài, học phí của Chip Chip sẽ cao hơn so với mặt bằng chung các khóa học tiếng Anh online cho trẻ từ 5-12 tuổi, dao động từ 100.000đ đến 130.000đ 1 buổi học 25 phút. Mức giá này cũng đi kèm toàn bộ những ưu điểm và tính năng mà FLYER đã review ở trên để giúp phụ huynh thu lại được kết quả học tập của con xứng đáng với số tiền bỏ ra. Đồng thời, Chip Chip cũng xây dựng nhiều gói học giúp phụ huynh tiết kiệm chi phí hơn khi đăng kí học càng nhiều buổi. 

nhược điểm app chipchip
Nhược điểm app ChipChip

Các khóa học và học phí của Chip Chip (tham khảo):

Gói họcSố buổiHọc phíHọc phí 1 buổi
Gói 12 buổi121.270.000đ106.000đ
Gói 30 buổi303.900.000đ130.000đ
Gói 60 buổi606.900.000đ115.000đ
Gói 120 buổi12012.900.000đ107.500đ
Gói 240 buổi24022.990.000đ96.000đ
Bảng học phí của Chip Chip

Ưu đãi đặc biệt khi đăng ký gói học Chip Chip qua FLYER: GIẢM 15% cho mọi khoá học. Ba mẹ quan tâm vui lòng để lại thông tin tại form đăng ký tư vấn!

Ưu đãi khoá học Chip Chip độc quyền tại FLYER
Ưu đãi khoá học Chip Chip độc quyền tại FLYER

5. Đánh giá của người dùng về app Chip Chip

Chip Chip đã ra mắt được 5 năm nhưng vẫn là nền tảng học tiếng Anh trực tuyến được nhiều phụ huynh quan tâm và tin tưởng. Để có cái nhìn tổng quan hơn về hình thức học tập trực tuyến với giáo viên nước ngoài này, ba mẹ có thể tham khảo review app Chip Chip từ những người dùng dưới đây.

Review app Chip Chip của người dùng trên App Store
Review app Chip Chip của người dùng trên App Store
Review của người dùng trên website
Review của người dùng trên website

Review của người dùng trên website

6. Câu hỏi thường gặp

1. Mỗi buổi học trên app Chip Chip diễn ra bao lâu?

Hiện tại, mỗi buổi học của Chip Chip diễn ra trong 25 phút (1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài). Theo đội ngũ phát triển ứng dụng Chip Chip, đây là khoảng thời gian vừa đủ để đảm bảo khả năng tập trung tối đa và tiếp thu tốt nhất của trẻ em.

2. Mỗi tuần trẻ được học mấy buổi với giáo viên Chip Chip?

Ở Chip Chip, ba mẹ sẽ chủ động đặt lịch học theo thời gian của con. Chip Chip không giới hạn số lượng buổi học trong 1 tuần. Để đảm bảo hiệu quả học tập, Chip Chip khuyến khích mỗi tuần con nên học từ 2 buổi trở lên.

3. Nội dung chương trình học của Chip Chip thế nào?

Giáo viên tại Chip Chip sẽ sử dụng các giáo trình được xây dựng phù hợp với nhu cầu và trình độ của học sinh ở các độ tuổi. Chi tiết các chương trình học, phụ huynh có thể tham khảo tại trang web chính thức của Chip Chip.

4. Nếu phụ huynh bận đột xuất phải hủy lớp thì Chip Chip tính phí không?

Quy định về hủy lớp tại Chip Chip:
– Lớp hủy trước 2 tiếng trước khi lớp học bắt đầu sẽ không bị tính phí.
– Lớp hủy trong vòng 2 tiếng trước khi lớp học bắt đầu sẽ bị tính phí.

Tổng kết

Chip Chip là nền tảng học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ từ 5-12 tuổi được khá nhiều phụ huynh quan tâm và tin tưởng. Không chỉ Chip Chip, bất kể ứng dụng học tiếng Anh nào cũng đều có những ưu và nhược điểm riêng mà ba mẹ cần tham khảo kỹ trước khi cho con em mình theo học. Thông qua bài viết review app Chip Chip, FLYER hy vọng rằng phụ huynh đã hình dung rõ hơn về ứng dụng này, cũng như quyết định được có nên cho bé theo học tại đây hay không.

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

Xem thêm: 

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Related Posts