15+ cách nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm hiệu quả chỉ với “0 đồng”

Bên cạnh yếu tố doanh thu, sự hài lòng của khách hàng được xem là một trong những chỉ tiêu quan trọng nhất mà trung tâm Anh ngữ cần đặc biệt quan tâm. Trải nghiệm của khách hàng có ảnh hưởng lớn đến quyết định đăng ký khóa học hoặc tiếp tục đồng hành với trung tâm. Trong bài viết dưới đây, FLYER sẽ gợi ý 10+ cách nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm hiệu quả. Mời quý trung tâm và thầy cô cùng tham khảo!

1. Nâng cao trải nghiệm khách hàng – Đối tượng phụ huynh

cách nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm
Nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm – Đối tượng phụ huynh

Phụ huynh học sinh là đối tượng quan trọng nhất mà trung tâm cũng cần chú trọng quan tâm. Trải nghiệm của phụ huynh được đánh giá là hiệu quả dựa trên mức độ hài lòng và thời gian gắn bó với trung tâm. Để làm được điều này, trung tâm cần mang lại được những trải nghiệm tốt tới phụ huynh về cả mặt chuyên môn học thuật lẫn dịch vụ tư vấn. 

1.1. Tư vấn về nhu cầu của phụ huynh kịp thời, đúng lúc

Thông thường, phụ huynh sẽ có nhu cầu tìm hiểu về khóa học của trung tâm thông qua 2 hình thức: trực tuyến và trực tiếp. Khi phụ huynh bắt đầu có sự quan tâm, trung tâm cần nắm bắt một cách nhanh chóng và kịp thời, tránh để phụ huynh chờ đợi phản hồi chậm trễ. 

FLYER xin gợi ý các bước quan trọng trong quá trình tư vấn tới phụ huynh:

BướcTiến hành
Lắng nghe và hiểu nhu cầuKhi phụ huynh liên hệ hoặc gửi yêu cầu tư vấn, cần lắng nghe kỹ và hiểu rõ nhu cầu của họ. Tư vấn viên cần đặt câu hỏi cụ thể để tìm hiểu về mục tiêu học tập của con, trình độ tiếng Anh hiện tại, và ý định học trong khoảng thời gian nào.
Cung cấp thông tin về các khóa họcDựa trên nhu cầu của phụ huynh, tư vấn viên đưa ra thông tin chi tiết về các khóa học có sẵn tại trung tâm. Các thông tin cần thiết bao gồm: mục tiêu học tập, chương trình giảng dạy, phương pháp học, lịch học, và giảng viên. Thông tin đưa ra cần phải rõ ràng và dễ hiểu.
Tư vấn và đề xuất lộ trình học tậpDựa trên nhu cầu và thông tin được cung cấp bởi phụ huynh, tư vấn viên có thể gợi ý về lộ trình học tập cho con em họ. Tiếp theo, đề xuất khóa học phù hợp với trình độ và mục tiêu học tập của học sinh.
Giải đáp các câu hỏi và mối quan tâmPhụ huynh có thể có các câu hỏi và mối quan tâm cụ thể về khóa học. Tư vấn viên luôn cần sẵn sàng giải đáp những câu hỏi này và cung cấp thông tin bổ sung để làm rõ các vấn đề mà phụ huynh quan tâm.
Tạo sự linh hoạt trong lịch họcTrung tâm cần hiểu rằng phụ huynh có thể có các ràng buộc về thời gian, vì vậy hãy tạo sự linh hoạt trong lịch học. Đề xuất các lịch học linh hoạt để phù hợp với lịch trình của phụ huynh và học sinh.
Phản hồi nhanh chóng tiếp theoTư vấn viên có trách nhiệm trong việc trả lời yêu cầu tư vấn và các câu hỏi khác nhau từ phụ huynh trong thời gian ngắn để không làm mất đi sự quan tâm và tín nhiệm của họ. 
Các bước tư vấn cho phụ huynh

1.2. Đảm bảo kết nối thông tin liên tục với phụ huynh

Khi quyết định đăng ký khóa học cho con em mình tại trung tâm, mối quan tâm của phụ huynh là liệu con có đang học tập hiệu quả hay không, hay trong quá trình học có phát sinh vấn đề gì không. Điều này đòi hỏi trung tâm phải cập nhật thông tin một cách thường xuyên và liên tục. Việc đảm bảo kết nối với phụ huynh là một “điểm cộng” lớn về mặt chất lượng dịch vụ, giúp tạo dựng niềm tin và thiện cảm của phụ huynh đối với trung tâm.  

Trung tâm có thể thực hiện các biện pháp sau để đảm bảo kết nối thông tin liên tục với phụ huynh trong quá trình học của các con:

Biện phápTriển khai
Họp gặp và giao tiếp định kỳTổ chức cuộc họp gặp định kỳ với phụ huynh để cập nhật về tiến trình học tập của học sinh. Trong buổi họp, trung tâm có thể chia sẻ về những kiến thức mà các con đã được học, đánh giá tiến độ và chia sẻ thông tin về bất kỳ vấn đề hoặc thách thức nào mà con em họ đang gặp phải. Đồng thời, lắng nghe ý kiến và mối quan ngại của phụ huynh.
Gửi báo cáo và đánh giáCung cấp báo cáo và đánh giá định kỳ về tiến trình học tập của học sinh cho phụ huynh. Báo cáo này có thể bao gồm các nội dung đã học, kỹ năng và kiến thức đã đạt được, sự tiến bộ và những khía cạnh cần cải thiện. Đặc biệt, cần đảm bảo rằng báo cáo được trình bày một cách rõ ràng và chi tiết để phụ huynh có thể hiểu rõ tình hình học tập của con em họ.
Gửi thông tin qua email hoặc tin nhắnSử dụng email hoặc tin nhắn để gửi thông tin cập nhật và thông tin quan trọng về khóa học cho phụ huynh. Phần này bao gồm các ngày và giờ học, lịch trình, thông báo về sự kiện hoặc hoạt động đặc biệt, và bất kỳ thay đổi nào trong chương trình học.
Tạo kênh giao tiếp trực tuyếnTạo một diễn đàn trực tuyến hoặc một nền tảng trò chuyện để phụ huynh có thể kết nối với nhau và với trung tâm. Trên diễn đàn này, phụ huynh có thể trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và hỏi đáp các câu hỏi liên quan đến quá trình học tập của con em họ.
Cách thức kết nối thông tin với phụ huynh

Song, đôi khi việc họp mặt tất cả các phụ huynh hay sắp xếp thời gian trao đổi trực tiếp sẽ tốn khá nhiều thời gian để có thể thông báo cụ thể tình hình học tập của con. Khắc phục tình trạng trên và mong muốn tăng sự trao đổi, gắn kết giữa phụ huynh và thầy cô, FLYER SCHOOL cung cấp bộ giải pháp cho các trung tâm gồm App Giáo Viên, App Phụ Huynh và App Học sinh.

Thầy cô và phụ huynh có thể lưu trữ, tổng hợp tự động và theo dõi kết quả ôn luyện của con một cách chi tiết, có hệ thống và trực quan ngay trên chiếc điện thoại của mình. Và bất kì mọi lúc, mọi nơi, phụ huynh cũng có thể nắm bắt được tình hình học tập của con. Với tiện ích này, trung tâm có thể giảm thiểu số lần tổ chức họp mặt định kì, gửi báo cáo & đánh giá, gửi thông tin qua email hoặc tin nhắn cá nhân cho phụ huynh. Tất cả hoạt động trên đều được giản lược, tự động hoá với Bộ 3 App trong gói FLYER SCHOOL.

1.3. Triển khai chương trình hội thảo và chia sẻ kiến thức tới phụ huynh

cách nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm
Triển khai chương trình hội thảo và chia sẻ kiến thức tới phụ huynh

Mỗi trung tâm nên triển khai những chương trình hội thảo tại các thời điểm phù hợp để chia sẻ thông tin tới phụ huynh đan xen bên cạnh các hoạt động học tập của học sinh. Mỗi chương trình hội thảo được tổ chức cần đạt được 2 mục tiêu: 

 • Duy trì mối quan hệ tốt với phụ huynh hiện tại
 • Tạo sự quan tâm tới phụ huynh mới

Dưới đây là những gợi ý để trung tâm có thể triển khai một buổi hội thảo thành công:

Đầu mụcNội dung
Chủ đềĐưa ra những nội dung mà phụ huynh quan tâm:
– Phương pháp học tiếng Anh
– Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế
– Du học
– Cuộc thi: tranh biện,…
Thời gianThời gian lý tưởng của một buổi hội thoại dao động từ 1-1.5 tiếng
Khung chương trìnhMột chương trình hội thảo thông thường bao gồm 4 phần:
– Mở đầu
– Thuyết trình của diễn giả
– Hỏi đáp và thảo luận
– Tổng kết
Khách mờiNgoài các diễn giả chính, trung tâm có thể mời thêm những khách mời để tăng độ hấp dẫn cho chương trình như:
– Học sinh có thành tích xuất sắc
– Phụ huynh thành công
– Chuyên gia về lĩnh vực ngôn ngữ
– Giáo viên nước ngoài
Thông tin về chương trình hội thảo

1.4. Nhanh chóng nắm bắt phản hồi của phụ huynh

Trong quá trình hoạt động của trung tâm, không tránh khỏi những lúc phụ huynh đưa ra những ý kiến hay thắc mắc về việc học tập của con em hay các vấn đề liên quan khác. Để phụ huynh có thể gửi những thông tin này nhanh chóng và dễ dàng, trung tâm nên đưa ra các cách thức như:

 • Hộp thư góp ý: Đặt một hộp thư góp ý tại trung tâm hoặc trên trang web để phụ huynh có thể gửi ý kiến và phản hồi một cách thuận tiện. Cách thức liên hệ để gửi phản hồi này cần phải rõ ràng và dễ dàng tiếp cận.
 • Email và tin nhắn: Sử dụng các hình thức như email hoặc tin nhắn để thu thập phản hồi của phụ huynh. Ví dụ, trung tâm có thể gửi email hoặc tin nhắn cho phụ huynh để yêu cầu những ý kiến đóng góp của họ.
 • Sử dụng mạng xã hội: Tận dụng các nền tảng mạng xã hội để tương tác với phụ huynh và nhận phản hồi từ họ. Tạo các bài viết, câu hỏi khảo sát hoặc cuộc trò chuyện trên mạng xã hội để thu hút sự quan tâm và thu thập ý kiến từ phụ huynh.

1.5. Cung cấp quy trình giải quyết khiếu nại/ thắc mắc của phụ huynh

Đối với các trung tâm tiếng Anh, việc đưa ra các giải pháp cho những khiếu nại/ thắc mắc một cách hợp lý và khiến phụ huynh hài lòng luôn là một “bài toán khó” và cần được cân nhắc kỹ càng. 

Để đưa ra giải pháp cho khiếu nại hoặc thắc mắc của phụ huynh một cách hợp lý, trung tâm có thể áp dụng quy trình sau:

BướcNội dung
Lắng nghe và ghi nhậnLắng nghe một cách chân thành và tôn trọng khi phụ huynh đưa ra khiếu nại hoặc thắc mắc. Ghi chép lại thông tin chi tiết về vấn đề mà phụ huynh đang gặp phải để không bỏ sót thông tin quan trọng.
Xác nhận và hiểu rõ vấn đềĐảm bảo rằng trung tâm đã hiểu đúng vấn đề mà phụ huynh đang đề cập bằng cách đặt câu hỏi để làm rõ thông tin. Xác nhận với phụ huynh rằng trung tâm đã hiểu vấn đề của họ và sẵn lòng hỗ trợ.
Tìm hiểu và xem xétTiến hành nghiên cứu và xem xét vấn đề mà phụ huynh đưa ra. Kiểm tra các chính sách, quy trình, và thông tin liên quan để có cái nhìn tổng quan về tình huống.
Liên hệ và trao đổi thông tinNếu cần thiết, liên hệ với các bên liên quan, bao gồm giáo viên, nhân viên hỗ trợ, hoặc người quản lý để thu thập thêm thông tin và ý kiến. Trao đổi thông tin một cách rõ ràng và chính xác để đảm bảo hiểu rõ tình huống và có được các góc nhìn khác nhau.
Đề xuất giải phápDựa trên thông tin và nghiên cứu đã thu thập, đề xuất một giải pháp hợp lý và khả thi cho phụ huynh. Giải pháp có thể bao gồm thay đổi chính sách, điều chỉnh lịch trình, cung cấp thêm tài liệu học tập, hoặc đề xuất các biện pháp khác để giải quyết vấn đề.
Thảo luận và đồng thuậnThảo luận với phụ huynh về giải pháp đề xuất và lắng nghe ý kiến của họ. Mục tiêu là đi đến sự đồng thuận và đảm bảo rằng phụ huynh hiểu và chấp nhận giải pháp được đề xuất.
Thực hiện và theo dõiThực hiện giải pháp và đảm bảo rằng các bước cần thiết được thực hiện một cách đầy đủ và chính xác. Theo dõi tình hình và đảm bảo rằng vấn đề đã được giải quyết một cách thỏa đáng.
Phản hồi và cải tiếnSau khi giải quyết vấn đề, cung cấp phản hồi cho phụ huynh về quá trình giải quyết và nhận xét về sự cải thiện. Sẵn lòng tiếp thu phản hồi và sử dụng nó để cải tiến dịch vụ và quy trình trong tương lai.
Quy trình giải quyết khiếu nại/thắc mắc của phụ huynh

1.6. Cung cấp biểu mẫu đánh giá trung tâm tới phụ huynh 

Sau khi khóa học kết thúc, trung tâm có thể cung cấp biểu mẫu đánh giá trung tâm tới phụ huynh. Biểu mẫu này giúp đánh giá được trải nghiệm của phụ huynh đối với dịch vụ tại trung tâm. Những chỉ tiêu đánh giá cần có trong một biểu mẫu bao gồm:

Tiêu chíChỉ tiêuThang điểm
Chất lượng chương trìnhChương trình giảng dạy được thiết kế và triển khai một cách hợp lý.5 mức độ:
– Rất hài lòng
– Hài lòng
– Trung bình
– Không hài lòng
– Rất không hài lòng
Các hoạt động và tài liệu học tập phù hợp với nhu cầu và phát triển của con.
Chất lượng giáo viên/giảng viên.
Cung cấp phản hồi và báo cáo tiến trình của con em.
Môi trường và trang thiết bịMôi trường học tập an toàn, sạch sẽ và hấp dẫn.
Trang thiết bị và tài liệu học tập đầy đủ và phù hợp.
Giao tiếp và tương tácThái độ và giao tiếp của nhân viên trung tâm.
Cách trung tâm thông báo và tương tác với phụ huynh.
Quản lý và hỗ trợQuy trình giải quyết khiếu nại và thắc mắc.
Sự hỗ trợ và tư vấn từ nhân viên trung tâm.
Tiêu chí khácTôi sẽ giới thiệu trung tâm cho người khác.5 mức độ:
– Chắc chắn
– Có
– Có thể
– Không chắc chắn
– Không 
Nhận xét, góp ý và đề xuất của bạn (nếu có)
Thông tin trong biểu mẫu đánh giá trung tâm

1.7. Kiểm tra trước, trong và sau mỗi khóa học cho học sinh

Đánh giá đầu vào, hay còn gọi là đánh giá chẩn đoán, giúp thầy cô nhận định được kiến thức, kỹ năng và khả năng của mỗi học sinh. Tùy theo mục tiêu của giáo viên hoặc đặc thù của khóa học mà bài kiểm tra sẽ có các hình thức khác nhau. Một số hình thức phổ biến của bài kiểm tra đầu vào:

 • Câu hỏi trắc nghiệm
 • Câu hỏi tự luận: đọc hiểu, viết đoạn văn,…
 • Phỏng vấn 1:1 hoặc theo nhóm học sinh
 • Thảo luận nhóm

Đánh giá trong khóa học/ đánh giá quá trình, là một cách thức để thầy cô theo dõi mức độ hiểu bài của từng học sinh cũng như kịp thời điều chỉnh phương pháp giảng dạy phù hợp. Thầy cô có thể đánh giá tiến độ học tập trong khóa học dưới các hình thức như:

 • Kiểm tra nhanh đầu buổi học: Trò chơi, câu hỏi ngắn,…
 • Bài tập về nhà
 • Hoạt động chia nhóm
 • Bài thuyết trình
 • Bài kiểm tra giữa kỳ

Kiểm tra sau khi kết thúc khóa học, hoặc đánh giá tổng kết, là căn cứ để thầy cô đánh giá toàn bộ quá trình học tập của học sinh nhằm đưa ra những nhận xét chính xác nhất. Ngoài ra, bài kiểm tra cuối kỳ cũng đánh giá liệu học sinh có đủ điều kiện cho cấp độ tiếp theo của khóa học hay không. Với bài kiểm tra có tính chất quan trọng như vậy, thầy cô cần thiết kế sao cho đánh giá toàn diện kỹ năng tiếng Anh của học sinh. Các dạng kiểm tra có thể áp dụng cho kỳ thi cuối khóa là:

 • Bài luận
 • Dự án cá nhân/nhóm
 • Bài thi trắc nghiệm hoặc tự luận

Với hợp phần nội dung trong FLYER SCHOOL hoàn toàn có thể hỗ trợ thầy cô trong khâu kiểm tra đầu vào, giúp tiết kiệm 80% thời gian soạn, chấm chữa. Cụ thể, hệ thống cung cấp sẵn các bài kiểm trai trình độ và tự động chấm chữa, đưa ra nhận xét và phân loại trình độ phù hợp cho học sinh sau khi nộp bài. Các thầy cô chỉ việc bấm giao bài và nhận về kết quả đã phân loại – Vô cùng tiện lợi và nhanh chóng!

1.8. Cá nhân hóa lộ trình học tập trong kỳ học

Cá nhân hóa lộ trình học tập trong kỳ học là một phương pháp giảng dạy và quản lý học tập tại trung tâm tiếng Anh nhằm tạo điều kiện cho học sinh phát triển theo tốc độ và mục tiêu cá nhân của mình. Thay vì áp dụng một lộ trình học chung cho tất cả học viên, thầy cô có thể xây dựng lộ trình học tập riêng cho từng cá nhân, giúp các em tập trung vào những kỹ năng còn chưa tốt cũng như điều chỉnh kế hoạch học tập phù hợp với bản thân. Cách thức này sẽ mang lại những hiệu quả tích cực và tạo ra lợi thế khi tuyển sinh của các trung tâm tiếng Anh.

cách nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm
Nâng cao trải nghiệm khách hàng – Cá nhân hóa lộ trình học tập trong kỳ học

Các bước quan trọng trong quá trình cá nhân hóa lộ trình học tập:

BướcGiải thích
Phân loại học sinhTrước khi bắt đầu khóa học, trung tâm tiến hành đánh giá khả năng của từng học sinh và hiểu rõ mục tiêu học tập của mỗi em. Phần này có thể được thực hiện thông qua bài kiểm tra đầu vào hoặc cuộc trò chuyện cá nhân với học viên.
Thiết lập mục tiêu cá nhânDựa trên đánh giá khả năng và mục tiêu của học viên, trung tâm sẽ thiết lập mục tiêu cá nhân rõ ràng và cụ thể. Mục tiêu này có thể bao gồm cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, hoặc tăng cường vốn từ vựng, ngữ pháp,…
Đa dạng nội dung học tậpHọc sinh có thể linh hoạt lựa chọn các tài liệu học tập đa dạng dựa trên mục tiêu cá nhân. Ví dụ, các em có thể tập trung hơn vào các chủ đề, tài liệu hoặc bài tập mà bản thân quan tâm hoặc cần cải thiện.
Xác định phong cách học tập cá nhânTrong lớp học, không phải học sinh nào cũng có phong cách và sở thích học tập giống nhau. Điều này đồng nghĩa với việc thầy cô cần cho phép học sinh lựa chọn những cách học phù hợp và mang lại kết quả tốt nhất.
Ví dụ:
– Học sinh thích trải nghiệm nghe có thể thể lựa chọn nghe podcast hoặc bài giảng ảo.
– Học sinh yêu thích học qua hình ảnh có thể lựa chọn xem video, hình ảnh trực quan khác.
Tạo lịch học linh hoạtTrung tâm tiếng Anh nên đưa ra các lịch học đa dạng với khung thời gian khác nhau. Học viên có thể chọn tham gia vào các khóa học theo lịch học cố định hoặc tham gia học theo hình thức linh hoạt như học trực tuyến hoặc học theo yêu cầu. Điều này giúp các em tương thích với lịch trình cá nhân và tận dụng tối đa thời gian học.
Đánh giá và nhận xét định kỳCác học sinh nên được đánh giá tiến độ học tập định kỳ và nhận những phản hồi hay góp ý của giáo viên. Điều này giúp học viên biết được điểm mạnh và điểm cần cải thiện của mình, qua đó điều chỉnh lộ trình học tập theo cách phù hợp. 
Hỗ trợ và tư vấn song song quá trình học tậpTrung tâm tiếng Anh cần hỗ trợ và tư vấn cho học viên trong suốt quá trình học tập. Thầy cô có thể đưa ra những gợi ý về việc điều chỉnh kế hoạch học tập như:
– Phân bổ thời gian trong ngày dành cho việc học tiếng Anh.
– Tập trung kỹ hơn vào kiến thức nào?Bài tập bổ sung cho kiến thức còn yếu.
– Gợi ý sách/nguồn tài liệu phù hợp
Các bước cá nhân hóa lộ trình học tập

Với FLYER SCHOOL, thầy cô có thể dễ dàng đem đến những giờ học cá nhân hoá hơn, theo trình độ của từng học sinh. Bên cạnh đó, FLYER SCHOOL cũng cung cấp cho giáo viên lộ trình được thiết kế tối ưu gồm 36 buổi học, tương đương với 3 buổi/ tuần, theo từng trình độ. Các chủ đề từ vựng và ngữ pháp đan xen nhau, được lồng ghép vào 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết chuẩn format của bài thi. Sau mỗi 2 tuần học, trẻ sẽ có một bài kiểm tra định kỳ để làm quen dần với bài thi thật.

Mời thầy cô tham khảo và tải file lộ trình chi tiết ngay sau đây:

Tìm hiểu gói FLYER School: Ra mắt gói giải pháp cho trường & trung tâm tiếng Anh – FLYER School

1.9. Liên tục theo dõi tình hình của học sinh

Khi số lượng học viên tăng lên, trung tâm có thể đối mặt với khó khăn trong việc theo dõi tình hình của mỗi học viên. Vì vậy, FLYER xin gợi ý tới thầy cô giải pháp quản lý học sinh một cách hiệu quả, thông qua Student Portfolio (Hồ sơ học sinh).

Hồ sơ học sinh là một tập hợp các tài liệu, bài tập, dự án hoặc bất kỳ sản phẩm học tập nào mà học sinh đã tạo ra trong quá trình học. Đây là một công cụ hữu ích để theo dõi tiến trình học tập của học sinh và đánh giá sự tiến bộ của các em theo thời gian.

Thầy cô có thể tham khảo cách tạo Student Portfolio thông qua video dưới đây:

Với các thầy cô đang sử dụng FLYER SCHOOL, FLYER giúp thầy cô theo dõi tiến độ học tập của từng học sinh một cách chi tiết với các chỉ số như: Số lượng bài kiểm tra đã làm, Số giờ học sinh làm bài, Tốc độ tăng trưởng của từng bạn,… Từ đó thầy cô hoàn toàn có thể đánh giá chi tiết năng lực cũng như biết được bạn học sinh đã yếu phần nào cần bổ sung.

Ngoài hỗ trợ các thầy cô, FLYER SCHOOL cũng giúp các trung tâm tiếng Anh:

 • Theo dõi tiến độ dạy của các lớp: Trung tâm có thể theo dõi tiến độ dạy và phân công của từng giáo viên và nội dung giảng dạy. Điều này giúp chủ trung tâm quản lý và tối ưu quá trình giảng dạy của trung tâm khi biết lớp nào yếu cần được bổ trợ.
app giáo viên
app giáo viên

1.10. Tạo kênh giao tiếp giữa giáo viên và lớp học

Kênh giao tiếp giữa giáo viên là lớp học là một phần quan trọng trong chiến lược nâng cao trải nghiệm khách hàng. Kênh giao tiếp được xem là cầu nối giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh, giúp học sinh không bỏ lỡ những thông tin quan trọng và duy trì tương tác trong suốt quá trình học tập. Một số ứng dụng phù hợp để tạo kênh giao tiếp mà thầy cô có thể tham khảo là: Viber, Zalo, Facebook, Line,…

Một kênh giao tiếp hiệu quả cần bao gồm những nội dung như:

 • Thông tin lớp học: lịch học, bài tập, dự án, hoạt động ngoại khóa,…
 • Chia sẻ tài liệu và tài nguyên
 • Gửi và nhận bài tập
 • Đặt câu hỏi và trả lời
 • Tạo diễn đàn thảo luận về nội dung học
cách nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm
Nâng cao trải nghiệm khách hàng – Tạo kênh giao tiếp giữa giáo viên và lớp học

2. Nâng cao trải nghiệm khách hàng – Đối tượng học sinh

Đối tượng học sinh được đánh giá là một “khách hàng” quan trọng, bởi các em là người trải nghiệm trực tiếp những khóa học tại trung tâm. Để đưa ra được những chiến lược hiệu quả nhằm tăng cường trải nghiệm khách hàng cho học viên, trung tâm cần quan tâm vào toàn bộ 3 giai đoạn: trước, trong và sau mỗi khóa học. 

Mỗi giai đoạn yêu cầu những phương pháp tiếp cận khác nhau, với mục tiêu cuối cùng là mang lại sự hài lòng và hiệu quả học tập cho từng học sinh. Dưới đây là một số phương pháp mà quý trung tâm và thầy cô có thể cân nhắc để áp dụng trong kỳ giảng dạy của mình.

cách nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm
Nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm – Đối tượng học sinh

2.1. Ghi nhận thành tích và trao thưởng

Ghi nhận thành tích và trao thưởng cho học sinh là một phương pháp quan trọng để khích lệ và động viên học sinh trong quá trình học tập. Phương pháp này giúp tăng động lực và thúc đẩy học sinh tiếp tục đạt được những kết quả tốt. Nếu chưa biết cách ghi nhận và trao thưởng phù hợp, thầy cô có thể tham khảo một số ý tưởng “hay ho” sau đây:

 • Bảng thành tích: Tạo bảng thành tích hoặc bảng danh dự trong lớp học để ghi nhận và hiển thị thành tích của học sinh. Bảng này có thể dựa trên nhiều tiêu chí như điểm số, tiến bộ, hoàn thành bài tập, ý kiến đóng góp, v.v. Bảng thành tích tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh và khích lệ học sinh cố gắng.
 • Giấy khen hoặc bằng khen: Cung cấp giấy khen hoặc bằng khen cho học sinh để công nhận thành tích đặc biệt hoặc tiến bộ đáng chú ý. Những giấy chứng nhận này có thể được trao trong buổi lễ, được ký tên bởi giáo viên hoặc người quản lý lớp học.
 • Giải thưởng vật phẩm: Thay vì trao bằng khen, thầy cô có thể trao các giải thưởng vật phẩm như sách, bút, hoặc các phần quà nhỏ khác. Những phần thưởng như vậy có thể làm tăng sự hứng thú và động lực của học sinh.
 • Thẻ tích điểm: Thầy cô có thể tặng học sinh một tấm thẻ được thiết kế riêng khi học sinh hoàn thành tốt một nhiệm vụ nào đó. Khi tích đủ số lượng thẻ theo yêu cầu, học sinh có thể đổi lấy một món quà. Đây là cách khích lệ học sinh cố gắng hơn trong học tập và đạt được mục tiêu của mình.

2.2. Tổ chức hoạt động ngoại khóa

Triển khai hoạt động ngoại khóa giúp mở rộng phạm vi học tập và tạo cơ hội cho học sinh áp dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong môi trường thực tế. Thay vì chỉ giới hạn học tập trong trung tâm, thầy cô nên đan xen những hoạt động ngoài trời để mang lại sự hào hứng cho học sinh và tạo sự đa dạng trong chương trình học tập. Các chương trình ngoại khóa có thể bao gồm các hoạt động như chuyến đi tham quan, dã ngoại, du lịch hay tham gia các sự kiện văn hóa, xã hội.

Để chương trình ngoại khóa mang lại hiệu quả tốt cho học sinh, FLYER xin gợi ý tới thầy cô những hoạt động có thể tổ chức xuyên suốt trong chuyến đi:

 • Thảo luận nhóm: Chia học sinh thành các nhóm nhỏ và giao cho các em những chủ đề liên quan đến bài học để thảo luận.
 • Thực hành phỏng vấn: Yêu cầu học sinh phỏng vấn người bản xứ tại địa điểm tham quan giúp các em tăng sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh.
 • Bài thu hoạch: Học sinh cần phải nộp lại bài thu hoạch sau khi hoạt động ngoại khóa kết thúc. Nhiệm vụ này giúp đánh giá mức độ hiệu quả của chuyến đi đối với học sinh.
cách nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm
Cách nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm – Tổ chức hoạt động ngoại khóa

2.3. Tạo hoạt động thi đua học tập

Hoạt động thi đua khuyến khích học sinh nỗ lực để đạt được kết quả tốt hơn trong học tập. Phương pháp này cũng tạo ra một không gian tích cực trong lớp học, khuyến khích học sinh cùng nhau học tập và cố gắng để đạt được mục tiêu học tập.

Thầy cô có thể tham khảo gợi ý cách thức triển khai hoạt động thi đua trong ví dụ dưới đây:

Hoạt động “hoa điểm tốt”: Thầy cô tạo ra bảng hoa điểm tốt treo tại lớp học, học sinh khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ được tặng hình dán bông hoa và dán lên bảng. Những tiêu chí để đạt được hoa mà thầy cô có thể áp dụng như: số lần phát biểu xây dựng bài, hoàn thành bài tập về nhà, trả lời đúng câu hỏi trong lớp học,… Sau mỗi tháng hoặc sau mỗi khóa học, thầy cô tổng hợp và trao thưởng cho học sinh có số lượng hoa điểm tốt nhiều nhất.

2.4. Phương pháp “học mà chơi, chơi mà học”

cách nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm
Cách nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm – Học kết hợp với chơi

Cách nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm – Học kết hợp với chơi

Phương pháp học kết hợp với chơi được đánh giá mang lại nhiều hiệu quả vượt trội và được thầy cô áp dụng phổ biến trong các giờ học. Theo đó, những giờ học có lồng ghép trò chơi thông thường sẽ đặt được những phản ứng tích cực từ học sinh. Những lợi ích mà phương pháp này có như:

 • Tăng sự tương tác giữa thầy cô và học sinh
 • Tiếp thu kiến thức tốt hơn
 • Rèn luyện kỹ năng cộng tác và giao tiếp
 • Tạo động lực và niềm vui trong học tập

Nếu thầy cô chưa có ý tưởng về các trò chơi đơn giản nhưng không kém phần thú vị, FLYER xin gửi tới một “list” trò chơi “siêu hay, siêu dễ” mà thầy cô có thể áp dụng ngay cho lớp học của mình: Gợi ý 10+ trò chơi dạy tiếng Anh giúp khuấy động không khí lớp học tốt nhất

Ngoài ra, FLYER SCHOOL cũng cung cấp nhiều tính năng học thú vị khác, giúp tăng đến 62% cảm hứng và động lực ôn luyện tiếng Anh của học sinh như Thách đấu bạn bè, Bảng xếp hạng, Lịch sử học tập, Minigame từ vựng, Bài luyện tập ngắn, Luyện tập lỗi sai. Thầy cô thử trải nghiệm nhé!

2.5. Tạo môi trường học tập tích cực

Tạo một môi trường học tích cực là một yếu tố quan trọng để khuyến khích sự phát triển và học tập hiệu quả của học sinh. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng để tạo môi trường học tích cực:

 • Tinh thần hướng tới thành công: Tạo ra một tinh thần tích cực và định hướng học sinh đến thành công. Khuyến khích các em đặt mục tiêu cá nhân và đề cao sự phát triển bản thân. Đồng thời, thầy cô cần tạo ra một không gian mà học sinh cảm thấy yên tâm thể hiện ý kiến và đặt câu hỏi.
 • Môi trường học tập an toàn và hỗ trợ: Tạo ra một môi trường học tập không đánh giá và không phê phán để học sinh cảm thấy an tâm khi tham gia và thể hiện bản thân. Thầy cô nên khuyến khích sự tương tác tích cực, tôn trọng ý kiến của nhau và sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau giữa mọi người trong lớp học.
 • Sự đa dạng và sáng tạo: Khuyến khích sự đa dạng ý tưởng, phương pháp và cách tiếp cận trong quá trình học. Tạo điều kiện cho học sinh tự do sáng tạo, khám phá và tìm ra các phương pháp học tập phù hợp với bản thân. 
 • Sự kỷ luật: Tạo ra một môi trường học tập có sự kỷ luật và các quy định rõ ràng. Việc đặt quy tắc và tiêu chuẩn rõ ràng về hành vi sẽ giúp học sinh duy trì một môi trường học tập lành mạnh.
 • Sự hỗ trợ cá nhân: Thầy cô cần tạo ra những cơ hội để học sinh nhận được sự hỗ trợ cá nhân. Cụ thể, thầy cô có vai trò lắng nghe những mong muốn hay vấn đề liên quan đến học tập của học sinh, từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp nhất.

3. Một số phương pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng khác dành cho trung tâm

Bên cạnh việc tập trung vào trải nghiệm khách hàng của 2 đối tượng cụ thể là phụ huynh và học sinh, trung tâm có thể tăng cường trải nghiệm khách hàng hiệu quả bằng cách cải thiện và nâng cao chất lượng của các dịch vụ khác. Dưới đây là những “checklist” mà trung tâm có thể áp dụng.

cách nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm
Một số phương pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm khác

3.1. Đầu tư cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là yếu tố đầu tiên mà khách hàng nhận thấy khi bước vào một trung tâm. Đây cũng là một trong những lý do chủ chốt để khách hàng quyết định có cho con em học tập tại trung tâm hay không. Những cơ sở vật chất mà trung tâm cần chú trọng đầu tư bao gồm:

Cơ sở vật chấtGiải thích
Các phòng họcTrung tâm cần có đủ số lượng phòng học để đáp ứng nhu cầu giảng dạy. Các phòng học nên được thiết kế thoáng đãng, có đủ ánh sáng tự nhiên và không gian để học sinh và giáo viên di chuyển thoải mái.
Trang thiết bị giảng dạyĐầu tư vào các trang thiết bị giảng dạy như bảng trắng tương tác, máy chiếu, máy tính và thiết bị âm thanh. Điều này giúp tăng cường quá trình giảng dạy và học tập, tạo ra môi trường học tập hiện đại và tương tác.
Thư viện và tài liệu học tậpXây dựng một thư viện đầy đủ sách giáo trình, tài liệu tham khảo và tài liệu học tập khác. Đảm bảo rằng học sinh và giáo viên có nguồn tư liệu phong phú để nghiên cứu và nâng cao kiến thức.
Phòng chức năngĐầu tư không gian khác như sân chơi, khu vực thể dục, phòng y tế,… 
Wi-Fi và công nghệ thông tinĐảm bảo rằng trung tâm có mạng Wifi ổn định và tốc độ cao để hỗ trợ việc sử dụng công nghệ trong giảng dạy và học tập. Cung cấp các thiết bị điện tử như máy tính, máy tính bảng và laptop để học sinh có thể tiếp cận công nghệ và tài nguyên trực tuyến.
Cơ sở vật chất cần đầu tư tại trung tâm tiếng Anh

3.2. Xây dựng đa dạng các chương trình học 

Xây dựng đa dạng các chương trình học sẽ giúp trung tâm thu hút nhiều khách hàng có các mục tiêu học tập khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn khóa học phù hợp với yêu cầu của mình, từ đó có được trải nghiệm tốt tại trung tâm. Dưới đây là một số gợi ý về các chương trình học đa dạng:

 • Tiếng Anh học thuật (4 kỹ năng)
 • Tiếng Anh chuyên sâu (Nghe, nói, đọc hoặc viết)
 • Tiếng Anh giao tiếp
 • Ôn thi chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEIC, SAT,..)
 • Khóa học kỹ năng khác: Debate (Tranh biện), Public Speaking (Nói trước công chúng),…

Bên cạnh đó, FLYER SCHOOL cung cấp cho thầy cô hơn 1700 đề (full và mini) thực hành mô phỏng chính xác 90% bài thi chứng chỉ tiếng Anh theo chương trình:

Các bài thực hành trên FLYER School đều được hệ thống chấm (có quy đổi khiên Cambridge), chữa tự động và nhận xét chi tiết 4 kỹ năng bằng AI ngay sau khi học sinh nộp bài.

phòng thi ảo flyer
Số lượng đề thi các level trên phòng luyện thi ảo FLYER

Ngoài ra, FLYER School hỗ trợ các thầy cô đăng tải, số hoá tài liệu và giáo trình của riêng trung tâm lên nền tảng Phòng thi ảo.

3.3. Tuyển dụng và đào tạo giáo viên theo tiêu chuẩn

Tuyển dụng và đào tạo giáo viên theo tiêu chuẩn có vai trò quan trọng trong việc tăng trải nghiệm khách hàng trong một trung tâm tiếng Anh. Những giáo viên chất lượng sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho học viên, đồng thời tạo độ uy tín cho trung tâm và thu hút thêm khách hàng mới. Một giáo viên đạt tiêu chuẩn cần có những tiêu chí như sau:

 • Trình độ học vấn
 • Chứng chỉ giảng dạy: CELTA, TESOL, TEFL,…
 • Kinh nghiệm giảng dạy
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng quản lý lớp học
 • Sự đam mê và tận tụy

3.4. Đơn giản hóa cách tiếp cận tới trung tâm trên nền tảng trực tuyến

Hiện nay, khách hàng có xu hướng tiếp cận với các dịch vụ của trung tâm tiếng Anh thông qua nền tảng trực tuyến, như mạng xã hội hoặc website. Việc tối ưu hóa về giao diện hay nội dung đăng tải giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm thông tin cần thiết, từ đó mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Thông tin cần thiết nên có trên nền tảng số của trung tâm tiếng Anh: 

 • Giới thiệu về trung tâm: Cung cấp một phần giới thiệu ngắn gọn về trung tâm tiếng Anh, bao gồm tên, mục tiêu, giá trị cốt lõi và lịch sử của trung tâm. 
 • Khóa học và chương trình
 • Đội ngũ giáo viên
 • Lịch học và lịch khai giảng
 • Đánh giá và phản hồi
 • Hình ảnh và video
 • Thông tin liên hệ
 • Các tài liệu và nguồn học tập
 • Các thông tin khác: Chia sẻ bài viết, tin tức, mẹo học tập, tài liệu và nội dung hữu ích khác liên quan đến việc học tiếng Anh. Ngoài ra, có thể cung cấp thêm chính sách và điều khoản dịch vụ của trung tâm.

Bên cạnh việc cung cấp kho nội dung phong phú, FLYER SCHOOL còn là nền tảng quản trị chi tiết với nhiều tính năng quản lý học sinh, lớp, trung tâm thiết yếu cho quý trường, trung tâm tiếng Anh:

 • Tạo lớp, thêm học sinh, quản lý tiến độ học dễ dàng qua giao diện web hay app điện thoại.
 • Giao bài tập về nhà với các bài luyện tập được chia theo từng chủ đề từ vựng, ngữ pháp, trình độ và thời gian làm bài giúp giáo viên tiết kiệm thời gian chọn lựa bài tập về nhà, giao bài cho từng học sinh hoặc nhiều lớp cùng lúc. Đồng thời, giáo viên có thể chấm chữa, phản hồi bài tập ngay trên ứng dụng.
 • Tạo sân chơi tiếng Anh lý thú (cuộc thi online, hoạt động thi đua cuối tuần/ cuối tháng,…) với tính năng Thách đấu (học sinh được so tài với nhau, bảng xếp hạng theo thời gian thực, hiệu ứng âm thanh & hình ảnh sống động)
 • Lưu trữ, tổng hợp tự động và theo dõi kết quả ôn luyện chi tiết, có hệ thống và trực quan qua app giáo viên, phụ huynh.
 • Tính năng phân quyền giúp quản trị và theo dõi dữ liệu chi tiết, mạch lạc.
 • Trích xuất báo cáo nhanh chóng và dễ dàng.
Quản lý học sinh
Quản lý học sinh

3.5. Nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng là “chìa khóa” giúp tăng cường trải nghiệm khách hàng cho trung tâm . Bảng dưới đây là những cách thức mà trung tâm có thể áp dụng.

CáchNội dung
Đào tạo về quy trình chung Đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng cần được đào tạo đầy đủ về kiến thức chung như các khóa học, quy trình và chính sách của trung tâm. 
Thiết lập tiêu chuẩn chất lượngĐịnh rõ tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ và hiệu suất cho đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng. Xác định các chỉ số chất lượng quan trọng như thời gian phản hồi, độ chính xác thông tin, tư vấn chuyên môn và sự hài lòng của khách hàng. Các tiêu chuẩn này cần được nắm rõ và tuân thủ để đảm bảo chất lượng công việc.
Đào tạo quy trình giao tiếp khách hàngĐào tạo đội ngũ về kỹ năng giao tiếp hiệu quả, bao gồm lắng nghe chủ động, sử dụng ngôn ngữ và cách diễn đạt phù hợp, và tạo môi trường thoải mái cho khách hàng để chia sẻ ý kiến và nhu cầu của họ. Đội ngũ cần biết cách đặt câu hỏi, tìm hiểu sâu về nhu cầu của khách hàng và đưa ra giải pháp phù hợp.
Đào tạo cách xây dựng mối quan hệ với khách hàngKhuyến khích đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Điều này bao gồm việc ghi nhớ thông tin cá nhân của khách hàng, gọi đúng tên khách hàng trong các tình huống giao tiếp, thường xuyên quan tâm và hỏi thăm khách hàng,…
Đánh giá hiệu suấtĐịnh kỳ đánh giá hiệu suất của đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng dựa trên các tiêu chuẩn chất lượng đã thiết lập, đồng thời đưa ra nhận xét và hướng dẫn để cải thiện hiệu suất cá nhân.
Áp dụng công nghệCung cấp cho đội ngũ các công cụ và hệ thống quản lý khách hàng (CRM) để theo dõi thông tin khách hàng, lịch hẹn, lịch sử tương tác và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Sử dụng các công nghệ trực tuyến như trò chuyện trực tiếp, email, điện thoại và mạng xã hội để tương tác với khách hàng một cách thuận tiện và nhanh chóng.
Đánh giá và đề xuất thưởngĐánh giá và công nhận những thành tích và nỗ lực xuất sắc của đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng. Tạo ra các chương trình thưởng và khuyến khích như giải thưởng, khen thưởng và cơ hội thăng tiến để động viên và tạo động lực cho họ tiếp tục đạt được thành công.
Cách thức nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mở trung tâm tiếng Anh – 8 điều không thể bỏ sót

4. Một số câu hỏi phổ biến về cách nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm

Câu hỏi 1: Ý tưởng nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm?

Tóm tắt lại các phương pháp trên, có 10 ý tưởng chính giúp trung tâm tăng cường trải nghiệm khách hàng của mình như sau:

 • Tạo môi trường học tập thoải mái
 • Chăm sóc cá nhân hóa
 • Sử dụng công nghệ trong giảng dạy
 • Sự đa dạng trong phương pháp giảng dạy
 • Tạo cơ hội giao tiếp thực tế
 • Đội ngũ giáo viên chất lượng
 • Đánh giá và phản hồi định kỳ
 • Chương trình học linh hoạt
 • Hỗ trợ sau khóa học
 • Liên tục cải tiến

Câu hỏi 2: 3 bước cải thiện trải nghiệm khách hàng của phụ huynh là gì?

Để giao tiếp với phụ huynh hiệu quả, trung tâm cần lưu tâm 3 bước sau:

 • Bước 1: Lắng nghe tích cực
 • Bước 2: Đồng cảm và thấu hiểu
 • Bước 3: Đề xuất giải pháp 

Câu hỏi 3: “Marketing trải nghiệm khách hàng” là gì và có nên áp dụng cho trung tâm tiếng Anh không?

Marketing trải nghiệm (experiential marketing) là một chiến lược tiếp thị tập trung vào việc tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ và tích cực cho khách hàng. Thay vì tập trung vào việc quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ, marketing trải nghiệm tạo ra một môi trường tương tác thực tế và cho phép khách hàng trải nghiệm trực tiếp các yếu tố của thương hiệu.
Áp dụng marketing trải nghiệm trong trung tâm tiếng Anh có thể mang đến nhiều lợi ích đáng kể như tăng tính tương tác, tạo dấu ấn và tăng độ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, việc áp dụng marketing trải nghiệm đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, nguồn lực và sáng tạo. Trung tâm cần xác định rõ mục tiêu của mình hướng tới đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

5. Tổng kết

Trên đây là 15+ cách nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm hiệu quả. Mỗi trung tâm cần nhìn nhận và tận dụng những điểm mạnh của mình, đồng thời không ngừng cải thiện những khía cạnh chưa tốt để đảm bảo trải nghiệm khách hàng diễn ra một cách thoải mái nhất.  Cuối cùng, hy vọng rằng những gợi ý trên sẽ giúp trung tâm hoàn thiện quy trình dịch vụ khách hàng của mình.

Thầy, cô quan tâm đến ứng dụng công nghệ vào giảng dạy tiếng Anh Cambridge, TOEFL, IOE,…?

FLYER SCHOOL đem đến trải nghiệm luyện thi tiếng Anh sinh động & đa tương tác với các tính năng học tập mô phỏng game!

Tiết kiệm thời gian & chi phí soạn đề với 1700+ đề thi thử Cambridge, TOEFL, IOE, BGD,…

Quản lý hàng ngàn học sinh hiệu quả, tối ưu & tự động với Trang Quản lý lớp

Tính năng nổi bật: Theo dõi tiến độ học tập, giao bài tập online, tạo phòng thi ảo thi đua cho học sinh, tính năng Kiểm tra đầu vào, tạo bài luyện thi ngắn,…

Chấm điểm Speaking với AI (tính năng mới!)

Giảng dạy tiếng Anh theo cách thú vị, hiệu quả hơn với Phòng thi ảo FLYER ngay hôm nay!

Để được tư vấn thêm, thầy/ cô vui lòng liên hệ với FLYER qua hotline 086.879.3188

Xem thêm:

  Đăng ký Đối tác

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Phương Thảo
  Phương Thảo
  Your second life begins when you realize you only have one.

  Related Posts