Hành trình đi tìm bí ẩn tri thức vũ trụ

Cuộc phiêu lưu ngoài không gian của cuộc thi “Phá đảo Phòng thi ảo FLYER Cambridge” đã mở ra. Trước mỗi chuyến đi, đừng quên tìm hiểu hành trình sắp tới và điểm đến của hành trình nhé. Chuyến du hành của chúng ta sẽ thú vị hơn nhiều nếu ba mẹ, thầy cô và các con cùng nhập vai là những nhà du hành cùng sát cánh trong không gian vũ trụ của FLYER!

Tóm tắt cốt truyện

Nằm cách trái đất hàng triệu triệu dặm, Thiên hà FLYER là thư viện lưu trữ toàn bộ tri thức của vũ trụ qua hàng trăm tỷ năm. Đây cũng là nhà của chú chó Bingo – linh vật cai quản những Viên đá trí tuệ có năng lực giúp ai nắm giữ được chúng có khả năng hiểu được tiếng nói của tất cả loài vật và đồ vật trong không gian.

Bingo đã sống một mình hàng triệu năm trên Thiên hà FLYER cùng những Viên đá trí tuệ, cho đến một ngày chú quyết định đi tìm những bạn nhỏ xứng đáng trở thành chủ nhân của những viên đá này và làm bạn cùng chú. Vậy là, Bingo đã thiết kế một lối tắt qua các Cổng không gian và gửi tín hiệu để các nhà thiên văn, du hành biết đến sự tồn tại của FLYER cùng những viên đá quyền năng.

Các Cổng không gian sẽ xuất hiện ngẫu nhiên vào tuần cuối hàng tháng và chìa khóa để mở các cổng này là những thử thách về ngôn ngữ và trí thông minh do Bingo đặt ra.

Hai cha con cậu bé Andy là những người đã tình cờ nhận được tín hiệu này từ Bingo và quyết định kêu gọi những bạn nhỏ dũng cảm, kiên trì và yêu khám phá cùng đến chinh phục Thiên hà FLYER và những Viên đá trí tuệ.

Chuyến đi bắt đầu khởi hành vào 19:00 ngày 26 tháng 7 năm 2021, với Cổng không gian đầu tiên mở ra tại một hành tinh màu xanh có tên: Trái đất.

Thiên hà FLYER và viên đá trí tuệ

Hơn 100 tỷ năm trước, khi trái đất còn chưa ra đời, vũ trụ bao la giống như một trường học rộng lớn mà ở đó học sinh là vô số những hành tinh ngoài không gian với nền văn minh và kho tàng tri thức, ngôn ngữ riêng của mình.

Tất cả các tri thức này được lưu giữ tại một thư viện chung của toàn vũ trụ được đặt ở một Thiên hà xa xôi có tên là FLYER. Khác với những thư viện mà người trái đất từng biết đến, FLYER cất giấu toàn bộ nền văn minh và tri thức của 2.000 tỷ thiên hà khắp vũ trụ trong những “viên đá trí tuệ” – có chức năng như những cỗ máy tính có sức chứa hàng triệu tỷ cuốn sách.

Điều đặc biệt ở những viên đá trí tuệ là nó có khả năng ngay lập tức kết nối với trí não của bất kỳ ai sở hữu, giúp người đó hiểu và nói được ngôn ngữ của mọi sinh vật, từ đó có thể mở ra kho tàng tri thức bao la của cả vũ trụ.

Bingo

Bingo là cư dân duy nhất và cũng linh vật cai quản những viên đá trí tuệ trên Thiên hà FLYER. Tồn tại đã hàng triệu năm và thường xuyên tiếp xúc với những viên đá trí tuệ, Bingo cũng có trí thông minh siêu phàm, khả năng hiểu mọi ngôn ngữ và đặc biệt năng lực di chuyển thần tốc vượt không gian. Mặc dù vô cùng thông thái, nhưng hàng triệu năm qua đi Bingo vẫn mang suy nghĩ và tính cách nghịch ngợm, hồn nhiên của môt đứa trẻ.

Giữ trong tay kho tàng kiến thức đồ sộ của vũ trụ đã hàng triệu năm, Bingo muốn chia sẻ những tri thức này cho những ai xứng đáng bởi “viên đá trí tuệ” chỉ có thể thuộc về người có đủ tài năng, lòng kiên trì và đặc biệt là niềm đam mê khám phá học hỏi. Hơn nữa, sống một mình trên Thiên hà xa xôi đã cả triệu năm Bingo rất buồn và cô đơn, Bingo muốn có những người bạn đến cùng chú vui chơi và sử dụng viên đá trí tuệ để xây dựng Thiên hà FLYER.

Một ngày nọ, Bingo được những viên đá trí tuệ mách bảo rằng ở Trái đất có rất nhiều trẻ em có niềm đam mê khám phá học hỏi và xứng đáng sở hữu những năng lực giúp mở ra kho tàng tri thức vĩ đại cho loài người. Tuy nhiên, khoảng cách từ Trái đất đến Thiên hà FLYER là hàng triệu triệu dặm, điều đó có nghĩa là nếu đi bằng phi thuyền bình thường thì các nhà du hành phải mất vài nghìn năm trên trái đất mới có thể đến nơi.

Là một sinh vật thông minh và có nhiều năng lực đặc biệt, Bingo quyết định sẽ ra tín hiệu để loài người biết đến sự tồn tại của hành tinh FLYER và tạo ra những Cổng không gian* – là các lối tắt để các nhà du hành có thể đến Thiên hà FLYER trong vòng chỉ 12 tháng trên trái đất. Điều duy nhất còn lại cần làm là tìm một sứ giả sẵn sàng bắt đầu cuộc hành trình này…

Andy – nhà du hành sứ giả

Bingo quyết định phát ra tín hiệu về sự tồn tại của Thiên hà FLYER bằng cách gửi một viên đá trí tuệ bay qua các Cổng không gian đến Trái đất.

Andy – một cậu bé tinh nghịch, nhưng lại vô cùng yêu thích ngôn ngữ và khám phá không gian là người được Bingo và những viên đá trí tuệ chọn lựa. Từ khi tình cờ nhặt được viên đá, cậu có thể hiểu được rất nhiều ngôn ngữ, từ ngôn ngữ của chú cún đến ngôn ngữ của cỏ cây trong khu vườn nhà mình.

Bố của Andy

Danny là một nhà khoa học vũ trụ. Trong suốt 20 năm, Danny đã tìm kiếm sự sống bên ngoài không gian những vẫn chưa có kết quả. Với sự giúp đỡ từ viên đá, Andy cho bố mình biết rằng ở Thiên hà FLYER có tồn tại sự sống của một sinh vật huyền bí đầy năng lượng. Hơn thế nữa, ở đó còn có những viên đá trí tuệ tối thượng mà ai nắm giữ nó có thể hiểu được ngôn ngữ của vũ trụ và mở ra kho tàng trí tuệ vĩ đại cho loài người.

Chưa tin những gì Andy nói, Danny bắt đầu nghiên cứu viên đá mà Andy nhặt được và phát hiện đó là một vật chất chưa từng được biết đến trên trái đất. Soi chiếu trên thiết bị quang học thiên văn, viên đá cho thấy lối đi tắt qua hàng triệu dặm đến một Thiên hà có dấu hiệu sự sống rõ ràng, cùng những sóng năng lượng cực mạnh.

Danny và con trai Andy cũng phát hiện rằng lối đi tắt chỉ có thể được vượt qua bằng những Cổng không gian, hiện ra ở các địa điểm ngẫu nhiên ngoài vũ trụ. Tuy nhiên cánh cổng chỉ xuất hiện vào tuần cuối hàng tháng ở trái đất, và theo tính toán vật lý lượng tử thì cánh cửa rất nhỏ, chỉ vừa cho trẻ em đi qua.

Cân nhắc kỹ lưỡng, Danny quyết định cho phép Andy sẽ lên đường khám phá Thiên hà FLYER với sự chỉ dẫn của viên đá trí tuệ và chuyến du hành của Andy sẽ khởi hành vào cuối tháng 7 năm 2021 khi Cổng không gian đầu tiên xuất hiện tại chính Trái đất.

Các Cổng không gian

Cổng không gian là lối tắt cho phép các nhà du hành thực hiện những bước nhảy cóc qua không gian, để các nhà du hành có thể đến Thiên hà FLYER chỉ trong vòng 12 tháng thay vì hàng nghìn năm nếu đi theo con đường thông thường.

Xuất hiện ở các địa điểm ngẫu nhiên ngoài vũ trụ vào tuần cuối hàng tháng, Cổng không gian chỉ vừa cho trẻ em đi qua. Tuy nhiên để lấy được chìa khóa mở được các Cổng không gian này, các nhà du hành nhí cần phải vượt qua những thử thách ngôn ngữ do chính Bingo tạo ra để thử thách sự kiên trì, dũng cảm và ham học hỏi của các du hành gia nhí bởi chỉ có những du hành gia xứng đáng nhất mới có thể làm chủ những Viên đá trí tuệ đầy sức mạnh.

Theo tín hiệu mà bố Danny dò ra, vào 19h ngày 26/07/2021, cổng không gian đầu tiên sẽ mở ra tại Trái Đất. Các bạn nhỏ hãy chuẩn bị đầy đủ kiến thức và hẹn giờ bắt đầu cuộc hành trình đi tìm “viên đá trí tuệ FLYER” nhé!

1. Cổng không gian Sao Thiên Vương

2. Cổng không gian Trái Đất

3. Cổng không gian Sao Hải Vương

4. Cổng không gian Mặt Trăng

5. Cổng không gian Sao Diêm Vương

6. Cổng không gian Sao Nhân Mã

7. Cổng không gian Sao Hoả

8. Cổng không gian Sao Kim

9. Cổng không gian Sao Thổ

10. Cổng không gian Sao Thuỷ

11. Cổng không gian Sao Mộc

12. Cổng không gian Mặt Trời

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts