Sao Hải Vương – Đưa ra lựa chọn chưa bao giờ là điều dễ dàng

Kỳ thi tháng 7 – Cổng không gian Trái Đất đã kết thúc và “Phá đảo phòng thi ảo FLYER Cambridge” đã tìm ra những nhà du hành xuất sắc nhất. Hãy cùng sẵn sàng cho kỳ thi – Cổng không gian tiếp theo sẽ chính thức mở ra vào ngày 26/8 tới đây với phần tiếp theo của chuyến hành trình chinh phục viên đá trí tuệ tại Thiên Hà FLYER.

Tạm biệt hành tinh màu xanh 

Vậy là sau khi hoàn thành thử thách đầu tiên của Bingo, Andy cùng các nhà du hành nhí đã có được tọa độ của cổng không gian đầu tiên – Cổng không gian Trái Đất và bắt đầu cuộc hành trình đến Thiên Hà FLYER. 

Tọa độ cho thấy cổng không gian Trái Đất nằm ở một nơi mà con người ít đặt chân đến phía rìa Nam Cực, cổng không gian là một vòng tròn nhỏ, phát ra ánh sáng rực rỡ xung quanh, nhưng nhìn vào trong, các bạn có thể thấy được những ngôi sao lấp lánh và khoảng không bao la của vũ trụ. 

Mặc dù đã chuẩn bị rất kỹ càng cho chuyến đi nhưng Andy và các bạn vẫn cảm thấy lo lắng, vì đây là lần đầu tiên các nhà du hành nhí đi xa nhà đến thế và không biết thử thách gì đang chờ đợi mình phía trước. Nhưng Andy và các bạn tin rằng với những bộ đồ phi hành gia thế hệ mới nhất, có khả năng định vị trên toàn dải ngân hà và bay với tốc độ siêu thanh mà chú Danny và các nhà khoa học thiết kế, họ có thể tìm được đường về bất cứ lúc nào. 

Hành tinh bão táp 

Vẫy chào hành tinh màu xanh – Trái Đất, các nhà du hành nhí quyết định bước qua Cánh cổng không gian. Vừa đặt chân qua, các nhà du hành thấy mình như đang đi trên một chuyến tàu lượn siêu tốc, hàng vạn ngôi sao bay lướt qua tạo thành những vệt sáng đủ màu. Xung quanh các nhà du hành là những tiếng rít rất lớn giống như âm thanh của những đoàn tàu cũ kỹ đang đi rất rất nhanh. Thế rồi họ nghe xa xa có tiếng gió ầm ào và những tiếng sấm chớp rất lớn. 

Vậy là Cánh cổng không gian đã đưa các du hành gia đến nơi. Vừa bước chân ra ngoài họ đã thấy lạnh buốt, trên bầu trời chằng chịt những tia chớp và sấm sét, còn mặt đất là những cơn gió cực mạnh làm bụi bay mù mịt. Vận tốc gió đo được có thể đủ để thổi bay cả những chiếc ô tô tải và nếu không có những chiếc áo phi hành gia đặc biệt thì nhóm của Andy đã không thể đứng vững. Điều đặc biệt là dưới chân các nhà du hành là đầy những viên kim cương lấp lánh. 

Họa vô đơn chí

“Chúng ta đang ở đâu vậy” – Một nhà du hành nhí hoảng sợ hỏi trưởng đoàn Andy. 

Andy vội mở thiết bị định vị để xác định nơi họ đến và vị trí của cổng không gian tiếp theo nhưng … 

“Trời ơi, tại sao thiết vị định vị không hoạt động thế này” – Andy thốt lên

Từ trường vô cùng lớn trên hành tinh đã làm tất cả các thiết bị định vị của các nhà du hành bị nhiễu động.

Tất cả đều hoảng hốt vì thiết bị định vị hỏng thì mọi người sẽ không thể tìm ra được vị trí của Cánh cổng không gian tiếp theo và cũng không thể tìm đường quay về được nữa. 

Loay hoay suy nghĩ một hồi, Andy bỗng nhớ ra họ có mang theo máy đo địa chất. Chỉ cần đưa mẫu vật của hành tinh vào trong máy là có thể quét được tọa độ nơi mình đang đứng, và ở dưới chân của đoàn thám hiểm là hàng vạn viên kim cương. 

Andy và các nhà du hành nhí lấy viên kim cương lớn nhất đặt lên trên máy quét và cậu vô cùng bất ngờ khi biết họ đã cách xa trái đất 4.3 tỷ cây số. Nơi họ đang đặt chân đến chính là SAO HẢI VƯƠNG.  

Cánh cổng không gian ở đâu?

Nép vào một phiến đá lớn, Andy và các nhà du hành ngồi bệt xuống đất, không ai nói với ai câu nào.

Một thành viên bỗng bật khóc nức nở:

“Bình thường hôm nay ở nhà mọi người sẽ làm món bún bò mà mình rất thích, thế mà giờ này mình lại ở đây, không biết đi đâu cũng không biết về thế nào” 

Các nhà du hành khác cũng bắt đầu nhớ nhà, và những tiếng khóc bắt đầu lớn dần. Bên ngoài tiếng gió và sấm vẫn thét gào.  

Andy cũng nhớ ba Dany và vô cùng lo lắng. Nhưng trong lúc này, lời ba Danny lại văng vẳng “trong những lúc khó khăn nhất, nếu bình tĩnh và quyết tâm, con tìm ra cách giải quyết vấn đề”.

Andy đứng bật dậy, dõng dạc: “Mọi người! Đừng khóc nữa, lo lắng và sợ hãi không giúp ta thay đổi được gì đâu. Hãy cùng nghĩ cách!” 

Không bỏ cuộc 

“Được, chúng ta hãy cùng nhau tìm cách quay về.” Một nhà du hành nói. 

Andy không thích ý tưởng đó chút nào, nhưng cũng không thể phản đối, bởi mọi người đều có vẻ sợ hãi. Vậy là các nhà du hành ngồi quây lại cùng nhau để nghĩ cách. Cơn bão đã ngớt, không gian yên ắng hơn và mọi thứ xung quanh không còn bị phủ bởi bụi cát nữa. 

Sửa máy định vị thế nào, liên lạc với Trái Đất ra sao, hay quay ngược lại thế nào khi cổng không gian cũ đã đóng. Tất cả đều không khả thi. 

Khi mọi người bắt đầu chán nản, Andy ngước nhìn lên bầu trời và nhận ra sao Hải Vương là hành tinh có cả chục mặt trăng. Điều kỳ lạ là các mặt trăng này đều đang rọi ánh sáng về một điểm cách họ không xa. 

Tiếp tục hay quay lại

Andy và các nhà du hành quyết định cùng đi đến điểm nơi ánh trăng hội tụ. Trước mắt họ hiện ra một 2 vòng tròn có viền sáng lấp lánh, một bên vẫn đang được đóng kín, bên cạnh là chiếc hộp đựng chìa khóa mở cánh cổng của Bingo. 

Bên còn lại là cánh cổng vẫn mở, mà nhìn xuyên qua đó họ thấy trái đất xinh đẹp của mình. 

Và tất cả nhận ra họ đang có 2 sự lựa chọn:

[QUAY LẠI][TIẾP TỤC] 

SAO HẢI VƯƠNG

Sao Hải Vương được biết đến là ngôi sao nặng nhất trong hệ mặt trời, khối lượng của nó gấp 17 lần trái đất và một ngày trên sao Hải vương chỉ kéo dài 16 giờ đồng hồ . 

Thời tiết trên sao Hải Vương được đặc trưng bởi hệ thống những cơn bão cực mạnh, với tốc độ gió có khi lên tới gần 600m/s— gần đạt tới tốc độ siêu thanh đối với dòng khí. Hầu hết gió trên sao Hải Vương thổi theo hướng ngược với chiều quay của hành tinh. 

Nếu như từ trái đất bạn chỉ có thể thấy 1 mặt trăng thì số lượng mặt trăng có thể quan sát được từ sao Hải vương là 14. 

Tìm hiểu thông tin về sao Hải Vương qua bài hát thú vị Planet Neptune Song:

 

Tham gia cuộc thi “Phá đảo phòng thi ảo FLYER Cambridge” để cùng Andy chinh phục viên đá trí tuệ tại Thiên Hà FLYER, giành được chuyến du học hè tại Singapore vào năm 2022, cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn khác. 

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts