Video thuyết trình 5 bạn TOP đầu kỳ thi tháng 7 “Cổng không gian Trái Đất”

Kỳ thi tháng 7 với tên gọi “Cổng không gian Trái Đất” đã chính thức khép lại với sự tham gia của hơn 800 bạn nhỏ trên khắp cả nước.

Trải qua 2 phần thi gồm làm bài trên ứng dụng Phòng luyện thi ảo FLYER và thuyết trình qua video, “Phá đảo phòng thi ảo FLYER” đã chọn ra được nhà du hành xuất sắc nhất của tháng và cũng là người chinh phục được Cổng không gian đầu tiên – Cổng không gian trái đất. 

Giải nhà du hành tháng

PHẠM KHÔI NGUYÊN, 7 TUỔI, HÀ NỘI

“Nhà du hành” Khôi Nguyên đã xuất sắc vượt qua hơn 800 nhà du hành nhí khác trong phần thi làm bài trên ứng dụng của Phòng luyện thi ảo FLYER, để lọt top 5 thí sinh có số điểm cao nhất trong thời gian ngắn nhất tham gia thử thách thuyết trình qua video. 

Video chia sẻ những lời cảm ơn chân thành tới các nhân viên y tế đang ở tuyến đầu chống dịch COVID-19 của Nguyên đã được hội đồng giám khảo của FLYER đánh giá là xuất sắc nhất.

Khôi Nguyên xứng đáng giành được phần thưởng cho nhà du hành xuất sắc nhất gồm 

 • Huy hiu Cng không gian Trái đất ca cuc thi “Phá đảo phòng thi o FLYER Cambridge”.
 • 1 tài khon 4 năm s dng Phòng luyn thi o FLYER.
 • 1 xe đạp tr em tr giá 2.000.000 VND
 • Sut tham d k thi chung kết “Thiên hà FLYER” vào tháng 8/2022 để giành gii thưởng chuyến du hc hè ti Singapore. 
 • Giy chng nhn nhà du hành Cng không gian Trái đất kèm bng đánh giá ca FLYER.

Cùng tham gia phần thi thuyết trình video còn có các nhà du hành cũng rất tài năng khác là: 

 1. Nguyễn Minh Hiển
 2. Đỗ Nguyên Khôi 
 3. Võ Anh Khôi
 4. Lê Phương Nhi

Các nhà du hành đã cùng gửi các video dành những lời cám ơn chân thành và đáng yêu bằng tiếng Anh đến với các y bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch COVID-19. Những lời cám ơn này cũng là chủ đề chung cho 5 thí sinh tham gia phần thi thuyết trình qua video. 

Bốn nhà du hành tham dự phần thi video nêu trên cũng sẽ nhận được phần thưởng từ cuộc thi là một tài khoản 3 tháng sử dụng Phòng luyện thi ảo FLYER. 

Các bài thuyết trình được đánh giá thông qua 3 tiêu chí chính gồm:  

 • Kỹ năng thuyết trình lưu loát bằng tiếng Anh 
 • Vốn từ vựng đa dạng 
 • Khả năng sáng tạo 

Video thuyết trình 

1. Bài thi của bạn Nguyễn Minh Hiển – 11 tuổi:

Đánh giá nhận xét bài thi từ cố vấn học thuật của FLYER:

 • Kỹ năng thuyết trình: Khả năng nói rất tự tin và rõ ràng, tuy nhiên, con có một vài lỗi nhỏ trong phát âm chẳng hạn như âm “th” trong từ “thousand” và âm “d” trong từ “hard”. Con đôi lúc cũng gặp khó khăn trong với các âm tiết, đặc biệt là với những âm nhấn, chẳng hạn như “heroic” và “protective”
 • Vốn từ vựng: Vốn từ vựng con dùng rất phong phú xuyên suốt bài trình bày, có rất nhiều từ được dùng để mô tả các siêu anh hùng và biểu đạt lời cảm ơn. Con cũng trình bày rất tốt về những nỗ lực toàn cầu để chống lại virus, với những từ vựng như “disease”, “pandemic” và “healthcare workers”
 • Khả năng sáng tạo: Con sử dụng rất nhiều các hiệu ứng để làm bài trình bày hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh. Phần phụ đề và hoạt họa làm cho phần trình bày rất dễ hiểu và thú vị.

2. Bài thi của bạn Võ Anh Khôi – 11 tuổi:

Đánh giá nhận xét bài thi từ cố vấn học thuật của FLYER:

 • Kỹ năng thuyết trình: Con thuyết trình rất lưu loát xuyên suốt mà không có những khoảng dừng hoặc lỗi lớn. Con phát âm tốt, cả khi phát âm một số từ khó có nhiều âm tiết như “sacrifice” và “appreciation”.
 • Vốn từ vựng: Con có vốn từ vựng tuyệt vời, và sử dụng được nhiều từ cấp cao như “frontline”, “priceless” và “combat”. Tuy nhiên, con có thể sử dụng nhiều hơn các từ vựng liên quan đến sức khỏe và virus.
 • Khả năng sáng tạo: Con đã truyền tải được bài thuyết trình với sự say mê, nhưng rất tiếc con chưa sử dụng thêm các hình ảnh minh hoạ để bài nói sinh động hơn.

3. Bài thi của bạn Đỗ Nguyên Khôi – 7 tuổi:

Đánh giá nhận xét bài thi từ cố vấn học thuật của FLYER:

 • Kỹ năng thuyết trình: Con có khả năng phát âm tốt, đặc biệt là đối với các từ có nhiều âm tiết, chẳng hạn như ‘hospital’ và ‘doctors”. Tuy nhiên, con còn mắc một số lỗi nhỏ khi phát âm, chẳng hạn như âm “f” không đủ rõ ràng khi phát âm từ ‘saFe’. Con sử dụng tốt các cấu trúc câu, nhưng đôi lúc còn ngắt quãng giữa các câu.
 • Vốn từ vựng: Con có vốn từ vựng phong phú, đặc biệt là các từ vựng có liên quan đến chủ đề COVID-19, chẳng hạn như ‘spread’ và ‘infect’..
 • Khả năng sáng tạo: Con sử dụng tốt các hình ảnh để minh hoạ cho công việc của bác sĩ và y tá và giúp người nghe hiểu được lý do tại sao họ là ‘superheroes’.

4. Bài thi của bạn Lê Phương Nhi – 11 tuổi: 

Đánh giá nhận xét bài thi từ cố vấn học thuật của FLYER:

 • Kỹ năng thuyết trình: Con trình bày bài nói khá nhanh, cần chậm lại một chút để nói rõ ràng hơn. Con đã tự tin trong suốt bài nói và sử dụng một số câu nói rất tự nhiên, như một người bản xứ, chẳng hạn như “pretty boring stuck at home”. Con cũng còn mắc một số lỗi phát âm, chẳng hạn như âm ‘th’ trong ‘Thinking’ và âm ‘ea’ trong ‘heart’.
 • Vốn từ vựng: Con sử dụng tốt vốn từ vựng và nhấn mạnh được cả 2 khía cạnh, cả về việc bảo vệ sức khỏe với việc thực hiện ‘thông điệp 5k’ và ‘sự hy sinh của các nhân viên y tế’.
 • Khả năng sáng tạo: Con có một bức tranh rất đẹp ở phía sau, nhưng rất tiếc con không sử dụng thêm hình ảnh minh hoạ nào để bài nói sinh động hơn.

5. Bài thi của bạn Phạm Khôi Nguyên – 7 tuổi:

Phần nhận xét bài thi của bạn Phạm Khôi Nguyên từ cố vấn học thuật của FLYER:

 • Kỹ năng thuyết trình: Con trình bày bài thuyết trình rất trôi chảy, sử dụng nhiều thuật ngữ khó với sự tự tin tuyệt vời. Con có cách phát âm và âm điệu khi nói cả câu thực sự ấn tượng khiến cho bài nói trôi chảy và tự nhiên. Con sử dụng tốt cả các thuật ngữ như ‘retreat to the safety of our homes’ và ‘world history of public health’.
 • Vốn từ vựng: Con có vốn từ vựng và khả năng sử dụng từ vựng tuyệt vời trong nhiều chủ đề, bao gồm cả sự tác động đến sức khỏe và sự ảnh hưởng xã hội của COVID-19. Con sử dụng tuyệt vời các số liệu thống kê, bao gồm cả số ca bệnh và số ca tử vong trên toàn cầu. Con không chỉ sử dụng tốt các từ vựng của chủ đề này như ‘social distancing’ và ‘quarantine’, mà còn sử dụng được các từ vựng học thuật như ‘long term’ và ‘short term’.
 • Khả năng sáng tạo: Con trình bày bài thuyết trình rất sinh động, với sự hỗ trợ của một bản trình bày trên máy tính.

 

Giải thưởng video yêu thích tháng 7 

Sau 1 tuần bình chọn mở cổng bình chọn, chúng ta đã tìm ra được “nhà du hành” có bài thuyết trình thu hút và hấp dẫn, được sự chia sẻ, yêu thích và ủng hộ của nhiều người nhất.

Giải yêu thích tháng 7:

PHẠM KHÔI NGUYÊN, 7 TUỔI, HÀ NỘI ✨ 
Không chỉ giành giải thưởng nhà du hành xuất sắc của tháng, video của Khôi Nguyên chia sẻ những lời cảm ơn chân thành tới các nhân viên y tế đang ở tuyến đầu chống dịch COVID-19 đã đạt số điểm cao nhất trong 5 bài dự thi (9 likes và 30 shares, tương ứng với 99 điểm).
Như vậy, Khôi Nguyên đã giành Giải yêu thích của kỳ thi tháng 7 gồm:
 • Giấy chứng nhận “Nhà du hành” yêu thích của Cổng không gian Trái Đất cuộc thi “ Phá đảo phòng thi ảo FLYER Cambridge”.
 • 1 tài khoản 1 năm sử dụng Phòng luyện thi ảo FLYER.

 

Kỳ thi tiếp theo sẽ được bắt đầu vào 26/08/2021 với tên gọi “Cổng không gian Sao Hỏa”. Những “nhà du hành” nhí nhớ theo dõi câu chuyện về cánh cổng Sao Hỏa, cũng đừng quên tham gia kỳ thi để nhận thật nhiều viên đá FLYER và đổi những phần quà hấp dẫn nhé!

Cách thức đăng ký:

Phụ huynh đăng nhập vào tài khoản Phòng luyện thi ảo FLYER và cho bé thi miễn phí tại hòn đảo đầu tiên trong ứng dụng. Cuộc thi được mở miễn phí, dành cho cả các bé đã đăng ký và chưa đăng ký tài khoản Phòng luyện thi ảo FLYER.

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng đăng ký ngay tại link: TẠI ĐÂY.

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts