Hành trình 1 thế kỷ: Kỷ niệm 110 năm Kỳ thi tiếng Anh Cambridge

Năm 2023 đánh dấu 110 năm kỳ thi tiếng Anh Cambridge (20/06/1913 – 20/06/2023). Nhà xuất bản & Đánh giá của Đại học Cambridge đã nghiên cứu kỹ các kho tài liệu để vẽ ra một bức tranh về những thay đổi đối với việc học và dạy tiếng Anh Cambridge.

Vào tháng 6 năm 1913, 3 thí sinh ở Anh đã tham gia kỳ thi trình độ C2 đầu tiên, vào thời điểm đó, Kỳ thi tiếng Anh Cambridge được gọi là Chứng chỉ Năng lực tiếng Anh. Bài kiểm tra lúc đó có mức chi phí là 3 bảng Anh, rất khác so với hiện nay. Kỳ thi kéo dài 12 giờ bao gồm phần dịch thuật, đọc chính tả và phiên âm. Kỳ thi đầu tiên này được tham gia bởi những người mong muốn trở thành giáo viên dạy tiếng Anh.

Các kỳ thi tiếng Anh của Cambridge sau này đã trải qua nhiều sự thay, nhưng vẫn luôn tập trung vào vào 2 giá trị cốt lõi: cải thiện kỹ năng giao tiếp, cam kết giúp mọi người học tiếng Anh và chứng minh kỹ năng của họ với thế giới. Ngày nay, kỳ thi Cambridge mở rộng hơn, xoay quanh việc giúp đỡ mọi người chuẩn bị sẵn sàng cho bậc đại học, đạt được ước mơ nghề nghiệp và cung cấp cho các nhà tuyển dụng những tài năng mà họ cần. Các kỳ thi tiếng Anh của Cambridge, bao gồm trình độ thông thạo C2, hiện có 6,1 triệu người tham gia mỗi năm và được hơn 25.000 tổ chức trên khắp thế giới công nhận về độ chính xác trong đánh giá năng lực tiếng Anh của người tham gia kỳ thi.

Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu CEFR
Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu CEFR

“Trong 110 năm qua, các kỳ thi tiếng Anh Cambridge ngày càng được cải tiến. Thành công ngày này được thúc đẩy bởi niềm đam mê giáo dục, sự đổi mới không ngừng và cam kết cung cấp các kỳ thi chất lượng cao”, Francesca Woodward, Giám đốc điều hành tiếng Anh tại Cambridge chia sẻ. “Chỉ từ ba thí sinh, giờ đây chúng tôi đã mở ra cánh cửa cho hàng triệu người học và dạy tiếng Anh mỗi năm. Các tài liệu từ kho lưu trữ của chúng tôi đã vẽ nên một bức tranh hấp dẫn về mức độ thay đổi khi học tiếng Anh Cambridge. Các bài viết thưở đầu là một cuộc cách mạng trong việc đánh giá năng lực tiếng Anh, đặt ra mục tiêu rõ ràng và nhấn mạnh vào khả năng sử dụng ngôn ngữ. Hiện nay, chúng tôi không ngừng nỗ lực để thay đổi cách cung cấp các sản phẩm đánh giá và học tập thông qua những đổi mới kỹ thuật số. Điều này bao gồm cách chúng tôi thực hiện nhiều đánh giá trực tuyến hơn và cách chúng tôi tận dụng tối đa các công nghệ như AI và Machine learning.”

Cambridge English Exams
Hơn 2,800 trung tâm được Cambridge uỷ quyền ở 130 quốc gia

Năm 2023, kỳ thi C2 Proficiency vẫn diễn ra mạnh mẽ và là Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cấp cao nhất. Chứng chỉ này cho thấy bạn là một người nói tiếng Anh có năng lực cao và đạt các tiêu chuẩn về kỹ năng của bậc C2 của Khung tham chiếu chung Châu Âu – tiêu chuẩn quốc tế về khả năng ngôn ngữ. Về cách tiếp cận hiện đại trong học tập và đánh giá của Cambridge, Woodward nói:

“Việc dẫn đầu trong giáo dục tiếng Anh luôn là điều quan trọng đối với chúng tôi. Hiện tại, chúng tôi được hàng chục nghìn tổ chức trên khắp thế giới tin tưởng và tập trung phát triển những trải nghiệm học tập độc đáo chỉ có thể đến từ Cambridge. Công việc của chúng tôi được hỗ trợ bởi các nhóm chuyên gia về học tập, đánh giá và nghiên cứu giáo dục ngôn ngữ tận tâm. Các lĩnh vực chúng tôi tập trung vào bao gồm cá nhân hóa trải nghiệm học tập, khai thác AI và công nghệ phù hợp với nhu cầu của người học, cũng như cách tích hợp đầy đủ việc học tập và đánh giá vào hành trình học tập của mọi người.”

Nguồn: cambridgeenglish.org
Dịch: flyer.vn

>>> Xem thêm:

  Đăng ký đại lý

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Kallie Hoang
  Kallie Hoanghttps://flyer.vn
  With a strong passion for languages, I want to share my experiences and knowledge on how to improve English proficiency effectively, so that every Vietnamese can be good at English.

  Related Posts