Giải pháp nào cho trẻ học Tiếng Anh online lớp 6?

Học Tiếng Anh online lớp 6 là một trong những khối lớp có nhu cầu nhiều nhất. Thế nhưng, không phải phương pháp nào cũng hiệu quả cho tất cả học sinh. Và nếu xây dựng lộ trình không chuẩn xác, có thể dẫn đến việc chán hay sợ Tiếng Anh ngay từ những ngày đầu tiên.

1. Tiếng Anh cho học sinh lớp 6 có gì

Trước khi đi tìm hiểu về phương pháp và lộ trình tự học tập, cùng FLYER lướt qua xem Tiếng Anh lớp 6 có nội dung gì nhé.

Hiện tại thì hầu hết các trường tiểu học đều bắt đầu dạy Tiếng Anh cho trẻ từ lớp 3. Có trường ngay khi vào lớp 1, học sinh đã được làm quen. Bởi vậy bước sang lớp 6, các em không còn bỡ ngỡ với bộ môn này nữa. Nhưng nếu ở cấp 1, mục đích chỉ là làm quen với Tiếng Anh. Thì bắt đầu từ lớp 6, đã phân chia rõ ràng học từ vựng, ôn tập ngữ pháp và mẫu câu mới.

Bên cạnh đó, việc học và kiểm tra cũng có nhiều khác biệt. Lúc này, kỹ năng chỉ là một phần, quan trọng hơn là học sinh cần nắm vững kiến thức. Đặc biệt là sử dụng những từ vựng – ngữ pháp đã được học để xử lý nhiều dạng câu hỏi khác nhau.

Chương trình học cũng nâng cao hơn nên ngoài việc học trên lớp, các em học sinh có thể tự nâng cao trình độ bằng cách học tiếng Anh online lớp 6.

học Tiếng Anh online lớp 6
Tiếng Anh cho học sinh lớp 6 có những chủ đề từ cơ bản nhất

1.1. Các chủ đề từ vựng quen thuộc, gần gũi

Để cho các em học sinh lớp 6 có thể tiếp cận từ vựng một cách nhẹ nhàng mà không bị choáng ngợp khi mới chuyển cấp, lượng từ được chia thành 12 bài học khác nhau. Bắt đầu ở kỳ 1 là những chủ đề gần gũi với các em như My new school – trường học, My home – gia đình, My friends – bạn bè, My neighbourhood – hàng xóm, Natural wonders of the world – cuộc sống thiên nhiên, Our Tet holiday – Tết Việt Nam… Đây đều là những vấn đề rất quen thuộc trong đời sống, giúp học sinh dễ tiếp thu và liên tưởng hơn.

Sang kỳ 2, 6 chủ đề tiếp theo được mở rộng ra, tương đương với việc vốn từ cũng phát triển hơn rất nhiều. Những bài học lúc này sẽ là: Television, Sports and game, Cities of the world, Our houses in the future, Our greener world, Robots,…

Vậy là các chủ đề từ vựng được đa dạng hóa, không gây sự nhàm chán. Các em cũng không phải chỉ học phát âm cùng nghĩa như trước kia. Mà được kết hợp từng câu cụ thể, đưa vào các tình huống giao tiếp, các bài nói đơn giản.

Ba mẹ có thể xem thêm danh sách các từ vựng đã được FLYER tổng hợp dưới đây để dạy con học ở nhà hoặc cho con tự học thêm nhằm tăng vốn từ vựng:

1.2. Các mẫu câu ngữ pháp nền tảng

Kết hợp cùng từ vựng thì không thể nào thiếu đi ngữ pháp, học tiếng Anh online lớp 6 sẽ là thời gian để học sinh trau dồi kiến thức: thời của động từ và động từ khuyết thiếu. Phụ huynh cũng lưu ý giai đoạn này cần có cách tiếp cận phù hợp để con không sợ ngữ pháp mà cũng không bị hổng kiến thức, dẫn đến khó tiếp thu về sau này.

Xem thêm: Tổng hợp 12 thì trong tiếng Anh cần phải nắm vững để giỏi

1.3. Tiếng Anh lớp 6 giao tiếp 

học Tiếng Anh online lớp 6
Con có thể trau dồi giao tiếp thông qua học tiếng Anh online lớp 6

Về kỹ năng giao tiếp lúc này, học sinh được học theo chủ đề cụ thể và giao tiếp có hiệu quả. Từ vựng cùng các mẫu câu được ứng dụng linh hoạt. Cuối mỗi bài, để ôn luyện lại phần từ vựng và ngữ pháp đều có các phần hội thoại nho nhỏ. Học sinh có thể thực hành giao tiếp với cô giáo hoặc giữa học sinh với nhau. 

Không chỉ vậy, con còn có thể dễ dàng luyện tập bằng cách học tiếng Anh online lớp 6. Cụ thể hơn, mời bố mẹ tìm hiểu các cách để đồng hành cùng con chinh phục chương trình tiếng Anh trên lớp. Đồng thời cải thiện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của con.

2. 5 Cách để con học tiếng Anh online lớp 6 đạt hiệu quả tối ưu

Ở giai đoạn chuyển cấp này, nhiệm vụ của các vị phụ huynh không chỉ giúp con làm quen với cách học mới mà còn cần xây dựng niềm yêu thích cùng sự tự tin khi dùng tiếng Anh của con. Thế nên bố mẹ đừng bỏ qua 5 cách sau để con dễ dàng với tiếng Anh cho học sinh lớp 6 nha.

học Tiếng Anh online lớp 6
Bí kíp cùng con học giỏi tiếng Anh

2.1. Đồng hành và tin tưởng con

Điều đầu tiên bố mẹ không thể không làm đó là đồng hành và tin tưởng con. Tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng cả. Bởi vậy đồng hành cùng con khi con bắt đầu và gặp khó khăn, khuyến khích con thử các cách tiếp cận mới là vô cùng cần thiết.

Bố mẹ hoàn toàn có thể trở thành người bạn giúp con luyện giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày. Khuyến khích con nói, không được sợ sai, bởi thực hành nhiều thì mới có thể tiến bộ được.

2.2. Khuyến khích con yêu thích tiếng Anh

Bí quyết tiếp theo cần phải nằm lòng là đừng bao giờ ép trẻ học tiếng Anh chỉ vì cho giỏi hay bằng bạn bằng bè. Hãy để con làm quen dần dần theo những hướng tiếp cận mới. Ngoài việc học tiếng Anh online lớp 6 thì có thể cho con xem phim song ngữ, nghe các bài nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh, hoặc học nhảy, hát, đàn một giai điệu bất kỳ nào đó.

Cứ để con “tắm mình” trong môi trường ngôn ngữ một cách tự nhiên như vậy. Chắc chắn đến lúc bạn sẽ bất ngờ vì con có thể tự tin giao tiếp và có cách phát âm tiếng Anh rất chuẩn.

2.3. Học với nguồn tài liệu tham khảo phù hợp

học Tiếng Anh online lớp 6
Lựa chọn tài liệu học tiếng Anh online lớp 6 từ những nguồn chính thống.

Tài liệu tham khảo tiếng Anh thì vô vàn, nhưng chất lượng ra sao vẫn là một câu hỏi khó. Bố mẹ nên ưu tiên bám sát sách giáo khoa con đã được nhà trường chỉ định. Ngoài ra tham khảo thêm một số tài liệu luyện thi từ các khóa chứng chỉ quốc tế.

Bởi đây là nguồn tài liệu theo đúng tiêu chuẩn chung toàn cầu, lại được thiết kế phù hợp lứa tuổi cũng như trình độ của con. Có nhiều dạng khác nhau từ tài liệu dạng văn bản, dạng bài thi hay các file nghe – nói.

2.4. Đặt ra những mục tiêu nhỏ

Nếu những mục tiêu như học thuộc 100 từ vựng của lớp 6, hay nhuần nhuyễn cách chia động từ theo thời… làm học sinh cảm thấy choáng ngợp thì tại sao không cùng con chia nhỏ mục tiêu ra nhỉ? Ví dụ trong vòng 1 tuần mà con thuộc được 10 từ vựng này thì cuối tuần sẽ được đi chơi. Hay cùng con nghe hiểu nhuần nhuyễn, thực hành giao tiếp một đoạn hội thoại nào đó. Đừng quên những lời khen tặng và những cử chỉ ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của con dù là nhỏ nhất.

2.5. Tập luyện cho con bằng thi thử

Nếu chỉ việc học Tiếng Anh online lớp 6 không làm phụ huynh cảm thấy mông lung, không biết trình độ con mình ở ngưỡng nào, liệu cao hay thấp so với các bạn cùng lứa tuổi. Vậy thì tham khảo các kỳ thi thử tiếng Anh, nhất là kỳ thi cấp bậc theo chuẩn quốc tế, là cách tốt nhất để biết câu trả lời.

Và dưới đây là gợi ý của chúng tôi để học sinh lớp 6 được tham gia những kỳ thi chất lượng như thế.

3. Gợi ý địa chỉ thi thử tiếng Anh lớp 6 miễn phí

Nếu bố mẹ còn đang băn khoăn chưa biết cho con luyện thi và thi thử ở đâu thì cực kỳ nên tham khảo Phòng thi ảo FLYER: https://flyer.vn/

FLYER được thiết kế theo mô hình game, với những bài luyện thi sinh động và thú vị mà các em học sinh lớp 6 có thể dễ dàng thao tác trên website và truy cập vào những phòng thi phù hợp cấp độ của mình.

học Tiếng Anh online lớp 6
Tham khảo cấu trúc một bài thi Flyers

Với chương trình học tiếng Anh online lớp 6, bố mẹ có thể cho con tập luyện những kỳ thi thử như:

  • Trẻ chuẩn bị vào lớp 6, ôn luyện trình độ Flyers & TOEFL Primary là phù hợp nhất cho con. Một số trường cấp 2 có cộng điểm ưu tiên nếu con sở hữu 1 trong 2 bằng tiếng Anh kể trên.
  • Nếu con chuẩn bị vào lớp 6 và mong muốn thi vào các trường chuyên/ chất lượng cao, FLYER liên tục cập nhật các đề thi thử mới nhất của các trường như Amsterdam Hà Nội, Cầu Giấy, Nguyễn Tất Thành,..
  • Còn nếu con đang học lớp 6 hoặc bất kỳ lớp THCS nào, bài ôn luyện KET hoặc PET sẽ tương thích với trình độ của con hơn cả. Hoặc nếu con theo chương trình học của Mỹ thì FLYER cũng cung cấp cho con bộ đề luyện thi TOEFL Junior.

Nếu ba mẹ chưa nắm được trình độ tiếng Anh của con thì có thể cho con làm nhanh bài test MIỄN PHÍ theo chương trình Cambridge. Nếu con chưa lớp lên 6 thì con hãy làm bài test này.

Với Phòng thi ảo, ba mẹ và con có thể trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ rất nhiều bộ đề tại https://exam.flyer.vn/ trước khi mua gói tài khoản Premium.

Sau khi đăng ký thành công, học sinh sở hữu ngay kho tài liệu cực kỳ chất lượng từ tài liệu bằng chữ, bằng hình ảnh, đến video, hội thoại… Tiếp theo là không giới hạn kho đề thi, với đầy đủ cấp bậc và trình độ tương ứng khác nhau. Mỗi bài thi con trải qua, điều trả về không chỉ là kết quả sai hay đúng mà còn là thống kê từng kỹ năng của con, điểm mạnh – điểm yếu là gì rất rõ ràng. Ba mẹ có thể căn cứ vào đó mà bổ sung thêm kiến thức cần thiết.

Ngoài ra, phòng thi ảo FLYER còn tạo ra một môi trường cạnh tranh sôi động giữa con và các bạn cùng trang lứa. Niềm vui thích khi lọt top đầu bảng xếp hạng hàng tuần, hàng tháng chắc chắn sẽ trở thành niềm động lực cho con kiên trì học tiếng Anh nhiều hơn.

4. Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã gợi ý những bí kíp, giải pháp hữu hiệu cho việc học tiếng Anh online lớp 6. FLYER rất mong muốn được đồng hành cùng con trên hành trình chinh phục những đỉnh cao tiếng Anh đầy hấp dẫn phía trước.

Tham gia ngay nhóm Luyện Thi Cambridge & TOEFL cùng FLYER để được cập nhật kiến thức liên tục và nhận những tài liệu tiếng Anh mới nhất nhé.
>>> Xem thêm:

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts