Cổng Không Gian Sao Hỏa: Nữ Anh Hùng Bé Nhỏ

Tóm tắt kỳ trước:

Andy và các bạn dừng chân ở sao Thiên Vương nhưng cổng không gian trên ngôi sao này đã biến mất hoàn toàn. Ở đây, đoàn du hành vô tình gặp được ông già Noel – Santa và những người lùn – là công nhân xưởng quà của ông đang xích mích vì con tàu không gian dùng để vận chuyển các món quà Giáng sinh của họ bị hỏng thiết bị định vị. Andy và các bạn đã giúp cho ông Già noel giảng hòa và mượn thiết bị định vị của mình để sử dụng cho con tàu, đổi lại ông sẽ cho Andy mượn con tàu để đi đến cổng không gian ở hành tinh tiếp theo nhờ sự dẫn đường của viên đá trí tuệ. 

Những lời cảnh báo

Không thể hạ cánh xuống sao Hỏa lúc này được, anh Andy. Thiết bị quan trắc cho thấy là các núi lửa trên đó có thể sẽ sớm phun trào đó. _ Mymy ra sức thuyết phục Andy

Cuộc hành trình chinh phục sao Hỏa - núi lửa
Núi lửa đang trực phun trào

Mymy nhỏ tuổi nhất đoàn, nhưng cũng là người thông thái nhất và là một thần đồng. Cô bé năm nay mới 9 tuổi nhưng có thể nói được rất nhiều thứ tiếng và giải những bài toán trình độ đại học trong chớp mắt. Mymy cũng là người được giao nhiệm vụ phân tích các chỉ số để giúp cả đoàn xác định phương hướng. 

Còn đợi đến bao giờ nữa, chúng ta đã mất hơn một tháng mới tới được đây. Và chúng ta cũng biết rõ vị trí của cổng không gian rồi, đi đến đó sẽ không mất nhiều thời gian đâu! _ Andy cương quyết và có chút bực tức. 

Nhưng như thế quá nguy hiểm, không thể chỉ vì sốt ruột mà đưa mọi người đến chỗ nguy hiểm như vậy, thế là vô trách nhiệm! _ Mymy cau mày, hét lên.  

Nghe đến đây, Andy bắt đầu nóng mặt và hai người bắt đầu to tiếng cãi vã. 

Thôi được, nếu sợ thì ở lại trên tàu này, bọn anh sẽ đi tìm cổng không gian! Đồ con gái nhát gan!  _ Andy bực dọc nói rồi bỏ đi chuẩn bị đồ bảo hộ. 

Mọi người trong đoàn lặng lẽ bước theo Andy, không quên để lại cho Mymy một cái nhìn ái ngại. Cô bé nhìn mọi người bỏ đi, cố nín nhưng cơn tức giận và tủi thân làm nước mắt ứa ra.

Cổng vòm đỏ

Sẵn sàng đồ bảo hộ, cả đoàn hạ cánh xuống Sao Hỏa trên một chiếc phao cứu sinh nhỏ. Khác với những ngôi sao họ đã đặt chân đến, sao Hỏa có vẻ là một nơi yên bình, không có những cơn bão cát hay mưa tuyết. Bao quanh họ là sự tĩnh mịch của sa mạc với lớp cát đỏ au và những ngọn núi nằm im lìm, chìm trong ánh sáng dịu dàng từ mặt trăng và hàng triệu ngôi sao lấp lánh.

Sao Hỏa
Sao Hỏa với sa mạc, lớp cát đỏ au và những ngọn núi nằm im lìm, chìm trong ánh sáng dịu dàng từ mặt trăng và hàng triệu ngôi sao lấp lánh.

Việc tìm kiếm dường như đang cực kỳ dễ dàng, bởi sao Hỏa là hành tinh rất gần Trái đất và kết nối với các vệ tinh được đẩy sẵn lên trên này có thể giúp đoàn du hành quan sát được rất rõ địa hình của hành tinh. Đi theo những chỉ dẫn của thiết bị định vị, Andy và các bạn chỉ mất một vài giờ để đến được nơi đặt Cổng không gian sao Hỏa.

Khác với những cổng không gian mà đoàn thám hiểm từng biết trước đây, Cổng không gian trên Hỏa tinh là một mái vòm bằng đá đỏ, có lẽ đã hình thành cả nghìn năm và nằm trơ trọi trên đồi cát.

Những tưởng nhiệm vụ trên sao Hỏa đã sớm hoàn thành, nhưng có vẻ cả đoàn đã vội mừng.

Nó không hoạt động! – Andy vừa nói vừa bực dọc đá tung đám cát dưới chân.

Kỳ lạ thật, cánh cổng ở trên sao Thiên Vương cũng bị hỏng, có lẽ nào tất cả cổng không gian đều đã hỏng? _ Bin thành viên to lớn nhất đoàn nói. 

Không ai trả lời Bin. Mọi người dường như đã quen với những thử thách như vậy trong những cuộc hành trình trước. Nhưng sự mệt mỏi sau quãng du hàng triêu dặm cùng một quãng đi bộ dài đều có thể thấy trên gương mặt họ.

Trong khi các bạn khác loay hoay cố tìm một gợi ý nào đó xung quanh giúp cánh của hoạt động lại, Andy chán nản ngồi thụp xuống nền cát. Cậu bỗng nhận thấy nãy giờ xung quanh gió đã ngừng thổi, không gian đang yên ắng đến kỳ lạ. Andy có linh cảm chẳng lành.

Cơn lũ lửa

UỲNH, UỲNH, UỲNH! Ba tiếng nổ long trời lở đất vang lên. Rất gần. 

Mặt đất dưới chân đoàn du hành rung lắc dữ dội. Những tảng đá lớn cỡ chiếc xe bus lăn xuống ầm ầm từ ngọn núi ngay trước mặt họ.

Sạt lở đá ở Sao Hỏa
Những tảng đá lớn cỡ chiếc xe bus lăn xuống ầm ầm từ ngọn núi.

Từ đỉnh núi, một đám khói trắng khổng lồ phụt ra. Thành núi nứt toác. Những vết nứt lan rộng và rất nhanh xuống chân núi gần chỗ họ đang đứng. Từ những vết nứt, những dòng dung nham sôi lục bục giận dữ trào lên, không khí mờ đi vì khói và hơi nóng khủng khiếp tỏa ra từ mặt đất.

Chẳng mấy chốc đụn cát chỗ Cổng không gian trở thành một ốc đảo bao quanh bởi dòng dung nham tuôn ra như thác từ những ngọn núi xung quanh. Bầu trời mù mịt khói, còn dưới mặt đất dòng nham thạch như một con quái vật lừ lừ tiến về phía những du hành gia nhí.

Sao hỏa - dung nham
Dòng nham thạch thì như một con quái vật lừ lừ tiến về phía những du hành gia nhí.

Chúng ta phải làm sao đây? Nó sắp lan đến đây rồi. – Một thành viên đoàn gào lên

Không ai có thể trả lời, mọi người chết lặng nhìn dòng dung nham hung dữ chỉ còn chỗ họ một vài mét. Sự dũng cảm của các bạn nhỏ đã được thử thách nhiều trong suốt chuyến du hành, nhưng chưa bao giờ họ đối mặt với tình huống tuyệt vọng như lần này. Đường thoát duy nhất của họ là cánh cổng không gian, nhưng tới giờ, nó vẫn chỉ là một vòm đá trơ trơ. 

Vị cứu tinh bé nhỏ

Nhìn kìa mọi người, chúng ta được cứu rồi! –  Dino “kỹ sư” của đoàn du hành chỉ tay lên bầu trời đang mù mịt khói.

Phía xa xa, con tàu của Santa đang lao hết tốc lực hướng về phía đoàn du hành. Bộ đàm của Andy vang lên giọng Mymy – Anh Andy, mọi người ở yên đó em đang đến đây.

sao Hỏa - con tàu của Santa đang lao hết tốc lực hướng về phía đoàn du hành
Con tàu của Santa đang lao hết tốc lực hướng về phía đoàn du hành.

Andy vẫn chưa hết bàng hoàng, chột dạ – Không thể là Mymy được, xe đạp còn sợ, chưa dám tập đi, làm sao em ấy có thể lái được con tàu lớn như vậy chứ. 

Con tàu lảo đảo lao xuyên qua màn khói đặc và những ngọn núi đang phụt tung tóe những tia dung nham chết người. Đoàn du hành chăm chú nhìn con tàu lao đến, hoàn toàn không biết mình đang nín thở – cái cảm giác khi thấy một đứa trẻ đang cầm vô-lăng của một chiếc xe tải cả trăm tấn.

Cuối cùng thì con tàu cũng đến chỗ đoàn du hành đứng, chỉ còn cách họ chừng vài chục mét nữa. Nhưng làm thế nào Mymy có thể hạ cánh được xuống mỏm đất bé tí tẹo mà đoàn du hành đang đứng, giữa biển dung nham đang sùng sục sôi kia đây.

sao Hỏa - tàu vũ trụ dừng chân
Cuối cùng thì con tàu cũng đến chỗ đoàn du hành đứng, chỉ còn cách họ chừng vài chục mét nữa.

Hạ cánh

Mymy, giờ em bình tĩnh nhé, chọn tọa độ, sau đó giảm áp suất cánh hai bên bằng nút màu xanh bên phải ngoài cùng bàn điều khiển – Andy tỉ mỉ hướng dẫn Mymy khi con tàu đã giảm tốc độ. 

Em thấy rồi, em đang cho giảm áp suất đây – Mymy trả lời đầy tự tin. 

Con tàu bắt đầu giảm dần độ cao và từ từ hướng về phía “ốc đảo”. Mọi người bắt đầu yên tâm hơn, những tiếng tán thưởng dành cho Mymy bắt đầu vang lên. 

Được rồi Mymy, em còn cách tụi anh 10 mét nữa thôi, giờ thì… – Chưa nói hết câu thì Andy sững sờ 

Bùm! Một dòng nham thạch lớn phụt thẳng vào cánh con tàu làm nó bốc cháy dữ dội. Còn tàu lảo đảo, nghiêng sang một bên rồi lao bổ xuống lớp dung nham nóng chảy. Một bên cánh của tàu chìm nghỉm vào lớp dung nham trong khi phần còn lại vẫn nổi trên bề mặt. Mọi người chết điếng và không tin nổi vào mắt mình.

Mymy, Mymy em không sao chứ, Mymy – Andy gào vào bộ đàm. 

Em đây Andy, em không sao nhưng nóng quá, nóng quá, huhu – Mymy trả lời trong bộ đàm 

Mymy à cố lên, anh sẽ tìm cách cứu em ra khỏi đó – Andy cố gắng trấn an dù trong lòng cậu đang cực kỳ hoảng loạn. Xèeeee! – Bộ đàm đã mất tín hiệu.

Trong đoàn du hành đã nghe thấy những tiếng khóc thút thít của mọi người. Dòng dung nham vẫn dâng lên cao dần, những tiếng lục bục lớn dần, thỉnh thoảng dưới mặt đất một dòng nham thạch lại phụt trào. Andy có thể cảm nhận thấy cái nóng ngùn ngụt, nóng hơn cả dòng dung nham dưới chân cậu, đang đang dần nuốt chửng mình. 

Mymy em là một anh hùng!

Kẹtttt!  Tiếng cửa con tàu mở. 

Mymy đã có thể chui ra ngoài con tàu, trên trán cô bé đã có một dòng máu chảy xuống, do va đập mạnh, tay cô bé run run giữ chặt Viên đá trí tuệ. 

Mymy!  Mọi người sửng sốt kêu lên trong tuyệt vọng. Cô bé còn cách họ vài mét, nhưng dòng dung nham hung dữ sục sôi bên dưới không cho phép họ có thể làm được điều gì. Dưới cái nóng cả nghìn độ, con tàu cũng đang bắt đầu tan chảy.

Anh Andy, các anh chị, lúc trên tàu em đã giải mã viên đá và phát hiện ra nó chính là chìa khóa mở cánh cổng không gian trên sao Hỏa. Chỉ cần đặt nó vào giữa cánh cổng, thì nó sẽ hoạt động lại bình thường. Mọi người hãy mở cổng và chạy ngay đi – Mymy nói, cố nén nước mắt, tỏ ra cứng rắn như cái cách cô bé vẫn hay làm. 

Nói xong cô bé ném Viên đá trí tuệ xuống ngay chỗ cả đoàn đang đứng. Viên đá lăn lóc, lóe lên tia sáng cạnh những đám lửa nhỏ tạo ra từ dòng nham thạch.

Mymy, anh xin lỗi, Mymy, anh xin lỗi, tất cả do anh – Andy nức nở trong sự bất lực, nói vọng về phía Mymy

Em rất vui được đi cùng mọi người mà, em sẽ rất nhớ các anh chị, mọi người phải cố gắng đến được Thiên hà FLYER nhé – Mymy không cố gắng giữ mình không khóc nữa. Lúc này cô bé mỉm cười.

Dòng dung nham bắt đầu cuộn nhanh, lan đến chỉ cách chân của đoàn du hành vài centimet. Cùng lúc đó, một dòng thác nham thạch khổng lồ nữa lại ồng ộc tuôn ra từ ngọn núi, tạo thành một cơn lũ xối xả cuốn con tàu ra xa dần. 

Mymy! Mọi người gào lên, bất lực nhìn con tàu bị cuốn đi xa dần

Andy gạt nước mắt, đặt viên đá trí tuệ vào giữa Cổng không gian. Một ánh sáng hồng rực lan tỏa và bên trong hàng sa số ngôi sao lại lấp lánh. Cánh cổng đã sẵn sàng cho cuộc hành trình tiếp theo. 

Mọi người nhìn lần cuối về phía con tàu và Mymy đang khuất dần vào biển dung nham đỏ rực.

Hình như cô bé vẫn đang vẫy tay chào mọi người…

sao Hỏa núi lửa thiêu rụi mọi thứ
Con tàu và Mymy đang khuất dần vào biển dung nham đỏ rực.

Để cập nhật các thông tin mới nhất về cuộc thi Phá đảo tháng 2, mời phụ huynh tham khảo tại Fanpage FLYERPhòng luyện thi ảo FLYER!

Comments

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thu Uyên Cao
Thu Uyên Cao
Children have to be educated, but they have also to be left to educate themselves. – Abbé Dimnet

Related Posts